IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết

Dân trí Trường Mầm non IRIS, Trường Tiểu học, THCS và THPT IRIS (IRIS SCHOOL) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2019 - 2020, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của một môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế tại Thái Nguyên. Đây là niềm vui thật đáng chờ đợi của phụ huynh học sinh và các gia đình không chỉ tại Thái Nguyên nói riêng mà còn là với các tỉnh thành lân cận trong khu vực nói chung.

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 1
IRIS SCHOOL là niềm mong đợi của phụ huynh học sinh tại Thái Nguyên

Câu chuyện người kiến tạo tiên phong IRIS SCHOOL

Để có được một ngôi trường hiện đại, tiên tiến và nhân văn như IRIS SCHOOL, đòi hỏi phải đồng thời hội tụ rất nhiều điều kiện, trong đó phải nói đến sự nỗ lực của những người tâm huyết. Đây là thành quả từ sự chung tay, chung sức, đồng tâm, đồng lòng của những người cùng quan điểm, cùng chí hướng. Và, nổi bật nhất trong đó phải nói đến là vai trò của người kiến tạo tiên phong. Ở đây, chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện về TS. Bạch Phương Vinh - Tổng Hiệu trưởng Nhà trường.

Nhà giáo Bạch Phương Vinh là Tiến sĩ về khoa học giáo dục, từng có hơn mười năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lí, với các công việc từng đảm nhiệm như giảng viên khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Trưởng phòng Kinh doanh & Phát hành - Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên. Dù công tác trong môi trường giáo dục đại học, nhưng chị không khỏi trăn trở với ước muốn xây dựng tại quê nhà Thái Nguyên một ngôi trường giáo dục phổ thông tiên phong trong đổi mới, bắt nhịp xu hướng hội nhập quốc tế. Ý tưởng ấy như hòn than bao năm ủ nóng trong lòng, tích tụ nhiệt lượng chờ ngày được bùng cháy. Sau nhiều năm nung nấu và chuẩn bị, đến năm 2019, ý tưởng và ước muốn của chị đã được hiện thực hóa khi IRIS SCHOOL chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 2
Ước muốn về ngôi trường giáo dục phổ thông tiên phong của nhà giáo Bạch Phương Vinh đã thành hiện thực

Đằng sau một thành quả bao giờ cũng là nỗ lực mang tính quá trình. Để IRIS SCHOOL được hình thành và ra đời như ngày hôm nay là cả một câu chuyện dài với không ít khó khăn nhưng bao giờ cũng luôn tràn đầy hứng khởi, tin tưởng và hi vọng.

Làm giáo dục là một trong những công việc phức tạp bậc nhất. Sản phẩm của giáo dục là con người. Mục tiêu của một nhà trường đích thực không nằm ở câu hỏi “các học trò sẽ trở thành ai, sẽ làm nghề gì”, mà nó phải trả lời cho câu hỏi “các học trò sẽ trở thành người như thế nào”? TS Bạch Phương Vinh thấu hiểu rằng làm giáo dục là một quá trình gian nan nhưng vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc, cho nên khi bắt tay xây dựng và quyết định triển khai dự án giáo dục của mình, chị xác định đây sẽ là một hành trình rất xa vừa nhiều thử thách nhưng cũng vừa nhiều hứa hẹn đang vẫy gọi. Nếu hỏi rằng điều gì là “bảo bối” quý giá nhất trong hành trang để tạo động lực cho chị trong hành trình này, có lẽ đó không gì khác chính là Đam Mê - Tâm Huyết.

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 3
Những người thầy tâm huyết luôn truyền cảm hứng cho các thế hệ IRISER

Người thầy trung bình chỉ biết truyền đạt, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, còn người thầy tâm huyết thì biết cách truyền cảm hứng. Thời đại phát triển và hội nhập như ngày nay, rất cần những người thầy tâm huyết, không chỉ truyền thụ cho người học các cách tư duy, kiến thức, phương pháp, kỹ năng… mà còn phải truyền được cảm hứng đủ độ để có thể đồng hành với người học, giúp người học tự mình trưởng thành và hạnh phúc. TS Bạch Phương Vinh là một nhà giáo trẻ, độ tuổi mà có lẽ người ta giàu cảm hứng, đam mê và dám dấn thân nhất trong đời. Có lẽ, cũng chính vì thế, khi thành lập IRIS SCHOOL, một trong những điều chị đặc biệt đề cao đó là việc kiến tạo nên một môi trường thực sự thổi lên nguồn cảm hứng cho người học. Điều đó không chỉ đến từ nội dung và hoạt động giáo dục của nhà trường, mà nó còn được tạo nên bởi phong cách, không khí dạy và học, sự trân trọng của nhà trường dành cho học trò, sự đồng hành của nhà trường với gia đình, tất cả sẽ mở ra những giá trị tích cực nhất để các em được trải nghiệm và tự tin vững vàng bước ra những cánh cửa cuộc sống.

Hành trình kiến tạo IRIS SCHOOL

Để nỗ lực cho những giá trị tích cực như thế, chị và những đồng sự của mình đã có một quá trình chuẩn bị không hề đơn giản. Nó hướng đến những vấn đề lớn về triết lý, quan điểm, chương trình, phương thức, mô hình, đội ngũ cán bộ và giáo viên, đối tác tư vấn và hợp tác..., nhưng lại phải bắt đầu từ những vấn đề rất cụ thể như phòng ốc, trang thiết bị, trang phục, xe cộ đưa đón, hệ thống bếp ăn... Hoặc một vấn đề đặc biệt quan trọng và thú vị, đó là chuyện chọn đặt tên nhà trường. Chỉ riêng chuyện này, chị đã phải nghiên cứu không biết bao nhiêu tư liệu, từ cơ sở tổng hợp các vấn đề đã tìm hiểu, dựa trên những mục đích và tiêu chuẩn của nhà trường để lên các phương án đặt tên. Cuối cùng, cái tên “IRIS” là phương án được lựa chọn, nó vừa thể hiện trong đó triết lý giáo dục và mục tiêu của nhà trường (Independence - Tự chủ; Respect - Tôn trọng; Integrity - Chính trực); Service - Cống hiến), vừa là một biểu tượng giàu ý nghĩa (Nữ thần cầu vồng, người đưa tin - kết nối - truyền cảm hứng), lại mang những vẻ đẹp đặc biệt (Hoa diên vĩ - loài hoa mang đến niềm hy vọng; biểu tượng của lòng trung thành, sự khôn ngoan và dũng cảm; được coi như ngọn lửa của đam mê và nhiệt huyết). Vậy mới thấy, bên trong một cái tên đã khơi dậy biết bao câu chuyện đầy cảm hứng.

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 4
Tên IRIS mang đậm ý nghĩa nhân văn

Một trong những vấn đề mà TS Bạch Phương Vinh đặc biệt quan tâm, đó là làm sao để tạo ra một môi trường đủ tầm bắt nhịp với quốc tế để từ đó giúp học sinh có thể thực sự đủ tự tin bước ra cùng thế giới. Chị suy nghĩ và quyết định bắt đầu ngay từ sự bắt nhịp trong tư duy giáo dục. Để có thể tiếp cận và học hỏi được những quan điểm và cách làm tiên tiến, hiệu quả của thế giới, chị đã tự mình “lặn lội” đến Phần Lan, Ba lan, Anh, Úc, Singapore… - những đất nước rất thành công bởi có nền giáo dục thực sự phát triển. Một trong những kết quả tuyệt vời mà chị đạt được là sự hợp tác với tổ chức giáo dục Vương quốc Anh PEARSON EDEXCEL, giúp cho IRIS SCHOOL trở thành trung tâm khảo thí của PEARSON EDEXCEL đầu tiên tại Thái Nguyên, để học sinh ở đây được tiếp cận với chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế, và các IRISER có thể sở hữu bằng IGCSE và bằng tú tài A-level, tạo ra một nền tảng phổ thông tốt nhất để các em hướng nghiệp tương lai trong thời đại hội nhập.

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 5
Lễ ký kết giữa IRIS SCHOOL và PEARSON EDEXCEL mở ra cơ hội mới để học sinh được tiếp cận với chương trình giáo dục đẳng cấp quốc tế

Nói về sự học hỏi và hợp tác với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, chị chia sẻ, dù đã đọc và nghiên cứu về họ, nhưng không gì bằng được trực tiếp trải nghiệm. Các chuyến đi của chị luôn đầy ắp các câu hỏi, mỗi câu hỏi của chị lại đặt ra những trao đổi để tìm ra vấn đề. Cứ mỗi lần trao đổi, trực tiếp chứng kiến và tìm hiểu như thế, chị lại nhận thấy những vấn đề mới đầy thú vị cần giải quyết. Tất nhiên, chị cũng luôn nhấn mạnh, hiểu cách làm của thế giới là một chuyện, còn việc chọn lọc và áp dụng như thế nào cho dự án giáo dục của IRIS SCHOOL lại là một chuyện khác, bởi mỗi đất nước mỗi vùng miền địa phương có điều kiện văn hóa và đặc thù xã hội khác nhau, làm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với mình mới là vấn đề quan trọng.

IRIS SCHOOL đã xuất hiện, đem lại một luồng gió mới cho giáo dục phổ thông tại Thái Nguyên cũng như các tỉnh lân cận trong khu vực. Không còn là mơ ước trong suy nghĩ nữa, một ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế đã trở thành hiện thực tại Thái Nguyên, với các yếu tố từ cơ sở vật chất đến chương trình giáo dục - quan điểm và triết lý - phương thức và mô hình, tất cả đều hiện đại, nhân văn và tiên tiến. Xin được cảm ơn và chúc mừng những nhà giáo dục tâm huyết của nhà trường.

Một ngôi trường như IRIS SCHOOL không chỉ đơn thuần là một ngôi trường, mà đó còn là một tâm nguyện, một mơ ước, một sự dấn thân cống hiến, đồng thời còn là một sự khởi động cho những đổi thay trong nhìn nhận và quan niệm giáo dục, để cùng hướng tới phát triển và hội nhập.

Nhiều khát vọng đang vẫy gọi những người kiến tạo như TS Bạch Phương Vinh. Và đến lượt mình, chị cũng lại đang cùng IRIS SCHOOL vẫy gọi các bạn trẻ để cùng bước vào hành trình mới.

Nhà giáo Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng IRIS SCHOOL

IRIS SCHOOL - Ngôi trường được kiến tạo bởi những nhà giáo dục tâm huyết - 6

- Tiến sĩ về khoa học Giáo dục

- Nguyên giảng viên Toán – Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

- Nguyên Trưởng phòng Kinh doanh & Phát hành – Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên

- Có hơn 15 năm kinh nghiệm về giảng dạy và quản lí trong giáo dục

- Giám đốc dự án Giáo dục Thái Hưng

- Công trình tác phẩm đã xuất bản: Hoa thép xứ trà (NXB Đại học Thái Nguyên, 2018)

- Quan điểm giáo dục: Không có tâm huyết sẽ không làm được.

Không đi tìm sẽ không thấy.

Làm được và tìm thấy hay không, phần lớn chính là do mình”

Vũ Phạm

MỚI NHẤT
Cần Thơ có 10.496 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2019
Cần Thơ có 10.496 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2019

(Dân trí) - Ngày 9/6, thông tin từ Sở Giáo dục Đào tạo TP Cần Thơ cho biết Sở này vừa thành lập đường dây nóng tiếp nhận đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:08

Khánh Hòa: Chuẩn bị cán bộ coi thi dự phòng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019
Khánh Hòa: Chuẩn bị cán bộ coi thi dự phòng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Khánh Hòa có 12.617 thí sinh, trong đó có 11.469 thí sinh THPT (331 thí sinh tự do), 1.148 thí sinh GDTX (39 thí sinh tự do).

Thứ bảy, 08/06/2019 - 05:43

Thái Bình: Gần 18 nghìn thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT
Thái Bình: Gần 18 nghìn thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT

(Dân trí) - Sáng ngày 8/6, gần 18 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập tại tỉnh Thái Bình. Theo lịch thi sáng nay, các thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Địa lý, buổi chiều thi môn Toán. Cả 3 môn thi đều theo hình thức tự luận.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 09:44

Nghệ An: Kỳ thi vào lớp 10 có 7 thí sinh vi phạm quy chế
Nghệ An: Kỳ thi vào lớp 10 có 7 thí sinh vi phạm quy chế

(Dân trí) - Chiều 7/6, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 91 thí sinh vắng thi, 7 thí sinh vi phạm quy chế.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 07:48

Ngành Nhà hàng - Khách sạn 5 năm liên tiếp giữ vị trí top nghề nghiệp “hot” nhất
Ngành Nhà hàng - Khách sạn 5 năm liên tiếp giữ vị trí top nghề nghiệp “hot” nhất

(Dân trí) - Trong bối cảnh du lịch trên đà phát triển, dự đoán trong nhiều năm tới, nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng - Khách sạn (NHKS) sẽ tiếp tục tăng.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 11:00

Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung
Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung

(Dân trí) - Sáng 6/6, có trên 1.200 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trong đó, câu hỏi nghị luận về lòng bao dung và sự vị tha được rất nhiều thí sinh bày tỏ sự thích thú.

Thứ năm, 06/06/2019 - 02:39

Tuyển sinh lớp 10 Nghệ An: 87 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn, 2 thí sinh bị đình chỉ
Tuyển sinh lớp 10 Nghệ An: 87 thí sinh vắng thi môn Ngữ văn, 2 thí sinh bị đình chỉ

(Dân trí) - Có 2 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nghi Lộc 4 (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đưa tài liệu vào phòng thi và bị lập biên bản đình chỉ thi môn Ngữ văn.

Thứ năm, 06/06/2019 - 01:18

Trên 3.500 học sinh giỏi sẽ rớt khỏi lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa
Trên 3.500 học sinh giỏi sẽ rớt khỏi lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - 4.100 học sinh giỏi lớp 5 ở TPHCM đăng ký dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trong khi đó trường chỉ tuyển 525 học sinh trong năm học 2019-2020.

Thứ năm, 06/06/2019 - 01:14

Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi
Đắk Lắk: Hơn 1.200 thí sinh tranh suất vào trường chuyên phố núi

(Dân trí) - Sáng 6/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) diễn ra, 1.222 thí sinh dự thi tranh 385 chỉ tiêu theo học ở trường.

Thứ năm, 06/06/2019 - 09:44

Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế
Tuyển sinh lớp 10 Phú Yên: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế

(Dân trí) - Đến chiều ngày 5/6, hơn 12.000 thí sinh ở Phú Yên kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề thi năm nay được đánh giá là hay, bám sát chương trình học.

Thứ tư, 05/06/2019 - 09:11

Đại học Huế tăng cường lọc “ảo” trước nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Đại học Huế tăng cường lọc “ảo” trước nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Trong kỳ tuyển sinh 2019, với 12.086 chỉ tiêu thì Đại học Huế có khoảng 52.000 tổng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển. Các bộ phận đã tăng cường lọc “ảo” để có được con số thật chính xác nhất.

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:50

Quảng Ngãi: Trên 12.600 thí sinh hoàn thành bài thi môn Văn
Quảng Ngãi: Trên 12.600 thí sinh hoàn thành bài thi môn Văn

(Dân trí) - Sáng 5/6, trên 12.600 học sinh tại Quảng Ngãi bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn Ngữ văn. Đa số thí sinh cho biết đề thi không khó, phần lớn hoàn thành tốt yêu cầu của đề thi.

Thứ tư, 05/06/2019 - 12:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công an cảnh báo bút tàng hình, kính có camera dùng để gian lận thi cử
Bộ Công an cảnh báo bút tàng hình, kính có camera dùng để gian lận thi cử

(Dân trí) - “Việc siết chặt an ninh phòng thi rất quan trọng. Hiện thị trường hiện có nhiều thiết bị cao giúp gian lận thi cử như: Kính có camera, sử dụng thiết bị nghe lén dưới dạng thẻ ATM và bút tàng hình... nên các địa phương phải cảnh giác cao độ”.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:46

Quảng Bình tổ chức thi lại môn Văn sau sự cố trùng đề và giám thị ký nhầm trên giấy thi
Quảng Bình tổ chức thi lại môn Văn sau sự cố trùng đề và giám thị ký nhầm trên giấy thi

(Dân trí) - Sau sự cố trùng đề thi Văn và giám thị ký nhầm trên giấy thi khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi Văn khi đã hết 1 nửa thời gian, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn này.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:34

Phú Yên: 12.500 thí sinh thi tuyển sinh lớp 10
Phú Yên: 12.500 thí sinh thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Sáng ngày 4/6, 12.500 thí sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:30

Quảng Trị: Gần 6.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Quảng Trị: Gần 6.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Sau thời gian làm bài thi môn Văn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, các thí sinh Quảng Trị rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Các thí sinh đánh giá đề thi môn Văn không quá khó.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:25

Hôm nay, hơn 13.500 học sinh Khánh Hòa thi vào lớp 10 THPT công lập
Hôm nay, hơn 13.500 học sinh Khánh Hòa thi vào lớp 10 THPT công lập

(Dân trí) - Sáng nay 4/6, hơn 13.500 học sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập, trừ học sinh 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:10

Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Quảng Bình: Hơn 6.400 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, tại Quảng Bình có 15 trường THPT tổ chức thi tuyển với 6.405 thí sinh đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, tại địa phương cũng có 16 trường không thi mà tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Thứ hai, 03/06/2019 - 09:15

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: PGS. TS cũng “ù đầu” với câu V đề Toán
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: PGS. TS cũng “ù đầu” với câu V đề Toán

(Dân trí) - “Những bài này chỉ để đánh đố nhau, chỉ có lợi cho các em được học thêm, không có tác dụng lắm với trí sáng tạo hay sự suy luận. Một em thật thông minh sáng tạo chắc cũng không giải ra ngay trong giờ thi”.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:00

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 8 thí sinh vi phạm quy chế, 5 em bị đình chỉ trong ngày đầu
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 8 thí sinh vi phạm quy chế, 5 em bị đình chỉ trong ngày đầu

(Dân trí) - Có 4 giám thị của Hà Nội vắng mặt trong buổi thi Toán chiều nay (2/6). Hai thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:42

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Gần 500 thí sinh bỏ thi trong buổi đầu tiên
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Gần 500 thí sinh bỏ thi trong buổi đầu tiên

(Dân trí) - Hôm nay (2/6), thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào ngày làm bài đầu tiên. Gần 500 thí sinh vắng mặt vào buổi thi đầu môn thi Ngữ văn sáng nay, so với con số đi đăng ký dự thi vào hôm qua.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 03:43

Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: Buổi thi đầu tiên vắng gần 300 thí sinh
Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: Buổi thi đầu tiên vắng gần 300 thí sinh

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP Cần Thơ có 13.370 học sinh tham gia thi tuyển vào 27 trường THPT công lập. Sáng 2/6 các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên - môn Toán và có gần 300 thí sinh vắng mặt.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 01:23

Huế: Hơn 5.300 thí sinh thi vào lớp 10 năm 2019
Huế: Hơn 5.300 thí sinh thi vào lớp 10 năm 2019

(Dân trí) - Sáng nay 2/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn TP Huế đã chính thức diễn ra. Kỳ thi có tham gia của hơn 5.300 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:54

Hơn 80.000 học sinh TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập
Hơn 80.000 học sinh TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Sáng nay 2/6, hơn 80.000 học sinh TPHCM sẽ bắt đầu môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 08:54