Hưởng lợi gì từ du học tại chỗ?

Tiết kiệm tài chính, thời gian và công sức - đó là những lợi ích mà bất kỳ chương trình du học tại chỗ nào cũng nhắc đến. Vậy, đơn vị giáo dục uy tín nào đảm bảo cho những tiết kiệm này, tạo cơ hội tốt cho tương lai của người học lại là điều cần lưu tâm.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài, cả nước hiện có 385 chương trình liên kết đào tạo với 29 quốc gia trên thế giới được cấp phép hoạt động dưới hình thức không vì lợi nhuận và được thực hiện chủ yếu bằng nguồn kinh phí do người học đóng góp.

Ngoài Bộ GD-ĐT là cơ quan chịu trách nhiệm về cấp phép các chương trình liên kết đào tạo còn có 05 ĐH được phân quyền tự chủ trong thẩm định, cấp phép các chương trình liên kết đào tạo cho các cơ sở thành viên trực thuộc.

ĐH Quốc gia Hà Nội đã giao cho trường ĐH Kinh tế thực hiện nhiều chương trình đào tạo liên kết về kinh tế với các trường đại uy tín trên thế giới thông qua hoạt động của Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE).

CITE hiện là đơn vị duy nhất ở Việt Nam triển khai hợp tác đào tạo với trường đại học thuộc Top 100 đại học hàng đầu thế giới (Đại học Uppsala - Thụy Điển). Ở bậc đào tạo đại học, CITE đang triển khai 2 chương trình liên kết đào tạo là Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh của ĐH Troy (Mỹ) và Chương trình cử nhân Kinh tế - Tài chính của ĐH Massey (New Zealand).

Đây là những trường công lớn, uy tín và được kiểm định quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình này sẽ nhận bằng tương ứng từ ĐH Troy và ĐH Massey, không có sự khác biệt với bằng nhận được khi học trực tiếp tại ĐH Troy hay ĐH Massey và được công nhận trên toàn cầu.

Bằng tốt nghiệp danh giá từ ĐH Troy

Từ năm 2004 đến nay, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Troy - trường đại học công lập tốt nhất miền Nam nước Mỹ - đã liên kết đào tạo thành công 10 khoá cử nhân Quản trị kinh doanh. 111 sinh viên các khoá đã được cấp bằng tốt nghiệp và ghi danh trong hệ thống sinh viên Troy toàn cầu (với 62 địa điểm và 12 quốc gia).

Có được thành công đó cũng bởi sinh viên được các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trên thế giới trực tiếp giảng dạy theo khung chương trình của ĐH Troy. Sinh viên học tập trên cơ sở tài liệu gốc được soạn thảo bởi các giáo sư nổi tiếng của ĐH Troy, đều sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học, trong các bài tập nhóm, đọc tài liệu, viết dự án... Lợi thế này đã khiến sinh viên được rèn luyện về kỹ năng, khả năng ứng dụng tiếng Anh trong công việc ngay sau khi ra trường. Trong quá trình học tập, nếu có nhu cầu, sinh viên được học chuyển tiếp sang Mỹ với chi phí chỉ bằng 50% chi phí của sinh viên quốc tế. 
 
Festival sinh viên quốc tại Đại học Troy, Mỹ.
Festival sinh viên quốc tế tại Đại học Troy, Mỹ.

ĐH Massey - Rút ngắn năm học

Đại học Massey được biết đến như là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại New Zealand và nằm top 100 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ năm 2009 đến nay, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tiến hành đào tạo liên kết với ĐH Massey chuyên ngành kinh tế - tài chính, trong đó ngành tài chính của ĐH Massey được xếp hạng nhất New Zealand và hạng 16/244 các trường đại học khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với uy tín đó, theo từng năm, số sinh viên theo học ngày càng tăng. Trong khung thời gian đào tạo 4 năm, học viên sẽ học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Massey. Để đảm bảo về chất lượng, ngay cả ở Việt Nam, học viên được 85% giảng viên là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ từ ĐH Massey trực tiếp giảng dạy.

Điều đặc biệt là nếu sinh viên có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn thì sẽ được rút ngắn 1 năm học tại Việt Nam. Còn khi học tại New Zealand, sinh viên sẽ được giảm 10% học phí. Khi đó, tại ĐH Massey, năm đầu tiên sinh viên được ở trong ký túc xá hiện đại của trường. Năm tiếp theo, sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở cùng gia đình người bản địa/thuê nhà bên ngoài. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm thêm 20h/tuần với mức lương 13USD NZ/h và được ở lại New Zealand 1 năm sau khi tốt nghiệp.
 

ĐH Massey - Rút ngắn năm học

Thích nghi nhanh với môi trường làm việc toàn cầu

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - ĐH QGHN cho biết, các chương trình đào tạo của ĐH Troy và ĐH Massey liên kết với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN luôn đặt trọng tâm vào các môn học như: truyền thông tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, quản lý chuỗi cung ứng, chiến lược marketing, quản trị, tài chính, kỹ năng giao tiếp quốc tế, văn hóa kinh doanh... nhằm giúp sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc toàn cầu.

TS. David Trip trao tặng sách tham khảo cho Chương trình BBS 2+2

TS. David Trip trao tặng sách tham khảo cho Chương trình BBS 2+2.

Đặc biệt, việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách thụ động trên lớp không bao giờ được khuyến khích tại đây mà quan trọng là học viên phải tự hình thành được cho mình tầm nhìn chiến lược, sự thấu hiểu và khả năng tư duy đột phá về thị trường và quản trị. Với các chương trình này, phương pháp học hiệu quả là dành tối đa thời gian cho việc đọc các tài liệu theo gợi ý của giảng viên, làm dự án theo nhóm, học cách tư duy đột phá trong kinh doanh (thinking out of the box), hay đặc biệt là học thông qua phân tích các tình huống kinh doanh (case studies). Mặt khác, sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế của ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được tích luỹ tín chỉ và chuyển tiếp linh hoạt (theo nhu cầu) sang các khu học xá của ĐH Troy tại Mỹ hoặc ĐH Massey tại New Zealand tùy theo chương trình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo & Giáo dục Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: P106, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3 754 9901 - Fax: (84-4) 3754 9728 - Email: cite_ueb@vnu.edu.vn
MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Gần một nửa thí sinh hệ GDTX trượt tốt nghiệp THPT
Đắk Lắk: Gần một nửa thí sinh hệ GDTX trượt tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Sáng 16/6, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, kết thúc việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tỉnh Đắk Lắk có 95,7% thí sinh ở hệ THPT đỗ tốt nghiệp; trong khi đó hệ GDTX tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp chỉ đạt 55,15%.

Chủ nhật, 16/06/2013 - 10:05

Khiếu nại về quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ GD-ĐT
Khiếu nại về quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ GD-ĐT

(Dân trí) - Không đồng tình với Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội và Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có văn bản khiếu nại.

Chủ nhật, 16/06/2013 - 07:35

"Đâu phải cứ ôn luyện ở lò mới đậu"
"Đâu phải cứ ôn luyện ở lò mới đậu"

(Dân trí) - Những băng rôn, bảng quảng cáo và các "lò" luyện thi mọc lên nhan nhản đã trở thành hình ảnh xưa cũ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Năm nay, số "lò" luyện thi tại đây giảm rõ rệt, các bảng quảng cáo về "lò" luyện đã không còn.

Chủ nhật, 16/06/2013 - 03:53

Trường nghề tìm cách “hút” học viên
Trường nghề tìm cách “hút” học viên

Đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường quảng bá hình ảnh, nhiều chính sách ưu đãi... là những biện pháp để trường nghề thu hút học viên.

Chủ nhật, 16/06/2013 - 01:21

TPHCM có 3 thủ khoa tốt nghiệp THPT
TPHCM có 3 thủ khoa tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Theo kết quả công bố vào chiều 15/6, tỉ lệ tốt nghiệp tại TPHCM đạt 97,19%, tăng hơn năm ngoái 0,76% trong đó hệ THPT đạt 98,94% và hệ GDTX đạt tỷ lệ 85,91%. Năm nay có 2 thủ khoa hệ THPT với tổng điểm là 58,5 điểm.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 05:27

Lò luyện “tăng tốc” vào mùa thi
Lò luyện “tăng tốc” vào mùa thi

(Dân trí)-Đến hẹn lại lên, hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử lại kéo nhau đến các lò luyện cấp tốc để ôn luyện cho kỳ thi ĐH. Để theo đủ các môn thi ĐH, các sĩ tử phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng và chỉ học “cấp tốc” trong 3 tuần để thi.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 10:55

Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy... 60 học viên
Trường tiền tỷ hơn 2 năm chỉ mới dạy... 60 học viên

(Dân trí) - Đã được đầu tư mấy chục tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ năm 2011 nhưng đến nay Trường Trung cấp Nghề Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) chỉ mới dạy một ngành học với khoảng 60 học viên.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 07:23

Nỗi lo âu của nữ sinh khuyết tật giàu nghị lực
Nỗi lo âu của nữ sinh khuyết tật giàu nghị lực

(Dân trí) - “Em chỉ mong sau khi tốt nghiệp ra trường có công việc ổn định, chứ khoảng 1 năm nữa sau khi tốt nghiệp ra trường, em cũng không biết sẽ ở đâu vì khi đó sẽ không được ở lại trung tâm Bảo trợ Xã hội nữa...”-nữ sinh khuyết tật chia sẻ nỗi lo âu.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 03:42

Đổi mới Tiếng Anh Tiểu học: Hay nhưng cần nhiều tâm huyết
Đổi mới Tiếng Anh Tiểu học: Hay nhưng cần nhiều tâm huyết

(Dân trí) - Để thực hiện được phương pháp Đổi mới Tiếng Anh Tiểu học lấy học sinh là trọng tâm thay vì việc học theo phương pháp “Đọc - chép” truyền thống đòi hỏi giáo viên phải thực sự tâm huyết với nghề và đầu tư nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị cho buổi học.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 12:16

Tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT
Tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Chiều ngày 14/6, Sở GD-ĐT Nghệ An công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 với tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95,9%. Được biết, Nghệ An là tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2013.
 >>  Toàn cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Thứ sáu, 14/06/2013 - 11:10

“Đau đầu” tuyển giảng viên  trình độ cao
“Đau đầu” tuyển giảng viên trình độ cao

(Dân trí) - Việc tuyển dụng giảng viên có trình độ cao không chỉ các trường ĐH, CĐ ngoài công lập gặp khó khăn mà ngay cả các trường công lập cũng “đau đầu” về vấn đề này.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 03:45

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ “lùm xùm” chọn đội tuyển Olympic quốc tế
Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ “lùm xùm” chọn đội tuyển Olympic quốc tế

(Dân trí) -Trước thông tin phản ánh của một số báo về khâu lựa chọn đội dự tuyển Olympic Toán học và Vật lí quốc tế năm 2013 không minh bạch, chiều ngày 13/6, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã chính thức lên tiếng giải thích.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 03:35

ĐÁNG QUAN TÂM
“Bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp”
“Bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp”

(Dân trí) - Vấn nạn bạo lực học đường, hiện tượng nghiện game, nghiện chát và hành xử lệch lạc của bộ phận không nhỏ lớp trẻ của thời đại @; các tác động tiêu cực từ văn hóa đọc, từ internet… đã được đưa ra “mổ xẻ” kỹ càng tại phiên chất vấn Bộ trưởng ngày 13/6.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 01:43

Sở GD-ĐT “phản biện” về nhà vệ sinh đầu tư gần 600 triệu đồng
Sở GD-ĐT “phản biện” về nhà vệ sinh đầu tư gần 600 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/6, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi tổ chức họp báo về nội dung báo chí nêu nhà vệ sinh 29m2 đầu tư gần 600 triệu đồng theo Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Bộ NN & PTNT.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 11:58

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chắc chắn còn nhiều nơi vi phạm kỷ luật thi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chắc chắn còn nhiều nơi vi phạm kỷ luật thi

(Dân trí) -"Bộ GD-ĐT nói rằng kì thi cơ bản an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tôi biết, chắc vẫn còn nhiều nơi vi phạm kỷ luật thi, vì thế việc xã hội nghi ngờ về chất lượng kì thi này cũng đúng thôi"-chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển với báo Dân trí.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 08:10

TPHCM: Chiều mai công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT
TPHCM: Chiều mai công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Như dự kiến ban đầu, chiều mai (15/6), TPHCM sẽ hoàn tất khâu chấm thi và công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay. Một số tỉnh cũng sớm công bố kết quả thi trong cuối tuần này.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 06:44

Thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ vi phạm quy chế thi
Thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ vi phạm quy chế thi

(Dân trí)-Ngày 13/6, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc-phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ đề nghị làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các cán bộ vi phạm quy chế thi. Kết quả xử lý phải được công bố công khai cho xã hội biết.

Thứ năm, 13/06/2013 - 10:14

Đồng Nai: Hai thí sinh đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn
Đồng Nai: Hai thí sinh đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn

(Dân trí) - Có 21 thí sinh tại Đồng Nai đạt điểm 9 và 2 thí sinh khác đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Nhiều thí sinh khác đạt điểm tối đa (3 điểm) ở câu hỏi về sự hy sinh của “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam.

Thứ năm, 13/06/2013 - 10:14

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Không xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Không xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi

(Dân trí) -Trao đổi với PV báo Dân trí chiều nay 13/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Mặc dù thí sinh có mắc lỗi nhưng trách nhiệm chính vẫn là do giám thị. Chính vì vậy, Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Hà Nội đều thống nhất không xử lý thí sinh”.

Thứ năm, 13/06/2013 - 03:56

Sau Tết Đoan Ngọ, sĩ tử ồ ạt lên đường ôn thi
Sau Tết Đoan Ngọ, sĩ tử ồ ạt lên đường ôn thi

(Dân trí) - Sau Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch, một số lượng lớn thí sinh ở Quảng Trị đã rời quê để vào các thành phố lớn ôn thi cấp tốc. Ngoài những thí sinh chọn cách tự ôn ở nhà, không ít bạn chuẩn bị hành trang vào Huế, Đà Nẵng ôn thi.

Thứ năm, 13/06/2013 - 03:36

Học chưa tới nên sinh viên nhàn rỗi?
Học chưa tới nên sinh viên nhàn rỗi?

(Dân trí) - Quá nhàn rỗi, “giết” thời gian vào các trò vô bổ là thực trạng của một bộ phận sinh viên đại học. Sự "chây lười" này không chỉ do sinh viên ỷ lại mà còn do các bạn thiếu định hướng, mục tiêu trong việc học.

Thứ năm, 13/06/2013 - 12:08

Hà Nội xử lý các giáo viên vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội xử lý các giáo viên vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) -Từ nguồn tin cung cấp bằng hình ảnh của báo Dân trí về tình trạng mất trật tự, trao đổi trong phòng thi tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (quận Hà Đông), Sở GD-ĐT Hà Nội đã lập đoàn thanh tra nhanh chóng xác minh và đã có kết luận về vụ việc này.

Thứ năm, 13/06/2013 - 10:19

Học khóa dự bị IFY tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí
Học khóa dự bị IFY tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí

(Dân trí) - Chương trình IFY do Language Link tổ chức giảng dạy có nội dung chương trình không khác biệt so với nước ngoài. Bên cạnh đó, khi tham gia khoá học IFY tại Việt Nam, sinh viên có thể tiết kiệm 75% chi phí so với khoá học tương ứng tại Anh và Úc.

Thứ năm, 13/06/2013 - 09:06

Nữ sinh Việt từng gặp gỡ cựu Tổng thống Bill Clinton
Nữ sinh Việt từng gặp gỡ cựu Tổng thống Bill Clinton

(Dân trí) - Giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 4 tỷ đồng, cô gái Trần Vũ Thủy Tiên không ngừng thể hiện mình tại Princeton University - một trong những trường đại học có lịch học nặng nhất ở Mỹ.

Thứ năm, 13/06/2013 - 07:50