Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:59

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019

Dân trí

Chiều tối ngày 20/12, Khoa Việt Nam học và tiếng Việt (trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn- ĐHQGHN) tưng bừng tổ chức "Ngày hội văn hóa quốc tế năm 2019" cho hơn 500 sinh viên toàn khoa, với mục đích tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực vừa học, vừa trải nghiệm.

Được biết, ngày hội văn hóa quốc tế là hoạt động thường niên của thầy và trò khoa Việt Nam học trong suốt một thập kỷ qua, đánh dấu một chặng đường hội nhập đầy triển vọng của khoa.

PGS.TS Nguyễn Thiện Nam, Trưởng khoa Việt Nam học và tiếng Việt cho biết, ngày hội hàng năm được diễn ra trước thềm Noel và năm mới (tính theo dương lịch). Ngày hội vừa là ngày giao lưu văn hóa du học sinh các nước, cũng là ngày để các em sinh viên “xả” đi những căng thẳng, mệt mỏi sau một năm học.

Những hoạt động trong ngày hội hướng đến tinh thần kết nối và lan tỏa, tạo không khí hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, là cầu nối văn hóa giữa hiện đại và truyền thống.

Qua ngày hội, các bạn sinh sẽ thấu hiểu, trải nghiệm hơn các nền văn hóa khác biệt trên tinh thần tôn trọng, kết nối và tạo cảm hứng học tập tốt hơn.

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 1
Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 2

Hơn 500 sinh viên Việt Nam và quốc tế được chia thành 12 nhóm trại ẩm thực và đồ lưu niệm đặc sắc của các nước như Đức, Ba Lan. Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam…

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 3

Sinh viên Việt Nam trổ tài nấu món bún nem chả, bánh cuốn, nem rán… để giới thiệu với đông đảo du học sinh nước ngoài.

Ngoài hoạt động ẩm thực được xem là đặc sắc nhất của ngày hội, Khoa tổ chức thêm các trò chơi dân gian trải nghiệm như nhảy sạp, ô ăn quan, nhìn hình đoán ca dao- tục ngữ…

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 4
Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 5

Cùng với đó, rất nhiều hoạt động thú vị được chính sinh viên quốc tế lồng ghép vào trong ngày hội nh ư viết thư pháp, múa, diễn kịch… Ngày hội vừa là ngày vui chơi cũng là ngày để các bạn sinh viên cùng tranh tài các khả năng của mình.

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 6

Du học sinh sẽ mặc các trang phục truyền thống của đất nước mình và giới thiệu về các ý nghĩa, nét văn hóa dân tộc riêng cho bạn bè đến từ hơn 30 nước đang học tập tại Khoa.

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 7

Sinh viên vui vẻ trao đổi, chia sẻ những câu chuyện văn hóa về đất nước của mình

Hơn 500 du học sinh và sinh viên Việt Nam khoe tài trong ngày hội văn hóa quốc tế 2019 - 8

Các bạn du học sinh hào hứng quảng cáo, mời chào “thực khách” đến gian hàng để thưởng thức các món ăn truyền thống dân tộc mình.

Hà Cường

Mới nhất