Trung ương Hội Khuyến học kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Dân trí Sáng nay 17/11 tại trụ sở TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã diễn ra lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) trong không khí ấm cúng, giản dị nhưng không kém phần trang trọng.
>>Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục Quốc Hội làm việc với TƯ Hội Khuyến học Việt Nam

Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, cô đang ngày đêm mang tri thức bồi dưỡng tâm hồn cho một thế hệ tương lai từng ngày.

Đây là dịp mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.


GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa tri ân các cựu giáo viên.

GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa tri ân các cựu giáo viên.

Hiện nay, trong TƯ Hội Khuyến học Việt Nam có 11 cán bộ là cựu giáo viên từng tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu nhiều năm và nay vẫn miệt mài cống hiến công sức, trí tuệ của mình trong công tác khuyến học, khuyến tài.

GS.TS. Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam gửi lời tri ân sâu sắc tới những đồng nghiệp, giáo viên, cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục. Mỗi một người thầy là một tấm gương thật sự sáng cho học sinh của mình noi theo.

Không chỉ trò học, mà thầy cũng phải học; học từng ngày, từng giờ; học mọi lúc, mọi nơi; làm sao phải thấm nhuần được tư tưởng học suốt đời và truyền cảm hứng cho cả xã hội học tập đó mới là người thầy chuẩn mực.

GS.TS. Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tâm sự: “Tôi luôn hân hạnh được sống một cuộc đời người giáo viên, nếu cho chọn lại tôi vẫn sẽ chọn nghề giáo cao quý. Muốn làm được một nhà giáo chân chính thì mỗi thầy cô phải nỗ lực rất nhiều, luôn phải giữ phẩm cách cao đẹp trọn một đời người.

Không chỉ khi đứng trên bục giảng mới được gọi là giáo viên, mà làm giáo viên cả đời, cả những ngày bình thường cũng không được quên mình là người mang tri thức cho xã hội. Điều cơ bản nhất là học, học mãi, học suốt đời, học theo những biến đổi không ngừng của cuộc sống.”

Trung ương Hội Khuyến học kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 2

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Thị Doan và GS.TS. Phạm Tất Dong đã trao 6 thẻ hội viên chính thức cho các đồng chí tích cực tham gia phong trào Khuyến học, Khuyến tài, xã hội học tập với mong muốn: Mỗi chúng ta là một chiến sĩ khuyến học, cần học nhiều hơn, thường xuyên hơn, là ngọn lửa truyền cảm hứng tới từng cá nhân, dòng họ, gia đình học tập.

Tất cả các cán bộ, nhân viên trong Hội Khyến học đều phải học, chúng ta phải luôn tâm niệm rằng mãi mãi làm thầy cũng là mãi mãi làm trò, để không ngừng hoàn thiện bản thân thực sự xứng đáng đứng trong đội ngũ làm công tác Giáo dục của đất nước.

Hà Cường