Hội An: Hạ hạnh kiểm 2 nữ sinh “hỗn chiến”

Dân trí Liên quan đến clip hai nữ sinh đánh nhau ở Hội An, chiều ngày 30/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thành - chuyên viên phụ trách THCS - Đoàn đội của Phòng GD-ĐT thành phố Hội An cho biết, Ban giám hiệu trường nơi hai em đang theo học đã có hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm.
>>2 thiếu nữ "hỗn chiến" là học sinh THCS ở Hội An
>>Xuất hiện clip 2 thiếu nữ “hỗn chiến”

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT TP Hội An đã chỉ đạo các trường xác minh sự việc để làm rõ. Theo đó, em học sinh Trường THCS Nguyễn Du bị hạ hạnh kiểm xuống trung bình, em học sinh Trường THCS Kim Đồng bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống khá; đồng thời ghi vào học bạ của 2 học sinh này.

Hai học sinh “hỗn chiến” trong clip đã bị hạ hạnh kiểm
Hai học sinh “hỗn chiến” trong clip đã bị hạ hạnh kiểm

“Có một hình thức kỷ luật khác là đuổi học 1 tuần, nhưng xét thấy hoàn cảnh của các em học sinh này và là cuối năm học nên không thể đuổi học. Còn hình thức kỷ luật nặng nhất là đuổi học 1 năm theo điều lệ về vi phạm quy định của học sinh. Có hình thức kỷ luật khác trách toàn trường, bêu dưới cờ thì phản giáo dục quá nên không thể thực hiện. Chủ yếu là giáo dục nhắc nhở các em”, ông Nguyễn Đức Thành cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip 2 thiếu nữ được cho là học sinh ở Hội An “hỗn chiến”. Sau khi thông tin, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hội An đã chỉ đạo các trường tìm hiểu để xác định danh tính các em học sinh này.

Sau khi xác minh, Phòng GD-ĐT Hội An cho biết, đây là 2 em học sinh THCS trên địa bàn; trong đó có 1 em là học sinh Trường THCS Nguyễn Du và 1 em là học sinh Trường THCS Kim Đồng.

Công Bính