Học bổng 1&1: Thay đổi cuộc đời hàng ngàn sinh viên nghèo

Dân trí Với mô hình 1 người tài trợ học bổng cho 1 người, những người đi trước dìu dắt người đi sau, Học bổng 1&1 đã chứng tỏ được sức sống và hiệu quả khi duy trì suốt 19 năm qua và hàng ngàn sinh viên từng nhận học bổng này hiện nay đều thành đạt.
>>Hội Khuyến học TP.HCM trao hơn 1,8 tỷ đồng học bổng trong năm học 2017-2018
>>TP.HCM: Hơn 2.200 sinh viên tốt nghiệp đại học nhờ Học bổng khuyến tài

Nơi xuất phát của những nhân tài

Theo bà Lê Minh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học TPHCM, người sáng lập chương trình thì học bổng có tên chính thức là học bổng Khuyến tài. Tuy nhiên, tên gọi “Học bổng 1&1” lại được biết đến nhiều hơn vì chương trình được thực hiện theo phương thức 1 ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) hỗ trợ về tài chính cho 1 sinh viên trong suốt quá trình học đại học. Qua 19 năm thực hiện, hơn 2.600 sinh viên được nhận học bổng này.

Ngày 24/11, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức hội nghị tọa đàm Học bổng 1&1 góp phần đào tạo nguồn nhân lực. Tại hội nghị, những người đã từng được nhận Học bổng 1&1 có dịp tụ họp về gặp gỡ và ôn lại chuyện xưa mới thấy: hầu như sinh viên nhận học bổng này hiện nay đều rất thành công.

Anh Nguyễn Văn Cải là 1 trong 5 sinh viên nhận học bổng đợt 1 (năm học 1999 - 2000), hiện là Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (huyện Củ Chi, TPHCM). Anh Nguyễn Vũ Linh là sinh viên nhận học bổng đợt 2 hiện là Tổng giám đốc công ty Innotech. Chị Nguyễn Thị Xuân Mai hiện là Phó Hiệu trưởng trường mầm non quốc tế Fosco. Chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh hiện là cán bộ trẻ đảm nhận chức Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ quận 4. Hay thạc sĩ, bác sĩ Dương Quang Huy hiện là Trưởng khoa Nam học bệnh viện Âu Cơ (Đồng Nai)...

Học bổng 11: Thay đổi cuộc đời hàng ngàn sinh viên nghèo - 1
Hội nghị là dịp để những sinh viên đầu tiên được nhận học bổng 1&1 có dịp về gặp lại những ân nhân của mình

Anh Cải chia sẻ: “Nhà tôi vốn là hộ nghèo ở huyện Củ Chi. Năm 1999, gia đình rơi vào cảnh khó khăn hết sức khi mẹ bệnh nặng, tôi thì đang học dang dở năm 2 Đại học Sư phạm. Nhờ có học bổng này đến đúng lúc mà tôi có thể hoàn thành khóa học, trở về quê hương công tác và phát triển sự nghiệp sư phạm đến hôm nay”.

Còn chị Xuân Mai thì xúc động tâm sự: “Nhà tôi là hộ nghèo nhiều năm liền của huyện Cần Giờ. Mẹ tôi bị tật chân, cha bỏ đi từ khi mang thai tôi. Dù bị tật nhưng mỗi ngày mẹ vẫn phải quang gánh đi bán hàng rong để kiếm tiền cho hai anh em tôi ăn học. Từ nhỏ, hai anh em tôi đã phải đi mò nghêu, bắt ốc giữa đêm khuya để kiếm thêm tiền đi học”.

“Năm tôi học lớp 12 thì mẹ gần như kiệt sức, không thể kiếm đâu ra tiền cho tôi tiếp tục việc học. Đúng lúc này thì Học bổng 1&1 tìm đến tôi. Có lẽ tôi là trường hợp hiếm hoi là học sinh lớp 12 đã được nhận học bổng chỉ dành cho sinh viên này. Nhờ đó mà tôi đã vượt qua năm lớp 12, có tiền đi học đại học và có được công việc, cuộc sống như hiện tại”, chị Mai chia sẻ.

Học bổng 11: Thay đổi cuộc đời hàng ngàn sinh viên nghèo - 2

Từ cô học trò nghèo, chị Xuân Mai (ngoài cùng bên phải) đã trở thành Phó hiệu trưởng trường mầm non quốc tế Fosco.

Còn anh Dương Quang Huy là một sinh viên tỉnh lẻ vào TPHCM để học đại học nên càng thấm thía hơn sự giúp đỡ kịp thời của học bổng 1&1. Anh chia sẻ: “Tôi đến từ huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Nhà nghèo, cha làm xe ôm, mẹ là phụ bếp nên sự giúp đỡ về vật chất của học bổng là rất quan trọng giúp tôi hoàn thành khóa học y khoa kéo dài đến 6 năm để trở thành 1 bác sĩ”.

Ông Hứa Văn Nhơn - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Củ Chi, cho rằng: “Nói học bổng 1&1 góp phần đào tạo nguồn nhân lực là khiêm tốn, mà phải nói là đào tạo nguồn nhân tài. Vì đầu vào đã được xét tuyển rất kỹ, đều là các em sinh viên học lực khá, có 3 năm phổ thông là học sinh giỏi. Do đó, khi được hỗ trợ chi phí để hoàn tất khóa học Đại học, em nào ra trường cũng đều là nhân lực giỏi, thăng tiến và thành đạt”.

Dìu dắt lẫn nhau như một gia đình

Nói về học bổng 1&1, những người từng nhận học bổng này đều xem đây là một cơ hội làm thay đổi cuộc đời họ. Bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ vật chất kịp thời giúp họ vượt qua khó khăn trong giai đoạn quyết định của cuộc đời mà còn là nơi tạo cho họ cảm giác của một gia đình. Hiệu quả này đến từ mô hình rất sáng tạo của học bổng: 1 ân nhân tài trợ cho 1 sinh viên; các sinh viên từng nhận học bổng đã tốt nghiệp quay trở về giúp đỡ, kèm cặp cho các sinh viên khóa sau.

Anh Dương Quang Huy đánh giá: “Không chỉ hỗ trợ về vật chất mà chúng tôi còn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên từ các ân nhân của mình. Đó là động lực lớn cho các sinh viên sống xa nhà như chúng tôi cố gắng vượt qua khó khăn, thôi thúc chúng tôi phấn đấu không ngừng”.

Học bổng 11: Thay đổi cuộc đời hàng ngàn sinh viên nghèo - 3
Chàng sinh viên tỉnh lẻ Dương Quang Huy năm nào nay đã là trưởng khoa tại 1 bệnh viện ở Đồng Nai

Anh Nguyễn Vũ Linh chia sẻ: “Tôi nhận được quá nhiều nên lúc nào cũng nghĩ mình phải làm một điều gì đó. Cho nên khi vừa tốt nghiệp, tôi đang ở Nhật làm thực tập sinh, thu nhập không cao, điều kiện sinh hoạt cũng khó khăn nhưng tôi vẫn nhận trợ cấp cho các em khóa sau”.

Từ sự quay trở lại của các sinh viên khóa trước, Học bổng Khuyến tài thành lập thêm Câu lạc bộ Khuyến tài để tập trung tất cả những người đã từng hoặc đang nhận học bổng vào sinh hoạt chung. CLB chia thành các nhóm theo ngành học như Y khoa, Tài chính, Công nghệ... với các nhóm trưởng là những anh chị đi trước, ra trường làm việc và thành đạt. Nhờ đó, lứa trước có điều kiện hướng dẫn, chỉ dạy và giúp đỡ lứa sau trong học tập, giới thiệu cơ hội công việc, kỹ năng làm việc...

Chị Xuân Mai cho biết sau khi học đại học xong chị cũng khá chật vật với nghề giáo viên mầm non ở 2 trường tư thục. Sau đó được sự giới thiệu của anh chị em trong CLB, Xuân Mai về trường mầm non quốc tế Fosco công tác, học thêm các chứng chỉ chuyên sâu và phát triển đến vị trí hiện tại.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, nhân viên ngân hàng Citibank, chia sẻ: “Sau khi ra trường, tôi làm việc trong mảng nhân sự ngân hàng. Những ngày đầu, rất may mắn là trong CLB có nhiều anh chị làm mảng nhân sự nên tôi có thể học hỏi thêm kinh nghiệm, cách giải quyết vấn đề. Hiện tôi đã gắn bó được với nghề này 12 năm”.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh cũng nhờ có sự giúp sức của mọi người trong CLB mà hoàn thành tốt công tác, trải qua nhiều vị trí từ công việc chuyên môn đến công tác đoàn đội, rồi về Hội Phụ nữ quận 4 làm Phó Chủ tịch. Chị Hồng Lĩnh đánh giá: “Sinh hoạt trong CLB cho chúng tôi cảm giác như gia đình, anh chị em dìu dắt lẫn nhau để cùng tiến bộ!”.

Học bổng 11: Thay đổi cuộc đời hàng ngàn sinh viên nghèo - 4
Chị Hồng Lĩnh tặng hoa tri ân những người đứng đầu Hội Khuyến học TPHCM, sáng tạo nên chương trình Học bổng 1&1

Với những ưu điểm đó, chị Hồng Lĩnh cho biết mô hình Học bổng 1&1 đang được quận 4 học hỏi và nhân rộng ra đến từng khu phố. Chị cho hay: “Hiện ở quận 4, mỗi cô chú Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ của quận đều nhận đỡ đầu cho 1 em; mỗi khu phố đều góp tiền để dành tặng 1 suất học bổng Khuyến tài trị giá 5 triệu đồng mỗi năm...”.

Ông Hứa Văn Nhơn cũng cho biết là ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đã chỉ đạo phải nhân rộng mô hình này, không chỉ trong sinh viên, học sinh mà còn hỗ trợ học bổng cho cả người lớn tuổi. Trước mắt, huyện Củ Chi đang thí điểm cấp học bổng Khuyến tài cho các giáo viên mầm non khó khăn có điều kiện học tập nâng cao trình độ, phát triển chuyên môn.

Tùng Nguyên

MỚI NHẤT
Quản trị trường phổ thông trong đổi mới giáo dục: Thách thức năng lực của hiệu trưởng
Quản trị trường phổ thông trong đổi mới giáo dục: Thách thức năng lực của hiệu trưởng

(Dân trí) - Ngày 26/11,  Học viện Quản lý Giáo dục đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quản trị trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục”. Đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục chia sẻ, bày tỏ quan điểm trước xu thế hội nhập.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:11

Giúp học sinh tự lập để trưởng thành và định hướng mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất trong tương lai
Giúp học sinh tự lập để trưởng thành và định hướng mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất trong tương lai

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội). Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:04

Trang trọng lễ tốt nghiệp Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản khóa đầu tiên
Trang trọng lễ tốt nghiệp Kỹ sư, Cử nhân chuẩn Nhật Bản khóa đầu tiên

(Dân trí) - Sáng 23/11, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 194 tân cử nhân, kỹ sư chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản khóa 2015.

Thứ ba, 26/11/2019 - 04:30

Ban hành danh mục bồi dưỡng giáo viên thường xuyên chuẩn bị chương trình phổ thông mới
Ban hành danh mục bồi dưỡng giáo viên thường xuyên chuẩn bị chương trình phổ thông mới

(Dân trí) - Chuẩn bị cho chương trình Giáo dục phổ thông mới sắp tới, Bộ GD&ĐT vừa ban hành danh mục 54 mô-đun bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, giai đoạn 2019 - 2021.

Thứ ba, 26/11/2019 - 04:23

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Đại học phải là nơi tạo ra tri thức, sáng tạo ra công nghệ"
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Đại học phải là nơi tạo ra tri thức, sáng tạo ra công nghệ"

(Dân trí) - “Đại học không chỉ là nơi phổ biến tri thức, đại học phải là nơi tạo ra tri thức. Đại học không chỉ là nơi dạy cho mọi người biết cách tiếp thu công nghệ mà phải là nơi góp phần sáng tạo ra công nghệ”.

Thứ ba, 26/11/2019 - 03:18

Quảng Bình: Yêu cầu báo cáo vụ nhà trường “bắt tay” Hội phụ huynh làm công trình xã hội hóa
Quảng Bình: Yêu cầu báo cáo vụ nhà trường “bắt tay” Hội phụ huynh làm công trình xã hội hóa

(Dân trí) - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) khẳng định, Trường Mầm non Thuận Đức làm công trình mái che xong mới họp phụ huynh toàn trường để kêu gọi đóng góp là không đúng nguyên tắc, đơn vị cũng đã yêu cầu trường này báo cáo sự việc.

Thứ ba, 26/11/2019 - 02:07

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2 được kỳ vọng nâng tầm chất lượng khoa học
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2 được kỳ vọng nâng tầm chất lượng khoa học

(Dân trí) - 233 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước sẽ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Thứ ba, 26/11/2019 - 02:01

Chị lao công trường mầm non và niềm vui nghe tiếng “chào cô”
Chị lao công trường mầm non và niềm vui nghe tiếng “chào cô”

(Dân trí) - "Em biết ơn cô hiệu trưởng đã “tuyển” em. Bước vô trường, người ta “chào cô” chứ không kêu “Ê, chị gì ơi!”".

Thứ ba, 26/11/2019 - 09:42

Những bí quyết, kỹ năng “vàng” để thành công trong thời đại 4.0
Những bí quyết, kỹ năng “vàng” để thành công trong thời đại 4.0

(Dân trí) - Trong một thế giới mà các tiến bộ công nghệ đang tạo ra những thay đổi nhanh chóng, tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động và nhu cầu nhân lực, người trẻ cần chuẩn bị kỹ năng gì cho tương lai, những tố chất mà nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm...?

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:44

Tranh luận xét giáo sư, phó giáo sư: Thành tích xuất sắc vẫn chưa đủ thuyết phục hội đồng?
Tranh luận xét giáo sư, phó giáo sư: Thành tích xuất sắc vẫn chưa đủ thuyết phục hội đồng?

(Dân trí) - Việc nhiều ứng viên giáo sư có thành tích xuất sắc về khoa học vẫn bị Hội đồng Giáo sư Nhà nước “loại” đã nổ ra nhiều tranh luận trái chiều giữa các nhà khoa học. Vậy họ bị loại như thế nào? Hội đồng dựa vào cơ sở nào để loại?

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:30

Trường đại học công đầu tiên đào tạo bác sỹ đa khoa đạt chuẩn châu Âu
Trường đại học công đầu tiên đào tạo bác sỹ đa khoa đạt chuẩn châu Âu

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một đại học y khoa của Việt Nam có được một chương trình đào tạo được kiểm tra chất lượng trực tiếp, xếp hạng tương đương với trình độ của châu Âu về chất lượng đào tạo bác sĩ y khoa.

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:52

Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó
Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam tiếp tục trao 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Chiều 25/11, tại tỉnh Nam Định, tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản cùng đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tiến hành trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2020, Shinnyo-en Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng 18.000 USD cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Thứ ba, 26/11/2019 - 05:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạo lực học đường có thể làm học sinh rơi vào trầm cảm
Bạo lực học đường có thể làm học sinh rơi vào trầm cảm

(Dân trí) - Đại diện học sinh của 6 trường THCS trên địa bàn Hà Nội vừa tổng kết dự án “Be Friend – Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”. Theo chuyên gia tâm lý, bạo lực diễn ra âm thầm nhưng có thể khiến học sinh rơi vào trầm cảm.

Thứ ba, 26/11/2019 - 12:58

Cà Mau: Còn nhiều đò đưa rước học sinh không đúng quy định
Cà Mau: Còn nhiều đò đưa rước học sinh không đúng quy định

(Dân trí) - Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, qua kiểm tra, vẫn còn nhiều phương tiện thủy đưa rước học sinh đi học không đúng quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Thứ hai, 25/11/2019 - 09:29

Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận bằng khen tại APICTA 2019
Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận bằng khen tại APICTA 2019

(Dân trí) - Vừa qua, hệ thống học tập trực tuyến VioEdu, đại diện của Việt Nam ở hạng mục Giáo dục đã được vinh danh tại Lễ Công bố và trao Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương (APICTA 2019).

Thứ hai, 25/11/2019 - 04:30

TPHCM: Vận động hỗ trợ Tết cho giáo viên khó khăn trên tinh thần tự nguyện
TPHCM: Vận động hỗ trợ Tết cho giáo viên khó khăn trên tinh thần tự nguyện

(Dân trí) - Việc hỗ trợ, chia sẻ với đồng nghiệp ở các đơn vị còn khó khăn, đặc biệt là các đơn vị ở xã vùng sâu ngoại thành vui Tết, là trên tinh thần tự nguyện.

Thứ hai, 25/11/2019 - 03:49

Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Thắng: “Tôi rất buồn khi thấy suất ăn bán trú lèo tèo”
Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Thắng: “Tôi rất buồn khi thấy suất ăn bán trú lèo tèo”

(Dân trí) - Đánh giá về hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được phụ huynh đăng tải trên mạng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết "rất buồn". Bà hứa sẽ họp phụ huynh để lắng nghe và xây dựng lại thực đơn bữa ăn cho học sinh.

Thứ hai, 25/11/2019 - 03:27

Học thêm trong trường nhiều nhất 18 tiết/tuần: “Cơi nới” quá tay?
Học thêm trong trường nhiều nhất 18 tiết/tuần: “Cơi nới” quá tay?

(Dân trí) - Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM đưa ra tờ trình đề xuất mỗi học sinh có thể học thêm trong nhà trường nhiều nhất là... 18 tiết/tuần, con số "cho phép" này làm nhiều người phải thở dài.

Thứ hai, 25/11/2019 - 10:24

GS Đỗ Đức Thái: Thi trắc nghiệm nhiều lựa chọn “giết chết” sự sáng tạo
GS Đỗ Đức Thái: Thi trắc nghiệm nhiều lựa chọn “giết chết” sự sáng tạo

(Dân trí) - "Tôi khẳng định rằng đánh giá trắc nghiệm bằng multiple choice (nhiều lựa chọn -PV) không đo được năng lực tư duy và lập luận, không đo được năng lực giải quyết vấn đề, không đo được khả năng giao tiếp. Nó chỉ khuyến khích học sinh nhận biết bản chất thông qua dấu hiệu bên ngoài, đó là vô cùng tai hại”.

Thứ hai, 25/11/2019 - 09:19

Bật khóc vì bữa ăn lèo tèo của con: Phụ huynh "vây" cổng trường đòi đối thoại
Bật khóc vì bữa ăn lèo tèo của con: Phụ huynh "vây" cổng trường đòi đối thoại

(Dân trí) - Sáng 25/11, nhiều phụ huynh đã “vây” cổng trường tiểu học Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu nhà trường đối thoại quanh hình ảnh suất ăn lèo tèo của học sinh.

Thứ hai, 25/11/2019 - 09:00

Tủ sách miễn phí của "cô bé" Nga
Tủ sách miễn phí của "cô bé" Nga

(Dân trí) - Bằng nghị lực phi thường và niềm tin vào cuộc sống, Trần Thúy Nga đã vượt lên những khiếm khuyết của bản thân, tự mình học tập và tạo dựng không gian đọc sách miễn phí để truyền lửa cho mọi người.

Thứ hai, 25/11/2019 - 08:45

Giáo sư Hàn Quốc: Nền giáo dục giận dữ “giết chết” sức sáng tạo của học sinh
Giáo sư Hàn Quốc: Nền giáo dục giận dữ “giết chết” sức sáng tạo của học sinh

(Dân trí) - Giáo sư Peck Cho đến từ Trường Đại học Hàn Quốc, chuyên gia đào tạo hơn 11.000 hiệu trưởng tại Hàn Quốc và cũng là người thiết kế chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” nhấn mạnh, học sinh không thể hạnh phúc và có sức sáng tạo nếu lớn lên trong nền giáo dục nhiều sự giận dữ, buồn bã.

Thứ hai, 25/11/2019 - 07:53

Chàng trai “bách khoa toàn thư” với khả năng ghi nhớ siêu phàm
Chàng trai “bách khoa toàn thư” với khả năng ghi nhớ siêu phàm

(Dân trí) - Không chỉ gây ấn tượng với khán giả ở Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng còn từng là đối thủ đáng gờm của “cậu bé Google” tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Thứ hai, 25/11/2019 - 06:42

Băn khoăn bữa ăn trưa bán trú
Băn khoăn bữa ăn trưa bán trú

(Dân trí) - Sau mỗi buổi chiều đón con ở lớp về nhà, tôi đều hỏi xem nay con ăn uống ở trường như thế nào. Hầu như câu trả lời quen thuộc là thịt băm, thịt kho tàu, trứng rán, trứng sốt cà chua.

Thứ hai, 25/11/2019 - 05:02