TP Huế:

Hiệu trưởng mầm non có nhiều hành vi thiếu đạo đức và tình người

Dân trí Quá bức xúc với các hành vi của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh, nhiều giáo viên trường Mầm non An Đông (TP Huế) đã có đơn xin thay đổi Hiệu trưởng, đồng thời kiến nghị những việc làm thiếu đạo đức nhà giáo và tình người của bà Thanh.

Nhiều việc làm xúc phạm, thiếu trách nhiệm với đồng nghiệp cấp dưới

Qua đơn kiến nghị gửi đến UBND TP Huế, Phòng GD-ĐT TP Huế của tập thể giáo viên trường Mầm non An Đông với 6 nội dung, sau thời gian giải quyết, TP Huế đã lập đoàn thanh kiểm tra với sự tham gia của Thanh tra TP Huế, Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT. Sau thời gian kiểm tra, kết luận số 112/KL-CTUB ngày 12/1 của ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế thể hiện trong 6 nội dung phản ánh từ giáo viên trường, có 5 nội dung là phản ánh đúng.

Cụ thể, có các sự việc đáng chú ý như: vào tháng 7/2014, cô Liêu Linh Châu giáo viên trường nằm viện, mặc dù biết cô Châu vừa được phẫu thuật xong đang nằm điều trị tại bệnh viện nhưng cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Mầm non An Đông vẫn yêu cầu, gọi điện thoại cho cô Châu về họp gấp.

Hơn thế, trước 1 ngày cô Châu nhập viện, cô Thanh có nhắn tin với với nội dung “dọa nạt”, không văn minh, lịch sự trong ứng xử giao tiếp với đồng nghiệp, cụ thể như“Thanh còn nghe chị nói linh tinh một lần nữa thì sẽ không hay mô…”, “Tốt nhất chị nên nói cẩn thận, biết thì nói, không biết thì không nên nói lung tung. Sẽ có hậu quả không tốt đâu”.

Trong cuộc họp vào tháng 6/2015, khi nghe tin cô Tống Thị Phương Thảo dùng điện thoại để ghi âm, cô Thanh đề nghị cô Thảo đưa điện thoại để kiểm tra nhưng cô Thảo không đưa và bỏ chạy. Hiệu trưởng Thanh đã rượt đuổi cô Thảo ra đến gần cổng trường, giằng co đòi lấy điện thoại để kiểm tra. Đây là hành vi ứng xử không đúng, gây sự phản cảm trong giao tiếp với đồng nghiệp, không đúng tác phong một người lãnh đạo.

Ngày 4/9/2016 khi toàn thể giáo viên tập trung sắp xếp trang hoàng hội trường chuẩn bị cho lễ khai giảng. Khi chuẩn bị ra về thì có cô Thanh Nga bị mất điện thoại. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh Thanh đã ra lệnh cho nhân viên bảo vệ khóa công trường, sau đó trực tiếp chỉ đạo các giáo viên, nhân viên đưa túi xách, tư trang và mở cốp xe để kiểm tra. Sau khi không tìm thấy thì vẫn không cho ai về và tiến hành hỏi, chất vấn các cô giáo như… chất vấn tội phạm.

Thanh tra đã kết luận việc bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Mầm non An Đông có hành vi chỉ đạo khám xét túi xách, tư trang và cốp xe của giáo viên, nhân viên là việc làm tùy tiện, không đúng thẩm quyền, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trường Mầm non An Đông nơi xảy ra rất nhiều chuyện bức xúc của giáo viên liên quan đến Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh
Trường Mầm non An Đông nơi xảy ra rất nhiều chuyện bức xúc của giáo viên liên quan đến Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh

Một việc khác là Cô Dương Thị Trang, giáo viên nhà trường bị bà Thanh xử lý kỷ luật do hành vi đánh cháu và đe dọa giáo viên trong khi hành vi này chưa được thẩm tra, xác minh làm rõ. Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông đã không tổ chức họp Ban giám hiệu trường để làm rõ sự việc mà tổ chức họp Hội đồng sư phạm vào 17h30’ đến tận 22h30’ khuya ngày 30/8/2016. Cuộc họp đã bỏ phiếu kín và lấy kết quả kiểm phiếu làm căn cứ kết luận việc cô Trang là việc làm tùy tiện, nóng vội và trái quy định pháp luật.

Sau đó vào ngày 19/9/2016, cô Trang đã bị cô Thanh yêu cầu viết bảng kiểm điểm. Trong lúc ngồi viết, do quá mệt và bức xúc, cô Trang đã ngất xỉu phải chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế với bệnh lý “ngất, nghi do stress tâm lý, suy nhược cơ thể”. Tuy nhiên “trong lúc cô Trang ngất xỉu, bà Thanh không có động thái chỉ đạo khẩn cấp để cấp cứu kịp thời mà chờ người nhà cô Trang đến chở đi cấp cứu là việc làm thiếu khoa học, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành” – kết luận 112 nêu rõ.

Kết luận của Chủ tịch UBND TP Huế, trong 6 nội dung phản ánh từ giáo viên trường, có 5 nội dung là phản ánh đúng đối với bà Hiệu trưởng
Kết luận của Chủ tịch UBND TP Huế, trong 6 nội dung phản ánh từ giáo viên trường, có 5 nội dung là phản ánh đúng đối với bà Hiệu trưởng

Chắc chắn sẽ luân chuyển Hiệu trưởng

Qua kết quả thẩm tra, xác minh, UBND TP Huế kết luận, hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông là vi phạm các điều khoản quy định về đạo đức nhà giáo; quy tắc ứng xử của nhà trường; xử lý kỷ luật viên chức…

Với những hành vi vi phạm trên, UBND TP Huế xét thấy Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh về năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành chưa linh hoạt, chưa mềm dẻo, còn nóng vội nên xảy ra các sự việc trên, do đó cần phải luân chuyển đến đơn vị khác.

Trong kết luận 112/KL-CTUB của ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế ký ngày 12/1 chỉ đạo: “Phòng GD-ĐT chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ TP Huế tổ chức kiểm điểm nghiêm túc cô Nguyễn Thị Hồng Thanh trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường về các hành vi sai phạm như đã nêu trên và thông báo đến tất cả các trường Mầm non trực thuộc biết để rút kinh nghiệm”.

Tuy nhiên cho đến nay, sau thời gian hơn 2 tháng từ lúc kết luận 112 ban hành, việc thực hiện luân chuyển Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thanh vẫn chưa được tiến hành. Nhiều giáo viên tại trường Mầm non An Đông đã gửi đơn đến báo Dân trí yêu cầu làm rõ việc này, bởi trong thời gian này, các giáo viên rất bất an, làm việc không có tư tưởng ổn định, kéo theo việc quản lý lớp học và các cháu bị ảnh hưởng bởi tâm lý nhiều giáo viên trong trường rất sợ cô Thanh trù dập, cũng như hoang mang vì không biết kết luận của UBND TP Huế có được thực hiện nghiêm túc hay không?

Ngày 20/3, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế. Ông Thành cho biết việc này đã yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT tham mưu việc điều chuyển bà Nguyễn Thị Hồng Thanh sang nơi khác. Vì thành phố Huế đang thực hiện tuyển dụng nhân sự vào đầu năm 2017 nên 2 phòng trên đã xin làm chậm lại việc điều chuyển bà Thanh - sau khi tuyển dụng xong. Theo ông Thành, TP Huế chắc chắn sẽ thực hiện đúng như kết luận.

Riêng ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế khẳng định với PV, “Đây là bài học cho những giáo viên khác. Chúng tôi có quan điểm là sẽ luân chuyển cô Thanh đi nơi khác. Dù cô Thanh có làm hiệu trưởng, hiệu phó hay giáo viên thì cá nhân cô Thanh sẽ phải bị luân chuyển”.

Trả lời PV, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Mầm non An Đông trần tình “Trong quá trình giải quyết công việc, tôi đã có phần nóng nảy, chưa đúng. Qua những câu chuyện đáng tiếc trên, tôi xin rút kinh nghiệm và chấp thuận với những kết luận mà UBND TP Huế đưa ra. Tôi hiện không có nguyện vọng gì, nếu cấp trên đưa tôi đi chỗ nào thì tôi xin chấp hành với quyết định của cấp trên”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Mầm non An Đông cho biết đồng ý với kết luận của UBND TP Huế, và cho rằng trong công việc cá nhân bà đã có nhiều việc làm chưa đúng với đồng nghiệp cấp dưới
Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Mầm non An Đông cho biết đồng ý với kết luận của UBND TP Huế, và cho rằng trong công việc cá nhân bà đã có nhiều việc làm chưa đúng với đồng nghiệp cấp dưới

Đại Dương

MỚI NHẤT
Trường có 9 học sinh đuối nước: Hồ bơi ở trường hoạt động cầm chừng
Trường có 9 học sinh đuối nước: Hồ bơi ở trường hoạt động cầm chừng

(Dân trí) - Có thời điểm trường THCS Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) phải thu của học sinh 20 ngàn đồng/tháng để có kinh phí duy trì hoạt động của hồ bơi. Tình trạng thiếu kinh phí khiến công trình này phải hoạt động cầm chừng suốt thời gian qua.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 09:03

Tại sao phải trả gấp 10 lần chi phí để nhận được tấm bằng đại học có giá trị như nhau
Tại sao phải trả gấp 10 lần chi phí để nhận được tấm bằng đại học có giá trị như nhau

Có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ ràng về mức chi phí khi đi du học so với du học trong nước. Đây cũng là lý do mà khá nhiều sinh viên quốc tế từ Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nigeria, Bangladesh... chọn Đại học Greenwich Việt Nam làm điểm đến thay vì hoàn thành chương trình học tương đương tại nước bản địa.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 09:00

Cô giáo trẻ mang lời ca tiếng hát ra hải đảo
Cô giáo trẻ mang lời ca tiếng hát ra hải đảo

(Dân trí) - Ở xã đảo Tân Hiệp (Hội An, Quảng Nam) còn nhiều khó khăn vật chất, cách trở đất liền, cô giáo Lý Thị Mỹ Linh thông qua bộ môn Âm nhạc tác động vào thế giới tinh thần của học sinh với mong muốn giúp các em phát triển hài hòa trí tuệ và tâm hồn.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 05:28

Quảng Nam: Xuất hiện clip 2 nhóm nữ sinh đánh nhau dã man
Quảng Nam: Xuất hiện clip 2 nhóm nữ sinh đánh nhau dã man

(Dân trí) - Một đoạn clip ghi lại cảnh đánh nhau của 2 nhóm nữ sinh được cho là của học sinh một Trường THPT ở một huyện miền núi Quảng Nam xuất hiện ngày 21/3 trên mạng xã hội gây xôn xao dự luận.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 12:09

Tổng Giám đốc WIPO: Sinh viên chính là nhân tố lan tỏa kiến thức về sở hữu trí tuệ
Tổng Giám đốc WIPO: Sinh viên chính là nhân tố lan tỏa kiến thức về sở hữu trí tuệ

(Dân trí) - Tại buổi thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại Thương ngày 23/3, ông Francis Gurry, Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) nhấn mạnh, sinh viên chính là nhân tố lan tỏa kiến thức, nhận thức về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp, cộng đồng.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 12:00

Lo con bị xâm hại, cha mẹ tìm cách “cô lập” trẻ
Lo con bị xâm hại, cha mẹ tìm cách “cô lập” trẻ

(Dân trí) - Trước nạn xâm hại tình dục trẻ nhỏ, nhiều phụ huynh hoảng hốt, lo lắng bảo vệ con bằng mọi cách, thậm chí tìm cách “cô lập” trẻ với mọi người mong con được an toàn.

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:13

Đà Nẵng đề nghị trả hơn 300 nghìn đồng/tiết học cho giáo sư dạy học sinh giỏi
Đà Nẵng đề nghị trả hơn 300 nghìn đồng/tiết học cho giáo sư dạy học sinh giỏi

(Dân trí) - Theo đề nghị của Sở GD-ĐT Đà Nẵng về chính sách cho giáo viên và học sinh tham gia các lớp bồi dưỡng để dự thi học sinh giỏi từ cấp quốc gia trở lên, mức chi trả cho giáo viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ sẽ ở mức hơn 300 nghìn đồng/tiết học.

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:24

TPHCM: Sẽ kiểm tra thường xuyên các cơ sở mầm non tư thục
TPHCM: Sẽ kiểm tra thường xuyên các cơ sở mầm non tư thục

(Dân trí) - Chiều 23/3, Sở GD-ĐT TPHCM gửi đi thông báo đến các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là ở các cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:17

“Tôi dành cả cuộc đời để chứng minh với mẹ rằng bà đã nghĩ không đúng”
“Tôi dành cả cuộc đời để chứng minh với mẹ rằng bà đã nghĩ không đúng”

(Dân trí) - Nữ hiệu trưởng trường ĐH danh tiếng nhất thế giới lúc còn trẻ đã khiến ba mẹ mình “đau đầu” về những suy nghĩ vượt mọi định kiến của xã hội về phụ nữ. Bà chia sẻ rằng mình đã dành cả cuộc đời để chứng minh với mẹ rằng bà đã hiểu sai về phụ nữ.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:08

Hiệu trưởng ĐH Harvard muốn hợp tác phát triển trường ĐH Fulbright
Hiệu trưởng ĐH Harvard muốn hợp tác phát triển trường ĐH Fulbright

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên, giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng ĐH Harvard cũng đã đến thăm cũng như dành thời gian thảo luận về việc xây dựng và phát triển trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) .

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:00

Quảng Trị: Trao 110 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại quê hương cố Tổng bí thư Lê Duẩn
Quảng Trị: Trao 110 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó tại quê hương cố Tổng bí thư Lê Duẩn

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với các em học sinh tại Quảng Trị, dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng luôn nêu cao tinh thần hiếu học, nỗ lực học tập tốt, phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã dành tặng học bổng để động viên các em.

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:55

ĐH Giao thông vận tải nhận 05 giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo
ĐH Giao thông vận tải nhận 05 giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

(Dân trí) - Ngày mai 24/3, vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, trường ĐH Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ đón nhận 05 giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo sư Drew Gilpip Faust: Sinh viên Việt Nam được xem xét bình đẳng tại Harvard
Giáo sư Drew Gilpip Faust: Sinh viên Việt Nam được xem xét bình đẳng tại Harvard

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí tại buổi họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM), Giáo sư Drew Gilpin Faust - Hiệu trưởng ĐH Harvard cho biết sinh viên Việt Nam nhập học ở Harvard sẽ được xem xét bình đẳng với sinh viên Mỹ.

Thứ năm, 23/03/2017 - 02:38

Nữ giáo viên tiếng Anh “đỡ đầu” cho nhiều giải vàng
Nữ giáo viên tiếng Anh “đỡ đầu” cho nhiều giải vàng

(Dân trí) - Với cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Lan, 19 năm dạy học là 19 năm cô luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để mỗi giờ lên lớp không chỉ là dạy kiến thức cho học sinh mà còn là thời gian chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống.

Thứ năm, 23/03/2017 - 01:02

Hiệu trưởng Harvard:  “Chiến tranh Việt Nam - mãi mãi định hình thế hệ chúng tôi"
Hiệu trưởng Harvard: “Chiến tranh Việt Nam - mãi mãi định hình thế hệ chúng tôi"

(Dân trí) - Sáng ngày 23/3, Hiệu trưởng ĐH Harvard, Giáo sư Drew Gilpin Faust, đã có bài thuyết trình về chiến tranh Việt Nam tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Bà cho rằng, những năm tháng chiến tranh Việt Nam, những địa danh như Khe Sanh, Đà Nẵng...luôn không ngừng vang vọng tâm trí tôi trong suốt mấy thập kỷ qua".

Thứ năm, 23/03/2017 - 12:50

Lùi thời hạn nhận đề tài khoa học Bảo Sơn trị giá 50.000 USD
Lùi thời hạn nhận đề tài khoa học Bảo Sơn trị giá 50.000 USD

(Dân trí) - Tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, các nhà khoa học, cá nhân, tổ chức có dự định hoặc chưa kịp nộp đề tài khoa học tham gia xét giải thưởng khoa học Bảo Sơn sẽ được kéo dài thời gian tới ngày 20/4/2017.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:00

Khách hàng thực sự của nhà trường chính là các doanh nghiệp
Khách hàng thực sự của nhà trường chính là các doanh nghiệp

(Dân trí) - Các trường đại học, xem sinh viên như "khách hàng" của mình vì họ trả tiền để mua dịch vụ giáo dục, nhưng thật ra khách hàng thực sự của nhà trường chính là các doanh nghiệp, vì các doanh nghiệp mới là nơi sử dụng những sản phẩm mà nhà trường tạo ra.

Thứ năm, 23/03/2017 - 10:09

Đình chỉ nhà giữ trẻ nơi bé gái 3 tuổi nghi bị ngã tử vong
Đình chỉ nhà giữ trẻ nơi bé gái 3 tuổi nghi bị ngã tử vong

(Dân trí) - Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã có quyết định đình chỉ cơ sở mầm non Ánh Dương, nơi bé gái 3 tuổi nghi bị ngã dẫn đến tử vong để phục vụ công tác điều tra. Công an tỉnh Ninh Bình cũng đang tích cực điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thứ năm, 23/03/2017 - 08:59

Thừa 200.000 cử nhân, nên áp dụng hạn ngạch đào tạo đại học?
Thừa 200.000 cử nhân, nên áp dụng hạn ngạch đào tạo đại học?

(Dân trí) - Đề cập tới giải pháp hạn chế tình trạng nhiều trường đại học tuyển sinh ồ ạt, trong khi thị trường lao động vẫn còn tới hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp, PGS-TS Cao Văn Sâm - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng nên áp dụng việc phân bổ hạn ngạch đào tạo đại học.

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:58

Cuộc gặp đẫm nước mắt ngay trong giờ Văn
Cuộc gặp đẫm nước mắt ngay trong giờ Văn

(Dân trí) - Cô Hường kể về cuộc đời và mối tình cay đắng của mình, về hai đứa con không cha, về nỗi đau khi phải gửi con cho ông bà ngoại để vào TPHCM lập nghiệp. Và cô òa khóc trước món quà mọi người mang đến cho mình mà cả trong mơ cô cũng chưa từng nghĩ...

Thứ năm, 23/03/2017 - 07:15

Chỉ 10% người giải làm đúng bài trắc nghiệm tiếng Anh này
Chỉ 10% người giải làm đúng bài trắc nghiệm tiếng Anh này

(Dân trí) - Mời bạn thử tài của mình về ngữ pháp tiếng Anh với bài trắc nghiệm dưới đây. Theo tác giả bài trắc nghiệm, 90% số người làm trắc nghiệm này làm không đúng hết, chỉ 10% làm đúng trọn vẹn.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:02

“Đau đầu” bài toán chọn trường cấp 3 cho con
“Đau đầu” bài toán chọn trường cấp 3 cho con

Mỗi năm, đến mùa tuyển sinh là không ít phụ huynh đau đầu với bài toán chọn trường, chọn lớp cho con. Đặc biệt với những phụ huynh có con đang ở giai đoạn chuyển cấp, chọn trường cũng là bước ngoặt quyết định tương lai của con.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:00

Khiển trách giám thị “ăn cắp chất xám”: Có giơ cao, đánh khẽ?
Khiển trách giám thị “ăn cắp chất xám”: Có giơ cao, đánh khẽ?

(Dân trí) - Việc giám thị N.T.L.H. bị kỷ luật hình thức khiển trách vì những vi phạm trong quá trình coi thi tại kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An cấp THPT không nhận được sự đồng tình cao của dư luận. Một số ý kiến cho rằng, với sai phạm này, hình thức kỷ luật thấp nhất phải là cảnh cáo.

Thứ năm, 23/03/2017 - 01:00

Hà Nội: Giáng chức Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô vì sai phạm
Hà Nội: Giáng chức Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô vì sai phạm

(Dân trí) - UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô sau một số sai phạm bị các giáo viên tố cáo.

Thứ tư, 22/03/2017 - 03:00