Hành trình ba lần đạt IELTS 9.0 của thầy giáo 9X Hà Nội

Dân trí Ba lần đạt kết quả IELTS 9.0, lần đầu từ năm 24 tuổi, Đặng Trần Tùng hay “Thầy Tùng IELTS” không chỉ là gương mặt quen thuộc của các chương trình truyền hình về IELTS, mà còn gây ấn tượng với năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết và hành trình chinh phục kết quả tuyệt đối của kì thi quốc tế này.

Đặng Trần Tùng là một trong năm người Việt đầu tiên đạt điểm 9.0 tuyệt đối khi thi IELTS. “Thầy Tùng IELTS” là cố vấn Học thuật của IELTS Face-off & Đồng dẫn chuyên mục IELTS On-The-Go trên kênh truyền hình VTV7. Thầy cũng là tác giả của hơn 50 video hướng dẫn tự học IELTS trên Youtube và cuốn E-book '40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+’. Hiện tại, Đặng Trần Tùng là giáo viên chủ nhiệm của trung tâm The IELTS Workshop.

Chứng chỉ IELTS với Tùng không chỉ là cánh cửa mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chất lượng mà còn là khởi đầu của hành trình truyền cảm hứng và tri thức cho nhiều thế hệ học trò.

Hành trình ba lần đạt IELTS 9.0 của thầy giáo 9X Hà Nội - 1

Đạt điểm cao đã khó, đạt điểm tuyệt đối lại càng khó hơn. Động lực và bí quyết gì giúp bạn đạt được kết quả như vậy khi mới chỉ bước sang tuổi 24?

Hồi đó mình rất quyết tâm đạt 9.0 IELTS vì có định hướng giảng dạy IELTS. Khi đứng trên bục giảng, mình cảm thấy phải đạt được điểm tối đa mới xứng đáng dạy các học sinh đã hết sức tin tưởng mình. Thế rồi, may mắn đã mỉm cười với mình khi ở cuối hành trình đạt điểm 9.0 IELTS, những gì mình nhận lại được nhiều hơn là một con số. Đó là những kinh nghiệm và bài học để các học sinh của mình ở The IELTS Workshop với các trình độ khác nhau có thể áp dụng được khi thực chiến. Bên cạnh kiến thức học thuật, mình còn chia sẻ với học sinh những khía cạnh khác thiết thực hơn khi ngồi trong phòng thi, ví dụ như: tâm lý đi thi, địa điểm thi...

Qua nhiều lần thi, mình thấy khá yên tâm khi thi IELTS ở Hội Đồng Anh: trang thiết bị dùng cho hai hình thức thi máy và thi giấy đều đạt chuẩn quốc tế, đặc biệt là thi máy bởi đây là hình thức đòi hỏi phải có máy móc hiện đại và cơ sở vật chất tốt; giám thị và giám khảo ở đây cũng là điểm khiến mình tin tưởng lựa chọn bởi họ luôn làm cho thí sinh cảm thấy thoải mái; cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, nguồn tài nguyên ôn luyện ở đây dồi dào và chất lượng.

Không chỉ đạt điểm tuyệt đối với hình thức thi IELTS trên giấy, bạn còn đạt kết quả 9.0 với hình thức thi IELTS trên máy tính. Đây là hình thức thi khá mới với nhiều thí sinh, bạn có thể chia sẻ thêm về những điểm giống và khác nhau trong quá trình ôn luyện, thi củahai hình thức này.

Cấu trúc bài thi IELTS dù trên máy tính hay trên giấy về cơ bản không có gì khác biệt (đặc biệt là bài thi Nói vẫn được thực hiện với giám khảo như bình thường). Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điểm mạnh của từng người, bạn nên lựa chọn hình thức thi phù hợp.

Hành trình ba lần đạt IELTS 9.0 của thầy giáo 9X Hà Nội - 2

Cá nhân mình thích thi máy hơn vì có kết quả nhanh hơn, và việc đánh máy giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài viết của mình đáng kể, cho phép mình chăm chút ngôn từ của bài văn hơn. Có những bạn cảm thấy không thoải mái với việc đọc trên máy tính lắm, nhưng thực ra đa phần chúng ta ngày nay đọc khá nhiều tài liệu trên máy, các bạn nên tự trải nghiệm thi thử trên máy tính để xem format này có phù hợp với mình không. Theo mình được biết, Hội đồng Anh thường tổ chức các buổi thi thử trên máy tính để các bạn không cảm thấy bỡ ngỡ trước hình thức thi mới mẻ này, đây là cơ hội tốt để các bạn trải nghiệm và đánh giá liệu mình có phù hợp với cách thi này không.Bản thân mình cũng hay khích lệ các học sinh tại The IELTS Workshop tham gia các kì thi thử như vậy để hiểu rõ hơn cách mình sẽ thi, từ đó các bạn sẽ tiếp nhận kì thi này với tâm thế tự tin hơn.

Theo bạn, điểm mạnh và điểm yếu thường gặp của đa phần các bạn học viên khi luyện thi IELTS là gì? Bạn có lời khuyên gì giúp các bạn khắc phục điểm yếu trong tương lai?

Hành trình ba lần đạt IELTS 9.0 của thầy giáo 9X Hà Nội - 3

Mình nhận thấy điểm mạnh của học sinh Việt Nam là họ rất chăm, nhưng điểm yếu lớn nhất của họ là tuy chăm nhưng lại chưa đo lường được hiệu quả. Người học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đều có rất nhiều tài nguyên học, nhưng lại chưa thể đánh giá được nguồn nào phù hợp. Đối với những bạn mới bắt đầu, theo mình, quan trọng là các bạn sử dụng những nguồn đề luyện chính thống. Giống văn mẫu, bạn nên tham khảo những nguồn đề mẫu do các chuyên gia hoặc giám khảo IELTS viết để có một thước đo chuẩn mực về những gì cần thể hiện trong bài thi.

Khi đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh, thí sinh được tặng một bộ luyện thi, trước đây là Road to IELTS và bây giờ, lần gần nhất mình vừa đi thi là bộ IELTS Prep Combo. Với những thí sinh, đặc biệt thí sinh đăng ký thi lần đầu thì đây là một trong những nguồn tài liệu tốt hỗ trợ thí sinh rất tốt trong lúc ôn luyện. Nếu không, hãy tìm cho mình một địa chỉ học và những người thầy có đủ khả năng để giúp đỡ bạn đánh giá năng lực và đo lường được hiệu quả học của bản thân.

Những kế hoạch trong tương lai của bạn và lời khuyên dành cho những thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS sắp tới.

Hành trình ba lần đạt IELTS 9.0 của thầy giáo 9X Hà Nội - 4

Năm nay mình có khá nhiều dự định. Tất nhiên, như mọi lần, một trong các dự định đó là… tiếp tục đi thi. Mình cũng rất háo hức khi chuẩn bị ra mắt một cuốn sách về Speaking. Đây là công trình không chỉ của riêng mình mà còn có sự đóng góp không nhỏ của các cộng sự ở gia đình The IELTS Workshop sau một thời gian dài nghiên cứu.

Ngoài cuốn sách, mình cũng rất may mắn khi được tiếp tục khám phá mọi miền tổ quốc với ê kíp IELTS Face-Off VTV7 và tham gia vào một số sự kiện về IELTS và du học. Hi vọng sẽ được gặp nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Anh trong thời gian sắp tới và chúng ta sẽ có cơ hội trò chuyện thêm về IELTS!

Cảm ơn chia sẻ của bạn. Chúc bạn luôn giữ vững nhiệt huyết với nghề và tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên hành trình truyền cảm hứng cho các bạn thí sinh thi IELTS trong thời gian tới.

MỚI NHẤT
TPHCM: Công khai các cá nhân, tổ chức dạy thêm
TPHCM: Công khai các cá nhân, tổ chức dạy thêm

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công khai các tổ chức, cá nhân được cấp phép dạy thêm học thêm trên cổng thông tin điện tử của Sở để các địa bàn và người dân cùng giám sát.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:27

Diễn văn tốt nghiệp xúc động của nữ sinh Mỹ gửi cha mẹ là nông dân nhập cư
Diễn văn tốt nghiệp xúc động của nữ sinh Mỹ gửi cha mẹ là nông dân nhập cư

(Dân trí) - Một nữ sinh người Mỹ đã có bài phát biểu xúc động trong lễ tốt nghiệp trung học nhằm bày tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ của mình – những người nhập cư đã làm việc không biết mệt mỏi trên những cánh đồng dâu tây để nuôi con gái ăn học.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:45

Cô giáo Văn lưu ý "khẩn" về viết đoạn văn Nghị luận xã hội cho thí sinh
Cô giáo Văn lưu ý "khẩn" về viết đoạn văn Nghị luận xã hội cho thí sinh

(Dân trí) - Cô giáo Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM cảnh báo và hướng dẫn thí sinh cách viết đoạn Nghị luận xã hội đúng hướng, theo đáp án của của Bộ GD-ĐT chứ không phải theo hướng dẫn của một số cách viết đoạn hiện đang lan tràn trên mạng.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:03

Ráo riết ôn thi đến cận “giờ G”
Ráo riết ôn thi đến cận “giờ G”

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh lớp 12 trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng. Tại TPHCM, các trường THPT tư vẫn đang "chạy nước rút” ôn tập để có thể đạt kết quả tốt nhất ở kỳ thi này.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 03:20

Hội thảo FMA 2019: Sẽ hội tụ nhiều giáo sư nổi tiếng thế giới tới dự
Hội thảo FMA 2019: Sẽ hội tụ nhiều giáo sư nổi tiếng thế giới tới dự

(Dân trí) - Hội thảo về Quản trị tài chính Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2019 là nơi kết nối các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và chuyên gia thực hành trên toàn thế giới để trao đổi kiến thức và thảo luận về những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực tài chính toàn cầu và khu vực.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 02:28

Học sinh được học gì trong chương trình làm quen Tiếng Anh lớp 1, lớp 2?
Học sinh được học gì trong chương trình làm quen Tiếng Anh lớp 1, lớp 2?

(Dân trí) - Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Tiếng Anh - ngoại ngữ 1 sẽ được dạy và học bắt buộc trong 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 thay vì 7 năm (bắt đầu từ lớp 6) như hiện nay.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:40

Thi THPT quốc gia 2019: Hà Nội công khai nhận dạng thiết bị gian lận
Thi THPT quốc gia 2019: Hà Nội công khai nhận dạng thiết bị gian lận

(Dân trí) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị bộ phận an ninh đưa đường link trình chiếu nhận dạng thiết bị gian lận phòng thi lên trang web của Sở GD&ĐT Hà Nội để mọi người có thể truy cập và nghiên cứu thêm.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 04:38

Đắk Lắk công bố điểm trúng tuyển lớp 10
Đắk Lắk công bố điểm trúng tuyển lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa công bố các quyết định về điểm trúng tuyển và số lượng học sinh trúng tuyển lớp 10 trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng và THPT Chuyên Nguyễn Du năm học 2019-2020.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:44

Vị chua sau những bài thi điểm 0 vào lớp 10
Vị chua sau những bài thi điểm 0 vào lớp 10

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các tỉnh thành ghi nhận có hàng trăm bài thi môn Toán bị 0 điểm, trong khi đề thi luôn có những câu có thể nói là "dễ như cho".

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:14

Thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội: Đề phòng “coi lỏng, coi chặt”
Thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội: Đề phòng “coi lỏng, coi chặt”

(Dân trí) - Hiện nhân sự 125 điểm thi của Hà Nội đã được rà soát chi tiết, hoàn tất. Công tác in sao đề thi đã được triển khai 4 ngày. Địa phương này cũng lập 13 đoàn kiểm tra điểm thi, tiến hành giải pháp chống “coi lỏng, coi chặt”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:11

Chinh phục ước mơ học thạc sĩ ở Mỹ nhờ tấm bằng Cử nhân quốc tế học tại Việt Nam
Chinh phục ước mơ học thạc sĩ ở Mỹ nhờ tấm bằng Cử nhân quốc tế học tại Việt Nam

(Dân trí) - Giữa muôn vàn lựa chọn cho tương lại, để chọn cho mình một con đường phù hợp người ta không chỉ cần may mắn mà còn từ chính nỗ lực của bản thân. Từ một chàng trai giản dị từ vẻ bề ngoài tưởng như không có gì đặc biệt, Phí Kim Hưng – cựu sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đã có những bước đi rất xa, đúng hướng và chạm tới ước mơ của mình.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:00

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Có 17 thí sinh trúng 5 nguyện vọng vào THPT công lập
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Có 17 thí sinh trúng 5 nguyện vọng vào THPT công lập

(Dân trí) - Thống kê sau ngày đầu tiên xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT của Hà Nội, có 68.474 học sinh đỗ ít nhất 1 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Có 17 học sinh trúng đến 5 nguyện vọng vào trường THPT công lập.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng
Quảng Bình: Thí sinh lỡ thi vì không được thông báo sẽ vào học trường đúng nguyện vọng

(Dân trí) - Thí sinh lỡ buổi thi lại môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình do không được thông báo lịch thi sẽ được tuyển vào học ở trường đúng với nguyện vọng. Để đảm bảo đúng quy định, thí sinh này sẽ nộp hồ sơ vào trường nguyện vọng 2, lập học bạ ở đây và chuyển sang trường nguyện vọng 1 sau khai giảng.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:06

“Theo chân cô trò vùng cao vượt núi đi khai giảng” đoạt giải B báo chí tỉnh Đắk Nông
“Theo chân cô trò vùng cao vượt núi đi khai giảng” đoạt giải B báo chí tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Ngày 20/6, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi gặp mặt và trao giải Báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Tác phẩm “Theo chân cô trò vùng cao vượt núi, băng rừng đi khai giảng” được Ban tổ chức đánh giá và cho điểm cao nhất thể loại Phóng sự ảnh.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:28

9 điều quan trọng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 cần lưu ý khi vào phòng thi
9 điều quan trọng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 cần lưu ý khi vào phòng thi

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa hơn 886.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, để giúp thí sinh làm bài thi tốt, Tiến sĩ Trần Thạc Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thủy Lợi đã đưa ra 9 điều quan trọng, thí sinh cần lưu ý khi bước vào phòng thi.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:15

Làm thế nào để tăng cường tư duy phản biện cho giới trẻ?
Làm thế nào để tăng cường tư duy phản biện cho giới trẻ?

(Dân trí) - Bài viết “Học sinh Việt Nam sợ bị hỏi và lười phản biện” trên báo Dân trí một lần nữa lật mở điểm yếu của giới trẻ Việt, đó là sự nhút nhát, rụt rè trong giao tiếp và lười phản biện, ngại đặt câu hỏi trong mọi vấn đề cần quan tâm. Điều này đã được cảnh báo khá nhiều nhưng dường như sau một thời gian dài vẫn chẳng mấy đổi thay, cải thiện.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:22

Nhức nhối thị trường SGK lậu đầu năm học mới
Nhức nhối thị trường SGK lậu đầu năm học mới

(Dân trí) - Sáng 20/6 tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Chống xuất bản phẩm lậu đối với xuất bản phẩm”. Theo ông Lê Hoàng Hải, Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, in lậu là vấn nạn nhức nhối, diễn ra trong nhiều năm, có xu hướng ngày càng gia tăng nhưng chưa có giải pháp hiệu quả.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 12:42

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam chúc mừng báo Dân trí nhân dịp 21/6
Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam chúc mừng báo Dân trí nhân dịp 21/6

(Dân trí) - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã tới chúc mừng Đảng bộ, Công đoàn, Ban biên tập và toàn thể phóng viên, biên tập viên báo điện tử Dân trí.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:36

Khen thưởng nam sinh cứu 3 người bị sóng biển cuốn
Khen thưởng nam sinh cứu 3 người bị sóng biển cuốn

(Dân trí) - Chiều ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết Sở vừa trao Giấy khen của Giám đốc Sở đến em Tô Đức Quốc (lớp 11A3, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:23

Phú Yên công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2019-2020
Phú Yên công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2019-2020

(Dân trí) - Sở GD&DT tỉnh Phú Yên vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2019-2020 của các trường THPT, THCS và THPT của tỉnh.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:17

Con trẻ không sợ thi rớt, chỉ sợ... bố mẹ
Con trẻ không sợ thi rớt, chỉ sợ... bố mẹ

(Dân trí) - Có lẽ không lúc nào mà những con số lại quyết định niềm vui, tiếng cười và cả đau khổ, nước mắt nhiều gia đình như... sau khi có điểm thi.

Thứ năm, 20/06/2019 - 11:38

Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia
Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia, em Trần Duy Thanh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM chính thức được kết nạp Đảng.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:59

Hà Giang: Đặt camera giám sát hoạt động 24/24h khu vực làm thi
Hà Giang: Đặt camera giám sát hoạt động 24/24h khu vực làm thi

(Dân trí) - Phó giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang Nguyễn Thế Bình đã yêu cầu các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh đảm bảo nguồn điện phục vụ tại các điểm thi, nguồn điện phục vụ camera giám sát phải đảm bảo hoạt động 24/24h.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:55

2 đại học Việt Nam tiếp tục lọt top 1000 thế giới
2 đại học Việt Nam tiếp tục lọt top 1000 thế giới

(Dân trí) - Ngày 19/6 Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2020 cho 1.001 trường đại học hàng đầu của 82 quốc gia. Theo đó, Việt Nam có 2 trường đại học tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng này là ĐH Quốc gia T.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:11