Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm

Dân trí Sáng nay 21/5, trong không khí tưng bừng của những ngành tháng 5 lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.

Theo đó, 89 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 127 em học sinh xuất sắc đã được khen thưởng.

Nhằm phát huy những thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ, xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kì thi Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi các cấp.

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 1
Văn nghệ chào mừng buổi lễ tuyên dương của các em học sinh từ các trường trong quận Hoàn Kiếm

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2019 bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo. Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm có 14 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 24 giải Nhì, 26 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Ở bậc Mầm non, với nhiều ý tưởng sáng tạo được ấp ủ bằng nhiệt huyết và lòng yêu nghề, 5 cô giáo Mầm non tiêu biểu tham dự Hội thi cấp Thành phố đã đạt 2 giải Nhất (mầm non Chất lượng cao 20-10), 1 giải Nhì (trường mẫu giáo Quang Trung), 2 giải Ba (mầm non Bình Minh, Đinh Tiên Hoàng).

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 2
Vinh danh 14 giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Năm 2019, các đội tuyển học sinh Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm tham dự 3 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế giành tổng số 89 huy chương cá nhân, trong đó 6 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tham gia vào các phần thi đồng đội với tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm, các em đã giành được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Đặc biệt, trong cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC - cuộc thi Toán học uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực, quận Hoàn Kiếm có 5 em xuất sắc đạt giải: 1 Huy chương Vàng (trường THCS Trưng Vương), 3 Huy chương Đồng (THCS Trưng Vương, TH Trần Quốc Toản), 1 giải Khuyến khích (trường Tiểu học Thăng Long). Huy chương Vàng của em Nguyễn Duy Khôi (THCS Trưng Vương) là một trong hai Huy chương Vàng của toàn đoàn Việt Nam.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố Intel Hasef 3/3 đề tài của trường THCS Trưng Vương đều đạt giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích). Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia Intel Isef đạt 1 giải Tư (THCS Trưng Vương).

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 3

12 gương mặt đã đạt giải Quốc tế và Quốc gia năm học 2018 - 2019

Cùng với những thành tích đã đạt được tại các kì thi quốc tế, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã khẳng định mình khi gặt hái được nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập với 131 em xuất sắc nhất tham dự thi 13 môn thi văn hóa, khoa học. Kết quả đạt được, có 108 em đạt giải với 09 giải Nhất, 33 giải Nhì, 42 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 4
Vinh danh 9 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học cấp thành phố

Các em học sinh quận Hoàn Kiếm không những giỏi các môn văn hóa, khoa học mà còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 8 nội dung thi thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2018 - 2019, các em đã xuất sắc giành 11 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 1 giải tập thể: Huy chương Đồng môn Bóng rổ.

Với những thành tích đạt được các em đã góp phần mang vinh quang về cho ngành giáo dục cả nước, ghi dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế và trong khu vực, được dư luận xã hội đánh giá cao. Cùng với những thành tích từ những cuộc thi trong nước và quốc tế năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm cũng đã đi tiên phong trong các hoạt động sáng tạo mang bản sắc riêng tại Ngày hội sách chủ đề “Truyền thống và hiện đại” chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm, bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu: “Năm học 2018 - 2019 sắp kết thúc với nhiều thành tích toàn diện của ngành giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm. Vinh dự, tự hào với những kết quả đã đạt được, chúng ta càng ý thức hơn về trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang trong sự nghiệp “trồng người” trên bước đường đổi mới của Thủ đô và đất nước. Trong buổi lễ long trọng này, thầy và trò ngành giáo dục - đào tạo quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, trao gửi của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội.”

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 5
Bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm báo cáo thành tích đã đạt được trong năm học 2018 -2019 tại buổi lễ.

Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm cho hay: “Trong 3 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế, các em học sinh Tiểu học và THCS quận đã xuất sắc giành được 89 huy chương cá nhân và 9 huy chương đồng đội. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đã giành thành tích rất xuất sắc cấp quốc gia và thành phố. Với các thầy cô giáo, trong kì thi Giáo viên giỏi cấp thành phố có 14 giải. Đó là kết quả rất đáng được ghi nhận và biểu dương. Đây cũng là bằng chứng sinh động của sự chuyên cần, thông minh, sáng tạo, ham học và ý thức phấn đấu, vươn lên của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Trong năm học tới, các thầy, cô giáo, các em học sinh cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên bước đường chiếm lĩnh tri thức của nhân loại, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long. Chúc sự nghiệp Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển xứng với vị thế quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng.”

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm - 6
Ông Dương Đức Tuấn – Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, trong buổi lễ cũng tuyên dương 16 học sinh của quận Hoàn Kiếm có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó không ngừng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Các em hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, bệnh tật nhưng vẫn kiên trì nỗ lực, hòa nhập và khẳng định những giá trị tốt đẹp nhất của bản thân. Ý chí và nghị lực của các em đã không ngừng lan tỏa, thắp sáng những ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và nhắc chúng ta hãy dành nhiều hơn những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ, cho giáo dục để tất cả các em học sinh đều có cơ hội được học tập, hòa nhập và phát triển.

Phát biểu cảm xúc tại lễ tuyên dương, em Lê Hoàng Minh Tuệ (học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản) - Huy chương Đồng trong kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế (ITMC) năm 2019 tâm sự: “Em rất vinh dự và tự hào được tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Qua đó, em cũng cảm ơn các thầy cô giáo trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã dạy dỗ và tạo điều kiện cho em tham dự các cuộc thi. Em sẽ cố gắng đạt những thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu mà gia đình và các thầy cô dành cho em.”

Hồng Vân

MỚI NHẤT
Vai trò của giáo dục công nghệ trong giai đoạn cửa sổ vàng của trẻ
Vai trò của giáo dục công nghệ trong giai đoạn cửa sổ vàng của trẻ

(Dân trí) - Thời đại công nghệ đang thay đổi cuộc sống từng ngày, từng giờ. Chúng ta đã và đang “sống trong nhung lụa” của thế giới số, của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Mọi lĩnh vực trong đời sống giờ đây được hỗ trợ “đắc lực” bởi công nghệ. Giáo dục cũng không nằm ngoài con sóng thời đại này.

Thứ hai, 27/05/2019 - 12:00

Hà Tĩnh: Tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi các cấp
Hà Tĩnh: Tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi các cấp

(Dân trí) - Sáng nay (26/5), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2018-2019. Đây là năm học được đánh giá là thành công, giành nhiều thắng lợi đối với ngành giáo dục Hà Tĩnh khi có số lượng học sinh đoạt giải và chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:58

Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật
Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã nhận được nguồn hỗ trợ lên đến 2,3 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ tiếp tục được dùng cho công tác nuôi dạy trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 12:10

Chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc 2019
Chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc 2019

(Dân trí) - Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, vòng chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ IV - năm học 2018-2019 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:51

Bạc Liêu: Nữ sinh lớp 9 thuyết trình ấn tượng về an toàn giao thông
Bạc Liêu: Nữ sinh lớp 9 thuyết trình ấn tượng về an toàn giao thông

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh ở Bạc Liêu đã có một buổi bổ ích khi tham gia tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường học.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 04:33

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực
Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực

(Dân trí) - Ngày 24/5, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018 - 2019.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 03:54

Trao tặng xe đạp, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng xe đạp, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện, Hội Khuyến học Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình tiếp bước em tới trường.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:09

Cuộc thi “Nhật ký học đường”: Trường Đại học Đông Đô trao quà tặng 100 triệu đồng và 70 suất học bổng
Cuộc thi “Nhật ký học đường”: Trường Đại học Đông Đô trao quà tặng 100 triệu đồng và 70 suất học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 23/5, tại Trường Đại học Đông Đô đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Nhật ký học đường”. Đây là cuộc thi do Trung tâm Đào tạo trực tuyến ITGO thuộc TW Hội Khuyến học Việt Nam cùng Trường Đại học Đông Đô đồng hành tổ chức dành cho học sinh THPT trên toàn quốc và sinh viên năm cuối Trường Đại học Đông Đô.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:00

Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên
Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên

(Dân trí) - Trước việc các học sinh của điểm trường Tiểu học Chu Văn An (Buôn Aring, Xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) không có hệ thống nước sạch, thầy cô giáo ở trường phải đến tận nhà dân xin nước cho học sinh, các đơn vị tài trợ đã khoan giếng, cung cấp nguồn nước sạch cho các em.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:20

Đà Nẵng: Gần 300 học sinh khuyết tật được chăm sóc mắt, cấp kính miễn phí
Đà Nẵng: Gần 300 học sinh khuyết tật được chăm sóc mắt, cấp kính miễn phí

(Dân trí) - Ngày 23/5, gần 300 học sinh khuyết tật ở Trường chuyên biệt Tương Lai - Đà Nẵng đã được khám, tư vấn chữa các bệnh về mắt miễn phí.

Thứ năm, 23/05/2019 - 04:54

Tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh theo chương trình mới
Tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh theo chương trình mới

(Dân trí) - Vừa qua tại Hà Nội, hội thảo tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh đã được tổ chức, nhằm giúp các thầy cô hiểu hơn về cách dạy mới, cách học mới, đặc biệt là với môn tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Thứ năm, 23/05/2019 - 03:57

Khánh Hòa chú trọng giáo dục mầm non ở miền núi, vùng đồng bào thiểu số
Khánh Hòa chú trọng giáo dục mầm non ở miền núi, vùng đồng bào thiểu số

(Dân trí) - Theo kế hoạch phát triển giáo dục mầm non tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2018-2025, Khánh Hòa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mầm non ở các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:49

ĐÁNG QUAN TÂM
12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng
12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng

(Dân trí) - Hàng năm đến ngày 19/5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các đơn vị, cá nhân hỗ trợ Quỹ Khuyến học “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”. Trong suốt 12 năm qua, nhiều đơn vị đã hỗ trợ 300 tỷ đồng và Hội cấp phát gần 1 triệu suất học bổng cho các em HS, SV nghèo, học giỏi.

Thứ ba, 21/05/2019 - 01:45

Những lớp học ngoại ngữ miễn phí
Những lớp học ngoại ngữ miễn phí

Hai năm qua, chị Giác Phương Hoa và những người bạn của mình đã mở tám lớp dạy ngoại ngữ miễn phí tại Hà Nội, giúp hơn 100 học viên nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:05

Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả
Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả

(Dân trí) - “Trong quá trình làm nghề, các anh chị hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Tuyệt đối không buôn bán thuốc giả, không tàng trữ thuốc giả, không được để người nghèo chịu thêm những sự bất hạnh”.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:44

Dạy học sinh tiểu học kỹ năng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn
Dạy học sinh tiểu học kỹ năng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn

(Dân trí) - Đám cháy bất ngờ xuất hiện, khói độc lan nhanh bao trùm phòng học, học sinh thoát hiểm khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn. Đó là tình huống giả định cuộc diễn tập rèn luyện kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hoả hoạn cho học sinh tại Quảng Trị.

Thứ hai, 20/05/2019 - 04:19

Du lịch kết hợp Trải nghiệm học tập, tại sao không?
Du lịch kết hợp Trải nghiệm học tập, tại sao không?

(Dân trí) - “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” có lẽ là câu thành ngữ phù hợp nhất để nói về “Du lịch - Trải nghiệm học tập”. Bởi khi kết hợp Du lịch với Trải nghiệm học tập, chuyến đi không chỉ đơn thuần mang tính giải trí nữa, mà trở thành học hỏi và trải nghiệm. Đáp ứng nhu cầu học đi đôi với hành, phương pháp song hành Du lịch - Trải nghiệm học tập đã và đang được nhiều người làm giáo dục tại Việt Nam quan tâm và ưa chuộng để nâng tầm chất lượng giáo dục của Việt Nam ngày một tiên tiến hơn.

Thứ hai, 20/05/2019 - 11:00

Thêm một điểm trường “Vì trẻ em vùng cao” tại huyện miền núi Quan Sơn
Thêm một điểm trường “Vì trẻ em vùng cao” tại huyện miền núi Quan Sơn

(Dân trí) - Sáng 19/5, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với các ban, ngành của huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), UBND xã Tam Thanh đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành công trình điểm trường mầm non tại bản Ngàm, xã Tam Thanh.

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:37

Asian School tiếp tục là trường quốc tế có nhiều giải học sinh giỏi
Asian School tiếp tục là trường quốc tế có nhiều giải học sinh giỏi

(Dân trí) - Học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) giành 32 huy chương trong kỳ thi Olympic Tháng 4 TP.HCM và nhiều giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2018-2019.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:00

Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”
Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”

(Dân trí) - Chiều ngày 18/5, tại TP Hội An, Tổng cục Phòng - chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng - chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hội An.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:05

Học sinh miền núi Lào Cai đoạt giải Ba cuộc thi KHKT Quốc tế 2019 tại Mỹ
Học sinh miền núi Lào Cai đoạt giải Ba cuộc thi KHKT Quốc tế 2019 tại Mỹ

(Dân trí) - Dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, lớp 12 Trường THPT số 1 Lào Cai vừa đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) năm 2019 tại Mỹ. Đây là dự án duy nhất của đoàn Việt Nam đạt giải cuộc thi này.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 12:34

Đà Nẵng: Khen thưởng sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc
Đà Nẵng: Khen thưởng sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 17/5, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHSP-ĐHĐN) đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên năm học 2018-2019.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:12

Chuyện ly kỳ về thầy giáo 3 lần đạt 9.0 IELTS
Chuyện ly kỳ về thầy giáo 3 lần đạt 9.0 IELTS

(Dân trí) - Sau 2 lần đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS, thầy giáo IELTS suýt chút nữa đánh mất điểm 9.0 thứ 3 trong cuộc đời giảng dạy của mình nếu không nhờ quyết định xin phúc tra kịp thời.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 05:30

TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài
TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài

(Dân trí) - Sáng nay 17/5, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng thưởng cho 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu trong phong trào xây dựng xã hội học tập, tự học thành tài huyện Mê Linh (Hà Nội).

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:31