Hà Nội: Lập hội đồng xử lý hiệu trưởng đi lễ trong ngày làm việc

Dân trí Ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, huyện Chương Mỹ đã lập hội đồng xử lý bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường Mỹ Lương cùng 3 giáo viên khác đi lễ đền Bà Chúa kho trong ngày Rằm tháng Giêng.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay (ngày 6/3), Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trần Xuân Hà nêu rõ quan điểm về sai phạm của 4 cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ) đi lễ trong giờ hành chính, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Hà cho biết, ngay sau khi sự việc được phát hiện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản đề nghị phải xử lý nghiêm những giáo viên có liên quan theo đúng quy định.

Sau khi sự việc 4 giáo viên trường Mỹ Lương đi lễ bị dư luận phản ánh, huyện Chương Mỹ đã yêu cầu các cá nhân giải trình sự việc. Đến ngày 5/3, UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện với hiệu trưởng, hiệu phó. Đối với các giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng Phòng Nội vụ huyện thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, từ cấp huyện đến thành phố đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên. “Những sai phạm như dùng giờ hành chính, xe công để đi lễ hội hoặc du lịch cho mục đích cá nhân là việc cần xử lý nghiêm. Cán bộ đảng viên và người đứng đầu phải gương mẫu trong việc này”, ông Hà nói.

Sự việc cán bộ và giáo viên trường Mỹ Lương đi lễ đền Bà Chúa kho diễn ra vào chiều thứ 6 (ngày 2/3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Quang Phong