Hà Nội: Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong trường học

(Dân trí) - Đến ngày 24/4, toàn TP Hà Nội ghi nhận 321 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 555 trường hợp mắc tay chân miệng - chủ yếu ở tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, vi rút Zika có nguy cơ cao xâm nhập, đồng thời các dịch bệnh liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm luôn có nguy cơ xảy ra.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT về việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh sinh viên trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2012-2020, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có kế hoạch phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2016.

Hà Nội: Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong trường học - 1

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn kết hợp cùng cơ sở Y tế giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh, cán bộ công nhân viên trong trường học. Trường hợp ốm, nghỉ nghi ngờ do bị dịch được hướng dẫn cách ly và khám, không để dịch lan rộng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo ATTP bếp ăn bán trú, các cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp nước uống cho các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sức khcỏe, phòng chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho HSSV.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ để triển khai tốt việc phòng chống dịch bệnh và ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Mỹ Hà