Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng

Dân trí Anh Đàm Quang Vũ (ở phường Nhật Tân, Tây Hồ - Hà Nội) phản ánh tới phóng viên Báo Dân trí về bức xúc khi con mình bị bạn đánh hỏng răng ngay tại trường. Lãnh đạo nhà trường cho rằng, đây chỉ là xô xát nhỏ chứ không phải bạo lực học đường.

Cụ thể, theo phản ánh của anh Đàm Quang Vũ (ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ - Hà Nội), trưa 12/3, vợ anh đến đón con trai là cháu Đ.D.N. đang học lớp 6 tại Trường song ngữ quốc tế Horizon (98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ - Hà Nội) thì nhận được thông tin con mình đang được sơ cứu tại phòng y tế của trường vì bị bạn học cùng trường đánh.

"Vợ tôi vào trong trường tìm hiểu nguyên nhân thì được biết con trai tôi đã bị các bạn cùng trường đánh trước đó khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ  nhiệm không hề liên lạc thông báo sự việc cháu bị đánh cho vợ chồng tôi.

Chỉ sau khi đến trường đón con vợ tôi mới biết cháu bị đánh. Sau đó, vợ chồng tôi đưa cháu đi viện khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương 2 răng hàm dưới cấp độ 3 và có nguy cơ chết tủy răng của cháu" - anh Vũ cho biết.

Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng - 1

Hiện tại cháu Đ.D.N. đang phải cố định 4 răng và theo dõi trong một vài tháng, có thể tiến triển tốt hoặc nếu không chiếc răng sẽ bị hủy

Anh Vũ thông tin thêm, con anh bị bạn cùng trường (người nước ngoài) đánh là đang cùng nhau chơi ở sân bóng của nhà trường. Ngay sau sự việc, gia đình anh Vũ có đề nghị nhà trường cho xem camera để hiểu rõ nguyên nhân và tìm phương pháp giải quyết thấu tình, đạt lý nhất, nhưng không được nhà trường chấp nhận.

Anh Vũ phản ánh tiếp, sự việc diễn ra sau nhiều ngày nhưng gia đình vẫn chưa được xem lại camera, chưa nhận được sự cầu thị, thăm hỏi và phía nhà trường cũng chưa một lời xin lỗi, nhận trách nhiệm với gia đình khi để xảy ra sự việc nêu trên.

"Gia đình tôi không yêu cầu bồi thường gì về vật chất,  nhưng tôi không hài lòng về sự thiếu hợp tác của nhà trường"- anh Vũ bức xúc.

Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng - 2

Đơn kiến nghị của gia đình anh Vũ.

Không phải bạo lực học đường, chỉ là xô xát nhỏ

Để có thông tin khách quan, đa chiều, ngày 8/4, phóng viên Dân trí đã đến làm việc với đại diện Trường song ngữ quốc tế Horizon.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thu Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường song ngữ quốc tế Horizon khẳng định sự việc trên không phải là bạo lực học đường, chỉ là xô xát nhỏ.

"Cháu Đ.D.N. đã chơi bóng cùng nhóm bạn lớp 5 người nước ngoài, khi chơi đã xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, xô đẩy nhau giữu Đ.D.N và 1 bạn học sinh nước ngoài. Sau đó, Đ.D.N. giơ tay tát bạn này trước và bị bạn đó đấm và đẩy ngã dẫn đến Đ.D.N. bị đau 4 răng giữa hàm dưới kèm chảy máu. Sự việc này chỉ diễn ra trong vài giây"- bà Hoài nói.

Hà Nội: Học sinh trường quốc tế bị bạn đánh hỏng răng - 3

Trường song ngữ quốc tế Horizon - nơi xảy ra sự việc.

Cũng theo bà Hoài, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm cùng y tế đã tiến hành sơ cứu cho Đ.D.N. và yêu cầu lễ tân gọi điện thoại cho gia đình để thông báo đến đón con đưa đi khám bác sĩ. Ngay lúc đó, hiệu trưởng nhà trường cũng lần lượt thăm hỏi, động viên, nói chuyện với 2 học sinh để nắm bắt rõ sự việc.

"Cùng lúc này, mẹ của Đ.D.N. vào tới khuôn viên trường. Khi biết sự việc, mẹ cháu yêu cầu Hiệu trưởng khẩn trương cung cấp camera ghi hình ngoài sân bóng nhưng không được chấp thuận với lý do nhà trường chưa thể chiết xuất camera ngay lập tức. Hiệu trưởng mong muốn gia đình cho Đ.D.N. đi khám trước và xin phép sẽ giải quyết vụ việc sau.

Giáo viên chủ nhiệm lúc đó đã gặp mẹ Đ.D.N. gửi lời xin lỗi vì sự việc xảy ra ngoài mong muốn của giáo viên và nhà trường nhưng mẹ cháu vô cùng tức giận, không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào khi chưa được xem camera" - bà Hoài nói thêm.

Bà Hoài cho biết thêm, sau sự việc, nhà trường đã nhiều lần liên lạc với gia đình anh Vũ để xin phép đến thăm học sinh, xin lỗi gia đình và nói nhà trường cùng với phụ huynh học sinh nước ngoài sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám cho răng nhưng không được gia đình chấp thuận vì  lý do bận.

Sau cuộc làm việc tại trường giữa gia đình Đ.D.N. và nhà trường vào ngày 20/3 bất thành, đến ngày 26/3, gia đình anh Vũ đồng ý cho nhà trường đến thăm nhà. Ban Giám  hiệu nhà trường đã cử đại diện là Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối song ngữ và gia đình giáo viên chủ nhiệm đến nhà anh Vũ thăm hỏi học sinh, cũng như thay mặt nhà trường gửi lời xin lỗi tới gia đình vì những sơ suất của nhà trường trong việc quản lý, giám sát học sinh vào giờ ra chơi, mong nhận được sự thông cảm, hợp tác từ phía gia đình.

"Sau cuộc thăm hỏi tại gia đình, khoảng 10h30 ngày 27/3, Ban Giám  hiệu nhà trường nhận được cuộc điện thoại từ phía gia đình anh Vũ nói đã nhận ra sự thiện chí của nhà trường và những mong muốn nhà trường đối với tương lai học sinh. Sau đó, gia đình anh Vũ muốn hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đến nhà mình làm việc vào 13h cùng ngày để cùng cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng chúng tôi không đồng ý vì có lịch làm việc với đại sứ quán và một số phụ huỵnh trước đó.

Chúng tôi có gửi lời mời gia đình đến nhà trường làm việc vào khung thời gian từ 17h-19h ngày hôm sau (lịch do gia đình có thể chủ động sắp xếp) để tạo điều kiện cho gia đình phụ huynh học sinh nước ngoài bày tỏ lời xin lỗi nhưng không được chấp thuận" - bà Hoài thông tin thêm.

Tuy nhiên, trao đổi thêm với phóng viên Dân trí về cuộc làm việc ngày 26/3 giữa nhà trường và gia đình, anh Vũ cho rằng đó chỉ là cá nhân giáo viên chứ không phải đại diện cho nhà trường. 

Phản bác ý kiến trên của anh Vũ, bà Hoài sáng nay khẳng định: "Chúng tôi đến làm việc với gia đình anh Vũ là đại diện cho nhà trường, khi nói lời xin lỗi chúng tôi luôn nói là thay mặt cho nhà trường...".

Theo bà Hoài, một vấn đề mà nhà trường không hài lòng với cách ứng xử của gia đình anh Vũ là vào chiều 12/3 (ngày xảy ra sự việc) anh Vũ đã đưa con trai mình cùng 7 người đàn ông lạ mặt xông vào trường để gặp mặt cháu học sinh nước ngoài đánh con mình nhưng không gặp  được. Do đặc thù là trường quốc tế, học sinh và giáo viên của trường đến từ 27 quốc gia khác nhau, phần đông là con em các đại sứ quán.

Lo sợ khi em học sinh nước ngoài xô xát với Đ.D.N. khi tan học ra về,  nhà trường đã mời công an phường đến để chứng kiến, giúp đỡ giải quyết vụ việc. Toàn bộ sự việc này đã được camera của trường ghi lại.

"Chúng tôi đã rất thiện chí phối hợp với gia đình để giải quyết sự việc, nếu gia đình vẫn không chấp nhận, chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, giải quyết theo đúng quy định pháp luật" - bà Hoài cho biết.

Bà Hoài thông tin tiếp, tại cuộc làm việc với Phòng Giáo dục quận Tây Hồ vào ngày 2/4, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ cho rằng, việc nhà trường không cho phụ huynh xem camera ngay lập tức là rất hợp lý. Chờ khi có cơ quan chức năng và 2 bên gia đình đã bình tĩnh thì mới cho xem, đây là việc làm đúng.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 8/4, phóng viên Dân trí đã trao đổi với ông Lê Hồng Vũ -cho biết: "Phòng đã nắm được thông tin sự việc và cũng đã cùng nhà trường xử lý.

Thời gian tới, phòng tiếp tục yêu cầu nhà trường liên hệ với gia đình cháu Đ.D.N. và gia đình học sinh người người nước ngoài để ngồi lại với nhau để cùng trao đổi, giải quyết dứt điểm vụ việc với sự chứng kiến của phòng giáo dục. Hiện sự việc này đã được phòng báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội".

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi
Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi

(Dân trí) - Về vụ phụ huynh “tố” cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi của Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đại Từ vừa có kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chưa có căn cứ kết luận như đơn tố giác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 12:39

Học sinh lớp 6 bị tai nạn nguy kịch trong giờ Thể dục
Học sinh lớp 6 bị tai nạn nguy kịch trong giờ Thể dục

(Dân trí) - Một học sinh lớp 6 của Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) trong giờ Thể dục môn nhảy cao đã không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu dẫn đến nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Thứ ba, 09/04/2019 - 08:27

Xét tuyển đại học 2019: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng
Xét tuyển đại học 2019: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng

(Dân trí) - Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng (NV) thì cuối cùng các thí sinh cũng chỉ có thể nhập học một trường duy nhất nếu đỗ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:44

Bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận vì thiếu tiền đóng học 14 tháng?
Bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận vì thiếu tiền đóng học 14 tháng?

(Dân trí) - Gia đình anh Trung bàng hoàng khi nhận được thông báo của nhà trường về việc gia đình chưa thanh toán gần 40 triệu đồng tiền ăn, tiền học phí trong vòng 14 tháng cho con. Khi sự việc chưa ngã ngũ, Trường Mầm non tư thục ABC (TP Vinh, Nghệ An) ngừng nhận và dạy cháu bé từ ngày 6/4.

Thứ ba, 09/04/2019 - 04:32

Nóng: Chỉ tiêu vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập ở TPHCM
Nóng: Chỉ tiêu vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập ở TPHCM

(Dân trí) - Ngày 9/4, Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 của 112 Trường THPT công lập trên địa bàn. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/6 sắp tới.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:25

Toàn cảnh tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019
Toàn cảnh tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019

(Dân trí) - Chiều nay, các khách mời đến từ Trường Đại học FPT đã giải đáp cặn kẽ các câu hỏi của phụ huynh và học sinh về kỳ thi sơ tuyển vào trường, cũng như các thông tin về chương trình đào tạo, cách thức học tập tại trường trong buổi giao lưu với chủ đề "Tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT". Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:07

Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương
Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương

(Dân trí) - Bộ Công an đã chuyển 28 thí sinh gian lận điểm thi hiện đang theo học các khối trường trực thuộc Bộ Công an về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định.

Thứ ba, 09/04/2019 - 01:01

Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu
Chủ tịch Hà Nội nói về việc hơn 250 giáo viên kêu cứu

(Dân trí) - Sáng ngày 9/4, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời những vấn đề liên quan đến hơn 250 giáo viên hợp đồng các huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mỹ Đức nguy cơ mất việc nếu trượt trong kỳ thi tuyển dụng viên chức sắp tới.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:09

Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn
Bạo lực, xâm hại trẻ em: Mới chỉ thấy phần chóp, thời gian tới sẽ còn thấy nhiều hơn

(Dân trí) - Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nói rằng trước đây chúng ta mới chỉ thấy cái “chóp" của những vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ, thời gian tới đây sự thật sẽ dần dần nhô lên. Chúng ta phải chuẩn bị tâm thế để chứng kiến sự phơi bày ra ánh sáng của những vụ việc đáng sợ như vậy.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:08

Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu
Giáo viên bị “tố” nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non: Nhà trường có kết quả xác minh ban đầu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” cô giáo nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non vì mâu thuẫn cá nhân tại Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu.

Thứ ba, 09/04/2019 - 09:22

Thành tựu của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế - 50 năm nhìn lại
Thành tựu của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế - 50 năm nhìn lại

(Dân trí) - Với những dấu ấn và thành tựu đã đạt được trong 50 năm qua,Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã và đang ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Thứ ba, 09/04/2019 - 09:00

Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Với hành động dũng cảm quên mình lao người xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước, nam sinh lớp 9 đã được chính quyền địa phương khen thưởng.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh và công nghệ số trong thời đại mới
Nữ sinh và công nghệ số trong thời đại mới

(Dân trí) - Nhờ sự hỗ trợ của học bổng Microsoft YouthSpark, nữ sinh khuyết tật đôi chân ở Quảng Bình nuôi ước mơ thành tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự quyết tâm của bản thân cùng sự ủng hộ, yêu thương của cha mẹ, Vân đã chứng minh rằng có thể em yếu về thể chất nhưng em không yếu về tinh thần.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:40

Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?
Khá "bảnh" vào đề thi học sinh giỏi Văn: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?

(Dân trí) - Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn lớp 11 của Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đưa nhân vật Khá "bảnh" - một “hiện tượng mạng” vào câu hỏi nghị luận xã hội đang nhận được nhiều luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết đã nắm bắt thông tin sự việc và có chỉ đạo.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:40

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải
Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải

(Dân trí) - Cô Lauren Miranda (25 tuổi), giáo viên dạy toán tại trường trung học Bellport, Long Island (Mỹ) bị nhà trường sa thải sau khi tấm ảnh nhạy cảm cô gửi cho bạn trai cũ đã bị phát tán.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:36

Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN
Thành lập trường THCS ngoại ngữ  trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN

(Dân trí) - Ngày 8/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. TS. Nguyễn Phú Chiến được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:31

Đưa hoạt động trải nghiệm thành bài thi bảo vệ tốt nghiệp đại học
Đưa hoạt động trải nghiệm thành bài thi bảo vệ tốt nghiệp đại học

(Dân trí) - Thay vì làm Khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ luận văn trên bục giảng, sinh viên năm cuối Khoa Quản trị kinh doanh – trường ĐH Đại Nam sẽ phải tham gia xây dựng, điều hành dự án huấn luyện kỹ năng mềm cho học sinh các trường THPT.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:13

Chống bạo lực, dâm ô trẻ em: Im lặng là tội ác!
Chống bạo lực, dâm ô trẻ em: Im lặng là tội ác!

(Dân trí) - Giáo dục đạo đức, nhân cách luôn là vấn đề cốt lõi, đặc biệt trước thực tế nhức nhối về vấn nạn bạo lực học đường, dâm ô trẻ em thì điều này càng phải được chú trọng, ưu tiên.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:42

Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất
Tuyên dương 3 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất

(Dân trí) - Đánh giá hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của các học sinh là đáng khen, thể hiện ý thức cao của học sinh, nhà trường, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã khen thưởng kịp thời cho các em.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:29

Thêm thông tin về vụ 3 học sinh đuối nước được nam sinh lớp 9 cứu sống
Thêm thông tin về vụ 3 học sinh đuối nước được nam sinh lớp 9 cứu sống

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc một nhóm học sinh rủ nhau xuống sông tắm không may bị đuối nước, 3 em được cứu sống lên bờ do quá sợ hãi đã bỏ trốn.  Còn 2 học sinh khác đã bị đuối nước thương tâm.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:25

Tranh cãi hiện tượng Khá "bảnh” vào đề Văn học sinh giỏi
Tranh cãi hiện tượng Khá "bảnh” vào đề Văn học sinh giỏi

(Dân trí) - Đề thi học sinh giỏi môn Văn, lớp 11, Trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng đưa hiện tượng Khá "bảnh" đã dẫn đến rất nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:24

Khởi tố 2 Phó giám đốc Sở GD&ĐT trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
Khởi tố 2 Phó giám đốc Sở GD&ĐT trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(Dân trí) - Ngày 8/4, Cơ quan Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng các biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can trong vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang. Đáng chú ý, trong số 3 bị can đó có 2 Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:06

Nam sinh lớp 9 cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước
Nam sinh lớp 9 cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước

(Dân trí) - Một học sinh Trường THCS Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã dũng cảm lao xuống sông cứu 3 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Thứ hai, 08/04/2019 - 03:42

Thái Nguyên: Phụ huynh tố giáo viên nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non
Thái Nguyên: Phụ huynh tố giáo viên nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái mầm non

(Dân trí) - Chị Nguyễn Bích N. (xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) vừa tố cáo cô giáo tại trường mầm non của con gái mình và cũng là cô ruột của cháu đã nhét chất bẩn vào vùng kín của con chị. Sự việc đã gần một tháng nhưng gia đình chị chưa nhận được câu trả lời.

Thứ hai, 08/04/2019 - 03:22