Thứ năm, 30/07/2020 - 11:22

Hà Nội: Dự kiến sớm nhất chiều nay (30/7) sẽ có điểm thi vào lớp 10

Dân trí

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến sớm nhất trong chiều nay (30/7), Hà Nội sẽ có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có điểm thi.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 30/7, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến sớm nhất chiều nay, đơn vị này sẽ công bố điểm thi lớp 10 THPT.

Theo lịch dự kiến, Ban chỉ đạo thi sẽ công bố điểm thi lớp 10 THPT ở website: hanoi.edu.vn cùng Hệ thống dạy và thi trực tuyến: http://study.hanoi.edu.vn/

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay đơn vị cũng điều chỉnh lịch duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau khi công bố điểm thi.

Trước đó, như dự kiến, Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 31/7.

Hà Nội: Dự kiến sớm nhất chiều nay (30/7) sẽ có điểm thi vào lớp 10 - 1

Dự kiến sớm nhất chiều nay (30/7) sẽ có điểm thi vào lớp 10 THPT

Tuy nhiên, sau khi kết thúc kỳ thi, Hà Nội huy động 1.667 giáo viên chấm thi, với 50% giáo viên THCS và 50% giáo viên THPT, khẩn trương chấm thi từ chiều 22/7.

Do đó, việc chấm thi hoàn thành sớm hơn dự kiến. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay có gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong số đó sẽ chỉ có 62% thí sinh đỗ suất học vào trường công. 

Tương tự năm ngoái, năm nay điểm chuẩn sẽ được Sở công bố ngay sau khi thí sinh biết điểm thi nếu công tác chấm thi hoàn tất đúng thời điểm như dự kiến.

Đây là thay đổi được phụ huynh rất hưởng ứng, bởi nếu như các năm trước, sau khi thí sinh biết điểm thi vài ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố điểm chuẩn thì năm nay điểm chuẩn sẽ được công bố ngay sau khi công bố điểm thi.

Hà Nội: Dự kiến sớm nhất chiều nay (30/7) sẽ có điểm thi vào lớp 10 - 2

Năm nay điểm chuẩn sẽ được công bố ngay sau khi công bố điểm thi.

Việc này sẽ tránh được cảnh thí sinh và gia đình lo âu, thấp thỏm trong việc đoán định điểm chuẩn dẫn tới “rối loạn” trong tuyển sinh.

Nguyên nhân của việc lo âu này là do trong thời gian chờ công bố điểm chuẩn, thí sinh vẫn chưa biết mình có đỗ/trượt các nguyện vọng ra sao, dẫn đến lo lắng đi đăng ký tạm hồ sơ ở các trường THPT ngoài công lập để giữ chỗ. 

Sau đó khi có điểm chuẩn, học sinh lại rút hồ sơ và phí giữ chỗ ở các trường ngoài công lập khiến việc xét tuyển rối loạn.

Năm nay, ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, điểm chuẩn các trường, từ ngày 3 đến 5/8, thí sinh phải lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nhập học và trường mà mình đã đăng ký.

Đây là thủ tục bắt buộc để xác nhận thí sinh có nguyện vọng tiếp tục học trường THPT. 

Mỹ Hà

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm