Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển

Dân trí Đến hẹn lại lên, chỉ còn hơn 2 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng lại sắp bắt đầu. Đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời có lẽ các em cùng gia đình sẽ phải cân nhắc suy nghĩ lựa chọn con đường đi phù hợp nhất với mình. Với phương châm, học đi đôi với hành Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình giao lưu Văn hóa quốc tế và Giáo dục tâm lý (Mind Education) vô cùng ý nghĩa cho các học sinh, sinh viên ngay tại trường.

Trao gửi niềm tin…

Đối với nhiều người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành những năm gần đây không còn xa lạ với ngôi trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) nơi đây tự hào là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên, đồng thời cũng là địa chị uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 1
Tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc

Những năm qua, nền giáo dục nước ta đã có nhiều chính sách mới, giải pháp, giai đoạn cải cách tích cực nhằm hướng đến xã hội hóa giáo dục và chú trọng đào tạo đội ngũ lực lượng tri thức, “có chất xám”, “có tay nghề giỏi” là nguồn nhân lực hùng hậu góp phần đưa đất nước hội nhập và phát triển với dòng chảy vô tận của thời đại mới.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam với định hướng và bước đi thực tế “Đào tạo những gì Doanh nghiệp và Xã hội cần”. Với ngôi trường được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Là cơ sở đào tạo nghề được đầu tư xây dựng đồng bộ, trang thiết bị hiện đại hàng đầu Quốc gia và Khu vực, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Mục tiêu quan trọng và lâu dài là xây dựng trường trở thành Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng - Chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và khu vực, tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng liên kết với doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm “mỗi bài học là 1 công việc - mỗi modul là 1 sản phẩm”, “dạy lí thuyết gắn liền với thực hành”, “đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và làm ra sản phẩm”, giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 2
TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam (thứ 4 bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia đến từ nhiều nước. (Ảnh Xuân Quý)

So với những đơn vị đào tạo giáo dục khác, có thể “tuổi đời” ngôi trường còn trẻ, nhưng thành tựu đạt được thì thật đáng kinh ngạc. Những hướng đi mới, táo bạo và luôn bám theo tôn chỉ “tất cả vì tương lai con em chúng ta” với tinh thần nhân văn sâu rộng.

Đây cũng là đơn vị giáo dục, trường cao đẳng duy nhất đầu tiên tại Việt nam ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên. Sau khi hoàn thành chương trình học, nhà trường ký hợp đồng cam kết với sinh viên cam kết có việc làm với mức lương 6-15 triệu/tháng.. Ngoài ra sinh viên được thực tập có lương tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Newzeland.

Đặc biệt hơn tại các nước này ban lãnh đạo nhà trường đã sang thăm và làm việc và ký kết MOU với nhiều trường Cao đẳng; Đại học tại các nước trên như:

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 3

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT nhà trường đã ký kết hợp tác với Trường quản lý khách sạn quốc tế Thái Bình Dương.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 4

Lễ Ký kết với trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiều Dương, Đài Loan.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 5
Lễ Ký kết với Học Viện tiếng Nhật GAG

Có thể nói trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là ngôi trường trường Dạy nghề chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực, đạt chuẩn Quốc tế; Đào tạo công nghệ nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề; Là trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng -Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy trong cả nước.

…thông điệp nhân văn lan tỏa

Cũng trong dịp này trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế - IYF tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Quốc tế và Giáo dục tâm lý (Mind Education). Đây có thể coi là món quà vô cùng ý nghĩa mang thông điệp lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc đối với các bạn sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại buổi giao lưu này, thông qua những câu chuyện giản dị mà chứa đựng biết bao triết lí, quy luật, thành công, thất bại… của những chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đã thực sự cuốn hút mạnh mẽ với đông đảo khách mời và các bạn sinh viên.

Qua đây càng nhận thấy rõ tầm nhìn, định hướng giáo dục đào tạo của trường luôn theo mục tiêu toàn diện. Dưới mái trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các bạn sinh viên không chỉ được thu nhận kiến thức, tay nghề mà còn được truyền lửa về tinh thần, ý chí, nghị lực và bản lĩnh mạnh mẽ trên con đường xây dựng tương lai cho mình. Nếu mang tâm thế tốt sẽ hun đúc động lực vững vàng, định hướng sáng suốt để đi tới những thành công.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 6
Sinh viên được trải nghiệm văn hóa ẩm thực do chính đầu bếp người Hàn Quốc nấu

Trong không khí vui tươi rộn ràng của buổi giao lưu này, chúng tôi đã nhận được những chia sẻ của các bạn sinh viên tham dự. Mỗi người có suy nghĩ, cảm nhận riêng nhưng điểm chung ở họ đó là nhận được những giá trị thực sự của cuộc sống.

Bạn Phạm Quỳnh - sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch CDL 01.3A cho biết, bạn rất vui và coi đây là cơ hội được giao lưu học hỏi thêm về các nước trong khu vực và trên thế giới. Được tìm hiểu phong tục tập quán, con người bản sắc dân tộc mà bạn chỉ mới được tìm hiểu qua sách vở, thông tin đại chúng.

Giáo dục toàn diện - tầm nhìn của thời đại hội nhập, phát triển - 7
Mặc dù dưới cái nắng nóng nhưng các em vẫn rất hứng thú gian trại thể hiện văn hóa đất nước Philippines

Mặc dù dưới cái nắng nóng nhưng các em kiên trì và tỏ ra hứng thú với chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Không chỉ được giao lưu gặp gỡ với các nền văn minh khác nhau mà còn trau dồi vốn ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, cảm thấy tự tin hơn. Khi được hỏi về việc lựa chọn ngôi trường này, bạn không ngần ngại khẳng định đây là quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất cho cuộc đời mình.

Sức hấp dẫn của chương trình này còn thu hút rất nhiếu sinh viên các khoa ngành học khác nhau. Bạn Thành Đạt - khoa Điện đến tham dự từ khá sớm, bạn không giấu được niềm hạnh phúc, hào hứng của mình. Chia sẻ về sự kiện này, bạn cho rằng “đây là có một sự kiện mang tinh thần, thông điệp sâu sắc, mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị, bổ ích. Em mong rằng sẽ có nhiều buổi giao lưu như thế để các bạn có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi và nghiêm túc nhìn nhận về những hoạch định, mục đích, lí tưởng sống của bản thân”.

Là người luôn trăn trở, tâm huyết, và quyết đoán trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết, với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình các cấp các ngành, sự tâm huyết gắn bó với nghề của quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, sự nỗ lực không ngại khó khăn gian khổ của các em sinh viên trong một tương lai không xa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ là một địa chỉ đào tạo ngành nghề có uy tín và tin cậy trong cả nước, là nơi để quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên gắn bó lâu dài với nghề nghiệp của mình, và quan trọng nhất đây cũng là nơi để các em sinh viên học xong ra trường làm được việc, và có việc làm 100%.

“Theo đúng ngành nghề mà các em đã lựa chọn cũng là nơi mà các em sinh viên đặt niềm tin tưởng, chắp cánh ước mơ, hội nhập quốc tế để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó việc định hướng và truyền cảm hứng, tinh thần và bản lĩnh sống vững vàng vừa có trí tuệ, đạo đức, nhân cách cũng chính là thông điệp nhân văn xuyên suốt trong mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện của Ban lãnh đạo và Hội đồng nhà trường ” - TS Hùng nhấn mạnh.

Mọi thông tin chi tiết xin tham khảo tại website: http://vci.edu.vn/

Nhung Trang

 

MỚI NHẤT
Kiến nghị xây dựng một chính sách quốc gia về giáo dục mở
Kiến nghị xây dựng một chính sách quốc gia về giáo dục mở

(Dân trí) - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vùa tổ chức Tọa đàm về “Tài nguyên giáo dục mở với việc học tập suốt đời của người lớn”. GS-TS-NGUT Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 12:01

Bí kíp để giật giải khi tham gia cuộc thi “Nhật ký học đường”
Bí kíp để giật giải khi tham gia cuộc thi “Nhật ký học đường”

(Dân trí) - Cuộc thi Nhật ký học đường dành cho các học sinh PTTH và sinh viên năm cuối Trường Đại học Đông Đô do Trung tâm đào tạo trực tuyến ITGO (Hội khuyến học Việt Nam) tổ chức và đơn vị đồng hành là Trường Đại học Đông Đô đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng, băn khoăn rất khó để nhận giải từ cuộc thi. Dưới đây xin mách bạn một số bí kíp để giật giải nhé!

Thứ sáu, 26/04/2019 - 10:39

10 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của doanh nghiệp Hàn Quốc
10 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của doanh nghiệp Hàn Quốc

(Dân trí) - 10 sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội vừa được doanh nghiệp Hàn Quốc tặng học bổng.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:57

“Thư viện Đẹp - Năng động” - cuộc thi được học sinh Bến Tre hưởng ứng nồng nhiệt
“Thư viện Đẹp - Năng động” - cuộc thi được học sinh Bến Tre hưởng ứng nồng nhiệt

(Dân trí) - “Thư viện Đẹp - Năng động” là một cuộc thi mới toanh do Tập đoàn Yeah1 phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức dành cho tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 25/04/2019 - 03:00

Cụ ông nhận bằng cử nhân loại Giỏi ở tuổi 70
Cụ ông nhận bằng cử nhân loại Giỏi ở tuổi 70

(Dân trí) - Trường ĐH Mở TPHCM vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 83 cử nhân, kỹ sư hình thức đào tạo từ xa và vừa làm vừa học (niên khóa 2014-2018). Đáng chú ý trong lễ này, có một sinh viên 70 tuổi được trao bằng tốt nghiệp loại Giỏi, đó là ông Trần Xuân Thanh.

Thứ năm, 25/04/2019 - 12:04

TPHCM giáo dục học sinh kỹ năng mạnh mẽ
TPHCM giáo dục học sinh kỹ năng mạnh mẽ

(Dân trí) - Trước những vấn đề và cả những nguy hiểm mà học sinh đang phải đối diện, TPHCM sẽ tổ chức Ngày hội kỹ năng mạnh mẽ cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:45

Thú vị 2 ngày trải nghiệm cùng nhà thám hiểm National Geographic Learning
Thú vị 2 ngày trải nghiệm cùng nhà thám hiểm National Geographic Learning

(Dân trí) - Trong 2 ngày 20 & 21/4 vừa qua, nhà thám hiểm tài năng của National Geographic đã có mặt tại Việt Nam để giao lưu cùng học viên Apollo English theo lời mời độc quyền của Apollo và National Geographic Learning

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:30

Cậu bé vượt 100km để học tiếng Anh đoạt giải “câu chuyện hay nhất”
Cậu bé vượt 100km để học tiếng Anh đoạt giải “câu chuyện hay nhất”

(Dân trí) - Bé Nguyễn Thành Đạt - nhân vật trong bài “Cảm động bé lớp 2 vùng cao cùng mẹ vượt hơn 100km để học tiếng Anh” do báo Dân trí đăng tải, vừa đoạt giải “câu chuyện hay nhất” trong cuộc thi “Hãy tin ở con”.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:45

Lộ diện quán quân Cuộc thi nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019”
Lộ diện quán quân Cuộc thi nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019”

(Dân trí) - Vượt qua 18 trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, học sinh Trường mầm non New Sun đã lên ngôi quán quân Cuộc thi  nghệ thuật “Sứ giả nhân ái Everest 2019” sau gần 1 tháng tranh tài.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:37

ITPlus Academy đoạt Danh hiệu Sao Khuê 2019  – Khẳng định sự phát triển không ngừng
ITPlus Academy đoạt Danh hiệu Sao Khuê 2019 – Khẳng định sự phát triển không ngừng

(Dân trí) - Ngày 21/04/2019 tại Nhà Hát Tuổi Trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ITPlus Academy đã vinh dự được xướng tên trong Lễ Công bố và trao “Danh Hiệu Sao Khuê 2019” với sự tham gia của hơn 90 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Giải thưởng được trao cho “Các chương trình đào tạo kỹ năng Công Nghệ Thông Tin & Thiết Kế Đồ Họa - Truyền Thông Đa Phương Tiện” của nhà trường. Đây là lần thứ 03 liên tiếp ITPlus đoạt “Danh Hiệu Sao Khuê”, các lần trước là vào năm 2017 & 2018.

Thứ ba, 23/04/2019 - 03:44

Khoảnh khắc đáng nhớ tại nhà chung - Điều đặc biệt chỉ có tại English Champion 2019
Khoảnh khắc đáng nhớ tại nhà chung - Điều đặc biệt chỉ có tại English Champion 2019

(Dân trí) - Điều làm nên sự khác biệt của English Champion 2019 đó là những ngày gắn bó sinh hoạt chung dưới một mái nhà của các thí sinh. Nơi đó tạm gác đi việc thắng thua, chỉ tình bạn bè còn mãi. Hãy nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu và hiểu thêm những trải nghiệm lý thú các bạn đã có trong Vòng Chung kết English Champion 2019 nhé.

Thứ ba, 23/04/2019 - 02:30

Trí tuệ Việt tỏa sáng tại đấu trường công nghệ toàn cầu TechWiz
Trí tuệ Việt tỏa sáng tại đấu trường công nghệ toàn cầu TechWiz

(Dân trí) - Là một trong những sân chơi quy mô toàn cầu dành riêng cho học viên Aptech, TechWiz trở thành cơ hội để học viên Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh với bạn bè quốc tế.

Thứ ba, 23/04/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngành Quản trị Khách sạn, học gì thời 4.0?
Ngành Quản trị Khách sạn, học gì thời 4.0?

(Dân trí) - Ngành học về Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ vì công việc năng động cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Thứ hai, 22/04/2019 - 09:00

Cao ủy Thương mại Anh: “Cánh cửa thế giới luôn chào đón những người trẻ biết mình là ai”
Cao ủy Thương mại Anh: “Cánh cửa thế giới luôn chào đón những người trẻ biết mình là ai”

(Dân trí) - Trong thời đại công nghệ thông tin, cánh cửa thế giới mở rộng chào đón những người trẻ luôn biết mình là ai, có thế mạnh gì, mang ý thức về môi trường xung quanh để tìm kiếm cơ hội và thách thức cho bản thân.

Thứ hai, 22/04/2019 - 06:43

Sinh viên ĐH Quy Nhơn nói về thói quen đọc sách
Sinh viên ĐH Quy Nhơn nói về thói quen đọc sách

(Dân trí) - “Đọc sách nhiều không chỉ giúp mở mang kiến thức mà còn hình thành nhiều đức tính tốt hình thành nhân cách con người”, đó là chia sẻ của nhiều sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn khi nói về thói quen đọc sách.

Thứ hai, 22/04/2019 - 06:22

Vườn sách và câu chuyện của tình yêu thương
Vườn sách và câu chuyện của tình yêu thương

(Dân trí) - Hơn cả một ngày hội đọc sách, Trường THCS Chu Văn An (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã tổ chức một chương trình giới thiệu bộ sách gieo mầm tính cách yêu thương, kết hợp mời diễn giả nói chuyện với học sinh toàn trường về lòng biết ơn. Trí tuệ đi cùng tình yêu thương; nâng cao tri thức không quên hoàn thiện nhân cách - đó là những gì thầy cô muốn gửi gắm tới các học sinh.

Thứ hai, 22/04/2019 - 06:13

Thêm 1322 cử nhân tốt nghiệp ngành kinh tế
Thêm 1322 cử nhân tốt nghiệp ngành kinh tế

(Dân trí) - Ngày 20/4, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy năm 2019 cho 1322 tân Cử nhân.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 05:01

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019
Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019

(Dân trí) - Ngày 20/4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann (Friedrich Naumann Foundation for Freedom, gọi tắt: Viện FNF) đã tổ chức Ngày hội thông tin cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 04:30

Đà Nẵng trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố
Đà Nẵng trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố

(Dân trí) - Sáng 21/4, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp Thành đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố năm 2019.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 02:16

Thanh Hóa: Trao thưởng hơn 200 triệu đồng cho học sinh và giáo viên
Thanh Hóa: Trao thưởng hơn 200 triệu đồng cho học sinh và giáo viên

(Dân trí) - Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa năm học 2018 - 2019, Trường THPT Quảng Xương I (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Các học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải đã được trao thưởng hơn 200 triệu đồng.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 06:15

Hội thảo khoa học quốc tế 2019 về Hoàng tử Lý Long Tường
Hội thảo khoa học quốc tế 2019 về Hoàng tử Lý Long Tường

(Dân trí) - Chiều ngày 20/4, hội thảo khoa học quốc tế 2019 về Hoàng tử Lý Long Tường đã được diễn ra tại Hội trường Sunwah-Ulis (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội). Chương trình được thực hiện với sự phối hợp tổ chức của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và chính quyền huyện Bonghwa, tỉnh Kyungsang-buk, Hàn Quốc.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 06:23

Mỗi em học sinh đạt giải sẽ là “Đại sứ văn hóa đọc” để "truyền lửa" đam mê đọc sách
Mỗi em học sinh đạt giải sẽ là “Đại sứ văn hóa đọc” để "truyền lửa" đam mê đọc sách

(Dân trí) - Chiều ngày 20/4, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu,… tổ chức tổng kết sơ khảo cấp tỉnh cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2019”.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 05:07

“Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ”
“Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ”

(Dân trí) - Nếu ở các nước, nhất là các nước phát triển, văn hóa đọc luôn là một phần quan trọng của việc học thì lạ lùng ở Việt Nam lại có nghịch lý việc học cản việc đọc. Không hiếm thầy cô, phụ huynh nói với trẻ rằng bận học làm gì có thời gian đọc sách; lo mà học đi...

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:04

Các trường học Quảng Bình sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam
Các trường học Quảng Bình sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

(Dân trí) - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, các trường học trên địa bàn TP Đồng Hới cũng như nhiều trường học tại Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh sách, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách trong học sinh.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 06:52