Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt?

Dân trí Dưới sự hỗ trợ của các trung tâm học ngoài giờ, bố mẹ bớt đi phần nào gánh nặng dạy kèm cho con. Nhưng chính vì quá phụ thuộc, nhiều thời điểm học sinh được nghỉ học quá nhiều, không ít ông bố bà mẹ cảm thấy... lo lắng trước việc dạy kèm cho con.

Không biết bắt đầu từ đâu

Ở thời điểm hiện tại, học sinh và sinh viên các cấp đã được kéo dài kì nghỉ 2 tuần. Đồng thời, các đơn vị, trung tâm giáo dục ngoài giờ cũng phải tạm dừng các hoạt động giảng dạy để đảm bảo sức khỏe cho học sinh của mình. Mặt khác, sau các kỳ nghỉ dài, học sinh, thường gặp phải thực trạng “trả lại” kiến thức cho thầy cô.

Đặc biệt là ở môn tiếng Anh, để duy trì nhịp độ, học tập thường nhật của con em mình, nhiều phụ huynh nhờ đến sự giúp đỡ từ các trung tâm học ngoài giờ, gia sư. Tuy nhiên, trong thời điểm này, các hình thức nói trên đã để lộ nhiều khiếm khuyết.

Chị T.T.K.P (30 tuổi, TP.HCM, nhân viên văn phòng) cho biết: “Trước đến giờ, mình cứ đóng tiền cho con học thêm thôi, chứ cũng không quan tâm nhiều. Thầy cô trả kết quả ra sao thì mình biết vậy. Bình thường thì không sao, giờ mấy trung tâm đóng cửa hết, mình muốn thế chỗ thầy cô, kèm con học cũng không biết phải bắt đầu từ đâu".

Lẽ hiển nhiên, thực trạng này không dễ gì thay đổi, đặc biệt là với guồng công việc tất bật của cuộc sống hiện đại. Điều bố mẹ cần có lẽ là một vị trợ thủ đắc lực để theo sát việc học của con, đồng thời giúp việc dạy kèm con trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Hiểu được điều này, hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO đã ra đời, như một lời hồi đáp cho những trăn trở của bố mẹ. Không chỉ hỗ trợ học sinh ôn tập các bài giảng đã được học trên lớp trong chương trình iSMART, hệ thống iTO còn là một vị “gia sư" hoàn hảo có thể thay thế cho các lớp học thêm tiếng Anh.

Hệ thống iTO - bạn đồng hành học tập của con

Điều khiến việc học tập tiếng Anh trên hệ thống iTO trở nên khác biệt chính là khả năng đánh thức được sự hứng thú và niềm vui học tập của các bạn nhỏ.

Thay vì dạy những nội dung tiếng Anh thông thường, iSMART chọn lựa một cách tiếp cận khác biệt - học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Đây là phương pháp Content & Language Integrated Learning (CLIL) phương pháp học tích hợp ngôn ngữ và nội dung, được biết đến như một phương pháp giáo dục tiên tiến với nhiều thành quả tích cực.

Phương pháp này giúp các bé nhận thức được tiếng Anh đóng vai trò là một công cụ, và mục đích của việc học tiếng Anh chính là học cách vận dụng trong học tập và cả trong thực tế.

Kho học liệu sáng tạo & sinh động:

Tận dụng tối đa công nghệ mà kỹ thuật hiện đại mang lại, hệ thống iTO được hình thành bởi kho học liệu vô cùng phong phú, đầy những định dạng sinh động như video, trò chơi, ảnh động.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 1

Kho học liệu sinh động với các trò chơi hấp dẫn

Chính nhờ những điều này, iTO dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ, giúp kiến thức được truyền tải một cách tự nhiên, và dễ tiếp thu với trẻ nhỏ. Tất cả những nội dung nói trên đều được xây dựng bởi iSMART sau một quá trình dài nghiên cứu phương thức tiếp cận kiến thức của học sinh Việt Nam.

Các chủ điểm nâng cao độc đáo mà gần gũi.

Theo đó, các bé sẽ được tiếp cận các chủ điểm bổ trợ nâng cao xoay quanh hai môn Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh như: Đời sống thực vật, thời tiết và cuộc sống, Thực phẩm & dinh dưỡng - những chủ đề vô cùng thú vị và gần gũi với lứa tuổi học sinh.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 2

Tham gia các thử thách tuần với các phần quà hấp dẫn:

Để xây dựng nề nếp học tập hiệu quả cho trẻ, tác động từ phía phụ huynh là không thể thiếu. Tuy nhiên, yếu tố cạnh tranh, và vị ngọt của chiến thắng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây sẽ là nhân tố tạo động lực để các bé cố gắng hơn mỗi ngày.

iTO Premium được xây dựng tích hợp hệ thống đa dạng các “nhiệm vụ" cần phải làm mỗi ngày và mỗi tuần, cùng với hệ thống bảng xếp hạng, giúp hình thành tính thi đua, và đánh thức tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong các bạn nhỏ, với đích đến là những phần thưởng hấp dẫn.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 3

Hệ thống iTO - Trợ thủ đắc lực của bố mẹ

Thấu hiểu con cùng báo cáo học tập:

Những bất đồng trong việc học giữa bố mẹ và con cái thường bắt đầu từ những bất đồng trong kỳ vọng của bố mẹ và năng lực của con. Chính vì thế, việc bố mẹ thấu hiểu thiên phú cũng,khả năng học tập, cũng như sở thích của con mình vô cùng quan trọng.

iTO Premium chính là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Không chỉ hỗ trợ báo cáo lại với bố mẹ kết quả học tập trên lớp. Bố mẹ còn có thể theo dõi thời gian con học tập trên hệ thống iTO, các chủ đề con đã học, kết quả kiểm tra kiến thức từ các bài kiểm tra.

Giải pháp ôn tập kiến thức tiếng Anh cho trẻ tại nhà có thật sự tốt? - 4

Theo sát tiến độ học tập của con cùng báo cáo học tập

Chắc hẳn đây sẽ là một tính năng bổ ích, giúp bố mẹ tự mình đồng hành cùng con trên con đường học vấn, sâu sát hơn, hiệu quả hơn.

iSMART EDUCATION hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học và là thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest ( EQuest Education Group )

Trải nghiệm hệ thống iTO ngay hôm nay: https://online.ismart.edu.vn/vi

Tìm hiểu thêm về tài khoản Premium: https://online.ismart.edu.vn/vi/pricing

MỚI NHẤT
Triệt phá nhóm “tín dụng đen” tại học đường
Triệt phá nhóm “tín dụng đen” tại học đường

(Dân trí) - Một học sinh đang học lớp 11 đã lên Youtube học cách cho vay – mượn tiền với lãi suất cao dưới hình thức “tín dụng đen” và áp dụng cho các học sinh khác vay để thu tiền lãi 20%/7 ngày .

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:51

Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19
Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19

(Dân trí) - “Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau”…

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:50

Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo
Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo

(Dân trí) - Những sai phạm của Hiệu trưởng Trường TH-THCS Tân Liên theo phản ánh của giáo viên như vay tiền không trả, gây áp lực với cấp dưới vừa được UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác định là đúng sự thật.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 01:13

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch
Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp, các trường cao đẳng, đại học tại Lâm Đồng đã sản xuất dung dịch rửa tay, khẩu trang để sử dụng và tặng miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:05

ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho sinh viên ở nhà học đến ngày 23/2
ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho sinh viên ở nhà học đến ngày 23/2

(Dân trí) - Ngày 13/2, trường ĐH Kinh tế quốc dân thông báo kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, nghiên cứu sinh, toàn trường học tập trung từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2/2020.

Thứ năm, 13/02/2020 - 10:20

Học sinh Bạc Liêu sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2
Học sinh Bạc Liêu sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Ngày 13/2, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh này sẽ cho học sinh các cấp đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 09:08

Bộ Giáo dục & Đào tạo có Thứ trưởng mới
Bộ Giáo dục & Đào tạo có Thứ trưởng mới

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021 giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 13/02/2020 - 08:33

Đà Nẵng: Theo dõi sức khỏe GV, HS khi học sinh đi học trở lại ngày 17/2
Đà Nẵng: Theo dõi sức khỏe GV, HS khi học sinh đi học trở lại ngày 17/2

(Dân trí) - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trường học theo dõi chặt chẽ sức khỏe người dạy, người học khi học sinh đi học trở lại từ 17/2.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:56

Phạt một giáo viên đăng tin sai sự thật về virus corona
Phạt một giáo viên đăng tin sai sự thật về virus corona

(Dân trí) - Chiều ngày 13/2, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Sở này vừa xử phạt một giáo viên có hành vi đăng tin sai sự thật về virus corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:53

Bộ Y tế: Học sinh, giáo viên không cần đeo khẩu trang ở trường
Bộ Y tế: Học sinh, giáo viên không cần đeo khẩu trang ở trường

(Dân trí) - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT góp ý nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, có đoạn nêu rõ: học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường và sẽ có khuyến cáo đeo khi cần thiết.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:30

Trường ĐH Hồng Đức tập trung sinh viên học trở lại vào ngày 17/2
Trường ĐH Hồng Đức tập trung sinh viên học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Sau 2 tuần nghỉ học để phòng tránh bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Trường ĐH Hồng Đức thông báo tập trung sinh viên, học viên trở lại trường học tập từ ngày 17/2.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:05

Học sinh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới
Học sinh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới

(Dân trí) - Học sinh tại Hà Tĩnh sẽ trở lại học tập vào đầu tuần tới (17/2) sau 2 tuần nghỉ học để phòng tránh virus Corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch trước khi SV quay lại trường ngày 17/2
ĐH Nha Trang nghiêm ngặt chống dịch trước khi SV quay lại trường ngày 17/2

(Dân trí) - Chiều 13/2, TS Tô Văn Phương, trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Nha Trang cho biết, nhà trường vừa có thông báo đến giảng viên, sinh viên trở lại các hoạt động giảng dạy, học tập vào ngày 17/2 tới.

Thứ năm, 13/02/2020 - 05:51

Đắk Lắk: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17/2
Đắk Lắk: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17/2

(Dân trí) - UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý việc cho học sinh bắt đầu đi học lại vào ngày 17/2, sau gần 2 tuần nghỉ học để phòng, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Thứ năm, 13/02/2020 - 05:23

Sở GD&ĐT TPHCM chuẩn bị kỹ công tác đón học sinh quay lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM chuẩn bị kỹ công tác đón học sinh quay lại trường

(Dân trí) - Với công tác phòng chống dịch virus Corona kỹ lưỡng, Sở GD&ĐT TPHCM đang chờ quyết định chính thức của UBND thành phố về ngày cho học sinh đi học lại.

Thứ năm, 13/02/2020 - 05:19

Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2
Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2

(Dân trí) - Chiều 13/2, ngành Giáo dục Đà Nẵng đã trình chính quyền TP xem xét đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch bệnh.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:17

TPHCM: Điều tra vụ mạo danh Sở làm văn bản giả cho học sinh nghỉ học tiếp
TPHCM: Điều tra vụ mạo danh Sở làm văn bản giả cho học sinh nghỉ học tiếp

(Dân trí) - TPHCM sẽ điều tra, làm rõ và xử lý việc tung văn bản cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2 mạo danh Sở GD&ĐT TPHCM.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:09

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại
Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

(Dân trí) - Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:08

Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Trí Việt
Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Trí Việt

(Dân trí) - Chiều ngày 10/2/2020 vừa qua, tại Tòa nhà Sunshine Center đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt – Cara.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:00

Hà Nội: Phun khử trùng lần 3, chuẩn bị tình huống học sinh đi học trở lại
Hà Nội: Phun khử trùng lần 3, chuẩn bị tình huống học sinh đi học trở lại

(Dân trí) - Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu phun khử trùng, khử khuẩn tại các trường học, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để chuẩn bị cho tình huống học sinh đi học trở lại.

Thứ năm, 13/02/2020 - 03:41

Quảng Ngãi: Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại
Quảng Ngãi: Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

(Dân trí) - Nếu đến hết ngày 16/2 tại Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona thì học sinh đi học trở lại. Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Thứ năm, 13/02/2020 - 03:10

Cô trò điểm trường vùng cao chung tay dọn vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh
Cô trò điểm trường vùng cao chung tay dọn vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh

(Dân trí) - Trong những ngày học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona, cô trò điểm trường Tắk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) lại cùng nhau chùi rửa bàn ghế, vệ sinh lớp học...

Thứ năm, 13/02/2020 - 02:41

Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học ngày 17/2
Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học ngày 17/2

(Dân trí) - Ngành Giáo dục Thanh Hóa vừa có đề nghị gửi UBND tỉnh này cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2.

Thứ năm, 13/02/2020 - 02:36

5 nhóm ngành đại học có thí sinh nhập học thấp "thảm hại" nhất năm 2019
5 nhóm ngành đại học có thí sinh nhập học thấp "thảm hại" nhất năm 2019

(Dân trí) - Toàn hệ thống giáo dục đại học năm 2019 có 529.754 chỉ tiêu, tỷ lệ nhập học là đạt 77,70%. Tuy nhiên, 5 nhóm ngành có số thí sinh đến nhập học thấp một cách "thảm hại", chỉ có hơn 30%.

Thứ năm, 13/02/2020 - 02:19