Gặp “bông hồng thép” trường Cảnh sát giành Sinh viên 5 tốt

Dân trí Để đạt được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương 2017, Hà Kiều Trang – sinh viên lớp B17-D41, Học viện Cảnh sát nhân dân đã có quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Không những thế, nữ sinh này còn có vẻ đẹp, sự tự tin cuốn hút người đối diện.
>>"Soái ca trường Luật" nhận giải thưởng “kép” của TW Hội sinh viên

Những thành tích tiêu biểu của Hà Kiều Trang:

- Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm 2016-2017

- Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017

- Giấy khen của Giám đốc Học viện CSND vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2016-2017

- Chứng chỉ tiếng Trung Quốc chuẩn HSK cấp 4

- Giấy khen của Giám đốc Học viện CSND vì đã có đóng góp tích cực trong tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2016

- Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân

- Là đại biểu tham dự ĐH Đoàn thanh niên Bộ Công an lần thứ XXI nhiệm kì 2017-2022

- Sáng lập và chủ nhiệm dự án Sách và hành động của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân

- Ủy viên BCH CLB Tiếng Trung Quốc Học viện Cảnh sát nhân dân

- Thành viên Ban biên tập CLB Nội san – Truyền thanh Học viện Cảnh sát nhân dân

- Chủ nhiệm CLB sách Thư quán Học viện Cảnh sát nhân dân.


Hà Kiều Trang là nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng nể.

Hà Kiều Trang là nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng nể.

Hình tượng “bông hồng thép”

Kiều Trang (sinh năm 1997) cho biết ban đầu cô đăng ký thi vào ngành Công an vì thích hình tượng “bông hồng thép”, và đây cũng là nguyện vọng của cha mẹ.

Sau đó, trong quá trình làm hồ sơ và tìm hiểu về Học viện Cảnh sát Nhân dân, 9X cảm thấy đây là môi trường học tập đáng mơ ước. Bởi vậy, cô quyết tâm thi đỗ vào trường.

6 tháng huấn luyện đầu khóa với môi trường, thầy cô, bạn bè mới, nề nếp sinh hoạt, những buổi học võ, bắn súng, tập điều lệnh dưới cái nắng 40 độ… vẫn còn nguyên trong tâm trí nữ sinh Phú Thọ.

Tuy vất vả, 9X vẫn vui vì luôn có sự động viên từ gia đình, bạn bè cũng như sự sẻ chia, giúp đỡ của đồng đội.

“Hồi đầu chưa quen, da em đen sạm. Nhưng rồi ở trong môi trường với tính kỷ luật nghiêm minh, em dần quen và thấy mình phù hợp. Bởi nhờ đó, em đã nỗ lực rèn luyện, vượt qua chính mình và gặt hái được nhiều thành công”, Kiều Trang chia sẻ.

"Em luôn tự hào khi được học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Nơi đây không chỉ giúp rèn luyện đạo đức, trí tuệ, mà còn khiến mình trưởng thành, rắn rỏi hơn. Em luôn biết ơn các thầy cô đã quan tâm, dìu dắt chúng em nên người", nữ sinh 20 tuổi nói.


Kiều Trang tại lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tối 7/1/2018.

Kiều Trang tại lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tối 7/1/2018.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất dưới mái trường Học viện CSND của 9X là khi cô là một trong 3 sinh viên đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc tại huyện đảo Cô Tô vào tháng 5/2017.

“Qua chuyến đi Cô Tô, mình ý thức được chủ quyền biển đảo của đất nước về lịch sử, địa lý... Sinh viên chúng mình cần có ý thức bảo vệ môi trường biển đảo, đồng thời phải có ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo nước mình. Ngoài ra, mình còn học được nhiều điều về cách hoạt động nhóm, truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết giúp đỡ người khó khăn”, Trang nhớ lại.

Nữ cảnh sát tương lai đa tài

Hà Kiều Trang mỉm cười trước quan điểm của nhiều người rằng các cô gái học tập, rèn luyện trong môi trường công an thường nghiêm túc, khó gần. 9X khẳng định điều đó hoàn toàn không đúng. Trang tiết lộ mình là cô gái khá mơ mộng, thích “vi vu”, hay cười và yêu màu xanh da trời.

Xác định ngay từ đầu rằng trở thành sinh viên không phải chỉ biết học, ăn và ngủ, Kiều Trang mạnh dạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường. Mục đích của nữ sinh Phú Thọ là rèn luyện, trau dồi kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, bởi với cô, học thôi chưa đủ và học tốt chưa chắc ra đời đã tốt, đặc biệt với ngành đặc thù như công an.

Nhận thấy văn hoá đọc của giới trẻ đang dần bị mai một trong thế giới smartphone hiện nay, cô sáng lập CLB sách Thư quán tại Học viện Cảnh sát nhân dân, cho mượn sách miễn phí, nhằm khơi dậy văn hoá đọc trong Học viện.


Đối với “bông hồng thép” của Học viện Cảnh sát Nhân dân, danh hiệu Sinh viên 5 tốt là một sự động viên lớn dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.

Đối với “bông hồng thép” của Học viện Cảnh sát Nhân dân, danh hiệu Sinh viên 5 tốt là một sự động viên lớn dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.

Qua 6 tháng hoạt động, dự án của Trang đã tổ chức 1 ngày hội sách, 2 buổi talkshow chia sẻ về sách với các diễn giả khách mời nổi tiếng là TS. Nguyễn Mạnh Hùng và GS. Nguyễn Lân Dũng.

“Là một sinh viên của ngành Lực lượng vũ trang, trước hết bản thân mình cần học tốt tất cả các môn học.

Mình cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện để nâng cao kĩ năng mềm. Những trải nghiệm như vậy giúp mình trau dồi thêm về kiến thức xã hội và “làm đầy tâm hồn” cho bản thân.

Bên cạnh đó, mình cũng hiểu rõ về biển đảo Tổ quốc, tự hào và tự tôn dân tộc, từ đó tự tin giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương Việt Nam”.

Nhờ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Kiều Trang đạt điểm học tập rất cao: 9,01/10 điểm cùng bảng thành tích đáng nể, trong đó có danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2017.

“Giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương là một sự động viên rất lớn đối với mình. Sau khi tham gia lễ tuyên dương tối 7/1, mình càng cảm thấy sức trẻ sục sôi, cảm thấy là mình cần phải cố gắng rèn luyện cải thiện bản thân hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa”.

Hồng Minh

MỚI NHẤT
Bỏ cộng điểm nghề khi tuyển sinh lớp 10: Làm sao để học nghề hiệu quả?
Bỏ cộng điểm nghề khi tuyển sinh lớp 10: Làm sao để học nghề hiệu quả?

(Dân trí) - Trước thông tin sẽ bỏ quy định Sở GD&ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó có điểm thi nghề phổ thông, nhiều người cho đây là việc cần làm từ lâu, nhưng cũng có ý kiến làm sao để học nghề hiệu quả chứ không phải cộng điểm hay không cộng điểm.

Thứ tư, 10/01/2018 - 06:05

Vì sao giáo viên chán khi học bồi dưỡng thường xuyên?
Vì sao giáo viên chán khi học bồi dưỡng thường xuyên?

(Dân trí) - Việc bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên là rất tốt. Tuy nhiên chúng ta nên thực hiện như thế nào để đem lại hiệu quả cho giáo viên. Theo tôi, hiện nay giáo viên đã gặp rất nhiều áp lực trong giảng dạy rồi. Do đó cái nào thấy không cần thiết cho giáo viên thì có thể giảm tải.

Thứ tư, 10/01/2018 - 01:03

Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ
Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ

(Dân trí) - Chinh phục thành công tấm huy chương bạc từ Olympic Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, Phạm Nam Khánh lại vừa tiếp tục hiện thực ước mơ du học Mỹ với tấm vé vào trường ĐH Chicago kèm học bổng 264.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Thứ tư, 10/01/2018 - 12:10

Bộ Giáo dục: Bỏ cộng điểm ưu tiên để khắc phục hiện tượng làm “đẹp hồ sơ”
Bộ Giáo dục: Bỏ cộng điểm ưu tiên để khắc phục hiện tượng làm “đẹp hồ sơ”

(Dân trí) - Việc không giao cho các Sở GD&ĐT quy định đối tượng cộng điểm khuyến khích, trong đó bao gồm cả việc thi nghề phổ thông nhằm đảm bảo mục tiêu chọn được đúng học sinh có khả năng tiếp tục học ở cấp trung học phổ thông, đồng thời khắc phục hiện tượng làm "đẹp hồ sơ".

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:45

Trời rét, đi học muộn, phụ huynh phải bế trẻ mầm non qua tường để vào lớp
Trời rét, đi học muộn, phụ huynh phải bế trẻ mầm non qua tường để vào lớp

(Dân trí) - Sáng nay trời giá rét, nhiệt độ xuống thấp nên nhiều trẻ mầm non được đưa đến trường muộn hơn thường lệ. Thế nhưng khi đến trường thì nhà trường đã khóa cổng nên nhiều phụ huynh phải bế con qua tường để vào lớp.

Thứ ba, 09/01/2018 - 05:09

Hàng trăm trẻ vùng cao phải ngồi học trong giá rét
Hàng trăm trẻ vùng cao phải ngồi học trong giá rét

(Dân trí) - Tại tỉnh Thanh Hóa, ở một số xã biên giới giáp với nước bạn Lào mỗi khi tiết trời sang đông là cả vùng núi như chìm trong cái lạnh tê tái. Hàng trăm học sinh phải ngồi học trong phòng tranh tre, nứa lá trong cái rét buốt thấu da thịt.

Thứ ba, 09/01/2018 - 02:23

Thành tích đáng nể của nam sinh là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2017
Thành tích đáng nể của nam sinh là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2017

(Dân trí) - Năm 2017 có lẽ là năm bội thu thành tích đối với Nguyễn Thành An, sinh viên khóa 2013 trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Chàng trai đam mê công nghệ thông tin này liên tiếp nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM và giải nhất Giải thưởng Euréka cấp toàn quốc.

Thứ ba, 09/01/2018 - 02:10

Nam sinh lớp 8 bị nhóm nữ sinh đánh hội đồng
Nam sinh lớp 8 bị nhóm nữ sinh đánh hội đồng

(Dân trí) - Mới đây, đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nam sinh THCS bị nhóm nữ sinh đánh hội đồng rồi đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 09/01/2018 - 11:30

Hà Nội: Rét đậm, học sinh vẫn được vào lớp nếu đến muộn
Hà Nội: Rét đậm, học sinh vẫn được vào lớp nếu đến muộn

(Dân trí) - Sáng 9/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản số 64/SGDĐT- VP về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, Sở cũng thông báo cụ thể quy định nghỉ học cho học sinh trong điều kiện nhiệt độ nào.

Thứ ba, 09/01/2018 - 11:12

2 bất cập khi chọn ngành thời thượng
2 bất cập khi chọn ngành thời thượng

(Dân trí) - Trong việc các học sinh, sinh viên có xu hướng chọn những ngành học mang tính thời thượng, có hai điều bất cập, ảnh hưởng đến chính người học.

Thứ ba, 09/01/2018 - 09:59

Thanh Hóa: Không bố trí giáo viên dôi dư xuống dạy Mầm non
Thanh Hóa: Không bố trí giáo viên dôi dư xuống dạy Mầm non

(Dân trí) - Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo không bố trí giáo viên Trung học cơ sở dôi dư xuống dạy Mầm non, Tiểu học và giáo viên Tiểu học dôi dư xuống dạy Mầm non khi chưa được đào tạo bồi dưỡng...

Thứ ba, 09/01/2018 - 09:56

Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10: Tạo công bằng hơn cho học sinh
Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10: Tạo công bằng hơn cho học sinh

(Dân trí) - Việc sử dụng kết quả thi nghề cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT là thiếu công bằng với học sinh và đi chệch mục tiêu của dạy nghề. Vậy nên bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10 là phù hợp.

Thứ ba, 09/01/2018 - 09:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc đáo gian hàng tự phục vụ ở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Độc đáo gian hàng tự phục vụ ở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

(Dân trí) - Tự chọn món hàng yêu thích, tự trả tiền mà không có người giám sát là sự độc đáo của gian hàng tự phục vụ tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Quảng Ngãi). Ý nghĩa hơn, toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ dành tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:07

Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới
Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới

(Dân trí) - Nhiều bậc phụ huynh thường e ngại khi con mình có ý định hay nộp đơn du học ở các trường nữ sinh (100% nữ giới). Bài viết của Lê Hồng Nhung (cựu sinh viên Toán và Kinh tế trường ĐH Wellesley, Hoa Kỳ) sẽ tháo gỡ phần nào lo lắng này.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:00

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 của các trường ĐH tại TPHCM
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 của các trường ĐH tại TPHCM

(Dân trí) - ​Đến thời điểm này, hàng loạt trường ĐH tại TP.HCM đã sớm công bố thông tin dự kiến tuyển sinh năm nay. So với năm ngoái, tại nhiều trường cũng có nhiều điểm mới về ngành và phương thức tuyển sinh.

Thứ ba, 09/01/2018 - 06:58

Bạo hành từ… dạy thêm - học thêm
Bạo hành từ… dạy thêm - học thêm

(Dân trí) - Dạy thêm - học thêm tiêu cực, ép người học có thể xếp vào dạng hành vi bạo hành con trẻ. Không chỉ có tác động từ phía phụ huynh, giáo viên cũng góp sức không nhỏ.

Thứ ba, 09/01/2018 - 03:03

Thông tin về “thủ phạm” vụ khí thải độc khiến học sinh nhập viện
Thông tin về “thủ phạm” vụ khí thải độc khiến học sinh nhập viện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 21 học sinh và 2 cô giáo trường THCS Quán Toạn bị ngộ độc ngay trong giờ học phải nhập viện cấp cứu do hít phải khói độc từ công ty cổ phần thép Việt Nhật, chiều ngày 8/1, Sở Tài nguyên & Môi trường (TNMT) đã chính thức có báo cáo UBND thành phố Hải Phòng về vụ việc này.

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:50

Đề án tuyển sinh năm 2018 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM
Đề án tuyển sinh năm 2018 của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018 với 3 phương thức tuyển. Đặc biệt, năm nay trường dành 20% chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:30

Hoàn thiện cầu gỗ bị lũ cuốn cho học sinh Nha Trang đi học
Hoàn thiện cầu gỗ bị lũ cuốn cho học sinh Nha Trang đi học

(Dân trí) - Ngày 8/1, Bản quản lý cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, cây cầu đã được lưu thông trở lại sau nỗ lực khắc phục do bị lũ lần thứ hai vào cuối năm ngoái.

Thứ hai, 08/01/2018 - 07:00

7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây
7 thiên tài nhí nổi bật nhất trong những năm gần đây

Trong lịch sử đã xuất hiện rất nhiều thần đồng xuất sắc và nhiều người đã trở thành những nhân tài khi trưởng thành. Danh sách dưới đây là những thần đồng của thế kỷ 21, những thiên tài này dù còn rất nhỏ tuổi những đã có những đóng góp không hề nhỏ trong nhiều lĩnh vực.

Thứ hai, 08/01/2018 - 06:10

Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10 THPT: Chưa phù hợp nếu áp dụng ngay
Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10 THPT: Chưa phù hợp nếu áp dụng ngay

(Dân trí) - Hàng trăm nghìn học sinh có thể không được cộng điểm ưu tiên vào lớp 10 THPT trong thời gian tới. Bỏ điểm cộng của một số cuộc thi vào lớp 10 THPT để tránh tiêu cực là cần thiết. Tuy nhiên, theo một số nhà giáo, cần có lộ trình thích hợp.

Thứ hai, 08/01/2018 - 02:26

Cắt hợp đồng hơn 200 giáo viên, nhân viên: Trường lại thiếu giáo viên
Cắt hợp đồng hơn 200 giáo viên, nhân viên: Trường lại thiếu giáo viên

(Dân trí) - Mới đây, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) đã chi hơn 3,8 tỉ đồng để trả tiền hợp đồng cho hơn 200 giáo viên, nhân viên hợp đồng trong ngành Giáo dục. Nhưng cùng với đó, UBND huyện Ia Grai cũng đã chỉ đạo cắt hợp đồng với số lượng trên (trong đó có khoảng 155 giáo viên).

Thứ hai, 08/01/2018 - 01:15

Học sinh thích thú khi MC Phan Anh vào đề thi Văn lớp 12
Học sinh thích thú khi MC Phan Anh vào đề thi Văn lớp 12

(Dân trí) - Mới đây trong kì thi khảo sát chất lượng học kỳ 1, trường THPT Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã đưa MC Phan Anh vào đề thi môn Ngữ Văn lớp 12. Điều này khá mới mẻ khiến các em học sinh thích thú.

Thứ hai, 08/01/2018 - 10:50

Căn cứ vào số lượng SV tốt nghiệp có việc làm để xác định chỉ tiêu đại học 2018
Căn cứ vào số lượng SV tốt nghiệp có việc làm để xác định chỉ tiêu đại học 2018

(Dân trí) - Trường Đại học Giao thông vận tải xác định chỉ tiêu tuyển sinh, cơ cấu ngành nghề đào tạo năm 2018 căn cứ vào kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm vừa qua.

Thứ hai, 08/01/2018 - 10:40