Thứ năm, 13/08/2020 - 09:03

ĐH Nha Trang tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho nhiều trường phổ thông

Dân trí

Nhằm "chung sức" với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, thời gian vừa qua, Trường ĐH Nha Trang đã trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho gần 50 đơn vị, tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

ĐH Nha Trang tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho nhiều trường phổ thông - 1

Đại diện trường ĐH Nha Trang (áo trắng) trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các đơn vị nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Máy rửa tay sát khuẩn tự động là một sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bởi giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nha Trang.

Thiết bị này hoạt động tự động, khi người dùng đưa tay vào máy, cảm biến sẽ nhận biết, kích hoạt nước sát khuẩn tự động chảy ra. Từ đó giúp quá trình rửa tay đảm bảo an toàn hơn, giảm thiểu khả năng lây nhiễm bệnh hơn.

Từ cuối tháng 3/2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đợt 1 đang diễn biến phức tạp, những chiếc máy rửa tay tự động đầu tiên do Trường ĐH Nha Trang chế tạo đã kịp thời đáp ứng nhu cầu rửa tay sát khuẩn, ngăn ngừa dịch bệnh.

Đến nay 60 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động đã được giảng viên Trần Văn Hùng (Khoa Cơ khí) cùng các cộng sự là cựu sinh viên nhà trường chế tạo và trao tặng cho nhà trường để góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ với cộng đồng, Trường ĐH Nha Trang đã tiến hành trao tặng những máy rửa tay sát khuẩn tự động này cho gần 50 đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

Tiếp nhận thiết bị máy rửa tay sát khuẩn tự động do Trường ĐH Nha Trang trao tặng là các trường THCS, trường THPT, UBND các phường lân cận, các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công ở tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên.

ĐH Nha Trang tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho nhiều trường phổ thông - 2

Học sinh trường THPT Ngô Gia Tự (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) rửa tay tại máy rửa tay sát khuẩn tự động được ĐH Nha Trang trao tặng

Chia sẻ về hoạt động này, đại diện một trường THPT tại TP. Nha Trang cho rằng việc Trường ĐH Nha Trang trao tặng sản phẩm máy rửa tay tự động là rất ý nghĩa và đáp ứng nhu cầu hiện nay của học sinh, giáo viên nhà trường.

Ngoài việc hỗ trợ việc tạo thói quen rửa tay, đảm bảo vệ sinh cá nhân, thiết bị này còn đem đến cho học sinh THPT nhiều điều thú vị, tạo động lực để các em chú ý nhiều hơn về hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học - kỹ thuật, đặc biệt là những ý tưởng, đề tài có khả năng áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Được biết, nhằm "chung tay" với tỉnh Khánh Hòa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (thuộc ĐH Nha Trang) và ký túc xá của trường ĐH Nha Trang ở Cam Lâm quy mô khoảng 700 chỗ cũng được sử dụng làm khu cách ly các trường hợp từ nước ngoài về nước, trong hoàn cảnh nhiều khu cách ly tại Khánh Hòa quá tải.

Anh Phương - Viết Hảo