ĐH Ngoại thương TPHCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam

Đây là cuộc thi toàn cầu nhằm đào tạo các chuyên gia tài chính trong tương lai với những trải nghiệm trực tiếp về phân tích tài chính.

Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM đã được vinh danh là đội chiến thắng trong vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và được xem là "Thế vận hội về đầu tư" cho sinh viên đại học. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia trận chung kết châu Á - Thái Bình Dương tại Manila, Philippines ngày 11-12 tháng 03 năm 2015.

 

ĐH Ngoại Thương Tp.HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam"Các sinh viên từ Trường Đại học Ngoại thương Tp.HCM đã chứng minh rằng họ có những gì cần thiết để trở thành nhà phân tích nghiên cứu chuyên nghiệp. Ngành công nghiệp tài chính là một môi trường đầy thách thức, và chúng ta cần những người trẻ sở hữu những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như lòng kiên trì, sự cam kết và trách nhiệm đạo đức", bà Nguyễn Hoài Phương, CFA, đại diện cho các thành viên Hội CFA ở Việt Nam, đồng thời là thành viên Ban tổ chức, chia sẻ, “Tôi chúc các em những thể hiện được những gì tốt nhất trong trận chung kết khu vực tại Manila”.

 

Cạnh tranh từ vòng loại là 75 sinh viên đến từ 15 đội đến từ các trường đại học khác nhau, nhưng chỉ có bốn đội tiến đến vòng chung kết toàn quốc. Họ là sinh viên từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc tế, và Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh.

 

ĐH Ngoại Thương Tp.HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt NamSinh viên tham gia cuộc thi được yêu cầu đưa ra các nghiên cứu phân tích và khuyến nghị đầu tư đối với cổ phiếu của Mobile World Group (HOSE - MWG) và trình bày cho một ban giám khảo gồm các chuyên gia đầu tư, cụ thể là: Ông Nguyễn Nhân Nghĩa, CFA, Tổng Giám đốc và Giám đốc đầu tư của Quản lý Đầu tư BIDV-Việt Nam Partners; Bà Nguyễn Thị Vĩnh Hà, CFA, Đối tác Tư vấn Dịch vụ của Grant Thornton Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA, Chủ tịch, Chứng khoán Techcom; và bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc Đầu tư Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), nhánh đầu tư của Ngân hàng Thế Giới (World Bank).

 

"Chúng tôi đã chứng kiến sự chuyên nghiệp và sự nhiệt tình rất cao từ các đội lọt vào chung kết. Đây là tín hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp tài chính ở Việt Nam và ở châu Á Thái Bình Dương," ông Sunil Singhania, CFA, Giám đốc đầu tư của khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Quỹ Mutual Reliance ở Ấn Độ và là thành viên của Hội đồng Quản trị của Viện CFA, bày tỏ. "Viện CFA tin tưởng vào lợi ích của việc cộng tác với cộng đồng học thuật thông qua các cuộc thi nghiên cứu phân tích để giúp trang bị cho các sinh viên giỏi nhất và ưu tú nhất của mỗi quốc gia khả năng thích ứng với sự khắc nghiệt và trách nhiệm của các ngành tài chính."

 

Cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính của Viện CFA đã được tổ chức thường niên trong chín năm qua, cung cấp cho sinh viên các trường đại học sự đào tạo chuyên sâu và thực hành trực tiếp về phân tích tài chính. Các sinh viên làm việc theo nhóm để nghiên cứu và phân tích một công ty niêm yết. Mỗi nhóm viết một báo cáo nghiên cứu về công ty được chỉ định với nhiệm vụ đưa ra  khuyến nghị mua, bán, hoặc giữ. Sinh viên sẽ phải bảo vệ quan điểm của mình trước hội đồng bao gồm các chuyên gia trong ngành phân tích tài chính. Trong năm 2013-2014, hơn 3.700 sinh viên đến từ 825 trường đại học tại 58 quốc gia trên toàn thế giới đã tham gia cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA. Vòng chung kết toàn cầu sẽ được tổ chức vào tháng 04 năm 2015 ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ.

 

ĐH Ngoại Thương Tp.HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam

Tiếp theo chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài Chính là buổi lễ trao bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 36 thành viên đạt yêu cầu. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước. Để nhận được chứng chỉ CFA, ứng viên phải vượt qua ba kỳ thi nghiêm ngặt, tích lũy bốn năm kinh nghiệm làm việc và tuân thủ các Quy tắc đạo đức và chuẩn mực ứng xử chuyên nghiệp do Viện CFA đề ra. Có khoảng 21.000 người đã được trao chứng chỉ CFA ở châu Á Thái Bình Dương, hơn 100 trong số họ đến từ Việt Nam.

 

 

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA

 

Cuộc thi Phân tích đầu tư là cuộc tranh tài quốc tế dành cho sinh viên đại học. Cuộc thi đem lại cho sinh viên cơ hội được các chuyên gia đầu tư hướng dẫn thực tế và được đào tạo kỹ năng phân tích tài chính.  Sinh viên làm việc theo nhóm để phân tích, nghiên cứu một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Mỗi nhóm sẽ trình bày báo cáo kết quả phân tích với quyết định mua, bán hoặc giữ cổ phiếu trước hội đồng ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website www.researchchallenge.vn.  

 

Năm 2014 – 2015, Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam đã được sự tài trợ từ Kaplan Schweser (Global Platinum), Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (tài trợ vàng), Công ty Đào tạo Tư vấn và Đầu tư AFTC (tài trợ vàng); Công ty Chứng khoán Techcombank và Công ty Quản lý quỹ Techcombank (tài trợ bạc).

 

Các trường Đại học ở Việt Nam đã tham gia cuộc thi năm nay bao gồm:

 

Hà Nội

 

1. Học viện Ngân hàng

2. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

3. Đại học Hà Nội

4. Đại học Kinh tế Quốc dân

5. Đại học FPT

6. Đại học Kinh doanh & Công nghệ - Đại học Kinh tế - ĐH Quốc Gia

 

Thành phố Hồ Chí Minh

 

1. Đại học Ngân hàng

2. Đại học Hoa Sen

3. Đại học Quốc tế

4. Đại học Việt Đức

5. Đại học Ngoại Thương Tp. Hồ Chí Minh

6. Đại học RMIT

7. Đại học Kinh tế

8. Đại học Kinh tế & Luật

 

 

 

 
 
MỚI NHẤT
Á hậu Diễm Trang về thăm trường cũ và tặng quà học sinh nghèo
Á hậu Diễm Trang về thăm trường cũ và tặng quà học sinh nghèo

(Dân trí) - Ngày 15/12, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang có buổi giao lưu với thầy cô, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi của trường.

Thứ hai, 15/12/2014 - 09:40

Đại học Y Hà Nội mở phân hiệu tại Thanh Hóa
Đại học Y Hà Nội mở phân hiệu tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng 15/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Thứ hai, 15/12/2014 - 07:21

Bộ GD-ĐT kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non ở Đà Nẵng
Bộ GD-ĐT kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 15/12, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bắt đầu đến kiểm tra để công nhận Đà Nẵng là thành phố phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thứ hai, 15/12/2014 - 07:20

ĐH Bạc Liêu tuyển trên 1.600 chỉ tiêu năm 2015
ĐH Bạc Liêu tuyển trên 1.600 chỉ tiêu năm 2015

(Dân trí) - Trường ĐH Bạc Liêu cho biết, năm 2015, trường dự kiến tuyển 1.680 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo bậc ĐH, CĐ.

Thứ hai, 15/12/2014 - 06:28

Hoa hậu Kỳ Duyên ủng hộ quỹ khuyến học trường cũ
Hoa hậu Kỳ Duyên ủng hộ quỹ khuyến học trường cũ

(Dân trí) - Sau một tuần kể từ ngày đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã về Nam Định thăm lại hai ngôi trường nơi cô từng học tập là THCS Trần Đăng Ninh và THPT chuyên Lê Hồng Phong. Đồng thời, Hoa hậu cũng đã trao tiền ủng hộ quỹ khuyến học nhà trường.

Thứ hai, 15/12/2014 - 06:23

TPHCM kiểm tra tình hình dạy thêm trong trường THPT
TPHCM kiểm tra tình hình dạy thêm trong trường THPT

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM đang thực hiện đợt kiểm tra nắm tình hình tổ chức việc dạy thêm, học thêm trong trường THPT để xử lý những tiêu cực trong dạy thêm ở trường học.

Thứ hai, 15/12/2014 - 04:08

Lần đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống
Lần đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống

(Dân trí) - Khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (MSN). Đây là chương trình một đào tạo mới, góp phần thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc và phát triển bền vững đất nước.

Thứ hai, 15/12/2014 - 04:06

Hà Tĩnh: Chú trọng xây dựng và mở rộng  mô hình học tập suốt đời
Hà Tĩnh: Chú trọng xây dựng và mở rộng mô hình học tập suốt đời

(Dân trí) - 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên được tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập và các mô hình học tập suốt đời; 75% các tổ chức, cơ quan đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”… là mục tiêu phấn đấu của tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020

Thứ hai, 15/12/2014 - 03:55

Quảng Trị: Gần 900 suất quà đến với trẻ mầm non miền núi
Quảng Trị: Gần 900 suất quà đến với trẻ mầm non miền núi

(Dân trí) - Ngày 15/12, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng 865 suất quà cho học sinh 4 trường mầm non ở 3 xã: Mò Ó, Hướng Hiệp, Đakrông.

Thứ hai, 15/12/2014 - 03:09

Tôn vinh những thầy giáo doanh nhân Việt Nam
Tôn vinh những thầy giáo doanh nhân Việt Nam

Họ không phải là nhà giáo, không phải là giảng viên cần mẫn trên bục giảng, không phải là nhà khoa học… họ là doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp nhưng họ được học viên coi là những người “thầy” truyền thụ những kinh nghiệm thực tế.

Thứ hai, 15/12/2014 - 02:29

Dạy Văn: Điều gì là quan trọng?
Dạy Văn: Điều gì là quan trọng?

(Dân trí) - Vấn đề quan trọng không phải là dạy các em nói dối hay dạy những điều trung thực mà là dạy các em kỹ năng, dạy các em cảm thụ và dạy các em ứng xử linh hoạt với mọi tình huống trong văn học để mỗi ngày thấy yêu bộ môn Văn học nhiều hơn.

Thứ hai, 15/12/2014 - 01:18

Malaysia tổ chức hội thảo giới thiệu về giáo dục đại học
Malaysia tổ chức hội thảo giới thiệu về giáo dục đại học

Theo học tại cở sở mới, hiện đại, trong môi trường đa văn hóa của các trường Anh, Australia tại Malaysia, sinh viên được hưởng chất lượng và chương trình giảng dạy hoàn toàn giống như tại vương quốc Anh và "xứ sở chuột túi".

Thứ hai, 15/12/2014 - 01:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Thành lập Trường CĐ Nghề số 23 thuộc Bộ Quốc phòng
Thành lập Trường CĐ Nghề số 23 thuộc Bộ Quốc phòng

(Dân trí) - Sáng nay 15/12 tại xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng.

Thứ hai, 15/12/2014 - 12:18

Thí sinh tự do, đăng ký dự thi ĐH năm 2015 như thế nào?
Thí sinh tự do, đăng ký dự thi ĐH năm 2015 như thế nào?

(Dân trí) - Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm trước đăng ký dự thi đại học như thế nào? Muốn thi vào Học viện An ninh nhân dân, điều kiện về học bạ và chiều cao cân nặng ra sao? Điểm xét tốt nghiệp môn Ngoại ngữ sẽ thực hiện thế nào?

Thứ hai, 15/12/2014 - 12:03

Tổng cộng gần 400 học sinh Hương Bình đã đến trường
Tổng cộng gần 400 học sinh Hương Bình đã đến trường

(Dân trí) - Trong sáng nay 15/12, đã có 76 học sinh Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) trở lại trường tại các cấp học. Hiện nay, số học sinh đã được đến trường là 364 trong tổng số 707 em.

Thứ hai, 15/12/2014 - 11:27

ĐH Sư phạm Hà Nội xét tuyển nhiều tổ hợp môn thi
ĐH Sư phạm Hà Nội xét tuyển nhiều tổ hợp môn thi

(Dân trí) - Tuyển sinh 2015, trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì làm cơ sở tuyển chọn. Trường sẽ mở rộng và sử dụng nhiều tổ hợp môn thi khác nhau để tuyển chọn sinh viên theo các mã ngành khác nhau.

Thứ hai, 15/12/2014 - 08:13

Giúp đỡ học sinh nghèo "Của cho không bằng cách cho"
Giúp đỡ học sinh nghèo "Của cho không bằng cách cho"

Chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi xướng cùng sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với số tiền không hề nhỏ cho một chương trình, ít nhất là 260 tỷ đồng trong vòng 10 năm.

Thứ hai, 15/12/2014 - 08:00

Ký túc xá nghìn tỷ đồng vắng bóng sinh viên
Ký túc xá nghìn tỷ đồng vắng bóng sinh viên

(Dân trí) - Ký túc xá sinh viên tập trung tỉnh Lâm Đồng với tổng kinh phí xây dựng trên 1.000 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, sau khi hoàn thành một phần công trình và đưa vào sử dụng đến nay chỉ có hơn 10 sinh viên đến ở.

Thứ hai, 15/12/2014 - 07:51

5 hoạt động làm “nóng” giờ sinh hoạt lớp
5 hoạt động làm “nóng” giờ sinh hoạt lớp

Tổ chức tiết sinh hoạt lớp cuối tuần không phải là điều mới mẻ đối với giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm. Thông thường, giờ sinh hoạt này gồm 3 hoạt động cơ bản: Tổng kết đánh giá hoạt động trong tuần; xây dựng kế hoạch tuần tiếp theo và giáo viên chủ nhiệm nhận xét đánh giá.

Thứ hai, 15/12/2014 - 12:11

Long trọng lễ kỷ niệm 60 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc
Long trọng lễ kỷ niệm 60 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc

(Dân trí) - Ngày 14/12, phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Hơn 60 năm đã qua nhưng những kỉ niệm về một thời học sinh miền Nam trên đất Bắc vẫn còn hết sức sâu đậm trong lòng các thầy các cô giáo, anh chị em học sinh, trong đồng bào các địa phương có trường học sinh miền Nam học tập”.

Chủ nhật, 14/12/2014 - 11:14

Bài văn tả mẹ
Bài văn tả mẹ

(Dân trí) - Đọc bài văn của con, chị Thúy vừa bật cười vừa có phần lo lắng khi con tả “tính tình, giọng nói mẹ hiền dịu”. Nhưng khi được hỏi “mẹ có hiền không” thì cậu con ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Chủ nhật, 14/12/2014 - 05:02

Nhiều trường đề ra các khoản thu ngoài quy định
Nhiều trường đề ra các khoản thu ngoài quy định

(Dân trí) - 2 học sinh “đóng góp” 1 bộ bàn ghế, tiền lao động, tiền photocoppy, tiền mua cát, tiền khuyến học, thậm chí cả tiền... thuê người quét sân trường, quét lớp và mua quà lưu niệm. Những sai phạm này đã được phát hiện trong cuộc thanh tra đầu năm tại hơn 100 trường học ở Nghệ An.

Chủ nhật, 14/12/2014 - 04:57

Học sinh gốc Việt 15 tuổi giành học bổng toàn phần Đại học Harvard
Học sinh gốc Việt 15 tuổi giành học bổng toàn phần Đại học Harvard

(Dân trí) - Với 36/36 điểm ACT - kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển vào ĐH của Mỹ, điểm trung bình (GPA) xuất sắc và nhiều bằng khen, Bryan Phan Hồ (người Mỹ gốc Việt) được các trường Ivy League Harvard Summer School, Stanford Summer College... (thuộc ĐH Harvard, Mỹ) hứa cấp học bổng toàn phần.

Chủ nhật, 14/12/2014 - 10:53

ĐH Quảng Bình: Ký kết chương trình học bổng Happel
ĐH Quảng Bình: Ký kết chương trình học bổng Happel

(Dân trí) - Trường đại học Quảng Bình vừa phối hợp với Văn phòng Dự án Viện Happel Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam và Trung tâm Hợp tác giáo dục và dạy nghề Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình học bổng Happel.

Chủ nhật, 14/12/2014 - 10:47