ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông báo điểm chuẩn xét tuyển

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) là một trong 4 trường đại học công lập quốc tế trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình xây dựng các trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao (phần lớn là các giáo sư đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp). Đây cũng là trường ĐH công lập đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức tuyển sinh đại học gồm 2 bước: Xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Sáng nay, trường USTH chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 vào trường như sau: 18 điểm đối với khối A, 19 điểm đối với khối B và 21 điểm đối với khối D1. Những thí sinh đạt mức điểm trên sẽ được xét thẳng vào vòng phỏng vấn của Nhà trường.

Trường hợp những thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn không đáng kể so với các mức điểm chuẩn nói trên vẫn được xét tuyển vào trường nếu thí sinh có học lực đạt loại Khá trở lên trong các năm lớp 10, 11, 12 và có trình độ tiếng Anh tốt. Sau khi sơ loại hồ sơ, những thí sinh có hồ sơ tốt sẽ được lựa chọn để tham dự vòng phỏng vấn

Cách thức dự tuyển vào trường USTH

Những thí sinh đạt mức điểm chuẩn vào trường:Hồ sơ dự tuyển gồm: (1.) Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2011 và (2.) Đơn xin dự tuyển theo mẫu của nhà trường (tải tại địa chỉ website: http://usth.edu.vn/vi/admission)

Thí sinh dưới mức điểm chuẩn vào trường:Hồ sơ dự tuyển gồm có (1.) Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2011, (2.) Đơn xin dự tuyển theo mẫu của nhà trường (tải tại địa chỉ website: http://usth.edu.vn/vi/admission), (3.) Bản sao công chứng Học bạ PTTH, (4.) Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH, Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Thí sinh gửi hồ sơ theo 2 cách sau:

-Qua email đến địa chỉ: admission@usth.edu.vn, trên tiêu đề thư ghi rõ “Admission Bachelor 2nd wave <HỌ> <TÊN>” (ví dụ: Admission Bachelor 2nd wave NGUYEN VAN A), và

-Qua đường bưu điện đến Văn phòng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Nhà 2H, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 31/8/2011

Nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Sau vòng phỏng vấn, các thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường bố trí theo học lớp tiếng Anh tăng cường miễn phí trong vòng 2 tháng để nâng cao khả năng tiếng Anh trước khi chính thức bước vào năm học mới.

Lịch trình tuyển sinh của trường USTH sẽ được tiến hành theo các bước sau:

  • 31/8/2011: Hạn nộp hồ sơ dự tuyển đợt 2
  • 7-9/9/2011: Gửi kết quả sơ tuyển và mời phỏng vấn
  • Từ 12 đến 20/9/2011: Phỏng vấn thí sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh
  • 26/9/2011: Công bố kết quả và danh sách thí sinh trúng tuyển
  • 3/10/2011: Bắt đầu lớp học tiếng Anh tăng cường
  • 5/12/2011: Khai giảng năm học mới

Đặc biệt trong năm học 2011 - 2012, những thí sinh có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc sẽ được nhà trường trao các suất học bổng toàn phần và bán hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Nhờ sự hỗ trợ của Bộ GD-ĐT và chính phủ Pháp, mức học phí hiện tại của nhà trường tương đối thấp (tương đương 750 USD/năm) so với các trường quốc tế. Ngoài ra hàng năm nhà trường cũng trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên giỏi.

Giới thiệu về Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp. Mục tiêu của trường là phát triển một trung tâm chất lượng cao kết hợp giảng dạy,nghiên cứu và công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam trong lộ trình tiến tới đẳng cấp quốc tế trong giáo dục.

Chương trình giảng dạy tại USTH được thực hiện bằng tiếng Anh. Giảng viên của nhà trường là các giáo sư người nước ngoài, chủ yếu từ các trường đại học hàng đầu của Pháp và các giảng viên Việt Nam được tuyển chọn gắt gao. USTH cũng là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam áp dụng hệ thống đào tạo và cấp bằng theo tiến trình Bologna - một mô hình đang được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu, Liên bang Nga và trên thế giới. Theo mô hình này thời gian đào tạo của hệ Cử nhân là 3 năm, hệ Thạc sỹ 2 năm và hệ Tiến sỹ là 3 năm. Trường hiện có 7 khoa bao gồm: Công nghệ sinh học - Dược học; Khoa học vật liệu - Công nghệ nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Năng lượng; Hàng không - Vũ trụ; Khoa học xã hội và nhân văn.

Song song với việc đào tạo các môn chuyên ngành, sinh viên tại trường còn được theo trang bị các kiến thức khoa học xã hội như luật quốc tế, kinh tế, quản lý dự án và ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Như vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn mà còn nắm vững các kỹ năng quản lý để có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường: http://www.usth.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

University of Science and Technology of Hanoi

Địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-4 37 91 69 60

Email: mailto:officeusth@usth.edu.vn

Trần Thị Thu Thủy

Tag :