Dạy bơi cho trẻ: Sao mãi chần chừ!

Mỗi ngày trung bình có hơn 9 trẻ em Việt Nam chết đuối. Bộ GD-ĐT đã đặt mục tiêu dạy đại trà bơi lội cho học sinh tiểu học nhưng hơn 5 năm qua, đề án mới dừng ở việc thí điểm
>>9 học sinh cùng chết đuối: Cả xã đeo khăn tang!

Một ngày sau sự việc 9 nam sinh Trường THCS Nghĩa Hà (xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) chết đuối khi tắm sông hôm 15-4 ở thôn Thanh Khiết, lại thêm 3 học sinh (HS) chết đuối, cũng ở Quảng Ngãi. Các vụ đuối nước xảy ra liên tục một lần nữa đặt ra vấn đề bức thiết dạy kỹ năng và kiến thức về bơi lội cho trẻ em.

Trường nghèo, lấy đâu ra hồ bơi?

Đến thăm nơi 9 HS cùng chết đuối thương tâm, thầy giáo Bùi Phước, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hà, vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót. Đến bây giờ, thầy vẫn không biết vì sao 9 HS lại chết ở vũng nước nhỏ như thế. Hàng loạt câu hỏi thầy tự đặt ra cho mình để rồi lại thấy thêm day dứt khi các em ra đi có một phần lỗi của người lớn.

“Các em có lẽ đều không biết bơi nên mới xảy ra chuyện này. Nếu các em biết bơi, có lẽ sự việc không đau lòng như thế. Việc không trang bị kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội cho các em thuộc về trách nhiệm của nhà trường, của mỗi phụ huynh. Lâu nay, chúng ta quên trang bị kỹ năng sống tối thiểu cho các em. Chúng tôi cũng ý thức được điều này nhưng vì không có điều kiện nên đành chịu” - thầy Phước trăn trở.


Trẻ em tập bơi tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Hoàng Triều)

Trẻ em tập bơi tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Hoàng Triều)

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Ngãi, chỉ duy nhất Trường THCS xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ mở lớp dạy bơi cho HS 1 buổi/tuần. Ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đức Phổ, cho biết trước đây, trường này thường xuyên có HS chết đuối. Xét thấy trường đủ cơ sở vật chất cũng như nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh HS, Phòng GD-ĐT quyết định để trường tổ chức dạy bơi. Từ khi đưa môn học bơi vào nhà trường, không có thêm HS nào phải tử vong vì đuối nước nữa.

Trong buổi thăm hỏi 9 gia đình có HS bị chết đuối ở tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao, đề xuất ngành giáo dục tỉnh cần nhanh chóng đưa môn bơi lội vào các trường để trang bị kỹ năng sống cho các em. “Việc này cần phải làm càng sớm càng tốt, từ đó mới có thể hạn chế những vụ việc thương tâm tương tự xảy ra” - ông Nguyễn Hòa Bình đề nghị.

Thế nhưng, dù biết dạy bơi cho trẻ là cần thiết và nên triển khai càng sớm càng tốt nhưng ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi dự định phải đến năm 2018 mới xây được thêm nhiều hồ bơi ở các trường khác. Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Bộ GD-ĐT từng triển khai đề án dạy bơi học đường cho HS nhưng chỉ có một số nơi như TP HCM và Hà Nội đủ cơ sở vật chất thực hiện. Còn ở Quảng Ngãi và nhiều tỉnh khác không làm được vì trường học chật hẹp, xây dựng bể bơi lại quá tốn kém.

“Qua vụ việc 9 HS chết đuối, chúng tôi sẽ đề xuất quyết liệt với Bộ GD-ĐT cần triển khai nhanh chóng đề án này vào thực tế càng nhanh càng tốt để trang bị kỹ năng sống cần thiết cho HS. Việc này cần phải có sự chung tay của ngành giáo dục và phụ huynh HS mới xây dựng được cơ sở vật chất” - ông Dụng bày tỏ.

Chủ yếu tuyên truyền là chính

Việt Nam có đến 3.260 km bờ biển, mật độ sông ngòi dày đặc với 2.360 con sông lớn nhỏ lại thường xuyên chịu thiên tai, mưa lũ. Theo số liệu do Tổ chức Y tế thế giới công bố vào cuối năm 2014, đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ từ 5-14 tuổi tại Việt Nam. Việt Nam cũng là nước có số trẻ chết đuối nhiều gấp 10 lần so với các quốc gia phát triển với trung bình 9 trẻ tử vong mỗi ngày. Tuy nhiên, có một nghịch lý là bơi lội chưa bao giờ được đưa vào dạy học như một môn học chính thức.

Từ năm 2010, Bộ GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo các sở GD-ĐT trên cả nước triển khai công tác phòng chống đuối nước cho HS tiểu học. Theo đó, các tỉnh, TP sẽ triển khai mô hình thí điểm dạy bơi trong trường tiểu học bằng các hình thức phù hợp với từng địa phương. Chậm nhất vào năm học 2014-2015, cả nước phải xong mô hình thí điểm trước khi tổ chức dạy bơi đại trà. Vậy mà đã bước qua năm 2016, việc dạy bơi trong nhà trường vẫn chỉ dừng lại... trên giấy.

Trong hướng dẫn công tác HS, sinh viên hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế trường học năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT cũng chỉ yêu cầu các trường tăng cường công tác tuyên truyền, tham gia các lớp tập huấn phương pháp dạy bơi, cứu đuối, công tác phòng tránh tai nạn đuối nước cho HS. Sở GD-ĐT có nhiệm vụ chủ động triển khai, tích cực xã hội hóa việc tổ chức dạy bơi, cứu đuối, phòng tránh tai nạn đuối nước cho HS...

Đánh giá việc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, một lãnh đạo của bộ cho hay một số địa phương đã có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất lớn cho công tác này. Đà Nẵng đã có nhiều bể bơi mini được trang bị cho các trường tiểu học và một số bể bơi tự tạo đặt trên bãi biển. Hải Dương đã triển khai đề án giáo dục bơi. Nhiều cơ sở giáo dục tại TP HCM đã phối hợp với ngành văn hóa và phụ huynh để HS được thực hành bơi ở các bể bơi công cộng, bể bơi tư nhân. Một số địa phương đã sáng tạo tổ chức dạy bơi theo mô hình dựng lồng bơi tại ao, hồ, sông, suối…

Dù vậy, lãnh đạo Bộ GD-ĐT thừa nhận việc triển khai dạy bơi cho HS trong nhà trường hiện còn nhiều hạn chế, chủ yếu do các trường không có địa điểm tổ chức. Công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở đa số địa phương mới chỉ dừng lại ở mức độ tuyên truyền về nhận thức cho HS, phụ huynh.

Triển khai càng sớm càng tốt

Không chỉ ở các tỉnh còn khó khăn, 2 TP lớn như TP HCM và Đà Nẵng cũng đang loay hoay với mục tiêu phổ cập bơi lội cho HS. Từ năm 2009, Tổ chức Liên minh Vì sự an toàn của trẻ em Mỹ (Chương trình TASC) đã tài trợ 11 bể bơi di động cho các trường tiểu học tại TP Đà Nẵng trong chương trình bơi an toàn. Đến nay, tổ chức này kết thúc tài trợ thì các bể bơi cũng rơi vào cảnh đìu hiu hoặc hoạt động cầm chừng. Nhiều trường gặp khó khăn do thiếu tiền vận hành, bảo dưỡng bể bơi, tiền trả lương cho giáo viên...

Còn tại TP HCM, hiện trong số khoảng 1.800 trường học với hơn 1,5 triệu HS của TP thì cũng chỉ có xấp xỉ 100 hồ bơi. Ngành giáo dục TP HCM cũng đang kêu gọi nguồn xã hội hóa đầu tư vào bể bơi từ các doanh nghiệp. Do đó, giấc mơ phổ cập bơi lội cho HS còn ở rất xa.

TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, cho rằng nhiều trường chưa chú trọng dạy kỹ năng sống cần thiết cho HS nhưng ngay cả nhiều phụ huynh cũng không mấy mặn mà vì chỉ muốn con học kiến thức trong sách vở. Đó là lý do tại sao nhiều HS không hề biết bơi lội, trong khi nhiều nước trên thế giới coi đây là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Tại buổi thăm hỏi, chia buồn với 9 gia đình các HS chết đuối ở Quảng Ngãi chiều 16-4, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cam kết sẽ bảo vệ đến cùng “Đề án giáo dục thể chất cho bậc học phổ thông” của bộ, trong đó có môn bơi lội.

Theo Bộ GD-ĐT, để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống đuối nước, bộ sẽ yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng xã hội, đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ. Đồng thời, có biện pháp cảnh báo, nhắc nhở các em không tự mình đi tắm ở những nơi nguy hiểm và không có sự giám sát của người lớn. Bên cạnh đó, quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng bể bơi, đào tạo đội ngũ giáo viên dạy bơi trong nhà trường; tăng cường công tác xã hội hóa, đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, tạo mọi điều kiện để trẻ em, HS được tham gia học bơi.

Tín hiệu tốt từ Thừa Thiên - Huế

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, vài năm trở lại đây, sở đã phối hợp với Tổ chức Nasp và Hue Help dạy bơi cho hàng ngàn HS tiểu học. Trung bình mỗi năm, các dự án đã tổ chức dạy bơi tại 25 trường ở các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà...; phổ cập dạy bơi cho HS tại các trường vùng ven đầm phá Tam Giang và các vùng thấp trũng - nơi có nguy cơ cao về trẻ em đuối nước trong mùa mưa lũ.

Ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang, cho hay trong năm học 2014-2015, đơn vị này đã phối hợp với Nasp và Hue Help tiến hành nhiều lớp tập bơi cho HS tiểu học. Kết quả, có 900 HS của 15 trường tiểu học được cấp chứng chỉ bơi.

Theo ông Phong, việc dạy bơi của các tổ chức này được ngành giáo dục cũng như phụ huynh, HS hưởng ứng khá cao.

“Chính nhờ những khóa dạy bơi như vậy mà tình hình bị đuối nước ở lứa tuổi HS tiểu học giảm nhiều” - ông Phong đánh giá.

Q.Nhật

Theo Tử Trực - Lan Anh

Người Lao Động

MỚI NHẤT
Mặc niệm 9 học sinh chết đuối trong lễ chào cờ
Mặc niệm 9 học sinh chết đuối trong lễ chào cờ

(Dân trí) - Khoảng 7h sáng nay (19/4), thầy cô và học sinh toàn trường THCS Nghĩa Hà (thành phố Quảng Ngãi) đau xót dành phút mặc niệm 9 học sinh lớp 6B bị chết đuối vào chiều ngày 15/4 (trước ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương). Buổi chào cờ đầu tiên sau vụ tai nạn tang thương cũng là buổi chào cờ chìm trong nước mắt...

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:51

8 cách giúp con bạn thông minh hơn
8 cách giúp con bạn thông minh hơn

(Dân trí) - Các nhà khoa học khẳng định rằng chúng ta thông minh hơn nhiều so với ông bà của chúng ta. Và trẻ con cũng thế, càng ngày các con càng thông minh hơn. Thật là tuyệt vời! Và các ông bố bà mẹ còn có thể giúp trẻ thông minh hơn nữa bằng cách thực hiện 8 “bí kíp” dưới đây.

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:32

Bí quyết ôn luyện  môn Ngữ văn: Cách viết bài nghị luận xã hội
Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Cách viết bài nghị luận xã hội

(Dân trí) - Để làm tốt câu hỏi dạng bài văn nghị luận xã hội, học sinh trước hết phải nắm được những vấn đề lí thuyết về văn nghị luận. Những kiến thức này đã có đầy đủ trong các bài học của sách giáo khoa, học sinh chỉ cần bỏ một chút thời gian để ôn luyện lại.

Thứ ba, 19/04/2016 - 08:17

Tuyển chọn sinh viên giỏi gửi đi học nước ngoài: Không có nguồn tuyển!
Tuyển chọn sinh viên giỏi gửi đi học nước ngoài: Không có nguồn tuyển!

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Đề án đào tạo nguồn nhân lực có trình độ sau Đại học ở nước ngoài còn ít số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc và giỏi. Hầu hết là tốt nghiệp loại khá và ngành nghề đào tạo phân bổ không đều nên việc xét tuyển gặp khó khăn.

Thứ ba, 19/04/2016 - 07:54

Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Cô giáo trèo đèo lội suối mất việc viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

(Dân trí) - “Cháu đã phải đi những con đường đầy gian khổ và kiên quyết phải đi tiếp nhưng rốt cuộc chẳng có cánh cổng nào mở cho cháu, cháu bế tắc quá nên cháu đành liều viết thư cho Bộ trưởng, mong Bộ trưởng chỉ cho cháu một con đường đi”, đoạn tâm thư cô Ý viết.

Thứ ba, 19/04/2016 - 07:33

Ấn tượng với Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc
Ấn tượng với Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc

(Dân trí) - Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 10 diễn ra với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, giảng viên đến từ 22 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trong cả nước.

Thứ ba, 19/04/2016 - 06:30

Trường đại học dành ít chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo
Trường đại học dành ít chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo

(Dân trí) - Trường ĐH Thương Mại chỉ dành 1% chỉ tiêu cho thí sinh được tuyển thẳng ở các huyện nghèo; Trường ĐH Kiểm soát Hà Nội chỉ dành 2% chỉ tiêu cho ưu tiên xét tuyển, 1% chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh huyện nghèo và các dân tộc ít người…

Thứ hai, 18/04/2016 - 09:51

Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Những chủ đề cơ bản thí sinh cần chú ý
Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Những chủ đề cơ bản thí sinh cần chú ý

(Dân trí) - Để xác định rõ hơn hướng ôn tập môn Văn của mình, học sinh cần phải nắm được những chủ đề cơ bản trong phần nội dung, dạng đề thi cho từng loại câu, dung lượng cần thiết cho mỗi câu hỏi đề thi, làm cách nào để xử lí các dạng câu hỏi tốt nhất.

Thứ hai, 18/04/2016 - 09:26

Nữ sinh được bạn chạy xe ôm quyên tiền chữa bệnh đã qua đời
Nữ sinh được bạn chạy xe ôm quyên tiền chữa bệnh đã qua đời

(Dân trí) - Sau nhiều tháng điều trị, 11 giờ trưa 17/04/2016, nữ sinh Phùng Thiều Lam trong câu chuyện cảm động “Nam sinh viên nghèo chạy xe ôm giúp bạn chữa trọng bệnh” mà Dân trí đăng tải đã qua đời tại quê nhà.

Thứ hai, 18/04/2016 - 05:10

Sở GD-ĐT Đắk Nông tuyển dụng 45 viên chức
Sở GD-ĐT Đắk Nông tuyển dụng 45 viên chức

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Nông vừa ra thông báo tuyển dụng 45 viên chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục, trong đó tuyển mới 30 giáo viên các bộ môn của các cấp.

Thứ hai, 18/04/2016 - 03:00

Bức thư đầy lay động gửi con gái của thạc sĩ Đại học Harvard
Bức thư đầy lay động gửi con gái của thạc sĩ Đại học Harvard

(Dân trí) - “Con à, ba không hiểu biết nhiều về phong trào nữ quyền, nhưng ba sẽ không để bất cứ vật cản nào ngăn con không thực hiện được ước mơ của mình chỉ vì con là con gái”… Những lời nhắn giản dị, đầy thấm thía của Thạc sĩ ĐH Harvard Hoài Chung nhận nhiều lời tán thưởng.

Thứ hai, 18/04/2016 - 01:46

Trường ĐH Thăng Long tham gia nhóm GX
Trường ĐH Thăng Long tham gia nhóm GX

(Dân trí) - Tính đến thời điểm này, trường Đại học Thăng Long là trường đại học dân lập duy nhất tham gia vào nhóm GX.

Thứ hai, 18/04/2016 - 11:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Những câu hỏi dễ nhất thường gặp trong đề thi Sinh học THPT quốc gia
Những câu hỏi dễ nhất thường gặp trong đề thi Sinh học THPT quốc gia

(Dân trí) - Đề thi trắc nghiệm THPT quốc gia thường đi từ dễ đến khó, những câu hỏi dễ thường để dành “cứu” điểm bài thi khi thí sinh không làm được câu hỏi khó. Tuy nhiên, với những câu hỏi dễ thí sinh cũng không nên “coi thường” vì có thể sẽ nhầm.

Thứ hai, 18/04/2016 - 08:30

Ám ảnh “bạo lực học đường”: Xem lại vai trò gia đình trong giáo dục con trẻ
Ám ảnh “bạo lực học đường”: Xem lại vai trò gia đình trong giáo dục con trẻ

(Dân trí) - Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều clip quay cảnh học sinh nữ bị đánh hội đồng. Điều này nói lên tình trạng bạo lực học đường nói chung, bạo lực trong học sinh nữ nói chung đã vượt quá mức cảnh báo, đây là thực trạng buồn của giáo dục trong nhà trường hiện nay.

Thứ hai, 18/04/2016 - 07:45

Hơn 100 em học sinh bị “bỏ quên”
Hơn 100 em học sinh bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Đã gần 2 năm trôi qua, 118 em học sinh ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường. Và dường như các em đang bị bỏ mặc, quên lãng…

Thứ hai, 18/04/2016 - 07:30

Tuổi thơ đòn roi: Đừng để yêu thương hóa hận thù!
Tuổi thơ đòn roi: Đừng để yêu thương hóa hận thù!

(Dân trí) - Thấy chị đánh con, bà ngoại xót cháu vào can ngăn liền bị chỉ đẩy ra cùng lời oán hận: “Ngày trước mẹ đánh con, hành con, giờ con đánh con là bình thường”.

Thứ hai, 18/04/2016 - 05:00

Siết quy định chuyển trường công lập sau thi lớp 10 THPT
Siết quy định chuyển trường công lập sau thi lớp 10 THPT

(Dân trí) - Để tránh việc chuyển trường sau một thời gian học, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng siết quy định, học sinh trúng tuyển ở trường THPT công lập nào phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp trong quá trình học cần phải chuyển trường, phải được giám đốc sở cho phép mới được chuyển.

Thứ hai, 18/04/2016 - 12:05

Hà Nội: Đề thi lớp 10 THPT chủ yếu trong chương trình lớp 9
Hà Nội: Đề thi lớp 10 THPT chủ yếu trong chương trình lớp 9

(Dân trí) - Ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, đề thi vào lớp 10 THPT năm nay sẽ tập trung chủ yếu kiến thức trong chương trình lớp 9.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 07:00

Bộ Giáo dục sẻ chia nỗi đau với gia đình có con bị đuối nước
Bộ Giáo dục sẻ chia nỗi đau với gia đình có con bị đuối nước

(Dân trí) - Ngày 16/4 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đại diện cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình có em học sinh trường THCS Nghĩa Hà không may bị đuối nước vào ngày 15/4.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 03:29

"Đừng biến trẻ thành máy học!"
"Đừng biến trẻ thành máy học!"

(Dân trí) - Trẻ học cấp 1 đi học suốt 5 ngày ở trường, 2 ngày nghỉ cuối tuần các em lại í ới rủ nhau đi học thêm. Học thêm toán văn, học thêm tiếng Anh. Có khi ngày nghỉ duy nhất cũng không được chơi đùa thoải mái mà sẽ bị bố mẹ bắt ngồi vào bàn học để làm bài tập cô giao về nhà.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 02:01

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi, hướng dẫn thi Đánh giá năng lực đợt I
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi, hướng dẫn thi Đánh giá năng lực đợt I

(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố lịch thi, địa điểm thi, thủ tục dự thi, cách đăng nhập hệ thống, hướng dẫn cách thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt I.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 10:13

Nhiều địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016
Nhiều địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Đến thời điểm này, nhiều địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cơ bản đã chuẩn bị xong các kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 10:03

Sinh viên kiện trường đại học vì bài đăng trên Facebook
Sinh viên kiện trường đại học vì bài đăng trên Facebook

(Dân trí) - Một sinh viên y khoa tại Mỹ mới đây đã đâm đơn kiện trường đại học mình đang theo học do đã đe dọa mình phải thay đổi nội dung một bài viết cá nhân trên mang xã hội Facebook nếu không sẽ bị buộc thôi học.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 09:32

Fanpage về Văn học vạn người mê của thầy giáo 8x
Fanpage về Văn học vạn người mê của thầy giáo 8x

(Dân trí) - Gần 2 năm nay, Page Học Văn - Văn học trở thành lớp học online bổ ích của nhiều thầy cô giáo và cả học sinh trong cả nước về môn Văn. Điều ít ai biết, “ông chủ” của Page này là một thầy giáo trẻ sinh năm 1989.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 05:00