Đạt 23 điểm liệu có đỗ vào ngành quân đội, công an?

Dân trí “Khuyên tất cả các thí sinh từ 23 điểm trở lên, nên quyết tâm giữ lại nguyện vọng của mình vào các trường Quân đội, nhất là Học viện Kỹ thuật Quân sự”
>>Tuyển sinh 2018: Thí sinh cân nhắc kỹ việc ghi thứ tự ưu tiên thay đổi nguyện vọng

Đây là lời khuyên của Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư kí Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc Phòng đưa ra tại Ngày Hội tư vấn xét tuyển 2018 tổ chức tại Hà Nội vừa qua, trước các thí sinh băn khoăn đặt câu hỏi về dự kiến điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ngành Công an, Quân đội.

Muốn vào ngành Quân đội…điểm nên từ 23 trở lên

Có thí sinh lo lắng, “Em được 23,1 điểm, trong đó môn Tiếng Anh em được 9 điểm, liệu em có thể trúng tuyển vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự hay không?” hay thắc mắc “theo Bộ GD- ĐT công bố, phổ điểm năm nay thấp, em đạt 24 điểm khối C, vậy có nên giữ vững nguyện vọng 1 vào ngành quân đội không?”....


Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư kí Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc Phòng trả lời thắc mắc của thí sinh

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư kí Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc Phòng trả lời thắc mắc của thí sinh

Giải đáp các thắc mắc, Đại tá Vũ Xuân Tiến, cho rằng, trước tiên, cần phải nhắc lại một lần nữa, các thí sinh có nguyện vọng đăng kí vào các trường Công an và Quân đội phải đủ điều kiện trải qua vòng sơ tuyển ở địa phương hồi tháng 3 vừa rồi. Số hồ sơ trải qua vòng sơ tuyển sức khỏe, chúng tôi đều đã có danh sách.

Tiếp nữa, khi thí sinh đăng kí xét tuyển vào 2 khối ngành này, cần đăng kí đúng NV1 vào trường mới được tham gia xét tuyển. Tính đến ngày 14/7 số thí sinh có sai xót trong thứ tự đăng kí nguyện vọng xét tuyển khối ngành Quân đội vẫn còn, cho nên đợt thay đổi nguyện vọng sắp tới, thí sinh đặc biệt lưu ý quy định này.

Đại tá Vũ Xuân Tiến trả lời câu hỏi của thí sinh, với mức từ 23 điểm đến 24 điểm trở lên, đây là số điểm cao so với tương quan điểm thi năm nay. Đặc biệt, số thí sinh đạt sơ tuyển vào trường là 1.700, trong đó sẽ lấy 400 chỉ tiêu, nghĩa là 1 chọi 4. Cho nên khuyên tất cả các thí sinh từ 23 điểm trở lên, nên quyết tâm giữ lại nguyện vọng của mình vào các trường quân đội, nhất là Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Bên cạnh đó, trường Kỹ thuật Quân sự đang rất cần các sinh viên giỏi tiếng Anh, tỉ lệ gửi đi đào tạo nước ngoài mỗi năm rất cao. Năm nay trường dành 150 chỉ tiêu gửi đi nước ngoài, rất thuận lợi khi các em này trúng tuyển.

Bên cạnh các thí sinh đạt điểm cao, cũng không ít thí sinh băn khoăn với mức điểm 19 đến 20 điểm liệu có cơ hội đỗ vào các trường quân đội không?

Đại tá Xuân Tiến cho biết, nếu các em trong ngưỡng điểm từ 19 đến 20 điểm, thuộc nhóm 190.000 người, các bạn nên cân nhắc khi chọn trường, liệu cơm gắp mắm để sắp xếp chỉ tiêu. Với các em vẫn có quyết tâm được học tại các trường quân đội thì nên tính đến hệ dân sự; hệ học này nhận nguyện vọng xét tuyển bình đẳng như các trường Đại học trên cả nước.

Ngoài ra, Đại tá Xuân Tiến cũng thông tin thêm, đối với trường sỹ quan Phòng không không quân, tỉ lệ 1 chọi 3, các thí sinh từ 21 điểm trở lên nên suy nghĩ giữ lại nguyện vọng. Còn lại, các thí sinh nên cân nhắc kĩ khi đăng kí xét tuyển vào ngành học Quan hệ Quốc tế của học viện Kỹ thuật Quân sự và trường Sỹ quan Lục quân tỉ lệ 10 chọi 1, yêu cầu điểm cạnh tranh cũng rất cao, tránh quá sức mà trượt Đại học oan ức.

Dự kiến, trong đầu tuần tới, các trường trong ngành Quân đội sẽ dần công bố điểm chuẩn, các thí sinh theo dõi trên web các trường, đại tá Xuân Tiến cho biết thêm.

Điểm chuẩn ngành Công an, giảm ít hay nhiều?

Bên cạnh rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngành Quân đội, thì số thí sinh thắc mắc đến điểm chuẩn vào ngành Công an năm nay giảm bao nhiêu, rất được quan tâm.

Đạt 23 điểm liệu có đỗ vào ngành quân đội, công an? - 2

Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Công an sẽ được công bố trong khoảng thời gian từ ngày 3-5/8, các thí sinh chú ý xem trên trang web các trường.

“Năm nay điểm ưu tiên về khu vực giảm một nửa, cũng như điểm thi THPT Quốc gia thấp, dự kiến điểm chuẩn vào các trường ngành Công an cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, giảm như thế nào, giảm mấy điểm, còn tùy thuộc vào từng tổ hợp xét tuyển và từng đối tượng. Ở thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ là dự kiến, các thí sinh cần bình tĩnh cân nhắc việc đăng kí nguyện vọng của mình” đại úy Tuấn chia sẻ.

Đồng thời, đại úy Tuấn cũng khuyên các thí sinh từ 23 điểm trở lên, mạnh dạn giữ vững nguyện vọng 1 vào các trường công an, đồng thời đặt điểm của mình giữa tương quan tỉ lệ chọi, số chỉ tiêu của từng trường cụ thể trong ngành để so sánh, chọn phương án khả thi.

Năm nay, học viện An ninh Nhân dân có 235 chỉ tiêu; học viện Cảnh sát Nhân dân lấy 350 chỉ tiêu; đại học Phòng cháy, chữa cháy lấy 142 chỉ tiêu…tỷ lệ 1 chọi 25 tính theo toàn ngành, số lượng đạt sơ tuyển đạt 28.964 hồ sơ.

Hà Cường

MỚI NHẤT
Khối các trường Quân đội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018
Khối các trường Quân đội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018

(Dân trí) - Khối các trường Quân đội vừa chính thức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 15,0 đến 21,0.

Thứ tư, 18/07/2018 - 10:35

Trường Đại học Hồng Đức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển
Trường Đại học Hồng Đức công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

(Dân trí) - Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng hệ chính quy đợt 1 năm 2018. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhất là 13 điểm, cao nhất là 24 điểm.

Thứ tư, 18/07/2018 - 10:01

Điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an là 17,75
Điểm sàn xét tuyển vào các trường khối công an là 17,75

(Dân trí) - Ngày 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:58

Phó chủ tịch Hà Giang lên tiếng về "thí sinh được nâng điểm là con cháu lãnh đạo"
Phó chủ tịch Hà Giang lên tiếng về "thí sinh được nâng điểm là con cháu lãnh đạo"

(Dân trí) - Trong sự việc bê bối liên quan đến điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, dư luận đang đặt câu hỏi: "Liệu trong số 114 thí sinh được nâng điểm, có con, cháu của lãnh đạo tỉnh thi hay không?"

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:16

Chua chát Hà Giang!
Chua chát Hà Giang!

(Dân trí) - Ngày 17/7, khi thông tin 300 bài thi của 144 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm, có những bài "từ không thành xuất sắc" chính thức được công bố cũng là lúc nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống...

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:12

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018

(Dân trí) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy như sau:

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:10

Những phát hiện "bất thường" về phổ điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La
Những phát hiện "bất thường" về phổ điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La

(Dân trí) - Từ phân tích dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Sơn La so với cả nước, GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan (Australia) đưa ra kết quả những bất thường tại đây.

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:07

GS Ngô Bảo Châu: “Học Toán không chỉ để thi đạt điểm cao, mà là niềm vui khám phá sáng tạo”
GS Ngô Bảo Châu: “Học Toán không chỉ để thi đạt điểm cao, mà là niềm vui khám phá sáng tạo”

(Dân trí) - Trong buổi giảng dạy tại Trường hè Toán học, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã “tiếp lửa” cho 138 học sinh chuyên toán khu vực miền Trung bằng những suy nghĩ khác về việc học Toán.

Thứ tư, 18/07/2018 - 07:14

Quảng Bình: Giáo viên phải đền 60 triệu đồng nếu nghỉ việc không báo trước... 5 năm
Quảng Bình: Giáo viên phải đền 60 triệu đồng nếu nghỉ việc không báo trước... 5 năm

(Dân trí) - Nếu muốn nghỉ việc, các giáo viên tại một trường dân lập ở Quảng Bình phải thông báo trước... 5 năm. Nếu không thông báo trước thời hạn này, giáo viên sẽ phải đền bù 12 tháng lương và số tiền bảo hiểm đã đóng.

Thứ tư, 18/07/2018 - 07:09

Chấm thẩm định ở Hà Giang: Nhiều thí sinh đồng loạt "bay" khỏi top điểm cao nhất cả nước
Chấm thẩm định ở Hà Giang: Nhiều thí sinh đồng loạt "bay" khỏi top điểm cao nhất cả nước

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD&ĐT vào cuộc chấm thẩm định lại các bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang, kết quả mới đã được tỉnh này cập nhật lại. Nhiều thí sinh ban đầu thuộc top cao nhất nước đều bị giảm điểm, đặc biệt có em rớt tốt nghiệp do bị điểm liệt.

Thứ tư, 18/07/2018 - 07:05

Thanh Hóa: Hơn 80 tỷ đồng chi trả chế độ cho giáo viên hợp đồng
Thanh Hóa: Hơn 80 tỷ đồng chi trả chế độ cho giáo viên hợp đồng

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt kinh phí hơn 80 tỷ đồng để chi trả cho lao động hợp đồng giáo viên mầm non tại các Trường mầm non, lao động giáo viên tiếng Anh các Trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017 và 2018.

Thứ tư, 18/07/2018 - 06:05

Câu lạc bộ học tập- Nơi khơi dậy niềm đam mê
Câu lạc bộ học tập- Nơi khơi dậy niềm đam mê

(Dân trí) - Hiện nay, công tác đào tạo tại các trường đại học đã có sự gắn kết giữa đào tạo lý thuyết trên lớp và thực hành tại các phòng thí nghiệm giúp nâng cao kiến thức chuyên môn cho người học, đảm bảo cho người học có nền tảng kiến thức nhất định trên cơ sở đối thoại và thích nghi. Điều quan trọng hơn cả là đào tạo như thế nào để sinh viên sau khi tốt nghiệp thích ứng tốt với môi trường làm việc, có kỹ năng tác nghiệp thuần thục, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động và hài lòng các nhà tuyển dụng.

Thứ tư, 18/07/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển
Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, thêm nhiều trường đại học ở phía Nam công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2018 trong đó có trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM).

Thứ ba, 17/07/2018 - 11:00

Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Cần mở rộng làm rõ để tạo sự công bằng cho thí sinh
Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Cần mở rộng làm rõ để tạo sự công bằng cho thí sinh

(Dân trí) - Việc nâng điểm 330 bài thi THPT Quốc gia của tỉnh Hà Giang, trong đó có những bài nâng "từ 1 nhảy lên 8,75" được Bộ GD-ĐT công bố chiều nay đã gây choáng váng cho tất cả mọi người. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, để công bằng, cần thanh tra các địa phương khác.

Thứ ba, 17/07/2018 - 09:32

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm kết quả thi cao bất thường tại Hà Giang
Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm kết quả thi cao bất thường tại Hà Giang

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6756/VPCP-KGVX ngày 17/7/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về xử lý điểm thi bất thường kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Thứ ba, 17/07/2018 - 09:19

Trường ĐH Y dược TPHCM: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm
Trường ĐH Y dược TPHCM: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển đại học chính quy năm 2018. Theo đó, điểm sàn xét tuyển thấp hơn năm ngoái và ở mức 18-21 điểm.

Thứ ba, 17/07/2018 - 07:20

Vụ sửa điểm cao bất thường ở Hà Giang: Chỉ mất 6 giây để sửa một bài thi
Vụ sửa điểm cao bất thường ở Hà Giang: Chỉ mất 6 giây để sửa một bài thi

(Dân trí) - Ông Nguyễn Cao Khương, Phó trưởng Phòng 4 của A83 của Bộ Công an- thành viên Tổ công tác của Bộ GD&ĐT cho biết, ông Vũ Trọng Lương (Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang) đã trực tiếp can thiệp vào kết quả của thí sinh từ máy tính quét trắc nghiệm. Ông Lương chỉ mất khoảng 6 giây để sửa mỗi bài thi.

Thứ ba, 17/07/2018 - 05:06

ĐH Bạc Liêu: Điểm sàn bậc Đại học là 12 điểm
ĐH Bạc Liêu: Điểm sàn bậc Đại học là 12 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Bạc Liêu vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) tuyển sinh các ngành ĐH, CĐ chính quy của trường năm 2018.

Thứ ba, 17/07/2018 - 05:00

Vụ điểm cao bất thường tại Hà Giang: Không thể để ảnh hưởng tới hàng triệu thí sinh khác!
Vụ điểm cao bất thường tại Hà Giang: Không thể để ảnh hưởng tới hàng triệu thí sinh khác!

(Dân trí) - “Tuyệt đại đa số địa bàn trên cả nước, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc nhưng những điều bất thường như xảy ra ở Hà Giang là những việc vô cùng xấu xí nên kiên quyết xử lý nghiêm túc tới cùng. Không thể để một “điểm đen” như vậy làm ảnh hưởng chung tới hàng triệu thí sinh, hàng triệu gia đình...”.

Thứ ba, 17/07/2018 - 03:24

Hà Giang: 330 bài thi được nâng ít nhất từ 1,0 đến 8,75 điểm
Hà Giang: 330 bài thi được nâng ít nhất từ 1,0 đến 8,75 điểm

(Dân trí) - Chiều 17/7, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Giang họp báo công bố về điểm thi bất thường trong kì thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, có 114 thí sinh với 330 bài thi được nâng điểm ít nhất từ 1,0 đến cao nhất là 8,75 điểm.

Thứ ba, 17/07/2018 - 02:03

Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn từ kết quả thi đánh giá năng lực
Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn từ kết quả thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Ngày 17/7, trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức. Đây là trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kỳ thi này.

Thứ ba, 17/07/2018 - 01:48

Trường ĐH Giao thông Vận tải nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 - 17 điểm
Trường ĐH Giao thông Vận tải nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 - 17 điểm

(Dân trí) - Ngày 17/7, Trường ĐH Giao thông vận tải đã thông báo mức điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2018 theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 - 17 điểm.

Thứ ba, 17/07/2018 - 01:47

Toán tương tác: Đáp án bài toán đếm khối lập phương
Toán tương tác: Đáp án bài toán đếm khối lập phương

(Dân trí) - Với bài toán đếm khối lập phương, không ít lời giải được đưa ra. Dù vậy, với cách thức thực hiện Toán tương tác mà "cô gái vàng" Nguyễn Nga Nhi đưa ra, chúng ta có thể tìm được lời giải khá dễ dàng.

Thứ ba, 17/07/2018 - 01:15

Lùi thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 260 giáo viên hợp đồng
Lùi thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 260 giáo viên hợp đồng

(Dân trí) - Ngày 17/7, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho lùi thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động đối với hơn 260 giáo viên hợp đồng chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh này đến tháng 9/2018.

Thứ ba, 17/07/2018 - 01:12