Đại học FPT: Chương trình đào tạo mang tính quốc tế, hướng ra thế giới

Dân trí Từ năm học 2014-2015, Trường ĐH FPT hướng đến định hướng xây dựng một đại học toàn cầu (global), thông minh (smart), đại chúng (massive), với các chương trình đào tạo mang tính quốc tế, hướng ra thế giới. Không chỉ SGK hoàn toàn bằng tiếng Anh mà việc kiểm tra đánh giá, nội dung đào tạo, giảng viên cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế.
>>Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới

Tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cho biết thông tin trên trong buổi tư vấn chiều nay trên báo điện tử Dân trí.

Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam cũng cho biết, mục tiêu của Trường ĐH FPT không phải là cạnh tranh ở Việt Nšm mà sẵn sàng đưa giáo dục Việt Nam cạnh tranh trên tầm khu vực và thế giới. Với tầm nhìn, mục tiêu và triết lý cho kỷ nguyên giáo dục mới này, ĐH FPT mong muốn chia sẻ với phụ huynh và thí sinh những quan điểm giáo dục mà trường đang theo đuổi.
Bắt đầu giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới
Tiến sĩ Đàm Quang Minh - tân Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng đại diện nhà trường tham gia buổi tư vấn trên báo Dân trí chiều nay 9/10.
 
<ńIV>Cũng trong buổi tư vấn chiều nay, TS. Nguyễn Hồng Phương, Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT, cho biết trong đào tạo các ngành học, Trường Đại học FPT chú trọng đến 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thựţ tập thực tế tại doanh nghiệp. Trường Đai học FPT không chỉ mong muốn sinh viên tốt nghiệp ra trường, có chuyên môn vững vàng để có một công việc làm nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình mà mỗi tân cử nhân còn phải là một công dân toàn cầu, biết yêu thương cái đẹp, biết đấu tranh cho những điều chưa tốt còn tồn tại. Trường hướng các em làm việc vì đam mê nghề nghiệp vì chỉ có như vậy, cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa, các em mới có thể tiến thật xa và đóng góp thật nhiều cho xã hội.
 
Ông Đàm Quang Minh và bà Nguyễn Hồng Phương đều trở thành tiến sỹ ở độ tuổi rất trẻ
Ông Đàm Quang Minh và bà Nguyễn Hồng Phương đều trở thành tiến sỹ ở độ tuổi rất trẻ.

Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
*Ġ* *
 
Được thành lập từ năm 2007, Trường ĐH FPT ngay từ khi ra đời đã nổi bật với những chính sách và chương trình đào tạo gắn với việc làm. Sau 7 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường đã có cơ sở khang trang tại HDza Lạc và chuẩn bị phát triển xây dựng cơ sở tại TPHCM. Tính tới nay hơn 2.000 sinh viên FPT ra trường làm việc tại Việt Nam, cũng như nhiều nước trong khu vực và trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Đức, Mỹ... hoặc làm chủ các doanh nghiệp CNTT. 
 
Giao lưu với hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam về triết lý giáo dục mới
Toà nhà Hiệu bộ Trường Đại học FPT mới đây giành giải Giáo dục tương lai tại Festival Kiến trúc ThếĠgiới.

Ngay từ những ngày đầu, Trường ĐH FPT đã theo đuổi triết lý giáo dục hiện đại, đổi mới, với mong muốn đưa mỗi sinh viên của trường thành một chiến sỹ mở mang bờ cõi tri thức của đất nước. Sau 7 năm thành lập, Trường ĐH FPT hướng đến định hướng xây dựng một đại học toàn cầu (global), thông minh (smart), đại chúng (massive), với các chương trình đào tạo mang tính quốc tế, hướng ra thế giới. Không chỉ sách giáo khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh mà việc kiểm tra đánh giá, nội dung đào tạo, giảng viên cũng áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả hướng đến mục tiêu nâng tỉ trọng sinh viên quốc tế đến học tại Trường ĐH FPT nói riêng, và tới Việt Nam nói chung, để biếŮ Việt Nam từ nước “tị nạn giáo dục” thành “xuất khẩu giáo dục”. Mục tiêu của Trường ĐH FPT không phải là cạnh tranh ở Việt Nam mà sẵn sàng đưa giáo dục Việt Nam cạnh tranh trên tầm khu vực và thế giới. Với tầm nhìn, mục tiêu và triết lý cho kỷ nguyên giáoĠdục mới này, ĐH FPT mong muốn chia sẻ với phụ huynh và thí sinh những quan điểm giáo dục mà trường đang theo đuổi.

Đồng thời, năm 2014, Trường ĐH FPT hoàn thiện giai đoạn 1 trụ sở chính của trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời tòa nhà Ũiệu bộ của trường do KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự thiết kế đạt giải thưởng quốc tế về kiến trúc hạng mục Giáo dục tương lai. Cùng đó, với định hướng đưa FPT trở thành môi trường giáo dục cạnh tranh toàn cầu, FPT bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là TS. Đàm Qušng Minh với nhiều kinh nghiệm trong quốc tế hóa.

Không chỉ gây ấn tượng với kết quả việc làm sau khi ra trường của sinh viên, Trường ĐH FPT còn được coi là cái nôi của nhiều sinh viên xuất sắc. Liên tục nhiều năm, Trường ĐH FPT luôn đạt giải cao tᶡi các kỳ thi lớn nhất về CNTT như Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ACM/ICPC do IBM tổ chức và giành kết quả toàn đoàn cao nhất liên tục trong các năm 2011, 2012, 2013, vượt qua các tên tuổi lớn như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Khoa h᷍c Tự nhiên TPHCM hay ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Đặc biệt phải kể tới năm 2014, đội tuyển ACM/ICPC của Trường ĐH FPT đã trở thành đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết World Final tại CHLB Nga và đạt kết quả tốt, đồng hạng với những trường đại họţ danh tiếng hàng đầu trên thế giới như ĐH Stanford, ĐH Cambridge.

Tại buổi tư vấn vào lúc 14h ngày 9/10 tới do Trường ĐH FPT phối hợp với báo Dân trí tổ chức, bên cạnh việc trả lời các câu hỏi về kỳ thi tuyển sinh cuối cùng trong năm (ngàŹ 19/10/2014 ), các khách mời đồng thời sẽ chia sẻ với phụ huynh và thí sinh về quan điểm, cách thức dạy và học trong Trường ĐH FPT, cũng như cách thức trường đưa SV tới với doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu các cơ hội việc làm cho SV, cách thứcĠđào tạo để tân SV mới ra trường làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Thầy Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam - TS. Đàm Quang Minh với vai trò là khách mời của chương trình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của độc giả, phụ huynh và thí sinh qŵan tâm tới ĐH FPT. Bên cạnh đó cùng tham gia còn có TS. Nguyễn Hồng Phương, người đã từng là nữ tiến sĩ về CNTT trẻ nhất Việt Nam khi lấy bằng TS chưa tới tuổi 27 tại Cộng hòa Pháp năm 1998. TS. Nguyễn Hồng Phương hiện đang là Trưởng Ban Đào tạo của Trường ĐH FPT.

Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn ļSTRONG>TẠI ĐÂY

TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT
TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

TS. Đàm Quang Minh có 13 năm kinh nghi᷇m trong các lĩnh vực về giáo dục cao đẳng, đại học và hợp tác quốc tế. Ông cũng góp phần quan trọng trong hành trình quốc tế hóa của ĐH FPT với việc tham gia thành lập các đơn vị liên kết quốc tế như FPT - Greenwich hay Viện Đào tạo quốc tế FPT với hàng nghìn sinh viên theo học, trong đó có hàng trăm sinh viên quốc tế sang Việt Nam du học.

Trước khi nhận vị trí mới, ông từng là Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, Viện phó Viện Đào tạo quốc tế FPT, Trợ lý cao cấp cho Chủ tịch FPT. Ngoài ra, ông còn được biết như một nhà phản biện xã hội trong lĩnh vực giáo dục với nhiều bài báo có chất lượng.

TS. Ŏguyễn Hồng Phương (áo trắng), Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH FPT.

TS. Nguyễn Hồng Phương lấy bằng Tiến sỹ tại Cộng hòa Pháp ngay trước ngưỡng cửa tuổi 27 vào năm 1998, trở thành một trong những nữ tiến sỹ trẻ nhất ngành CNTT của ViệtĠNam. Cao 1.68m, gương mặt khả ái, TS. Nguyễn Hồng Phương được coi là hoa khôi của ngành CNTT. Trong công việc TS. Hồng Phương là một người rất nghiêm túc và luôn đòi hỏi cao ở học trò. Trở thành Trưởng Ban đào tạo từ năm 2009, TS. Hồng Phương luôn là ngườũ được các thế hệ sinh viên tôn trọng và yêu mến, và là một trong những chuyên gia về CNTT và phương pháp đào tạo CNTT bậc Đại học.

Dành 200 chỉ tiêu cho kỳ thi cuối cùng trong năm 2014 diễn ra vào 19/10/2014 tới đây, ĐH FPT tuyển sinh các khối ngàŮh: An ninh thông tin; Điện tử - Truyền thông; Kỹ thuật phần mềm; Khoa học máy tính; Quản trị Kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng; Thiết kế đồ họa và Ngôn ngữ Nhật. Các chương trình học bổng toàn phần, bán phần cùng nhiều chương trình ưu đãi tài chính được Đň FPT đồng thời trao cho các thí sinh xuất sắc trong kỳ thi tuyển này.

Bạn đọc theo dõi buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
Tag :
MỚI NHẤT
Tuyển sinh 2015: Nhiều trường chọn cả 2 phương thức tuyển sinh
Tuyển sinh 2015: Nhiều trường chọn cả 2 phương thức tuyển sinh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa tiếp tục công bố thêm Đề án tuyển sinh năm 2015 của 4 trường ĐH, CĐ. Theo đó, nhiều trường sử dụng hai phương thức tuyển sinh trong tuyển sinh năm 2015.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 02:50

Chiến lược ôn thi THPT quốc gia 2015
Chiến lược ôn thi THPT quốc gia 2015

Đứng trước kỳ thi THPT quốc gia 2015 với nhiều thay đổi, học sinh cần tìm ra chiến lược để vượt vũ môn thành công. Đánh giá đúng năng lực bản thân và hiểu rõ đề thi là giải pháp tối ưu để học sinh hoàn thành mục tiêu đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 02:30

Chiến lược ôn thi THPT quốc gia 2015
Chiến lược ôn thi THPT quốc gia 2015

Đứng trước kỳ thi THPT quốc gia 2015 với nhiều thay đổi, học sinh cần tìm ra chiến lược để vượt vũ môn thành công. Đánh giá đúng năng lực bản thân và hiểu rõ đề thi là giải pháp tối ưu để học sinh hoàn thành mục tiêu đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 02:27

Nỗi khổ của thầy trò trong ngôi trường hơn 50 tuổi chờ... sập
Nỗi khổ của thầy trò trong ngôi trường hơn 50 tuổi chờ... sập

(Dân trí) - Hơn 200 thầy và trò Trường tiểu học Phú Nhuận, xã Phước Thuận (huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) đang dạy và học trong nổi lo âu. Chưa biết trường sẽ đổ sập bất cứ lúc nào.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 11:46

Bạn đọc ở Mỹ hỗ trợ 2 sinh viên khó khăn
Bạn đọc ở Mỹ hỗ trợ 2 sinh viên khó khăn

(Dân trí) - Từ Mỹ, một bạn đọc báo Dân trí gửi về hỗ trợ hai sinh viên khó khăn, mỗi em 100 USD. Phóng viên Dân trí đã chuyển số tiền này tới các em: Nguyễn Thị Mai (tân SV Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và em Trương Thị Hương (cựu SV Đại học Bình Dương).

Thứ sáu, 10/10/2014 - 09:18

5 năm thường trú ở vùng khó khăn sẽ được hưởng diện xét cử tuyển
5 năm thường trú ở vùng khó khăn sẽ được hưởng diện xét cử tuyển

(Dân trí) - Theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, Bộ GD-ĐT vừa công bố thì 5 năm thường trú ở vùng khó khăn sẽ được hưởng diện xét cử tuyển.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 08:06

Thêm một quy định nữa cho trang phục sinh viên: “Mặc để thành công”
Thêm một quy định nữa cho trang phục sinh viên: “Mặc để thành công”

“Nhà trường không tin rằng mặc áo dài hay đi dép có quai hoặc mặc đồng phục là cần thiết để biến một ngôi trường thành môi trường nề nếp và tiến bộ" - ông Nguyễn Quang Anh Chương, Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ nhấn mạnh.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 08:00

49 học sinh làng Văn Hà đã đến trường sau một năm nghỉ học
49 học sinh làng Văn Hà đã đến trường sau một năm nghỉ học

(Dân trí) - Sau một thời gian dài thuyết phục vận động, sáng 9/10, 49 học sinh lớp 1, 2, 3 ở làng Văn Hà (xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã đến học tập ở điểm trường mới.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 01:16

Quảng Nam: Hơn 32 tỉ đồng để thu hút sinh viên giỏi về tỉnh làm việc
Quảng Nam: Hơn 32 tỉ đồng để thu hút sinh viên giỏi về tỉnh làm việc

(Dân trí) - Nhằm thu hút những người có đức, có tài, có trình độ chuyên môn cao về làm việc trong các cơ quan Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập.... trên địa bàn, tỉnh Quảng Nam dành kinh phí hơn 32 tỉ đồng để thực hiện chính sách này.

Thứ năm, 09/10/2014 - 07:26

Phân tầng đại học: Tiêu chí chưa chuẩn xác
Phân tầng đại học: Tiêu chí chưa chuẩn xác

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo Nghị định về phân tầng, xếp hạng đại học, nhiều ý kiến chuyên gia giáo dục cho rằng tiêu chí đưa ra chưa chuẩn xác, dường như có sự lẫn lộn giữa phân tầng và phân loại đại học.
 >> GS Nguyễn Văn Tuấn: “Việt Nam chưa sẵn sàng để thực hiện xếp hạng đại học”
 >> Phân tầng đại học: Sẽ rất "nguy hiểm" cho sự phát triển của các trường!
 >> Đại học Việt Nam sẽ được phân thành 5 hạng

Thứ năm, 09/10/2014 - 04:10

Hà Tĩnh: Thi tuyển chức danh cán bộ quản lý cơ sở giáo dục lần 2
Hà Tĩnh: Thi tuyển chức danh cán bộ quản lý cơ sở giáo dục lần 2

(Dân trí) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, ngành Giáo dục Hà Tĩnh vừa tổ chức kỳ thi tuyển cán bộ quản lý cho các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT lần thứ hai năm học 2014-2015.

Thứ năm, 09/10/2014 - 02:55

Trẻ mầm non phải đóng tiền trả nợ cho trường?
Trẻ mầm non phải đóng tiền trả nợ cho trường?

(Dân trí) - Ngoài các khoản đóng góp theo quy định và khoản thu mua sắm, bổ sung một số vật dụng trong phòng học, Trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh) trình ra một bản quyết toán dự án công trình xây dựng từ năm 2007-2012 để “vận động” phụ huynh đóng tiền trả nợ cho trường.
 >>  Phụ huynh “khóc ròng” vì các khoản đóng đầu năm
 >>  Lạng Sơn: Phụ huynh “gánh” gần 30 khoản đóng góp đầu năm
 >>  Loạn phí đóng góp “tự nguyện” đầu năm

Thứ năm, 09/10/2014 - 02:23

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tôi coi việc có thơ in trong sách giáo khoa là niềm hạnh phúc”
“Tôi coi việc có thơ in trong sách giáo khoa là niềm hạnh phúc”

(Dân trí) - Trước những lùm xùm về việc bản quyền tác giả của những tác phẩm thơ văn trong sách giáo khoa, nhà thơ Đặng Hiển - thành viên Hội nhà văn Việt Nam đã có tâm sự gửi đến Dân trí. Nhà thơ Đặng Hiển khẳng định: “Việc có thơ in trong SGK là niềm hạnh phúc”.
 >>   Công chúng sẽ thiệt nếu sách giáo khoa bị đội giá vì… tác quyền
 >>   Báo cáo Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa
 >>   778,8 tỷ đồng thực hiện chương trình, sách giáo khoa phổ thông

Thứ năm, 09/10/2014 - 11:05

ĐH Bạc Liêu xét tuyển 180 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 2
ĐH Bạc Liêu xét tuyển 180 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 2

(Dân trí) - Trường ĐH Bạc Liêu vừa có thông tin xét tuyển bổ sung nguyện vọng đợt 2 với 180 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo bậc ĐH, CĐ.

Thứ năm, 09/10/2014 - 10:55

“Săn” học bổng du học Anh năm học 2015
“Săn” học bổng du học Anh năm học 2015

Năm học 2015, rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Anh quốc cấp học cao như học bổng 50% từ ĐH Aston, ĐH Reading, đại học Southampton. Học bổng 100% từ ĐH Sheffield Hallam, ĐH Northampton, ĐH Cardiff. ĐH Brighton cho 4.000 bảng học bổng, ĐH Kent cấp học bổng 5.000 bảng, ĐH Bath cấp 3.000 bảng…
 >> Nhiều trường đại học tại vương quốc Anh cấp học bổng

Thứ năm, 09/10/2014 - 09:00

Phụ huynh “khóc ròng” vì các khoản đóng đầu năm
Phụ huynh “khóc ròng” vì các khoản đóng đầu năm

(Dân trí)-“Hai vợ chồng đều nghèo không có điều kiện học hành, chúng tôi mong muốn các con có được cái chữ để sau này cuộc sống khá hơn bố mẹ. Nhưng cứ đến đầu năm học là bao nhiêu khoản đóng phải lo lắng, thật sự giờ trong nhà không còn gì để có thể bán được…”.
 >>  Lạng Sơn: Phụ huynh “gánh” gần 30 khoản đóng góp đầu năm
 >>  Loạn phí đóng góp “tự nguyện” đầu năm
 >>  Cậu bé Út nghỉ học và lời “bí mật” của một bà mẹ
 >>  Phụ huynh nghèo “bóp bụng” góp tiền trường

Thứ năm, 09/10/2014 - 08:08

Ngành Tài chính - Ngân hàng: Yếu tiếng Anh sẽ thất nghiệp!
Ngành Tài chính - Ngân hàng: Yếu tiếng Anh sẽ thất nghiệp!

Lĩnh vực ngành Tài chính - Ngân hàng luôn được xã hội quan tâm, bởi lẽ đây là ngành mà trong những năm vừa qua số lượng tuyển dụng lao động khá lớn do điều kiện về kinh tế xã hội phát triển. Nhưng tại sao vẫn có nhiều sinh viên thất nghiệp?

Thứ năm, 09/10/2014 - 08:03

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội thông báo tuyển 4.800 chỉ tiêu
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội thông báo tuyển 4.800 chỉ tiêu

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Công thương (không phải là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội). Trường thông báo tuyển sinh năm 2014 như sau:

Thứ năm, 09/10/2014 - 08:00

Thành lập Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô
Thành lập Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội, ngày 8/ 10/2014, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố thành lập Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô.

Thứ tư, 08/10/2014 - 10:00

Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Lớp học tiếng Anh miễn phí tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Không gian học tiếng Anh ngoài trời hiệu quả đang được các bạn trẻ ở Hà Nội yêu thích và đánh giá cao.

Thứ tư, 08/10/2014 - 06:19

Tuyển sinh 2015: Nhiều kiểu xét tuyển vào đại học
Tuyển sinh 2015: Nhiều kiểu xét tuyển vào đại học

(Dân trí) - Hiện nay, nhiều trường ĐH, CĐ đã công bố Đề án tuyển sinh riêng năm 2015. Theo đó, các trường đều khẳng định sẽ xét tuyển thí sinh của cả hai cụm thi trong kỳ thi THPTquốc gia. Tuy nhiên, mỗi trường thực hiện cách xét khác nhau.

Thứ tư, 08/10/2014 - 04:13

Lạng Sơn: Phụ huynh “gánh” gần 30 khoản đóng góp đầu năm
Lạng Sơn: Phụ huynh “gánh” gần 30 khoản đóng góp đầu năm

(Dân trí) - Ngoài việc đóng góp 18 khoản thu mà nhà trường đưa ra một cách công khai thì phụ huynh còn phải “gánh” thêm 11 danh mục kế tiếp được gọi là xã hội hóa giáo dục. Việc này này diễn ra ở Trường THPT Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).
 >>  Loạn phí đóng góp “tự nguyện” đầu năm
 >>  Bắt học sinh mua đồng phục: Hiệu trưởng rút kinh nghiệm
 >>  Đề nghị chuyển công tác hiệu trưởng bắt phụ huynh viết giấy khất nợ học phí

Thứ tư, 08/10/2014 - 04:10

Trường “chất lượng cao” có học sinh lưu ban: Phụ huynh tố trường ra đề thi khó
Trường “chất lượng cao” có học sinh lưu ban: Phụ huynh tố trường ra đề thi khó

(Dân trí) - Học kém môn Toán, học sinh phải thi lại. Nhưng Trường THPT Nguyễn Du (Q.11, TPHCM) không tổ chức ôn thi cho học sinh kém, đã thế lại ra đề thi lại còn khó hơn đề thi bình thường khiến học sinh lưu ban. Phụ huynh “tố” nhà trường cố tình trù dập học sinh.

Thứ tư, 08/10/2014 - 03:08

Hé lộ thêm các thông tin mới về kì thi THPT quốc gia
Hé lộ thêm các thông tin mới về kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT đang chuẩn bị hình thành bộ tài liệu Hỏi - Đáp về kì thi THPT quốc gia nhằm giải đáp những boăn khoăn thắc mắc của giáo viên, học sinh, phụ huynh… Dự thảo của tài liệu này cũng đã hé lộ thêm những thông tin mới về kì thi THPT quốc gia.

Thứ tư, 08/10/2014 - 09:15