Thứ sáu, 12/06/2020 - 09:41

Covid-19: Sinh viên Lào trở lại Hà Tĩnh, học online ở khu cách ly tập trung

Dân trí

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai kịp thời việc tiếp nhận sinh viên Lào trở lại địa bàn học tập gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 12/6, Chủ tịch tỉnh này vừa có công văn yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để nhập học.

Sở Giao thông Vận tải bố trí phương tiện vận chuyển sinh viên Lào từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về địa điểm cách ly tập trung dành cho sinh viên Lào.

Covid-19: Sinh viên Lào trở lại Hà Tĩnh, học online ở khu cách ly tập trung - 1

Cán bộ y tế Trường Đại học Hà Tĩnh thực hiện đo thân nhiệt cho sinh viên Lào trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tổ chức cách ly sinh viên Lào theo nhiệm vụ được giao tại Văn bản số 2786/UBND-VXi ngày 5/5/2020 của UBND tỉnh;

Phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh bố trí đường truyền Internet tại địa điểm cách ly đảm bảo cho lưu học sinh tham gia học online theo chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý đề nghị của Lào về việc miễn hoặc giảm phần kinh phí thực hiện cách ly y tế đối với sinh viên Lào.

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã có khoảng hơn 800 sinh viên Lào thuộc 3 trường: Đại học Hà Tĩnh, Cao đẳng Nghề Việt Đức, Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã trở về nước trong thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19.

TS. Đoàn Hoài Sơn, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh xác nhận với Dân trí, có hơn 700 sinh viên của nhà trường trở về nước, hiện đang chờ sự cho phép của cơ quan chức năng phía Việt Nam để quay trở lại trường.

Toàn bộ số sinh viên này được cách ly chặt chẽ theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Lào.

“Trong thời gian về nước, các em sinh viên nước bạn Lào được cách ly, vẫn tham gia học online theo chương trình đào tạo của nhà trường. Hiện chúng tôi đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các em quay trở lại trường khi Chính phủ, tỉnh cho phép” - ông Sơn cho biết.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm