Công nghệ giáo dục của Việt Nam nổi bật tại Hội nghị KINSES2016

Vào ngày 27/2, tại Hội nghị Giáo dục KINSES2016, các diễn giả và khách mời cùng thảo luận về chủ đề chính "Xu hướng giáo dục toàn cầu và thực tế tại châu Á". Đại diện Việt Nam duy nhất chia sẻ về E-learning, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Người sáng lập Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã có phần chia sẻ thành công, thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu.

Hội nghị Giáo dục KINSES2016 được tổ chức bởi Quỹ đầu tư Kaizen, trường Đại học INSEAD và trường Đại học New York, diễn ra tại Dubai, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất trong hai ngày 27, 28/2/2016. Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn là đại biểu Việt Nam duy nhất được mời làm diễn giả tại Hội nghị này.

KINSES2016 có sự tham gia của hơn 300 đại biểu, trong đó có đại diện các quỹ đầu tư, nhà hoạch định chính sách cùng nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn và đại diện các hãng thông tấn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện nhiều trường đại học (ĐH) lớn như: Stanford, Harvard, New York…, cùng các tổ chức xã hội và cộng đồng.


Hội nghị diễn ra trong hai ngày với sự góp mặt của 50 diễn giả từ 20 quốc gia.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày với sự góp mặt của 50 diễn giả từ 20 quốc gia.

Chủ đề chính của KINSES2016 là "Xu hướng giáo dục toàn cầu và thực tế tại châu Á" với 11 phiên thảo luận. Một báo cáo từ GIA dự đoán rằng đầu tư vào thị trường E-learning toàn cầu sẽ chạm ngưỡng 107 tỉ USD trong năm 2015, và điều này được thúc đẩy nhờ sự tiến bộ của công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con người.

Một số khách mời nổi bật tham gia KINSES2016 phải kể đến như Mark Dorman, Tổng giám đốc McGraw-Hill Education International and Professional, Mike Michalec, Giám đốc điều hành của EdTech Asia Limited, Katelyn Donnelly, Giám đốc điều hành của Quỹ Pearson Affordable Learning, Peter Blair Henry, Hiệu trưởng trường Kinh doanh, Đại học New York, Hoa Kỳ, Salah-Eddine Kandri, Trưởng ban Giáo dục toàn cầu, IFC.

Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn (thứ 2 từ bên phải sang) cùng với các diễn giả khác.
Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn (thứ 2 từ bên phải sang) cùng với các diễn giả khác.

Tại sự kiện này, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn cùng ông Amir Rao - Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế, Udemy; ông Pankaj Makkar - Giám đốc điều hành tập đoàn Bertelsmann và ông Harman Singh - Nhà sáng lập WizIQ thảo luận về những đột phá của làn sóng mới - mô hình học tập kết hợp (Blended Learning).

Với tư cách là đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica - đơn vị duy nhất của Đông Nam Á cung cấp công nghệ và dịch vụ cử nhân trực tuyến chất lượng cao cho các trường ĐH; Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn đã chia sẻ về sự khác biệt giữa các trường đại học ở Mỹ và các nước khác trong áp dụng đào tạo trực tuyến. Phần chia sẻ của ông Tuấn thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía đại biểu.

Ông Tuấn cho biết: "Châu Á và châu Âu chưa áp dụng rộng rãi phương pháp đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, tại Mỹ, có tới 70% trong số 3000 lãnh đạo các trường đại học đánh giá đào tạo trực tuyến có chất lượng ngang bằng hoặc tốt hơn giáo dục truyền thống. Các giảng viên chủ động áp dụng phương pháp lớp học đảo ngược bằng cách chuyển cho sinh viên video để tự học trước ở nhà, và khi lên lớp chỉ tập trung thảo luận."


Các khách mời sôi nổi thảo luận về chủ đề của cuộc hội nghị.

Các khách mời sôi nổi thảo luận về chủ đề của cuộc hội nghị.

Theo Giáo sư Peter Henry, Hiệu trưởng trường Kinh doanh, Đại học New York, Hoa Kỳ: “Dự báo nhu cầu đào tạo đại học và dạy nghề sẽ gấp 2 đến 3 lần khả năng đầu tư của chính phủ trong thập kỷ tới. Theo tôi, giải pháp là vừa phải huy động đầu tư tư nhân vào giáo dục vừa phải đầu tư vào công nghệ. Có nhiều cơ hội cho giáo dục tư nhân để cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học theo hình thức trực tuyến ở nhiều nước như là Việt Nam.”

Các đại biểu tham dự thực sự ấn tượng trước sự phát triển của công nghệ giáo dục (EdTech) Việt Nam khi được biết Topica là đơn vị đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu công nghệ E-learning ra nước ngoài cho các đối tác như: ĐH AMA; ĐH Quốc gia Palawan và mới đây là ĐH Don Mariano Marcos Memorial State tại Philippines. Cho đến nay, đây cũng là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á cung cấp công nghệ và dịch vụ đồng bộ cho chương trình Cử nhân trực tuyến của các trường ĐH. Ngoài ra, chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến Topica Native cũng đang được mở rộng tại Thái Lan, Indonesia cùng một số nước ĐNA khác và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng học tiếng Anh trên công nghệ tương tác thực tế. Và cuối cùng là Topica Founder Institute - chương trình ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam và Thái Lan đến từ thung lũng Silicon, có các startup gọi vốn thành công hàng triệu USD.

Được biết, Topica hiện có đội ngũ hơn 1.000 nhân viên, 1.500 giảng viên và 100 cộng tác viên. Môi trường làm việc tại đây khuyến khích tinh thần “Được làm vua, thua làm hiệp sĩ” để có thể đưa những công nghệ và phương pháp mới nhất vào áp dụng. Hơn 1000 quản lý, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia giảng dạy, đóng góp rất cụ thể vào việc “gắn kết doanh nghiệp với nhà trường”. Có giảng viên là lãnh đạo ngân hàng rất bận rộn, nhưng vẫn dành hơn 800 giờ một năm để giảng dạy online, tức là gần 3 giờ một ngày, và trả lời hàng ngàn câu hỏi của sinh viên.


Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn cùng với ông Peter Henry (giữa).

Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn cùng với ông Peter Henry (giữa).

Về lý do mời Topica chia sẻ tại KINSES2016, thành viên Ban tổ chức, ông Sandeep Aneja - Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Kaizen cho biết: “Chúng tôi mời đại diện Topica Việt Nam chia sẻ tại hội thảo vì ấn tượng với phương thức đào tạo của họ mang lại chất lượng với chi phí hợp lý cho những người không có thời gian và cơ hội theo học phương pháp giáo dục truyền thống. Điều này đem lại cơ hội tốt cho những người đang làm việc muốn nâng cao năng lực của mình.”

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

MỚI NHẤT
UBND Từ Liêm chỉ đạo kiểm tra vụ trường tiểu học nghỉ vì lễ hội
UBND Từ Liêm chỉ đạo kiểm tra vụ trường tiểu học nghỉ vì lễ hội

(Dân trí) - UBND quận Nam Từ Liêm sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra lại việc Trường tiểu học Tây Mỗ (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì lễ hội gây ồn ào dư luận thời gian qua.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:38

Xét tuyển ĐH 2016: Lập tuyển sinh theo nhóm trường để chống “ảo”
Xét tuyển ĐH 2016: Lập tuyển sinh theo nhóm trường để chống “ảo”

(Dân trí) - Dự thảo quy chế tuyển sinh 2016 quy định, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Chính vì quy định này đã làm nhiều trường đại học lo thí sinh “ảo” và tham gia lập nhóm trường để xét tuyển.

Thứ tư, 02/03/2016 - 05:49

Học sinh lo thất nghiệp hơn sợ trượt
Học sinh lo thất nghiệp hơn sợ trượt

(Dân trí) - Theo một số chuyên gia tuyển sinh, nhiều thí sinh lo lắng việc học ngành gì để có việc làm sau khi tốt nghiệp hơn là lo sợ về quy chế thi. Các chuyên gia cho rằng, các em học ngành gì không quan trọng bằng việc học như thế nào.

Thứ tư, 02/03/2016 - 05:01

Vụ xét tuyển viên chức: Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ giải quyết khiếu nại
Vụ xét tuyển viên chức: Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ giải quyết khiếu nại

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội phải giải quyết và trả lời khiếu nại của thí sinh, tuy nhiên ngày 26/2, sau nhiều lần thí sinh gửi đơn khiếu nại thì Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ Luật khiếu nại và lại chuyển trách nhiệm xuống các Hội đồng tuyển dụng.

Thứ tư, 02/03/2016 - 12:01

Tuyển sinh 2016: Lựa chọn để thành công
Tuyển sinh 2016: Lựa chọn để thành công

Tỉ lệ thất nghiệp đáng báo động do Bộ LĐ-TB-XH công bố gần đây khiến việc chọn trường sau phổ thông thành nỗi lo của nhiều phụ huynh. Để giải đáp những trăn trở này, báo Dân trí phối hợp cùng Đại học FPT thực hiện buổi tọa đàm “Lựa chọn để thành công” vào 14h chiều ngày 2/3/2016.

Thứ tư, 02/03/2016 - 12:00

Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực
Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khối các ngành, trường thuộc Bộ Công an luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Song sau mỗi mùa tuyển sinh vẫn còn xảy ra một số tồn tại như: sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ, có học viên không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, có thí sinh khi làm hồ sơ dự thi khai báo không trung thực...

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:48

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh

(Dân trí) - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2016. Theo đó, trường dự kiến tuyển 1.260 chỉ tiêu, giảm 150 chỉ tiêu so với năm ngoái

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:20

Kỷ luật hiệu trưởng chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định
Kỷ luật hiệu trưởng chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định

(Dân trí) - Ngày 1/3, tin từ Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cho biết, đã triển khai kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Minh Tuấn- Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Sông Đốc 5- vì có liên quan đến việc chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:58

ĐH Quốc gia HN: Bài thi đánh giá năng lực 2016 ra như thế nào?
ĐH Quốc gia HN: Bài thi đánh giá năng lực 2016 ra như thế nào?

(Dân trí) - Năm 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Vậy bài thi năm nay có gì mới so với năm trước? Thí sinh cần phải ôn luyện như thế nào? Có điểm gì mới quan trọng trong kỳ thi này?

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:48

Bắt đầu triển khai dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học
Bắt đầu triển khai dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học

(Dân trí) - Việt Nam đưa giáo dục tiếng Nhật vào giảng dạy như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020).

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:46

Khó với tới trường tiên tiến!
Khó với tới trường tiên tiến!

Việc xây dựng trường tiên tiến tại TPHCM gặp nhiều khó khăn, có quận chấp nhận chậm một năm mới trình kế hoạch vì mọi điều kiện hiện có khó đạt theo chuẩn... tiên tiến.

Thứ ba, 01/03/2016 - 05:04

Dành hàng chục tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên
Dành hàng chục tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên

(Dân trí) - Trong bối cảnh cạnh tranh để tuyển sinh, tạo sức hút đối với người học, rất nhiều trường đại học đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên cũng như những sinh viên vượt khó, học giỏi. Kể cả trường công lập thì kinh phí dành cho học bổng lên đến hơn chục tỷ đồng.

Thứ ba, 01/03/2016 - 04:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông

(Dân trí) - Năm 2016, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng lên Đại học đợt 1 năm 2016. Trường tuyển sinh trong cả nước.

Thứ ba, 01/03/2016 - 02:17

Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh: Yêu cầu bức thiết hiện nay
Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh: Yêu cầu bức thiết hiện nay

(Dân trí) - Giới trẻ hiện nay phải đương đầu với nhiều vấn đề tâm lý xã hội phức tạp trong cuộc sống. Ngoài kiến thức đã học ở nhà trường, học sinh rất cần được trang bị cho mình những kỹ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân và phát triển.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:05

Cử nhân, thạc sĩ… đi làm nghề giúp việc gia đình
Cử nhân, thạc sĩ… đi làm nghề giúp việc gia đình

(Dân trí) - Trải qua một vài nơi làm việc mà tình hình ngày càng tệ, Thùy Trang, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quyết “thử sức” với nghề giúp việc gia đình. Chỉ sau vài ngày đăng tin, cô nhận được hàng chục cuộc gọi mời làm việc.

Thứ ba, 01/03/2016 - 10:28

Vĩnh Phúc: Tham vấn ý kiến trẻ em nếu quyết định có liên quan
Vĩnh Phúc: Tham vấn ý kiến trẻ em nếu quyết định có liên quan

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có công văn số 135/SGDĐT-CTHSSV, về việc triển khai Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào vấn đề trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn.

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:15

Mái trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Mái trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2016), vào ngày 29/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ trực tiếp đến trường ĐH Phạm Văn Đồng truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Ngay sau đó, Bí thư Lê Viết Chữ lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và trao đổi với sinh viên nhà trường.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:02

Thi THPT quốc gia 2016: Thí sinh đổ xô chọn môn Địa để "cứu" điểm
Thi THPT quốc gia 2016: Thí sinh đổ xô chọn môn Địa để "cứu" điểm

(Dân trí) - Ngoài 3 môn thi chính bắt buộc của kì thi THPT quốc gia năm nay, trong số các môn tự chọn còn lại, theo thống kê sơ bộ từ một số Sở GD&ĐT trên toàn quốc, thí sinh chọn môn Địa lý chiếm tỉ lệ cao nhất.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:00

Đề xuất hình thức khiển trách với Hiệu trưởng ngôi trường có 102 học sinh bỏ học
Đề xuất hình thức khiển trách với Hiệu trưởng ngôi trường có 102 học sinh bỏ học

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thu Hà - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở GD đã họp và đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (Phú Thiện, Gia Lai).

Thứ ba, 01/03/2016 - 06:50

Hà Nội: Yêu cầu thăm dò HS đăng kí môn thi THPT quốc gia
Hà Nội: Yêu cầu thăm dò HS đăng kí môn thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Chiều tối 29/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thăm dò nguyện vọng đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 của học sinh.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:01

Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần, nhận bằng quốc tế
Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần, nhận bằng quốc tế

Học tập tại môi trường quốc tế hiện đại là ước mơ của không ít các bạn trẻ, nhưng thực tế nỗi lo chi phí vẫn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, săn học bổng là cách tốt nhất để các bạn trẻ tiến gần hơn tới ước mơ của mình. Các bí quyết dưới đây sẽ trở nên hữu ích với các bạn trẻ có mơ ước dành được học bổng của các trường đại học danh tiếng.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:00

Bác sỹ  chia sẻ về kết quả chấn thương của học sinh bị thầy giáo đánh
Bác sỹ chia sẻ về kết quả chấn thương của học sinh bị thầy giáo đánh

(Dân trí) - Liên quan đến kết quả chụp chiếu và chẩn đoán mới đây của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, học sinh Đỗ Lân Anh không có tổn thương phần xương như chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định trước đó. Theo lãnh đạo bệnh viện này giải thích, gọi là chẩn đoán thì vẫn có những cái chưa chắc đã chính xác.

Thứ hai, 29/02/2016 - 04:29

Hội Khuyến học trao tặng Kỷ niệm chương tới Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam
Hội Khuyến học trao tặng Kỷ niệm chương tới Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay, 29/02/2016, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” tới bà Katherine Muller – Marin Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam vì sự đóng góp tích cực và có hiệu quả của bà đối với sự nghiệp Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thứ hai, 29/02/2016 - 04:17

Vụ trường có 102 học sinh bỏ học: Thầy giáo tố cáo đã mất
Vụ trường có 102 học sinh bỏ học: Thầy giáo tố cáo đã mất

(Dân trí) - Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, trưa ngày 23/2, thầy giáo Hoàng Minh Thành - giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã qua đời.

Thứ hai, 29/02/2016 - 03:01