Chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) - lựa chọn hấp dẫn trước cánh cổng đại học

Dân trí Hiện nay, ngày càng có nhiều các lựa chọn bên cạnh đại học chính quy công lập truyền thống, cho phép các bạn trẻ được phát triển năng lực toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Trong số đó có thể kể đến các chương trình liên kết quốc tế đang được giới trẻ hết sức quan tâm.

Môi trường Đại học lý tưởng của bạn trẻ hiện nay là như thế nào?

Tốt nghiệp trung học phổ thông, ngưỡng cửa quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn học sinh vẫn luôn là chủ đề nóng hổi và nhiều băn khoăn nhất vào các dịp tuyển sinh. Chọn trường đại học nào và chuyên ngành gì luôn là câu hỏi cần cân nhắc kỹ lưỡng của mỗi người. Học đại học không chỉ đơn giản là để lấy tấm bằng sau 4 năm, mà đó còn là cả một quá trình học tập, rèn luyện bản thân vô cùng quan trọng, nơi các bạn có được những hành trang tốt nhất để bước vào đời.

Môi trường giáo dục ngày càng phát triển thì những yêu cầu của học sinh về một chương trình đại học lý tưởng càng được nâng cao. Bạn Vũ Minh – học sinh lớp 12 tại một trường chuyên Hà Nội – chia sẻ tiêu chuẩn về ngôi trường đại học ao ước của mình như sau: “Mình không chỉ muốn đơn thuần được học những kiến thức lý thuyết chuyên ngành mà còn muốn được học cách áp dụng chúng vào thực tế. Mình dự định theo đuổi lĩnh vực kinh tế, vì vậy mình hy vọng có thể tìm được ngôi trường có môi trường thật mở, năng động, chương trình dạy luôn cập nhật với giáo trình đại học quốc tế vì bây giờ là thời đại thế giới phẳng. Đại học nên là nơi tạo điều kiện tốt để sinh viên không chỉ học tập kiến thức mà còn phát triển bản thân toàn diện.”

Với điểm IELTS 6.5, bảng điểm lớp 12 đạt loại giỏi cùng nỗ lực tìm kiếm môi trường học phù hợp với nguyện vọng của mình, Minh hiện chỉ cần phỏng vấn để có thể trở thành sinh viên chương trình quốc tế tốt nhất hiện nay tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một người đã trải qua “lò đào tạo” đại học truyền thống, Mai Trang – cử nhân vừa tốt nghiệp từ một trường Đại học công lập danh tiếng bộc bạch: “Chương trình học tại nhiều trường đại học chính quy vẫn còn thừa lý thuyết, thiếu thực hành. Vì vậy trong suốt 4 năm học mình có cảm giác khá “oải” và có tâm lý “học cho xong”. Trong khi đó, ra thực tế làm rồi thì mới biết mình áp dụng chúng không quá nhiều, mà cần các kỹ năng mềm, ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh hơn. Thế hệ của mình để có được môi trường học tập năng động, chất lượng, đa phần chỉ có đi du học. Tuy nhiên bây giờ các chương trình liên kết quốc tế, du học tại chỗ đã có rất nhiều. Nếu được “trẻ” lại, mình sẽ không bỏ qua cơ hội học tại đây.”

Điểm hấp dẫn của Chương trình liên kết là gì?

Bạn Phạm Bảo Ngọc – sinh viên năm hai của chương trình Cử nhân Quốc tế (IBD@NEU) của Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, người đạt được học bổng Thủ khoa, đã từng có số điểm đủ để vào một trường đại học danh tiếng trong năm trước. Thế nhưng ngay cả khi đã có giấy gọi nhập học, Ngọc chia sẻ rằng bản thân vẫn “cảm thấy có gì đó không đúng”. Được sự đồng ý của bố mẹ, Bảo Ngọc cân nhắc theo học các chương trình liên kết.

Sau khi tham gia hoạt động “Lựa chọn chủ động” do IBD@NEU tổ chức – nơi các học sinh được nghe tư vấn, hướng dẫn của thầy cô và các sinh viên khóa trước, Ngọc đã điền vào đơn đăng ký nhập học IBD ngay trong tối hôm đó.

“Ấn tượng đầu tiên của em là sự nhiệt huyết và tận tâm của các thầy cô giáo giỏi, có chuyên môn cao khi em được tiếp xúc trong chương trình Lựa chọn chủ động. Ngoài ra điều khiến em cảm thấy tin tưởng IBD là ở đây sinh viên khi kết thúc năm học đầu tiên sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương 6.5 IELTS, cao hơn cả đầu ra của đa số sinh viên khi tốt nghiệp đại học. Điều này khiến em hình dung rõ rệt về con đường phát triển của mình và yên tâm khi hiểu rằng chương trình có lộ trình đầy đủ để sinh viên có thể lĩnh hội hiệu quả các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh” – đó là cảm nhận của Ngọc ngay từ những ngày đầu cho đến khi kết thúc năm nhất của mình.


Học sinh tham dự chương trình Lựa chọn chủ động do IBD@NEU tổ chức để tìm hiểu về môi trường đại học chuẩn quốc tế.

Học sinh tham dự chương trình "Lựa chọn chủ động" do IBD@NEU tổ chức để tìm hiểu về môi trường đại học chuẩn quốc tế.

Còn câu chuyện của Nguyễn Bảo Hưng thì lại hoàn toàn khác. Học cùng khóa với Bảo Ngọc nhưng Hưng lớn hơn 2 tuổi vì cậu đã bỏ ngang 2 năm theo học tại một trường đại học Ngoại ngữ để “làm lại từ đầu” với IBD@NEU. Hưng tình cờ được truyền cảm hứng về một ý tưởng khởi nghiệp giáo dục sau khi tham gia làm tình nguyện viên quốc tế của AIESEC. Để thực hiện hoài bão, Hưng nhận thấy mình cần trang bị nhiều kiến thức quản trị, làm việc với con người và thông tin thời đại mới mà những gì đang học tại ngôi trường công lập không thể mang lại cho cậu. Sau một quãng thời gian trăn trở, Hưng đã lựa chọn chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, ngành Quản trị Kinh doanh.

Hưng chia sẻ: “Nội dung học ở IBD@NEU luôn được cập nhật với tình hình kinh tế, chính trị cũng như các doanh nghiệp ở bên ngoài, mang tính thực tiễn rất cao. Các sinh viên được khuyến khích đưa ra ý kiến trái chiều, có nhiều cơ hội thực tập tại doanh nghiệp thực tế và nhiều thầy cô chính là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, kinh doanh, đầu tư, hoặc là người có mối quan hệ rộng rãi với các tổ chức, doanh nghiệp.” Chính vì vậy, dù đưa ra một quyết định đầy khó khăn và bị nhiều người hoài nghi nhưng cho đến bây giờ Hưng vẫn tự tin với lựa chọn của mình. Tháng 7 này, Hưng vừa tham gia là Đồng sáng lập của dự án Home Heroes, dự án khởi nghiệp đứng thứ 2 tại Vòng chung kết cuộc thi Business Challenge 2018 của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và giành được số phiếu chọn ưu tiên tuyệt đối của các cố vấn chương trình.

Thành công của các chương trình Quốc tế tại Việt Nam, trong đó có IBD@NEU, phần nào đã mở ra một lựa chọn mới “vẹn cả đôi đường”, dung hòa tính “quốc tế” và “hiểu biết về thị trường địa phương”. Cho đến nay, chương trình liên kết quốc tế vẫn đang ngày càng thu các học sinh trước ngưỡng cửa đại học.

Với 14 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình đào tạo bậc đại học của Vương quốc Anh được kiểm định chất lượng rất chặt chẽ bởi tổ chức QAA tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU là một điển hình thành công trong việc đem lại trải nghiệm đặc thù về chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Anh quốc được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và một hệ thống các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Tại đây, sinh viên IBD@NEU thực sự được theo học trong môi trường giáo dục đại học hiện đại, liên tục được thử thách và phát triển trí tuệ, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình - hành trang vững vàng cho nghề nghiệp tương lai hoặc cho việc học tập sau đại học tại các trường đại học trên thế giới.


Sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế ĐH KTQD nhận học bổng với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng để theo học tại Anh quốc.

Sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế ĐH KTQD nhận học bổng với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng để theo học tại Anh quốc.

Hạn nộp hồ sơ dự tuyển IBD@NEU kỳ mùa thu 2018: 25/08/2018

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: P304, tầng 3 nhà 6, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đường Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3869 6967; Hotline: 0912 099 706

Website: www.isme.neu.edu.vn - Email:info.ibd@isneu.org

MỚI NHẤT
Nam sinh trường làng đạt thủ khoa khối C với 28,5 điểm
Nam sinh trường làng đạt thủ khoa khối C với 28,5 điểm

(Dân trí) - Hoàn cảnh khó khăn, phải sống xa bố mẹ từ nhỏ nhưng bằng nghị lực và sự tự lập, hai anh em Trung Kiên và Phương Anh ở Hà Tĩnh đã khiến bao người khâm phục khi cùng đạt số điểm khối C "cao ngất ngưởng" trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua. Đăc biệt, Kiên là thủ khoa khối C cả nước với 28,5 điểm.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:58

Đại học - Doanh nghiệp: Mô hình đào tạo tiên tiến của thời 4.0
Đại học - Doanh nghiệp: Mô hình đào tạo tiên tiến của thời 4.0

(Dân trí) - Nguồn nhân lực không chỉ vững chuyên môn mà còn giỏi kỹ năng, ứng dụng công nghệ và nhạy bén trong công việc là những yêu cầu cấp thiết của thị trường lao động thời kỳ 4.0. Trong đó, mô hình kết nối Đại học - Doanh nghiệp được coi là giải pháp đào tạo hiệu quả.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:30

Đám cưới với dàn khách mời 80 học sinh tiểu học của cô giáo Mỹ
Đám cưới với dàn khách mời 80 học sinh tiểu học của cô giáo Mỹ

(Dân trí) - Ashlyn Houck - một nữ giáo viên nhiệt huyết đang dạy bậc tiểu học đã mời 80 học sinh đến dự đám cưới của mình, bởi đơn giản cô luôn muốn chia sẻ mọi điều xảy ra trong cuộc sống của mình nhất là dịp đặc biệt với lũ trẻ.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:00

Con tôi đã quay trở về Việt Nam sau khi du học THPT Mỹ được 3 tháng
Con tôi đã quay trở về Việt Nam sau khi du học THPT Mỹ được 3 tháng

(Dân trí) - Tâm sự của phụ huynh Hà Nguyễn (47 tuổi, đang sống tại Q5, TPHCM) về những khó khăn khi cho con đi du học từ quá sớm. Gia đình không thuộc diện quá dư dả về tài chính, nhưng chị Hà vẫn muốn con có nền tảng tương lai tốt nên chị chọn cách cho con đi du học sớm từ lớp 10.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 05:00

Không tốn kém, các con tôi vẫn có kì nghỉ hè thú vị
Không tốn kém, các con tôi vẫn có kì nghỉ hè thú vị

(Dân trí) - Có cách nào để trẻ con cảm thấy kì nghỉ hè thực sự thú vị mà cha mẹ đỡ tốn kém không? Tôi nghĩ, mình vẫn có phương án tốt nhất cho lũ trẻ và cho cả gia đình cùng vui vẻ.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 04:03

PGS.TS Đỗ Văn Xê được bầu làm hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TPHCM
PGS.TS Đỗ Văn Xê được bầu làm hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TPHCM

(Dân trí) - Hội đồng Quản trị Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã nhất trí bầu PGS. TS Đỗ Văn Xê, nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ làm hiệu trưởng trường này để thay thế TS. Tạ Thị Kiều An.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:55

Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân
Nữ sinh Hà Tĩnh từ chối 6 trường đại học tuyển thẳng để trở thành quân nhân

(Dân trí) - Từ một cô học trò có học lực tiếng Anh yếu nhất lớp…đến nỗ lực vượt bậc đạt giải Nhì, kì thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2018. Cùng với đó, 7 trường đại học danh tiếng top đầu cả nước đã lần lượt đồng ý tuyển thẳng nhờ thành tích xuất sắc này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:47

Vụ cô giáo tát trẻ thâm mặt: Gia đình không muốn truy tố cô giáo
Vụ cô giáo tát trẻ thâm mặt: Gia đình không muốn truy tố cô giáo

(Dân trí) - Sự việc cô giáo tại nhóm lớp Ánh Sao Vàng (huyện Bình Chánh, TPHCM) tát bé gái 5 tuổi, một số thông tin ban đầu cho rằng cháu bé bị nứt xương hàm. Nhưng thông tin này không chính xác. Hiện gia đình cháu D. không muốn truy tố cô giáo mà giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:05

GS.TS Bùi Văn Ga hiến kế chống gian lận thi cử sau vụ Hà Giang, Sơn La
GS.TS Bùi Văn Ga hiến kế chống gian lận thi cử sau vụ Hà Giang, Sơn La

(Dân trí) - “Trong khi chưa tổ chức được phương thức thi trên máy tính, thì theo tôi những năm tới Bộ GD&ĐT có thể áp dụng phương thức cho thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm như hiện nay nhưng bài làm của thí sinh được quét và lưu ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi”.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:04

Thanh Hóa: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên
Thanh Hóa: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có văn bản tham mưu gửi UBND tỉnh giải quyết đề nghị của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:48

Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động
Phía sau vụ bạo hành "dạy trẻ mầm non bằng dao" gây chấn động

(Dân trí) - "Bị cáo đã dùng dao, bình nước rửa chén, bị cáo dùng nắp xoong, dùng vá, dùng dao gõ nhẹ lên đầu cháu. Bị cáo cũng dùng tay, chân để đánh lên người các cháu"...

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:43

Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”
Hoa khôi đất Cảng giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế: “Không có gì để tiếc nuối”

(Dân trí) - Trong cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay, Minh Anh về đích ở vị trí thứ 9 trên tổng số 261 thí sinh, đến từ 71 quốc gia tham dự tranh tài. Minh Anh cho biết, “với kết quả này, em không có gì để tiếc nuối”

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/7.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:19

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính
Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính

(Dân trí) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) có những tác động to lớn về kinh tế, xã hội và môi trường ở tất cả các cấp độ: toàn cầu, khu vực và trong từng quốc gia. Các tác động này mang tính tích cực trong dài hạn song cũng tạo ra nhiều thách thức trong ngắn hạn và trung hạn.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:00

Toán tương tác: Thử sức "hình lập phương nhúng sơn" từng khiến 80% người làm sai
Toán tương tác: Thử sức "hình lập phương nhúng sơn" từng khiến 80% người làm sai

(Dân trí) - Phần lớn độc giả đã tìm ra đáp số đúng cho bài toán sơn màu các khối lập phương ở kỳ trước, vì khối hình đưa ra khá đơn giản. Và trong bài toán tương tác lần này, chúng ta cùng thử sức với một khối hình phức tạp hơn nhé!

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:03

Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản
Trường ĐH Công nghệ GTVT đào tạo 300 kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản

(Dân trí) - Doanh nghiệp Nhật Bản Nishinihon Kaigai Gyomu Shien Kyodokumiai; F.Advance Keizai kyoudo Kumiai đã đặt trường ĐH Công nghệ Giao thông thông vận tải đào tạo 300 kỹ sư.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 05:03

Chàng trai 9X Việt trở thành thực tập sinh dài hạn tại NASA
Chàng trai 9X Việt trở thành thực tập sinh dài hạn tại NASA

(Dân trí) - Vương Thiện Huy (sinh năm 1994), cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia xuất sắc trúng tuyển chương trình thực tập sinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Ở đây, Huy được xem như một khoa học gia thực thụ, cậu tham gia nghiên cứu cải tiến kính viễn vọng không gian để nhìn xa và rõ hơn.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 05:00

Hè về, hãy buông con ra!
Hè về, hãy buông con ra!

(Dân trí) - Cả năm đã học hành đầy áp lực, hè về chúng ta nên tạo điều kiện để con cháu được học những thứ mà không có trường lớp, giáo trình, giáo viên nào dạy được, hãy buông chúng ra, để cuộc sống làm “thầy” của chúng.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:03

Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức
Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức

(Dân trí) - Trong kì tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức cho giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức được tự chọn nhiệm sở.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:14

Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La
Khởi tố vụ án gian lận thi cử tại Sơn La

(Dân trí) - Căn cứ kết quả điều tra, xác minh về những sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, ngày 26/7/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ Luật hình sự.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:55

TPHCM: Bàng hoàng cô giáo mầm non tát thâm mặt bé gái 5 tuổi
TPHCM: Bàng hoàng cô giáo mầm non tát thâm mặt bé gái 5 tuổi

(Dân trí) - Một bé gái 5 tuổi bị cô giáo tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng, Đa Phước, Bình Chánh, TPHCM tát thâm, sưng một bên má. Hiện cơ sở này đang bị đình chỉ hoạt động.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:31

Hà Nội: Rà soát lại quy trình kỳ thi THPT quốc gia 2018
Hà Nội: Rà soát lại quy trình kỳ thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu rà soát lại quy trình thực hiện các khâu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại TP Hà Nội và không để những sai phạm (nếu có) trong kỳ thi gây tâm lý hoang mang cho học sinh, phụ huynh.

Thứ năm, 26/07/2018 - 04:57

5 lý do khiến ngành Kiểm toán - Kế toán luôn hấp dẫn
5 lý do khiến ngành Kiểm toán - Kế toán luôn hấp dẫn

(Dân trí) - Ngành Kế toán - Kiểm toán là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh. Sau đây là 5 điều mà các tân sinh viên nên xem xét và tìm hiểu về ngành Kế toán - Kiểm toán cần biết để tham khảo và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Thứ năm, 26/07/2018 - 04:55

Đắk Nông: Không thu các loại phí khi tuyển sinh vào đầu năm học mới
Đắk Nông: Không thu các loại phí khi tuyển sinh vào đầu năm học mới

(Dân trí) - Ngày 26/7, ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, Sở vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục không thực hiện tất cả các khoản thu khi tuyển sinh vào đầu năm, trừ tiền ăn bán trú của học sinh.

Thứ năm, 26/07/2018 - 04:50