“Chúng tôi mong học sinh Hòa Bình dám thử, dám sai, dám trưởng thành”

Dân trí Đó là một phần chia sẻ của đại diện Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tại sự kiện thành lập trường Tiểu học Dạ hợp - trường tư thục đầu tiên xây dựng chương trình đào tạo dựa trên thuyết trí thông minh đa dạng ở Hòa Bình.

Sáng ngày 05/05/ 2019, Lễ ra mắt trường Tiểu học Dạ Hợp thuộc hệ thống giáo dục Dạ Hợp đã diễn ra tại Grand Plaza, Lê Thánh Tông, thành phố Hòa Bình. Tại sự kiện, Đại diện trường đã nhận quyết định thành lập trường Tiểu học Dạ Hợp từ đại diện UBND thành phố Hòa Bình, đồng thời, chính thức công bố hợp tác nhạn chuyển giao chương trình từ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội.

“Chúng tôi mong học sinh Hòa Bình dám thử, dám sai, dám trưởng thành” - 1
Ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hòa Bình (bên phải) trao quyết định thành lập trường Tiểu học Dạ Hợp cho đại diện Hệ thống giáo dục Dạ Hợp

Chương trình đào tạo tiên tiến, giáo viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Tiểu học Dạ Hợp là một phần của Hệ thống giáo dục Dạ hợp, gồm trường mầm non, tiểu học và các lớp năng khiếu trực thuộc trường tiểu học. Trường nằm trong khuôn viên hơn 10.000m2, là một tác phẩm kiến trúc của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào – chủ nhân của nhiều công trình xanh sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới. Trường được lấy cảm hứng từ trò chơi “Rồng rắn lên mây” và hoa văn trên trang phục người con gái Mường. Với thiết kế kiến trúc độc đáo giúp học sinh tăng cường vận động, trường được cấu trúc gồm 3 tòa nhà, 34 lớp học cùng hệ thống phòng thực hành, phòng năng khiếu, phòng học STEM, nhà hát, bể bơi 4 mùa, phòng tập Taekwondo, nhà ăn tự chọn phong cách Á-Âu, khu vận động trong nhà và ngoài trời, sân bóng đá mini, vườn thủy sinh… Hệ thống thiết bị hiện đại, thân thiện và an toàn với học sinh. Trường được đánh giá là đơn vị đào tạo có cơ sở vật chất hiện đại và sáng tạo hàng đầu Hòa Bình.

“Chúng tôi mong học sinh Hòa Bình dám thử, dám sai, dám trưởng thành” - 2
Phối cảnh Hệ thống giáo dục Dạ Hợp. “Ngôi trường hạnh phúc” dự kiến hoàn thành trong tháng 5 và chính thức đón học sinh vào tháng 6/ 2019

Kế thừa chương trình học của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã được phụ huynh Hà Nội tin tưởng, học sinh của Tiểu học Dạ Hợp không chỉ được theo học chương trình đúng chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo mà còn được tận hưởng chương trình tiếng Anh nâng cao, chương trình đào tạo STEM, chương trình phát triển thể chất, nghệ thuật cũng như kỹ năng sống.

Các giáo viên tham gia giảng dạy tại trường đều có năng lực sư phạm vững chắc tốt nghiệp khá giỏi các trường đại học chuyên ngành, được tập huấn bài bản tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội. Nhà trường cũng có đội ngũ giáo viên tiếng Anh đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, New Zealand. Ngoài ra, trường có đội ngũ cố vấn là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành như PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp, giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Đặng Văn Sơn, giám đốc Học viện Sáng tạo 3S chuyên về các hoạt động STEM…

Chất lượng khác biệt kỳ vọng tạo nên đổi thay cho giáo dục Hòa Bình

Nói về mục tiêu thành lập trường cũng như khát vọng đổi thay giáo dục tỉnh nhà, Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Dạ Hợp cho biết: “Chúng tôi theo đuổi triết lý giáo dục hạnh phúc - tức là mục đích của việc học không phải điểm số, thi cử hay thành tích. Đi học, các bạn nhỏ được sống trong môi trường khoa học, cảm hứng, nhân văn, được khuyến khích phát triển thế mạnh và hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy, chúng tôi phát triển trường dựa trên Thuyết trí thông minh đa dạng, lấy học trò làm trung tâm và coi trọng sự phát triển của từng cá nhân. Tại trường Tiểu học Dạ Hợp, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất để học sinh của mình có nhiều trải nghiệm nhất, để các con dám thử, dám sai, dám đứng lên làm lại từ những sai lầm, từ đó tự lập và trưởng thành.

Cùng với đó, thông qua hoạt động đào tạo của mình, chúng tôi cũng thiết lập các chương trình để học sinh thường xuyên được giao lưu với các trường tại Hà Nội và có cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế.”

“Chúng tôi mong học sinh Hòa Bình dám thử, dám sai, dám trưởng thành” - 3
Đội ngũ giáo viên dày dặn chuyên môn và đầy sức trẻ của Tiểu học Dạ Hợp

Chia sẻ tại sự kiện, nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền, chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội bày tỏ sự ủng hộ vào thành công của mô hình giáo dục này: “Quan điểm của nhà trường là giáo dục phát triển con người toàn diện, để mỗi bạn học sinh sau này sẽ trở thành một công dân toàn cầu. Trước khi quyết định hợp tác, tôi đã trao đổi với đại diện Dạ Hợp và tìm được quan điểm chung trong đào tạo học sinh. Vì vậy, tiểu học Đoàn Thị Điểm không chỉ chuyển giao chương trình đào tạo chất lượng cao của nhà trường mà còn cam kết sẽ đồng hành cùng Tiểu học Dạ Hợp trong các năm tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng vào việc các bạn sẽ tạo nên một môi trường giáo dục tiên tiến, phù hợp và hạnh phúc cho học sinh Hòa Bình, và hi vọng mô hình này sẽ được phụ huynh, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình cũng như cộng đồng ủng hộ.”

Hệ thống giáo dục Dạ hợp là một đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần thương mại Dạ Hợp. Với tinh thần làm giáo dục để tri ân cộng đồng, trường sẽ hỗ trợ học phí cho tất cả các nhóm học sinh Hòa Bình đăng ký học tại trường với mức hỗ trợ từ 35 - 45%. Sau Lễ ra mắt, trường sẽ tổ chức chuỗi sự kiện School Tour và ngày hội Open day trong tháng 6, trại hè trong tháng 7 để phụ huynh và học sinh có trải nghiệm thực tế nhất về mô hình đào tạo cũng như cơ sở vật chất của trường.

Ngay sau Lễ công bố thành lập, trường tiểu học Dạ Hợp tiến hành tuyển sinh năm học 2019 - 2020 với các khối lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Phụ huynh Hòa Bình cũng như các tỉnh có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký cho con theo học có thể gọi điện tới Hotline: 02186.558.999 hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại website: https://edu.dahop.vn/

MỚI NHẤT
Quảng Ngãi: Thành lập 31 điểm thi THPT quốc gia với trên 12.700 thí sinh
Quảng Ngãi: Thành lập 31 điểm thi THPT quốc gia với trên 12.700 thí sinh

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định thành lập 31 điểm thi THPT quốc gia năm 2019 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 02:31

Phương pháp giáo dục đa trí tại Iris School: Trẻ thông minh hơn chúng ta nghĩ
Phương pháp giáo dục đa trí tại Iris School: Trẻ thông minh hơn chúng ta nghĩ

(Dân trí) - Tiến sĩ Howard Gardner (Đại học Harvard) là người đã dày công nghiên cứu để xây dựng nên thuyết đa trí. Trong công trình “Frames of Mind” (tạm dịch là: “Cơ cấu của trí tuệ”), ông đã công bố kết quả nghiên cứu của mình.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 02:00

Nỗi lòng của người mẹ chọn trường cấp 3 cho con
Nỗi lòng của người mẹ chọn trường cấp 3 cho con

(Dân trí) - Từ một đứa trẻ nhút nhát con nay đã có thể tự tin đứng trước lớp làm MC; Tiếng Anh của cháu tiến bộ rõ rệt nhờ vào việc học tăng cường thêm Tiếng Anh với bộ giáo trình Pathway của Mỹ.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:00

Đắk Lắk: Trên 20 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia
Đắk Lắk: Trên 20 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.588 thí sinh dự thi. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được tiến hành để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Thứ năm, 09/05/2019 - 09:20

Cà Mau: Một huyện không bố trí điểm thi THPT Quốc gia 2019
Cà Mau: Một huyện không bố trí điểm thi THPT Quốc gia 2019

(Dân trí) - Tỉnh Cà Mau sẽ có một huyện không bố trí điểm thi THPT Quốc gia 2019. Còn tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ bố trí đảm bảo mỗi huyện, thị xã, TP đều có từ một đến 2 điểm thi.

Thứ năm, 09/05/2019 - 04:57

Thêm hai trường ĐH tại TPHCM được đào tạo ngành mới
Thêm hai trường ĐH tại TPHCM được đào tạo ngành mới

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho phép trường ĐH Công nghệ TPHCM đào tạo trình độ bậc ĐH chính quy ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Trước đó, Bộ cũng cho phép trường ĐH Kinh tế - Tài chính đào tạo 2 ngành mới.

Thứ năm, 09/05/2019 - 02:40

Những băn khoăn của bố mẹ khi chọn trường cấp 3 cho con
Những băn khoăn của bố mẹ khi chọn trường cấp 3 cho con

(Dân trí) - Chọn trường, lớp cho con luôn là bài toán khó đối với rất nhiều phụ huynh. Mỗi khi các em chuyển cấp bài toán khó ấy lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các em học sinh đang chuẩn bị bước vào lớp 10.

Thứ năm, 09/05/2019 - 08:00

Tại sao buổi khai trương cơ sở đầu tiên của MAXplus English lại thu hút được sự chú ý của nhiều phụ huynh và bạn nhỏ?
Tại sao buổi khai trương cơ sở đầu tiên của MAXplus English lại thu hút được sự chú ý của nhiều phụ huynh và bạn nhỏ?

(Dân trí) - Mặc dù được học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ nhưng tiếng Anh vẫn là nỗi sợ hãi của không ít bạn nhỏ. Buổi khai trương cơ sở đầu tiên của MAXplus English với thông điệp “Hành trình ra thế giới” đã cho các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ hiểu thêm mối quan hệ giữa tiếng Anh và công nghệ hiện đại. Mối quan hệ đó như thế nào? Tại sao mối quan hệ ấy lại thu hút được ý chú của nhiều phụ huynh và bạn nhỏ?

Thứ tư, 08/05/2019 - 04:00

TPHCM: Hơn 10.000 học sinh đăng ký vào lớp 10 trường ngoài công lập
TPHCM: Hơn 10.000 học sinh đăng ký vào lớp 10 trường ngoài công lập

(Dân trí) - Ông Hồ Tấn Minh, Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết thống kê đăng ký tuyển sinh lớp 10 năm nay, có đến 10.000 học sinh không đăng ký tuyển sinh vào các trường công lập mà tiếp tục đăng ký vào trường ngoài công lập.

Thứ tư, 08/05/2019 - 11:48

Họp phụ huynh tại trường THPT FPT Đà Nẵng: Điểm số không còn quan trọng
Họp phụ huynh tại trường THPT FPT Đà Nẵng: Điểm số không còn quan trọng

(Dân trí) - Tình hình học tập trong học kỳ vừa qua được gửi tận tay đến cho bố mẹ kèm một bức thư tay là những điều tâm tình, nhắn gửi của các con đến bố mẹ. Các con không chỉ làm bố mẹ vui lòng bằng điểm số mà vì chúng con đã trưởng thành, đã tự lập như chính phương châm của trường Tự Lập Để Trưởng Thành. Tình hình thi đua và các hoạt động của cả lớp được lớp trưởng trình bày cùng sự hợp sức lớn lao từ các bạn thông qua các hình ảnh, video do chính học sinh thực hiện.

Thứ tư, 08/05/2019 - 08:00

Nghệ An: Hơn 40% thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học
Nghệ An: Hơn 40% thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học

(Dân trí) - Ngày 7/5, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Hiện nay thí sinh Nghệ An không đăng ký dự thi Đại học năm 2019 chiếm tỷ lệ cao với 41%. Đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:06

Sân chơi Anh ngữ mùa hè đã trở lại tại VUS
Sân chơi Anh ngữ mùa hè đã trở lại tại VUS

(Dân trí) - Bên cạnh những giờ học tràn ngập tiếng cười ở lớp, các chương trình ngoại khóa của VUS luôn mang đến cho các học viên sự cọ xát, kiểm tra kiến thức Anh ngữ của bản thân, xây dựng sự tự tin khi sử dụng Tiếng Anh. Giữ sức nóng suốt 7 năm qua, Summer Stars là một chương trình định kỳ có số lượng thí sinh tham gia đông đảo và được chờ đón mỗi khi hè về. Năm nay, dự kiến có khoảng 40.000 thí sinh tham gia với hàng trăm giải thưởng giá trị.

Thứ ba, 07/05/2019 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thi THPT quốc gia 2019: Vẫn lo chấm thi tự luận
Thi THPT quốc gia 2019: Vẫn lo chấm thi tự luận

Sau những gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn ngừa tiêu cực từ khâu chấm thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, với môn thi tự luận (môn Ngữ văn), Bộ vẫn chưa có giải pháp cụ thể. Trong khi đó, mối lo chấm chặt, chấm lỏng môn thi này mùa thi năm nào cũng được đặt ra.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:10

Đừng chọn bài thi Khoa học xã hội chỉ để... đỗ tốt nghiệp
Đừng chọn bài thi Khoa học xã hội chỉ để... đỗ tốt nghiệp

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, không chỉ tăng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông, việc nhiều thí sinh ưu tiên bài thi Khoa học xã hội báo hiệu xu hướng chọn ngành nghề mới.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:04

Điểm nhấn tại khu đô thị đẳng cấp khác biệt tại Thái Nguyên
Điểm nhấn tại khu đô thị đẳng cấp khác biệt tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Trong thời đại cuộc sống văn minh tiêu dùng ngày nay, khi không chuẩn bị đủ văn hóa và tri thức thì người ta sẽ phải chạy theo phục vụ tiện nghi, nhưng khi đã làm chủ văn hóa và tri thức thì người ta sẽ được tiện nghi phục vụ. Đặt trong ý nghĩa đó, tất cả các yếu tố dịch vụ thương mại sẽ làm nên tầm cao của Khu đô thị Crown Villas Thái Nguyên. Cùng với hệ thống trường học theo tiêu chuẩn Quốc tế, Khu đô thị Crown Villas - Tổ hợp Thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Gia Sàng kiến tạo nên một môi trường sống thực sự hạnh phúc, lần đầu tiên có ở Thái Nguyên.

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:00

Sau nghỉ lễ, Hà Nội “chốt” nguyện vọng vào lớp 10
Sau nghỉ lễ, Hà Nội “chốt” nguyện vọng vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 3/5 là hạn cuối cùng để học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 của Hà Nội đăng ký nguyện vọng. Đây là kì thi có tính cạnh tranh cao, với khoảng 62% thí sinh được vào trường công lập.

Thứ ba, 30/04/2019 - 05:09

Hà Nội: Một số trường “hot” tuyển sinh lớp 6 ra sao?
Hà Nội: Một số trường “hot” tuyển sinh lớp 6 ra sao?

(Dân trí) - Yêu cầu 5 năm học sinh giỏi, làm bài thi bằng phương pháp trắc nghiệm (kể cả môn Tiếng Việt), điểm kiểm tra cuối kì môn Toán - Văn lớp 4, 5 phải đạt 9 điểm… là một trong số những điểm mới của phương thức tuyển sinh vào lớp 6 ở một số trường “hot” tại Hà Nội.

Thứ hai, 29/04/2019 - 12:30

Thi THPT quốc gia 2019: Hơn 41% thí sinh ở Nghệ An đăng kí lấy điểm xét tốt nghiệp
Thi THPT quốc gia 2019: Hơn 41% thí sinh ở Nghệ An đăng kí lấy điểm xét tốt nghiệp

(Dân trí) - Theo thống kê, có 13.357/32.410 thí sinh Nghệ An đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 để lấy điểm xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 41,21%. Phần lớn các thí sinh này thuộc các Trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT huyện miền núi cao.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 03:28

Thi vào các lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ như thế nào?
Thi vào các lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ như thế nào?

Với thí sinh thi vào các trường chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, bao gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây và các lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An, các em sẽ dự thi theo lịch của Sở.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:40

Chủ tịch FPT Software : 3 điều cần trang bị để trở thành công dân toàn cầu
Chủ tịch FPT Software : 3 điều cần trang bị để trở thành công dân toàn cầu

(Dân trí) - “Thủ lĩnh” FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang biến đổi đầy khắc nghiệt thì học là không đủ. Giới trẻ cần được giáo dục trên cả 3 phương diện gồm kiến thức, thể chất và phong cách sống.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:43

Chinh phục giáo trình IELTS khó với thế hệ giáo viên trẻ trung ở Hà Nội
Chinh phục giáo trình IELTS khó với thế hệ giáo viên trẻ trung ở Hà Nội

(Dân trí) - Mặc dù tuổi đời còn trẻ, những giáo viên thế hệ mới này đều sở hữu nền tảng sư phạm và thành tích học tập xuất sắc.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:00

Trường ĐH FPT khởi động chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Công nghệ Swinburne
Trường ĐH FPT khởi động chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Công nghệ Swinburne

(Dân trí) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 01:00

Ngành Giới và Phát triển: Sự lựa chọn phù hợp cho các cử nhân tương lai
Ngành Giới và Phát triển: Sự lựa chọn phù hợp cho các cử nhân tương lai

(Dân trí) - Giới và Phát triển là ngành học mới nhiều tiềm năng. Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển kể từ năm học 2015-2016, theo Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT ngày 25/6/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đăng ký vào ngành Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam, thí sinh lựa chọn mã ngành 7310399, mã trường HPN.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:00

Có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019
Có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:48