Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt”

Chọn nghề gì, học ngành nào để vững kỹ năng, tăng lợi thế cạnh tranh, dễ dàng tìm được việc làm tốt không phải là câu hỏi dễ cho cả phụ huynh và học sinh lớp 12. Nhằm giúp học sinh và phụ huynh có quyết định đúng đắn, báo Dân Trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Học thực hành - Việc làm tốt” vào lúc 14h ngày 13/7/2017.

Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt” - 1

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi với các khách mời TẠI ĐÂY

Theo “Bản tin thị trường lao động Việt Nam - Số 13, Quý 1 năm 2017” của Bộ Lao Động – Thương Binh – Xã Hội, số người thất nghiệp có trình độ “đại học trở lên” là 138.800 người, nhóm trình độ cao đẳng có 104.200 người thất nghiệp, giảm 20.600 người so với quý IV/2016, tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này giảm còn 6%, tuy nhiên vẫn ở mức cao nhất. Điều đó có nghĩa, bộ máy kinh tế - xã hội đang cần những người có năng lực nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Để giúp cho phụ huynh và học sinh có góc nhìn đa chiều và đầy đủ thông tin về bức tranh toàn cảnh nghề nghiệp, mô hình đào tạo tiên tiến gắn liền giữa lý thuyết và thực hành, báo điện tử Dân Trí phối hợp cùng Tổ Chức Giáo Dục Hoa Kỳ (IAE) gồm các trường Cao Đẳng Việt Mỹ, Học Viện Thiết Kế Việt Nam ADS,Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, Đại học Broward – Broward College, Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện buổi tọa đàm với chủ đề “Xu hướng tuyển sinh 2017: Học thực hành – Việc làm tốt” vào 14h chiều ngày 13/7/2017.

Cao đẳng Việt Mỹ (www.caodangvietmy.edu.vn)

Cao Đẳng Việt Mỹ là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao với 70% thời lượng thực hành, cập nhật nhu cầu của xã hội. Theo thống kê, 80% sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ có việc làm với mức thu nhập trung bình 8,000,000 đ/tháng sau khi tốt nghiệp 6 tháng. Hơn 40% sinh viên được doanh nghiệp mời về làm việc khi còn theo học.

Đại diện Cao Đẳng Viêt Mỹ tham gia buổi tư vấn trực tuyến: ThS. Dương Trần Minh Đoàn – Phó Hiệu trưởng

Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt” - 2

ThS. Dương Trần Minh Đoàn – Phó hiệu trưởng Cao Đẳng Việt Mỹ

ThS. Dương Trần Minh Đoàn bảo vệ luận văn Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh của Đại học Houston Clear Lake, Hoa Kỳ và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường Đại học Hoa Sen, Viện Đào Tạo Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM. Th.s Dương Trần Minh Đoàn sẽ chia sẻ thông tin về chính sách chung của Cao Đẳng Việt Mỹ trong tuyển sinh và đào tạo, định hướng nghề nghiệp và chọn lựa chương trình học phù hợp cho học sinh và phụ huynh.

Giới thiệu chung về Cao Đẳng Việt Mỹ

Học viện Thiết kế Việt Nam ADS (www.adsvietnam.edu.vn)

Được thành lập năm 2010, Học viện Thiết kế Việt Nam ADS cung cấp chương trình BTEC HND in Art and Design về ba chuyên ngành: Thiết Kế Thời Trang, Thiết kế Nội Thất, Thiết kế Đồ họa. Sinh viên được tiếp cận một chương trình đào tạo chuyên nghiệp quốc tế tại Việt Nam với bằng cấp Cao Đẳng Nâng Cao – (Higher National Diploma in Art & Design) có giá trị quốc tế và dễ dàng chuyển tiếp trên hơn 80 quốc gia trên thế giới.

● Đại diện Học Viện Thiết Kế Việt Nam ADS tham gia buổi tư vấn trực tuyến: cô Trần Ngọc Danh – Giám đốc điều hành

Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt” - 3

Cô Trần Ngọc Danh - Giám đốc điều hành Học viện Thiết kế Việt Nam ADS

Với hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị trong ngành thiết kế và xuất thân là một nhà thiết kế, cô Trần Ngọc Danh sẽ tư vấn cho các bạn học sinh 12 và phụ huynh những thuận lợi và khó khăn khi theo học các chương trình thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam và Anh Quốc. Cùng với đó, cô Danh cũng sẽ tư vấn về những yêu cầu và cơ hội tương lai của nhóm ngành thiết kế: thời trang, đồ họa, nội thất.

Giới thiệu Học viện Thiết kế Việt Nam ADS

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (www.bachkhoasaigon.edu.vn)

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y Tế đánh giá cao về đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Gắn liền với tôn chỉ “Chắc nghề nghiệp – vững tương lai”, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, luôn lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hoạt động trong suốt thời gian qua.

● Đại diện Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tham gia buổi tư vấn trực tuyến: ThS. Huỳnh Hoàng Thúc – Trưởng phòng đào tạo.

Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt” - 4

ThS. Huỳnh Hoàng Thúc – Trưởng phòng đào tạo Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn

ThS. Huỳnh Hoàng Thúc tốt nghiệp Thạc sỹ Hóa Học của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp. Hồ Chí Minh, có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường dược mỹ phẩm, tham gia công tác quản lý và tham gia giảng dạy. Th.s Huỳnh Hoàng Thúc sẽ chia sẻ với học sinh và phụ huynh về thị trường và tương lại của ngành dược tại Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như nhu cầu nhân sự trong ngành này.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Đại học Broward – Broward College, Hoa Kỳ tại Việt Nam (www.broward.edu.vn)

Broward College là một Đại học Công lập được thành lập năm 1960 và có trụ sở chính tại Florida, Hoa Kỳ, được đánh giá thuộc TOP 3 trường Đại học – Cao đẳng Cộng đồng tốt nhất Hoa kỳ bởi tổ chức giáo dục uy tín Aspen Institute tại Washington D.C.

Hiện nay, Broward College Vietnam là chương trình Đại học - Cao đẳng duy nhất của Hoa Kỳ tại Việt Nam được kiểm định mức cao nhất bởi Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng và Đại học Miền Nam Hoa Kỳ (SACS-COC).

● Đại diện Đại Học Broward – Broward College Việt Nam tham gia buổi tư vấn trực tuyến: ThS. Nguyễn Quang Anh Chương - Giám đốc Trung tâm Quốc tế Broward College tại Việt Nam.

Chiều nay, tư vấn tuyển sinh: “Học thực hành - Việc làm tốt” - 5

ThS. Nguyễn Quang Anh Chương - Giám đốc Trung tâm quốc tế Broward College (Hoa Kỳ) tại Việt Nam

ThS. Nguyễn Quang Anh Chương tốt nghiệp Đại học La Trobe, Úc và hiện là Giám đốc Trung tâm Quốc tế Broward College (Florida, Hoa Kỳ) tại Việt Nam. Ông Chương sẽ chia sẻ những cơ hội và thách thức với học sinh và phụ huynh khi lựa chọn con đường du học, đặc biệt là tại Mỹ.

Broward College Vietnam

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi giao lưu TẠI ĐÂY

MỚI NHẤT
Trường ĐH Thủy Lợi nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17 điểm
Trường ĐH Thủy Lợi nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Thủy Lợi thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp môn xét tuyển vào các nhóm ngành đại học hệ chính quy năm 2017 với mức điểm từ 15,5 - 17 điểm.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:36

Đại học Đà Lạt: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17 điểm
Đại học Đà Lạt: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chính thức thông báo về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy vào trường năm 2017. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất là 17 điểm và thấp nhất là 15,5 điểm.

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:48

Đại học Greenwich (Việt Nam) tuyển thẳng thí sinh đạt từ 15,5 điểm
Đại học Greenwich (Việt Nam) tuyển thẳng thí sinh đạt từ 15,5 điểm

Tất cả các thí sinh đạt từ 15,5 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học Greenwich (Việt Nam). Trường còn trao thêm nhiều suất học bổng giá trị cho thí sinh đạt từ 23 điểm trở lên.

Thứ năm, 13/07/2017 - 02:50

Tư vấn tuyển sinh 2017:  Làm thế nào để quyết định đúng trong chọn trường, chọn nghề?
Tư vấn tuyển sinh 2017: Làm thế nào để quyết định đúng trong chọn trường, chọn nghề?

Từ 14h chiều nay 13/07, để giúp học sinh và phụ huynh có quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề, Báo điện tử Dân trí kết hợp cùng Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) gồm các trường Cao Đẳng Việt Mỹ, Học Viện Thiết Kế Việt Nam ADS,Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn, Đại học Broward – Broward College, Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện buổi tọa đàm với chủ đề “Xu hướng tuyển sinh 2017: Học thực hành – Việc làm tốt”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 02:04

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm xét tuyển cao nhất 21 điểm
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm xét tuyển cao nhất 21 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào trường năm nay. Theo đó mức điểm “sàn” thấp nhất 17 điểm và cao nhất 21 điểm.

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:00

Trường ĐH Đại Nam bị làm giả website để chiêu dụ tuyển sinh
Trường ĐH Đại Nam bị làm giả website để chiêu dụ tuyển sinh

(Dân trí) - Lãnh đạo trường ĐH Đại Nam cho biết, vừa qua, một số cá nhân và tổ chức lợi dụng uy tín, mạo danh trường Đại học Đại Nam lập trang web để chiêu dụ thí sinh. Nhà trường khuyến cáo các tổ chức, cá nhân có nhu cầu liên hệ công tác, học tập tại trường Đại học Đại Nam sẽ chỉ tiếp nhận thông tin hoạt động, thông tin tuyển sinh trên các kênh thông tin chính thức của Nhà trường.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:46

Đôi bạn cùng lớp cùng đạt trên 27 điểm ở cả 3 khối
Đôi bạn cùng lớp cùng đạt trên 27 điểm ở cả 3 khối

(Dân trí) - Với tổng điểm ở cả 3 khối trên 27 điểm, đôi bạn cùng lớp 12 Toán 1 trường Chuyên Hà Tĩnh - Nguyễn Tuấn Minh và Nguyễn Hồng Hà đều theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:53

Không thể bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT vì Bộ chậm mở lớp bồi dưỡng
Không thể bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT vì Bộ chậm mở lớp bồi dưỡng

(Dân trí) - Dù ngành giáo dục Bình Định đang “khuyết” một Phó Giám đốc Sở nhưng tỉnh này không thể bổ nhiệm mới. Lý do, Giám đốc, Phó Giám đốc phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, trong khi Bộ GD&ĐT không mở lớp đào tạo theo quy định hiện hành.

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:00

14h ngày 14/7, tư vấn: Học lập trình, con đường dẫn tới thành công
14h ngày 14/7, tư vấn: Học lập trình, con đường dẫn tới thành công

Nhằm giúp cho các quý phụ huynh và các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT có được cái tổng quan nhất về ngành nghề Lập trình để có thể theo đuổi đam mê và vươn đến thành công, Hệ thống trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech phối hợp với báo Dân trí tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Học Lập Trình, Con Đường Dẫn Đến Thành Công” vào 14h - 16h chiều thứ sáu 14/7/2017.

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:00

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16-18
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 16-18

(Dân trí) - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2017.

Thứ năm, 13/07/2017 - 09:32

Những lưu ý khi chọn trường Đại học quốc tế
Những lưu ý khi chọn trường Đại học quốc tế

Ngoài các chương trình Đại học chính quy, phụ huynh và học sinh còn có thêm nhiều lựa chọn khác với các trường đại học ngoài công lập cũng như các chương trình Đại học quốc tế với nhiều chuyên ngành và mô hình đào tạo đổi mới.

Thứ năm, 13/07/2017 - 09:30

Góc chuyên gia: Hãy học tiếng Anh như danh họa Leonardo da Vinci học vẽ trứng
Góc chuyên gia: Hãy học tiếng Anh như danh họa Leonardo da Vinci học vẽ trứng

(Dân trí) - Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe danh người họa sỹ thiên tài Leonardo da Vinci, nhưng không phải ai cũng biết đến câu chuyện ông học vẽ trứng. Câu chuyện đó có liên quan như thế nào đến việc học tiếng Anh? Điều đó sẽ được giải đáp qua sự chia sẻ của cô giáo Đỗ Thúy Hằng - chuyên gia luyện thi, thuộc top 1% thế giới về điểm TOEFL iBT.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ hội nhận bằng Cử nhân Đại học Gloucestershire - Anh Quốc ngay tại Việt Nam
Cơ hội nhận bằng Cử nhân Đại học Gloucestershire - Anh Quốc ngay tại Việt Nam

Học tập ngay tại Việt Nam lại được trải nghiệm môi trường giáo dục Anh quốc, kết nối sinh viên toàn cầu, nhận bằng cử nhân giá trị quốc tế,... Đó là những điểm cộng khi bạn theo học chương trình Cử nhân do Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) hợp tác đào với Đại học Gloucestershire - top 20 trường đại học công lập hàng đầu Anh quốc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:07

“Cú sốc” điểm số
“Cú sốc” điểm số

(Dân trí) - Một cô bé học trò lớp 3 khi bị điểm 7 đã đòi... chết vì thấy nhục nhã với bạn bè. Và mới đây, hàng ngàn học sinh giỏi đối diện với áp lực khi bị điểm dưới trung bình, thậm chí điểm 1, 2 khi tham gia xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM).

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:05

Về ngôi trường của nữ thủ khoa 30 điểm khối A duy nhất của Hà Nội
Về ngôi trường của nữ thủ khoa 30 điểm khối A duy nhất của Hà Nội

Trường THPT Đồng Quan (Phú Xuyên, Hà Nội) có tới gần 50 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, có 1 học sinh đạt điểm tuyệt đối 30 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:51

Gian nan ước mơ thành bác sĩ của nam sinh nhà khó
Gian nan ước mơ thành bác sĩ của nam sinh nhà khó

(Dân trí) - Sau khi biết kết quả thi đạt 28,85 điểm khối B, em Trình cùng bố rời quê ở Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng đi đóng cốp-pha ở công trình để kiếm tiền nhập học. Mỗi ngày tiền công chỉ 150 ngàn đồng nhưng em cho biết, nếu tiết kiệm, làm khoảng 2 tháng cũng được vài triệu để lo nhập học trường Y.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:30

Hà Nội: 78 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%
Hà Nội: 78 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%

(Dân trí) - Năm 2017, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của Hà Nội đạt 99,36%. Hầu hết các trường điểm trên địa bàn thành phố đều có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% như THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam…

Thứ năm, 13/07/2017 - 02:50

Phát ngôn sai lệch trên Facebook, một giảng viên bị nhắc nhở
Phát ngôn sai lệch trên Facebook, một giảng viên bị nhắc nhở

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa ra thông báo nhắc nhở và yêu cầu tạm đóng tài khoản Facebook đối với một giảng viên của trường vì phát ngôn sai lệch trên mạng xã hội.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:15

Trường ĐH Lâm Nghiệp xét tuyển nguyện vọng 1 với mức điểm 15,5
Trường ĐH Lâm Nghiệp xét tuyển nguyện vọng 1 với mức điểm 15,5

(Dân trí) - Ngày 12/7, Trường ĐH Lâm Nghiệp thông báo mức điểm xét tuyển nguyện vọng đợt 1 vào bậc đại học hệ chính quy năm 2017 của trường là 15,5, bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:48

Khoa Luật - ĐHQGHN tổ chức tọa đàm về điểm mới của Bộ Luật hình sự
Khoa Luật - ĐHQGHN tổ chức tọa đàm về điểm mới của Bộ Luật hình sự

(Dân trí) - Sáng nay 12/7, Bộ môn Tư pháp hình sự thuộc Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Giới thiệu và bình luận về Phần những quy định chung của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017” thu hút sự quan tâm của đông đảo thầy cô và sinh viên ngành Luật.

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:13

Trường Đại học Luật TPHCM công bố điểm xét tuyển sơ bộ
Trường Đại học Luật TPHCM công bố điểm xét tuyển sơ bộ

(Dân trí) - Chiều nay (12/7), Trường Đại học Luật TP.HCM công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Từ kết quả đó, hơn 4.000 thí sinh sẽ tiếp tục trải qua kỳ kiểm tra năng lực vào cuối tuần này để xác định thí sinh trúng đại học hệ chính quy năm 2017.

Thứ tư, 12/07/2017 - 06:20

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải công bố điểm đăng ký xét tuyển 2017
Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải công bố điểm đăng ký xét tuyển 2017

(Dân trí) - Chiều ngày 12/7, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đã công bố điểm đăng ký xét tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2017. Theo đó, ngành có mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là Công nghệ kỹ thuật ô tô 18 điểm, các ngành khác có mức điểm từ 15,5 trở lên.

Thứ tư, 12/07/2017 - 04:03

Nhiều trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT
Nhiều trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT

(Dân trí) - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học, hàng loạt trường ĐH phía Nam cũng công bố ngưỡng điểm xét tuyển. Đa phần trong số các trường lấy mức điểm tương đương điểm sàn toàn quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:57

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Điểm sàn 15,5 thí sinh nhiều cơ hội vào đại học
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Điểm sàn 15,5 thí sinh nhiều cơ hội vào đại học

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngay sau khi công bố điểm sàn, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điểm sàn năm nay tăng 0,5 điểm so với năm trước là phù hợp với năng lực của thí sinh và cơ hội vào đại học của các em rất lớn.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:51