Chàng Tiến sỹ Anh quốc làm sinh viên Việt “choáng”

Là giảng viên tại Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), với khuôn mặt và dáng dấp như một tài tử cùng với tấm bằng Tiến sỹ danh giá của Đại học York (Vương quốc Anh), Mike Perkins luôn được sinh viên trong trường thần tượng và yêu mến.

Tiến sỹ Mike Perkins - giảng viên Đại học BUV
Tiến sỹ Mike Perkins - giảng viên Đại học BUV.

Từ bỏ Sở Cảnh sát trở thành giảng viên đại học

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị học tại trường Đại học York (Vương quốc Anh) năm 2008, Mike nhận được lời mời về làm việc tại Sở Cảnh sát Bắc Yorkshire nhằm giúp nghiên cứu nâng cao tính hiệu quả hệ thống quản lí của Sở. Trong thời gian đó, Mike cũng nhận được lời mời về làm việc của một trong bốn tổ chức kiểm toán hàng đầu thế giới (Big4) - công ty kiểm toán Deloitte.

Tuy nhiên, chính niềm đam mê với nghiên cứu và giảng dạy đã khiến Mike tạm từ chối các cơ hội việc làm hấp dẫn đó để tập trung vào hoàn thiện các nghiên cứu của mình. Từ thành tích học tập xuất sắc và kết quả nghiên cứu thành công cho Sở Cảnh sát, anh xuất sắc giành học bổng toàn phần cho luận án Tiến sỹ chuyên sâu về Quản trị hệ thống điều hành do Trường Quản lí York trực thuộc Đại học York và Sở Cảnh sát Bắc Yorkshire cấp. Mike cũng là một trong những sinh viên hiếm hoi được phép bỏ qua cấp Thạc sỹ của Đại học York khi dành được suất học bổng Tiến sỹ này.

Điều ấn tượng ở Mike là ngoài việc học và nghiên cứu, anh luôn là một thành viên rất năng động trong các hoạt động cộng đồng và thể thao, nắm giữ các vị trí trong Hội sinh viên và không bao giờ vắng mặt trong các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. 

Tiến sỹ Mike tham gia hoạt động ngoại khóa Leadership camp cùng sinh viên BUV
Tiến sỹ Mike tham gia hoạt động ngoại khóa Leadership camp cùng sinh viên BUV.

Tận tâm và nghiêm túc trong giảng dạy

Gắn bó với các chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị, Tiến sỹ Mike đã có gần 2 năm đồng hành cùng sinh viên BUV. Khi được hỏi về phương pháp giảng dạy hiệu quả ở bậc Đại học, Mike cho rằng trong môi trường kinh tế năng động, hòa nhập, thị trường lao động cạnh tranh nhưng luôn rộng mở cơ hội cho những ứng viên có khả năng làm việc và kỹ năng thực tế, các thầy cô giáo trong trường Đại học nên áp dụng phương pháp giảng dạy đổi mới, chú trọng tính chủ động, tương tác và thực tiễn.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của mình tại BUV, Tiến sỹ Mike cho biết: “Công việc của tôi không phải là trả lời các câu hỏi của sinh viên mà tôi sẽ huấn luyện cho các sinh viên của mình rèn luyện những kỹ năng giúp họ tìm được câu trả lời, và qua đó vốn kiến thức học thuật của họ sẽ ngày càng phát triển”.

Mỗi giờ lên lớp của Mike, sinh viên được làm việc theo nhóm, tự tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các bạn còn bắt buộc phải chuẩn bị tài liệu, hình ảnh để thuyết trình, viết báo cáo. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của trường như KPMG, Earnst & Young, Hilton,… Gần đây nhất, Mike đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo “Liêm chính trong kinh doanh” cho sinh viên BUV và các trường Đại học khác tại Hà nội, đồng hành cùng thầy còn có tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), Đại học Anh Quốc VN (BUV), Cơ quan Viện trợ Phát triển Vương quốc Anh (DFID) và tổ chức Live & Learn. Đây đồng thời cũng là sân chơi để các bạn sinh viên BUV được thực hành các kỹ năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, thuyết trình và đồng thời giao lưu cùng các bạn trẻ có cùng niềm yêu thích và đam mê kinh doanh.

Theo Mike, những điều sinh viên tích lũy được sau quá trình học tập không chỉ là kiến thức mà chính là kỹ năng và sự phát triển toàn diện về tư duy logic, cách phân tích trong mọi đánh giá của mình. Chính những kỹ năng mềm như vậy sẽ là điểm mạnh khiến các em trở thành những ứng cử viên sáng giá sau khi tốt nghiệp.

Tiến sỹ Mike trong giờ lên lớp tại BUV
Tiến sỹ Mike trong giờ lên lớp tại BUV.

Tiến sỹ Mike cho biết bản thân rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam, mong muốn được cống hiến và tạo được những bước phát triển vững chắc của mình trong sự nghiệp giảng dạy với BUV.

Thông tin về Tiến sỹ Mike:

Họ và tên: Mike Perkins

Học vị: Tiến sỹ ngành Quản lý.

Là tác giả/ đồng tác giả của 4 ấn phẩm được xuất bản.

Viện sĩ Viện Giáo dục Đại học.

Giảng viên chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị của Đại học Taylor.

Hiện là giảng viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Tọa đàm tháng 12 của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề “Biến ước mơ Đại học Vương Quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” sẽ giúp quý vị tìm hiểu về một Đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam với thế mạnh vượt trội của nền giáo dục Anh quốc và 100% giảng viên quốc tế sẽ giúp đảm bảo 100% sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm nhất và có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp. Buổi tọa đàm được tổ chức vào 18h00 thứ Sáu ngày 19/12/2014 với sự tham gia của Giảng viên, phụ huynh và sinh viên đã, đang theo học tại BUV, với mục đích:

- Cùng phụ huynh giải bài toán đầu tư giáo dục đại học hiệu quả

- Giới thiệu chương trình cử nhân của Đại học London danh tiếng ngay tại Việt Nam

Xét hồ sơ tại chỗ cho sinh viên cần chuyển đổi tín chỉ.

MỚI NHẤT
Cô sinh viên Bách khoa TPHCM giành nhiều giải thưởng
Cô sinh viên Bách khoa TPHCM giành nhiều giải thưởng

Là “chủ nhân” của một loạt học bổng, được trao nhiều bằng khen, giấy khen…, mới đây cô sinh viên khoa Cơ khí Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh Võ Trần Vy Khanh tiếp tục giành giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ 9 (Honda Y-E-S Award 2014).

Thứ tư, 10/12/2014 - 08:00

Phải triển khai nhiều giải pháp đồng bộ
Phải triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

“Về quy trình, phải làm chương trình trước khi làm sách giáo khoa. Nhưng căn cứ vào tình hình hiện tại, Bộ GD - ĐT sẽ tiến hành đồng bộ nhiều công việc cùng lúc để bảo đảm tiến độ triển khai chương trình, sách giáo khoa mới…”, PGS. TS Đỗ Ngọc Thống, Ủy viên bộ phận thường trực đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông cho biết.

Thứ tư, 10/12/2014 - 07:28

Mục tiêu của môn Văn trong trường phổ thông đang bị… phản bội?
Mục tiêu của môn Văn trong trường phổ thông đang bị… phản bội?

(Dân trí) - “Trong tất cả các mục tiêu cao đẹp của môn Ngữ văn trong nhà trường phổ thông, có một mục tiêu đang bị quên lãng, thậm chí bị phản bội: đó là dạy cho học sinh biết nói thật với lòng mình, sống đúng với con người mình, biết xấu hổ khi dối trá”…

Thứ ba, 09/12/2014 - 03:46

Làm hai tháng không lương, giáo viên bức xúc
Làm hai tháng không lương, giáo viên bức xúc

(Dân trí) - Từ hơn hai tháng nay, tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Phan Rang (Ninh Thuận) vô cùng bức xúc vì chưa được nhận lương. Chiều qua 8/12, đại diện Sở GD-ĐT Ninh Thuận cho biết sẽ sớm giải quyết lương cho cán bộ, giáo viên trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 09/12/2014 - 03:03

Dạy học tích hợp như... nấu lẩu thập cẩm
Dạy học tích hợp như... nấu lẩu thập cẩm

(Dân trí) - Không được đào tạo, chưa hiểu rõ tích hợp là gì, nhiều giáo viên dạy học tích hợp như chế biến "nồi lẩu thập cẩm". Đến hệ hậu quả ôm đồm các kiến thức không cần thiết, kiến thức trọng tâm lại bị loãng.

Thứ ba, 09/12/2014 - 10:52

“Chị Búp bê” - lớp trưởng nổi bật với thành tích “khủng“ tại HV Ngoại giao
“Chị Búp bê” - lớp trưởng nổi bật với thành tích “khủng“ tại HV Ngoại giao

Với vẻ dịu dàng đầy nữ tính, "chị Búp bê" của Chương trình Xứ sở cầu vồng, Truyền hình Cáp Việt Nam luôn là tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong các chương trình, sự kiện hay các hoạt động xã hội.

Thứ ba, 09/12/2014 - 09:43

Giáo viên là người quyết định sự trung thực hay giả dối của môn Văn
Giáo viên là người quyết định sự trung thực hay giả dối của môn Văn

(Dân trí) - Quan điểm về việc sự trung thực hay giả dối trong dạy môn Văn ảnh hưởng tới học sinh như thế nào được nhà giáo Trần Hinh - giảng viên khoa Văn học, Trường ĐH KHXH & NV Hà Nội phân tích cụ thể dưới đây.

Thứ ba, 09/12/2014 - 08:43

Siết chặt mở ngành trình độ Trung cấp chuyên nghiệp
Siết chặt mở ngành trình độ Trung cấp chuyên nghiệp

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN).

Thứ ba, 09/12/2014 - 07:29

Chán môn Văn, học sinh không viết nổi lá đơn thường
Chán môn Văn, học sinh không viết nổi lá đơn thường

“Con tôi hỏi các môn Toán, Lý, Hoá chỉ yêu cầu thuộc công thức để giải những bài tập mới nhưng tại sao môn Văn cứ hết hỏi “Chí Phèo”, “Sóng” rồi đến “Vợ nhặt”…” - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GD-ĐT) Bùi Mạnh Nhị chia sẻ với tư cách là một phụ huynh có con đang học phổ thông.

Thứ ba, 09/12/2014 - 07:27

Vụ Trưởng Phòng Giáo dục bị cách chức: Xem xét rút danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Vụ Trưởng Phòng Giáo dục bị cách chức: Xem xét rút danh hiệu Nhà giáo ưu tú

(Dân trí) - Liên quan đến việc Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị cách các chức vụ do mắc nhiều sai phạm, trong đó có việc khai man thành tích, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết sẽ xem xét và báo cáo Bộ GD-ĐT xin ý kiến chỉ đạo.

Thứ hai, 08/12/2014 - 04:54

Từ tâm thư để giành học bổng đến ĐH Yale danh giá của 9X Việt
Từ tâm thư để giành học bổng đến ĐH Yale danh giá của 9X Việt

(Dân trí) - “Âm nhạc là phương thức để gắn kết mọi người, xoa dịu nỗi đau, giao lưu tâm hồn với khán giả”, đây là điều Trần Tuấn An - tài năng guitar trẻ từng được vinh danh tại trường ĐH North Park (Mỹ), tâm niệm và theo đuổi.

Thứ hai, 08/12/2014 - 02:15

Dạy Văn có phải là dạy các em nói dối?
Dạy Văn có phải là dạy các em nói dối?

(Dân trí) - Bài viết ngắn dưới đây của một sinh viên Sư phạm Văn chia sẻ nỗi băn khoăn về việc dạy Văn ở trường phổ thông: Dạy Văn là dạy gì?

Thứ hai, 08/12/2014 - 02:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Tĩnh: Thêm 36 học sinh Hương Bình trở lại trường
Hà Tĩnh: Thêm 36 học sinh Hương Bình trở lại trường

(Dân trí) - Sau khi một số đối tượng kích động, gây rối trật tự bị bắt giam, số học sinh các cấp học tại xã Hương Bình (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi học đã tăng lên 36 em. Hiện vẫn còn hơn 400 học sinh tại đây vẫn chưa đến trường.

Thứ hai, 08/12/2014 - 12:04

Đạt điểm IELTS/SAT/TOEFL cao - Khó mà dễ!
Đạt điểm IELTS/SAT/TOEFL cao - Khó mà dễ!

Sao IELTS lại khó thế chứ? - đã biết bao lần Thúy Quỳnh (sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM) phải thốt lên câu đó. Luyện thi lấy bằng IELTS từ 6 tháng trước, nhưng đến giờ Quỳnh vẫn chưa dám thi lấy chứng chỉ vì sợ không đạt được số điểm mong muốn…

Thứ hai, 08/12/2014 - 11:31

Tự chủ Đại học tại Việt Nam: Nên hay không nên?
Tự chủ Đại học tại Việt Nam: Nên hay không nên?

Theo các chuyên gia tham dự bàn tròn Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) tổ chức, tự chủ đại học là một xu hướng tất yếu.

Thứ hai, 08/12/2014 - 10:42

Tháng 3, thí sinh đăng ký môn thi của kỳ thi THPT quốc gia 2015
Tháng 3, thí sinh đăng ký môn thi của kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến trong tháng 3 – 2015, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh phải thi 4 môn bắt buộc như đã thông báo.

Thứ hai, 08/12/2014 - 09:26

Người thầy hơn 30 năm gieo chữ cho trẻ vùng cao
Người thầy hơn 30 năm gieo chữ cho trẻ vùng cao

(Dân trí) - Suốt 30 năm gắn bó, người thầy ấy vẫn một lòng với tình yêu dành cho sự nghiệp giáo dục những trẻ em vùng cao. Rời xa đồng bằng, lên tận vùng núi ở độ cao trên 1.000m, thầy miệt mài "gánh" con chữ miền xuôi đến với trẻ em nơi đây.

Thứ hai, 08/12/2014 - 07:43

Cậu bé vàng của sáng tạo trẻ châu Á
Cậu bé vàng của sáng tạo trẻ châu Á

16 tuổi, đang là học sinh lớp 11A3 của trường THPT Lạng Giang số 2 (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Văn Hoan đã sở hữu tấm Huy chương vàng “Triển lãm sáng tạo khoa học công nghệ trẻ châu Á” .

Thứ hai, 08/12/2014 - 07:29

Học nghề ở trường phổ thông: Quá hình thức!
Học nghề ở trường phổ thông: Quá hình thức!

Nhiều học sinh cho biết học xong nghề thì kiến thức cũng quên hết nên chẳng ứng dụng được gì vào cuộc sống.

Thứ hai, 08/12/2014 - 07:25

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng thi viết về Hoàng Sa
Học sinh, sinh viên Đà Nẵng thi viết về Hoàng Sa

(Dân trí) - Chiều 7/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã diễn ra lễ tổng kết Ngày hội Sử học Đà Nẵng 2014 và trao giải cuộc thi “Viết về huyện đảo Hoàng Sa thân yêu”.

Chủ nhật, 07/12/2014 - 06:12

Huy chương Nobel được bán với giá cao kỷ lục
Huy chương Nobel được bán với giá cao kỷ lục

Tờ The New York Times đưa tin, ngày 4/12 vừa qua, tấm huy chương của giải Nobel được trao cho nhà nghiên cứu 86 tuổi người Mỹ, James Watson với công trình nghiên cứu khám phá cấu trúc ADN năm 1962, vừa được bán với giá gần 4,8 triệu đô trong một cuộc đấu giá ở New York, Mỹ.

Chủ nhật, 07/12/2014 - 11:20

 Bộ GD-ĐT giải thích về “độ khó” của việc dạy tích hợp, liên môn
Bộ GD-ĐT giải thích về “độ khó” của việc dạy tích hợp, liên môn

(Dân trí) - Một trong những điểm quan trọng của đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT là nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, trong đó tăng cường năng lực dạy học theo hướng tích hợp, liên môn là một trong những vấn đề cần ưu tiên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều giáo viên than khó, vẫn chưa hiểu thế nào là dạy tích hợp, liên môn.

Chủ nhật, 07/12/2014 - 11:08

Giúp giáo viên Văn “hút hồn” học sinh bằng khả năng đọc, diễn đạt
Giúp giáo viên Văn “hút hồn” học sinh bằng khả năng đọc, diễn đạt

Nhận định hiện nay, không ít giáo viên khi dạy Văn rất hiếm khi đọc văn bản, thầy Nguyễn Văn Song - Trường THPT Phù Cừ (Hưng Yên) cho rằng,việc đọc văn bản văn học của người thầy trên lớp rất quan trọng.

Chủ nhật, 07/12/2014 - 07:26

Chuyển dịch chất xám: Không thể cản
Chuyển dịch chất xám: Không thể cản

Thực tế cho thấy những nơi không nuôi dưỡng được nhân tài sẽ thua cuộc hoàn toàn. Bởi lẽ ngày nay, sự dịch chuyển xuyên biên giới của trí tuệ và của giới hàn lâm là không gì cản được.

Chủ nhật, 07/12/2014 - 12:42