Chàng sinh viên 22 tuổi "càn quét" mọi danh hiệu

Dân trí Sinh năm 1997, chàng trai Tôn Thất Vĩnh "càn quét" mọi danh hiệu danh giá trong năm 2018 bằng chính tài năng, đam mê nghiên cứu khoa học của mình.
>>Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM: Người sáng tạo, người tiết kiệm hàng tỷ đồng cho ngân sách
>>Ca sĩ Chí Thiện nhận giải “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2018
>>Nữ sinh 13 tuổi là một trong 9 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018

Chàng sinh viên năm tư, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM Tôn Thất Vĩnh nhận "cú đúp" danh hiệu danh giá của năm 2018. Vĩnh vừa được bầu chọn là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 thì ngay sau đó, cậu lại tiếp tục được gọi tên trong danh sách những gương mặt Tài năng trẻ TPHCM 2018.

Chưa dừng lại ở đó, Tôn Thất Vĩnh cũng là gương mặt nhỏ tuổi nhất có mặt trong danh sách để bình chọn Quả cầu vàng năm nay dành cho những nhà khoa học trẻ.


Chàng trai Tôn Thất Vĩnh

Chàng trai Tôn Thất Vĩnh

Nhìn hành trình, thành tích đáng nể của Vĩnh trong học tập và nghiên cứu khoa học sẽ hiểu rõ vì sao một gương mặt trẻ lại được ghi nhận, đánh giá cao đến vậy.

Với niềm đam mê Tin học từ Trung học phổ thông, Thất Vĩnh đã có những thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, với tuổi đời còn rất trẻ, Tôn Thất Vĩnh đã có 06 bài báo khoa học quốc tế, trong đó Vĩnh là tác giả chính của 2 bài được đăng tải trong kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế về thị giác máy tính.

Giữa năm 2018, trong 3,5 tháng thực tập tại Mỹ và ở đây, Vĩnh tiếp cận hướng nghiên cứu khá mới mẻ, đề xuất ý tưởng mới trong tách tế bào trong ảnh y khoa. Và ngay tại đất người, dưới sự hướng dẫn của GS Đỗ Ngọc Minh, TS Benjamin Chidester và PGS. TS. Trần Minh Triết tại cuộc thi về "Tách tế bào trong ảnh y khoa" tại Hội nghị hàng đầu thế giới về ứng dụng tin học trong y khoa mà phần lớn tác giải công bố nghiên cứu tham dự cuộc thi đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ... thì Vĩnh, chàng sinh năm tư đã nhận kết quả xuất sắc.

Cũng trong kỳ thực tập này, nhóm của Vĩnh đạt kết quả cao tại cuộc thi MoNuSeg (Multi-Organ Nuclei Segmentation) trong khuôn khổ hội nghị MICCAI (Medical Image Computing & Computer Assisted Intervention) là hội nghị hàng đầu thế giới về ứng dụng tin học trong y khoa. Thành quả nghiên cứu được công bố xếp thứ 11 trong gần 40 kết quả của nhiều trường danh tiếng đến từ Mỹ, Đức, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Áo...

Chàng sinh viên 22 tuổi "càn quét" mọi danh hiệu - 2

Tôn Thất Vĩnh (thứ 2 từ trái qua) tại Hội nghị CVPR 2018 diễn ra tại Salk Lake City, Mỹ

Tôn Thất Vĩnh (thứ 2 từ trái qua) tại Hội nghị CVPR 2018 diễn ra tại Salk Lake City, Mỹ

Vĩnh, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Trần Minh Triết là TS. Lê Trung Nghĩa, là một trong các thành viên chính tham dự và đoạt giải tại cuộc thi DAVIS2018 trong khuôn khổ hội nghị hàng đầu thế giới về thị giác máy tính. Trước đó năm 2017, cậu tham gia với vai trò đồng tác giả.

Cũng trong năm 2018, Vĩnh tham gia đóng góp ý tưởng và hoàn thiện phương pháp đã giành hai giải nhất Cuộc thi SHREC 2018, truy vấn các mô hình 3 chiều từ ảnh 2 chiều.

Vĩnh là một trong các thành viên chính tham dự và đoạt giải tại cuộc thi DAVIS2018 trong khuôn khổ hội nghị hàng đầu thế giới về thị giác máy tính. Trước đó năm 2017, cậu tham gia với vai trò đồng tác giả. Cũng trong năm 2018, Vĩnh giành giải nhất Cuộc thi SHREC 2018, truy vấn các mô hình 3 chiều từ ảnh 2 chiều.

Vĩnh bày tỏ, bắt đầu từ năm thứ 2, cậu bắt đầu mới thấy sự đam mê trong nghiên cứu khoa học của mình, khi tham gia vào nhóm nghiên cứu của PS.TS Trần Minh Triết. Trong quá trình đó, Vĩnh nhận ra rất nhiều điều mới mẻ, bất ngờ, thú vị khi nghiên cứu cùng thầy và các anh chị đi trước, những kiến thức mới mẻ ngoài chương trình trên đường có sức hấp dẫn kỳ lạ với cậu...

Khát vọng theo đuổi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM chia sẻ, trước mắt cậu đang nỗ lực để hoàn thành luận văn tốt nghiệp để kết thúc chương trình đại học với kết quả tốt nhất có thể. Đồng thời, Vĩnh vẫn tiếp tục làm việc cùng vào nhóm nghiên cứu hiện tại, đóng góp công sức vào các nghiên cứu tiếp theo, vào các đề tài mình tham gia.

Thời gian này, Vĩnh dành nhiều thời gian cho đề tài nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phân tích ảnh y khoa hỗ trợ cho quá trình của bác sĩ, tập trung vào chủ đề phân đoạn tế bào trong ảnh mô bệnh học, từ đó có thể có thể hỗ trợ đếm số lượng tế bào, giúp bác sĩ có thể hình dung rõ hơn về mật độ tế bào.


Vĩnh lạc quan các nghiên cứu của mình có thể được đưa vào ứng dụng trong tương lai

Vĩnh lạc quan các nghiên cứu của mình có thể được đưa vào ứng dụng trong tương lai

"Em không chắc chắn nó sẽ ứng dụng thực tế trong những năm tới nhưng hi vọng có thể hoàn thành trong tương lai", Vĩnh lạc quan.

Trong lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 vừa diễn ra ngày 2/1, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đề xuất Thành đoàn và các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông có cuộc gặp với sinh viên Tôn Thất Vĩnh và các đơn vị nghiên cứu khoa học để bàn về việc nghiên cứu ứng dụng giám sát dòng giao thông trên địa bàn TPHCM, góp phần xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tối ưu.

Thất Vĩnh cho biết thêm, đây là một đề tài mà Vĩnh và các bạn trong nhóm đã cùng tham gia nghiên cứu trong thời gian qua, Vĩnh tham với vai trò hỗ trợ, không phải tác giả chính. Nhưng nếu có đề nghị, mọi người trong nhóm nghiên cứu luôn sẵn sàng chia sẻ với mong muốn những nghiên cứu hữu ích được đưa vào thực tế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề xuất hai cuộc gặp với các công dân trẻ tiêu biểu và các đơn vị liên quan. "Qua buổi hôm nay, tôi đề nghị Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở GTVT có thể tổ chức hai buổi gặp. Một cuộc gặp với công dân trẻ tiêu biểu Tôn Thất Vĩnh cùng các đơn vị nghiên cứu khoa học, các đơn vị quản lý nhà nước về giao thông để bàn về việc nghiên cứu ứng dụng giám sát dòng giao thông trên địa bàn TPHCM, góp phần xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tối ưu".

Đó cũng là khát khao lớn nhất của Vĩnh, theo đuổi lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các bài toán thực tế.

Một số thành tích khác của Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2018 Tôn Thất Vĩnh:

- Bằng khen cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHQG TP. HCM. Sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2017 – 2018

- Giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền Thông 2017 của UBND TP. HCM cho Sinh viên xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

- Giải Nhì Quốc gia môn Tin học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

- Bảng vàng thành tích Khoa, Khoa Công nghệ thông tin, Đạt điểm trung bình học tập cao nhất Khoa năm học 2015-2016

- Đạt học bổng AmCham 2017, Quỹ Học Bổng AmCham.

- Đạt hạng 3 trong kỳ thi quốc tế về lĩnh vực Video Segmentation tại hội nghị Quốc tế CVPR 2017

- Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, ICPC Executive Director, Đạt giải Nhì kỳ thi ACM-ICPC khu vực phía Nam.

Bảng vàng thành tích lớp Cử Nhân Tài Năng, Khoa Công nghệ thông tin, Sinh viên đạt điểm trung bình học tập cao nhất lớp CNTN năm học 2016-2017

- Giải nhì Quốc gia kỳ thi lập trình ACM-ICPC, ICPC Executive Director, Giải nhì Quốc gia kỳ thi lập trình ACM-ICPC

- Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam, ICPC Executive Director, Giải Nhì kỳ thi lập trình ACM-ICPC khu vực phía Nam

- Học bổng AmCham 2017

- Học bổng Vallet 2015, 2016, 2017, 2018.

Hoài Nam

(Ảnh: NVCC)

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Nhà nước vương quốc Anh khuyên sinh viên Việt không nên chỉ học ở sách vở
Bộ trưởng Nhà nước vương quốc Anh khuyên sinh viên Việt không nên chỉ học ở sách vở

(Dân trí) - Chiều 3/1, Nghị sĩ Mark Field, Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh châu Á - Thái Bình Dương của vương quốc Anh đã đến thăm Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM. Đây là trường ĐH duy nhất ông đến làm việc trong chuyến công du Việt Nam lần này.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 12:26

Bảo mẫu tát liên tiếp bé trai 19 tháng, nói dối là… ngã cầu thang
Bảo mẫu tát liên tiếp bé trai 19 tháng, nói dối là… ngã cầu thang

(Dân trí) - Nữ bảo mẫu đã thừa nhận do bé trai 19 tháng tuổi khó dỗ không nín nên cô đã dùng tay tát nhiều cái vào mặt bé rồi nói dối là bé bị ngã cầu thang.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:55

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2019
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2019

(Dân trí) - Ngày 3/1, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, tổng chỉ tiêu vào các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội là 9000.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:53

Quảng Ngãi: Chủ tịch Hội đồng thi giáo viên có sai phạm “tự phê bình nghiêm khắc”
Quảng Ngãi: Chủ tịch Hội đồng thi giáo viên có sai phạm “tự phê bình nghiêm khắc”

(Dân trí) - Để xảy ra hàng loạt sai phạm, nhiều cá nhân liên quan của Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Riêng ông Võ Đình Trà - nguyên Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn - Chủ tịch Hội đồng thi (hiện là Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi) đã tự phê bình nghiêm khắc và xin rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 03/01/2019 - 05:19

ĐH Quốc gia Hà Nội tập trung đổi mới đào tạo cử nhân tài năng, chất lượng cao
ĐH Quốc gia Hà Nội tập trung đổi mới đào tạo cử nhân tài năng, chất lượng cao

(Dân trí) - Nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới của ĐH Quốc gia Hà Nội là đổi mới cách tiếp cận quản lý đào tạo một cách toàn diện và đột phá, hướng tới đạt chuẩn quốc tế.

Thứ năm, 03/01/2019 - 03:45

Học tin học excel: Chuẩn hóa, xử lý dữ liệu bị trộn ô trong chớp mắt
Học tin học excel: Chuẩn hóa, xử lý dữ liệu bị trộn ô trong chớp mắt

(Dân trí) - Bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách gộp ô trong Excel mà không làm mất dữ liệu, và bài viết này mình sẽ cung cấp giải pháp đến các bạn hay phải sửa bảng tính mà nhiều ô dữ liệu bị trộn.

Thứ năm, 03/01/2019 - 02:00

Trường ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh năm 2019
Trường ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019, trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh theo 04 phương thức, bao gồm: phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2019; phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; phương thức xét tuyển thẳng.

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:41

“Lùm xùm” chuyện cô giáo kiến nghị kiểm tra bài thi của con
“Lùm xùm” chuyện cô giáo kiến nghị kiểm tra bài thi của con

(Dân trí) - Nghi ngờ bài kiểm tra con mình bị “gian lận”, cô N.Đ.T.B.T (phụ huynh học sinh Đ., cũng là giáo viên trường tiểu học Cù Chính Lan, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã làm đơn kiến nghị cơ quan xem xét làm sáng tỏ. Trước sự việc trên, công đoàn nhà trường lại có đơn kiến nghị tập thể cho rằng cô T. “gây mất đoàn kết nội bộ và vi phạm văn hóa ứng xử” và đề nghị “trả về Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục”…

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:53

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 19 giáo trình Minna no Nihongo (P.1)
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 19 giáo trình Minna no Nihongo (P.1)

(Dân trí) - Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu xong mẫu câu thể hiện khả năng làm việc gì đó trong tiếng Nhật. Tiếp tục bạn hãy cùng đến với phần 1 của bài 19 Giáo trình Minna no Nihongo nhé!

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:49

Bí quyết viết bài luận chinh phục các trường Ivy League và top 50 ĐH Mỹ
Bí quyết viết bài luận chinh phục các trường Ivy League và top 50 ĐH Mỹ

(Dân trí) - Cho dù thí sinh thuộc nhóm có hồ sơ toàn diện (điểm chuẩn hóa cao, nhiều thành tích và hoạt động ngoại khóa) hay có nhiều điểm “chết” trong hồ sơ (điểm SAT, GPA thấp; ít các hoạt động xã hội; không có nhiều giải thưởng…) thì điều mà hội đồng tuyển sinh ĐH ở Mỹ chú ý nhất vẫn là bài luận.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:30

Trẻ suy sụp, trầm cảm, tự tử vì bị bắt nạt qua mạng xã hội
Trẻ suy sụp, trầm cảm, tự tử vì bị bắt nạt qua mạng xã hội

(Dân trí) - Thay vì bị bắt nạt trực tiếp, hiện nay trẻ rất dễ bị bắt nạt qua mạng xã hội. Cả 365 ngày, các em đều có nguy cơ bị bắt nạt nhưng không có nơi nào trốn thoát. Có trẻ do quá áp lực vì bị đe dọa trên mạng nên tự làm đau bản thân, khép mình, sợ đi học và thậm chí muốn tự tử.

Thứ năm, 03/01/2019 - 06:39

Thử tài tinh mắt: Đố bạn hình nào khác với 3 hình còn lại?
Thử tài tinh mắt: Đố bạn hình nào khác với 3 hình còn lại?

(Dân trí) - Chỉ những ai cực kỳ tinh mắt mới làm đúng cả 7 câu trong bài trắc nghiệm thử tài tinh mắt dưới đây...

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ hiệu trưởng bị kỉ luật cảnh cáo vì thu chi sai quy định
Nữ hiệu trưởng bị kỉ luật cảnh cáo vì thu chi sai quy định

(Dân trí) - Nữ hiệu trưởng của một Trường tiểu học ở Đà Lạt (Lâm Đồng), vừa bị kỷ luật vì thu chi sai quy định bằng hình thức cảnh cáo.

Thứ năm, 03/01/2019 - 12:42

Sức hút của ngôn ngữ Nhật và những triển vọng đến từ nền kinh tế hiện đại
Sức hút của ngôn ngữ Nhật và những triển vọng đến từ nền kinh tế hiện đại

(Dân trí) - Giỏi chuyên môn là điều kiện cần để có thể hội nhập tốt, nhưng giỏi một ngoại ngữ mới là điều kiện đủ để nguồn nhân lực nước ta đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và tăng sức cạnh tranh với các nước.

Thứ năm, 03/01/2019 - 12:30

“Môn Văn giúp tạo ra sự rung động của tâm hồn”
“Môn Văn giúp tạo ra sự rung động của tâm hồn”

(Dân trí) - “Trước đây học Văn theo kiểu thầy cô giảng, học sinh tiếp nhận một cách bắt buộc. Còn hiện nay, học Văn là học cách tiếp nhận sáng tạo. Một tác phẩm có nhiều cách hiểu khác nhau chứ không chỉ có một”.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:55

Học tiếng Anh: Phân biệt nhanh và chuẩn âm /t/ và /d/
Học tiếng Anh: Phân biệt nhanh và chuẩn âm /t/ và /d/

(Dân trí) - Âm /t/ và /d/ là là hai âm vô cùng cơ bản và quá quen thuộc với người Việt, nhưng đừng chủ quan mà bỏ qua bài học này nhé, vì đôi lúc bạn sẽ thấy lúng túng khi gặp các âm này trong tiếng Anh đó.

Thứ tư, 02/01/2019 - 03:00

Tuyển sinh 2019: Trường ĐH Hàng Hải đưa ra 4 phương thức xét tuyển
Tuyển sinh 2019: Trường ĐH Hàng Hải đưa ra 4 phương thức xét tuyển

(Dân trí) - Năm 2019, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tuyển sinh 46 chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy, trong đó có thêm 02 chuyên ngành đào tạo mới là Quản lý hàng hải và Quản lý công trình xây dựng.

Thứ tư, 02/01/2019 - 01:36

"Xin hãy yêu thương trò, xin hãy ứng xử văn minh với người thầy!"
"Xin hãy yêu thương trò, xin hãy ứng xử văn minh với người thầy!"

(Dân trí) - Năm 2019 đã sang, nhà giáo chúng tôi xin gửi gắm hy vọng về những đổi thay tích cực của nền giáo dục nước nhà trong năm mới… Hy vọng nhiều nhất, ước vọng lớn nhất vẫn là xây dựng được một môi trường học đường thân thiện, an toàn.

Thứ tư, 02/01/2019 - 12:08

Chung tay vì “Ly sữa học đường” cho trẻ em Thủ đô ngày hôm nay
Chung tay vì “Ly sữa học đường” cho trẻ em Thủ đô ngày hôm nay

(Dân trí) - Vào sáng ngày 2/1/2019, những hộp sữa đầu tiên trong chương trình sữa học đường Hà Nội đã được trao cho các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình trong bầu không khí hân hoan, náo nức đánh dấu một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ em Hà Nội nói riêng và trẻ em cả nước nói chung.

Thứ tư, 02/01/2019 - 11:00

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 18 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 18 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Bạn đã biết cách nói về khả năng làm việc gì đó trong tiếng Nhật? Cùng tìm hiểu qua bài 18 giáo trình Minna no Nihongo nhé.

Thứ tư, 02/01/2019 - 11:00

Thạc sĩ giáo dục ĐH Harvard: “Điểm số nhiều khi lại gây ra … góc chết”
Thạc sĩ giáo dục ĐH Harvard: “Điểm số nhiều khi lại gây ra … góc chết”

(Dân trí) - Cuối tuần qua, buổi tọa đàm “Bí quyết chinh phục Ivy League và top 50 Đại học Mỹ” được diễn ra tại Viện Ứng dụng Công nghệ, Hà Nội. Sự kiện đã giải đáp thắc mắc của phụ huynh, học sinh về quy trình xét tuyển của các trường Ivy League có gì khác so với các trường đại học khác của Mỹ và những yếu tố nào trong bộ hồ sơ thường được ban tuyển sinh đánh giá cao.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:00

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ chuyển thành cơ sở giáo dục chất lượng cao
Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ chuyển thành cơ sở giáo dục chất lượng cao

(Dân trí) - Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã đưa ra 6 định hướng phát triển, tăng quy mô và chất lượng đào tạo của trường THPT chuyên trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao.

Thứ tư, 02/01/2019 - 08:57

“Cô giáo ra đề Văn khiến học trò bật khóc” trở thành Tài năng trẻ TPHCM 2018
“Cô giáo ra đề Văn khiến học trò bật khóc” trở thành Tài năng trẻ TPHCM 2018

(Dân trí) - Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Văn, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM - người nổi tiếng với nhiều dự án, phương pháp dạy học đi vào trái tim học trò - vừa được bình chọn trở thành một trong 12 gương mặt Tài năng trẻ TPHCM 2018.

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:53

Indonesia: Nghị lực của cậu bé khuyết tật bò tới trường mỗi ngày
Indonesia: Nghị lực của cậu bé khuyết tật bò tới trường mỗi ngày

(Dân trí) - Mỗi ngày, cậu bé Mukhlis Abdul Kholik (8 tuổi) lại xỏ đôi dép vào tay và bò gần 3 km qua những con đường khúc khuỷu để tới trường.

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:40