“Cao thủ” IELTS chia sẻ bí quyết thi đạt 8.0

Kỳ thi IELTS được xem là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh và là điều kiện cần để các bạn sinh viên tìm kiếm thành công trong công việc tương lai. Hãy cùng các “cao thủ” IELTS chia sẻ bí quyết đạt điểm thi 8.0.
>>Cải thiện khả năng Ngoại ngữ để làm việc toàn cầu
>>Tiếng Anh học thuật - Chìa khóa cho du học thành công
>>Bí quyết học tiếng Anh để săn học bổng mùa du học

Theo đánh giá của chuyên gia ngôn ngữ, điểm bài thi viết IELTS của học sinh Việt Nam không thấp nhưng kết quả thi nói còn kém. Thực tế cho thấy học sinh Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong kỹ năng này. Học tiếng Anh theo nhóm và tăng cường giao tiếp với các giáo viên bản địa tại các trung tâm anh ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện kỹ năng nói.

Thực tế cho thấy, học sinh càng dành nhiều thời gian để nghe tiếng Anh thì càng phát âm chính xác. Sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ cũng vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra lỗi phát âm và giúp bạn sửa lỗi.

IELTS cũng đòi hỏi vốn từ vựng học thuật và kiến thức xã hội phong phú. Để mở rộng vốn từ, nhiều bạn học viên thường xuyên đọc sách, báo, xem chương trình truyền hình, phim hoặc bài hát bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp học không quá căng thẳng, giúp tiếp cận gần hơn với phong cách sử dụng từ thông dụng của người bản xứ. Riêng với kỹ năng nói, nhiều bạn chọn cách tham gia các khóa học, các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội giao tiếp với bạn bè và giáo viên giàu kinh nghiệm.

Theo kinh nghiệm của bạn Ngô Thanh Vân, (Trường Hanoi Amsterdam - IELTS 8.0), học viên của Trung tâm tiếng Anh ACET, để thi IELTS tốt cần một vốn từ khá lớn, như biết cách dùng những từ đồng nghĩa/trái nghĩa để diễn tả cùng một vấn đề. Trong đó, ngữ pháp và từ vựng có thể coi là xương sống của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) khi tham gia bất cứ kỳ thi nào.

Ngô Thanh Vân tại Thư viện của trung tâm.
Ngô Thanh Vân tại Thư viện của trung tâm.

Còn theo bạn Phan Vũ Tường Lân (University of Melbourne - IELTS 8.0), trước khi ôn thi, mỗi học viên nên đi kiểm tra thử để xem trình độ hiện tại ở đâu.

“IELTS là một cuộc thi với những đặc thù riêng, do đó người học phải chuẩn bị 1 tinh thần bên bỉ và bỏ ra khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để học. Người học có thể tự học ở nhà hoặc đến các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, nếu là người chưa có kinh nghiệm và kiến thức về kỳ thi nói chung và cách ôn thi, sẽ tốt hơn cho việc tiến bộ của bản thân nếu tìm đến các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, đặc biệt là giáo viên bản ngữ”, Tường Lân chia sẻ thêm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc sở hữu các chứng chỉ Anh ngữ mới chỉ là điều cần nhưng không đồng nghĩa với việc bạn đã được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiêt cho việc học tập ở một môi trường hoàn toàn khác biệt với Việt Nam. Các khóa Anh ngữ sẽ giúp cho học viên làm quen với môi trường học tập bằng tiếng Anh một cách chủ động ngay trong nước.

Tường Lân với điểm thi IELTS 8.0
Tường Lân với điểm thi IELTS 8.0.
 
 
Theo Phan Minh Đức - Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2010", người giành học bổng toàn phần Đại học Swinburne (Australia), bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh cần thiết cho kỳ thì IELTS cũng như nền tảng Anh ngữ học thuật vững chắc khi có kế hoạch du học. Và để chuẩn bị cho con đường du học của mình, Minh Đức đã chọn Trung tâm tiếng Anh ACET để “lấp đầy” những khoảng trống ngôn ngữ của mình. Hiện Minh Đức đang theo học tại Đại học Swinburne, Australia.

“Không chỉ dừng lại ở điểm IELTS 8.0, các kỹ năng học thuật được trang bị trong suốt thời gian học tại đây đã giúp tôi đạt được những kết quả ấn tượng trong 02 năm học vừa qua tại Úc”, Minh Đức chia sẻ.

Bạn Lê Nguyễn Bích Hà (IELTS 8.0), học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Kết quả thi IELTS đạt 8.0 hoàn toàn vượt khỏi mong đợi của tôi.  Được như thế là nhờ chất lượng tuyệt vời của khóa học tại trung tâm mà tôi theo học: cơ sở vật chất tốt, luôn có những phản hồi hữu ích của giáo viên sau mỗi buổi học, đội ngũ giáo viên, nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu ACET đến với mọi người vì những kết quả tốt đẹp mà trung tâm đã mang lại cho tôi”.

Lê Nguyễn Bích Hà
Lê Nguyễn Bích Hà IELTS 8.0. 

Hay như với Hồ Gia Thịnh (IELTS 8.0), Trường Trung học thực hành - Đại học Sư Phạm, TPHCM: “Tôi đạt điểm số IELTS 8.0 chỉ sau một khóa học tại ACET. Môi trường học tại đây khá thoải mái và mang tính quốc tế,  khuyến khích việc học nhóm tạo sự tương tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các học viên. Bên cạnh đó các thầy cô cũng hướng dẫn rất tận tình. Trải nghiệm của tôi về mọi thứ tại trung tâm rất tuyệt vời.”

Hồ Gia Thịnh
Hồ Gia Thịnh IELTS 8.0.

Được biết, đây là trung tâm đầu tiên định ra chuẩn mực về chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của trung tâm này trang bị cho học viên nền tảng Anh ngữ và kỹ năng học thuật vững chắc để đạt được điểm IELTS tốt nhất và để học tập thành công tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.

Đặc biệt, giáo trình tại đây được thiết kế riêng cho việc luyện các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Giáo viên tại đây nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chấm thi cũng như luyện thi IETLS tại Việt Nam nên hiểu rất rõ điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách khắc phục cho học viên.

Trung tâm Anh ngữ ACET giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam từ năm 2002. Với phương pháp giảng dạy khoa học, môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên bản xứ nhiều năm kinh nghiệm, ACET chuẩn bị hành trang du học vững chắc cho hàng nghìn học viên mỗi năm.

ACET cũng được ủy quyền là trung tâm chính thức nhận đăng ký thi IELTS tại IDP nên sau khóa học, các bạn học viên có thể đăng ký thi IELTS ngay tại ACET.

Chào đón mùa hè 2015, Trung tâm giới thiệu chương trình ưu đãi đặc biệtdành cho học viên lên tới 4.100.000 đồng khi đăng ký khóa hè khai giảng ngày 01/06/2015 (Áp dụng với các điều kiện đi kèm). Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo số 08-3932 6202/04-3976 5268. 

 

MỚI NHẤT
TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10
TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10

(Dân trí) - Từ hôm nay đến hết ngày 13/5, các trường THCS ở TPHCM tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kỳ thi vào lớp 10 của năm học 2015 - 2016.

Thứ tư, 06/05/2015 - 08:01

Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh
Cần có cấu trúc đề thi phù hợp với từng nguyện vọng của thí sinh

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, hơn 1 triệu học sinh cả nước đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Điều lo lắng nhất hiện nay của giáo viên, phụ huynh và học sinh là cấu trúc đề thi vì nó là yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả kỳ thi.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:14

Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt
Trường Marie Curie tuyển thẳng lớp 6 nhiều học sinh diện đặc biệt

(Dân trí) - Những học sinh là con liệt sĩ, thương binh nặng, con bộ đội đang công tác tại Trường Sa, con cán bộ giáo viên công tác tại Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) sẽ được ưu tiên đặc biệt để tuyển thẳng.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:02

Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn
Sở Nội vụ Hà Nội: Sẵn sàng kiểm tra lại bài thi nếu ứng viên làm đơn

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí về việc một số thạc sĩ giỏi trượt kì thi sát hạch công chức ở Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định: “Việc sát hạch là minh bạch, khách quan. Nếu ứng viên thấy điểm bài viết không đúng với kết quả bài làm của mình thì làm đơn, Sở Nội vụ sẵn sàng kiểm tra lại”.

Thứ ba, 05/05/2015 - 08:00

Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - Nghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

Thứ ba, 05/05/2015 - 06:02

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng
Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về công nhận Hiệu trưởng mới của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM do Hội đồng Quản trị (HĐQT) trường đề nghị công nhận theo tờ trình số 02/2015/TTr-HĐQT ngày 16/3/2015. UBND TPHCM chưa thể công nhận hiệu trưởng mới vì cuộc họp HĐQT trường chưa hợp lệ.

Thứ ba, 05/05/2015 - 04:05

Vụ “chạy trường, chạy điểm”: Kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan
Vụ “chạy trường, chạy điểm”: Kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng và Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam bị tố nhận hối lộ để cấp giấy trúng tuyển và cấp bằng tốt nghiệp loại Giỏi, các cá nhân, tập thể liên quan đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:22

Singapore: Nỗ lực chứng minh “Đại học không phải là con đường duy nhất”
Singapore: Nỗ lực chứng minh “Đại học không phải là con đường duy nhất”

(Dân trí) - Vấn đề “sính đại học”, “thừa thầy thiếu thợ” đang khiến cho Chính phủ Singapore phải đau đầu bởi hiện tại Singapore không cần quá nhiều sinh viên tốt nghiệp mà cần nhiều công nhân hơn để làm việc.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:20

Trường Đại học Việt Pháp: 15/5 kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2
Trường Đại học Việt Pháp: 15/5 kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN - còn được biết đến là Trường Đại học Việt – Pháp) sẽ nhận hồ sơ dự tuyển đợt 2 cho đến hết ngày 15/5/2015.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:19

Đà Nẵng có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập
Đà Nẵng có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng công bố năm học 2015-2016 có gần 10.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 05/05/2015 - 11:49

GS.TS Hoàng Văn Châu: “Tôi rất buồn vì giảng viên mạo nhận là Tiến sỹ”
GS.TS Hoàng Văn Châu: “Tôi rất buồn vì giảng viên mạo nhận là Tiến sỹ”

(Dân trí) - Trước những luồng ý kiến dư luận trái chiều cho rằng Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương đã hết nhiệm kỳ công tác nên việc ra thông báo đối với bằng cấp là không đúng quy định, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với GS.TS Hoàng Văn Châu.

Thứ ba, 05/05/2015 - 10:21

“Cháy hàng” hồ sơ lớp 6 ngay sau khi mở bán
“Cháy hàng” hồ sơ lớp 6 ngay sau khi mở bán

(Dân trí) - Chỉ vừa mở bán chưa đầy một tiếng đồng hồ, 200 hồ sơ vào lớp 6 của Trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã được phụ huynh mua hết.

Thứ ba, 05/05/2015 - 10:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo nối trái tim đến trái tim
Cô giáo nối trái tim đến trái tim

Dù bận rộn với công tác giảng dạy nhưng suốt gần hai năm qua, cô Trần Thị Nhung, sinh năm 1979, giáo viên tiếng Anh kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đi kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ sữa để tặng người nghèo bị ung thư.

Thứ ba, 05/05/2015 - 08:44

Xét tuyển lớp 6: Phụ huynh lo không mua được hồ sơ vào trường “nóng”
Xét tuyển lớp 6: Phụ huynh lo không mua được hồ sơ vào trường “nóng”

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh tại Hà Nội đang lo lắng vì sợ không mua được hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 cho con ở trường "hót" do lượng người muốn con được học ở những trường này rất đông.

Thứ ba, 05/05/2015 - 07:40

45 tiêu chí để đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh
45 tiêu chí để đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh dùng cho các cấp học phổ thông. Theo đó, Bộ tiêu chí gồm 45 tiêu chí, khi được thông qua sẽ là căn cứ để các Hội đồng thẩm định sách giáo khoa tiến hành thẩm định sách.

Thứ ba, 05/05/2015 - 12:03

Thạc sĩ loại Giỏi ở nước ngoài trượt công chức: Hoang mang sau khi thi!
Thạc sĩ loại Giỏi ở nước ngoài trượt công chức: Hoang mang sau khi thi!

(Dân trí) - "Tôi rất muốn phúc tra bài thi nhưng theo quy định lại không được phép. Chính điều này làm tôi hoang mang bởi không hiểu liệu có tiêu cực gì ở việc sát hạch này hay không” - Đó là tâm sự của một Thạc sĩ tốt nghiệp loại Giỏi ở nước ngoài sau khi trượt kỳ thi sát hạch công chức Hà Nội vừa qua.

Thứ hai, 04/05/2015 - 04:06

Bị “lệnh cấm” thi lớp 6, trường quay ra xét tuyển
Bị “lệnh cấm” thi lớp 6, trường quay ra xét tuyển

(Dân trí) - Sau khi bị cấm tuyệt đối việc tổ chức thi tuyển vào lớp 6, Trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) đang tổ chức xét tuyển để tuyển 600 học sinh vào hai cơ sở.

Thứ hai, 04/05/2015 - 02:10

Chàng sinh viên không chân đoạt nhiều giải thưởng công nghệ quốc tế
Chàng sinh viên không chân đoạt nhiều giải thưởng công nghệ quốc tế

Suýt chút nữa không được tồn tại vì định kiến, Lê Văn Chiến là một đứa trẻ đặc biệt khi từng bị họ hàng, làng xóm xúi đem bỏ vì bị coi là “quái thai”, là người đem lại điều không may. Khuyết đôi chân, nhưng với nghị lực phi thường, chàng trai này đã viết lên một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Thứ hai, 04/05/2015 - 02:08

Vụ giảng viên mạo nhận Tiến sỹ: Tiết lộ gây “sốc”
Vụ giảng viên mạo nhận Tiến sỹ: Tiết lộ gây “sốc”

(Dân trí) - Để tìm hiểu rõ hơn về cơ sở pháp lý mà Trường ĐH Ngoại thương đưa ra và khẳng định ông N.H.M chưa bảo vệ luận án Tiến sỹ và chưa được cấp bằng Tiến sỹ, phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với đại diện Tổ công tác xác minh vụ việc.

Thứ hai, 04/05/2015 - 12:19

"Người thầy" đứng lớp trên xe lăn, dùng miệng viết chữ dạy học trò
"Người thầy" đứng lớp trên xe lăn, dùng miệng viết chữ dạy học trò

(Dân trí) - Đứng lớp trên xe lăn và dùng miệng ngậm bút viết chữ dạy học trò - người thầy đặc biệt ấy là anh Phùng Văn Trường (34 tuổi) ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Thứ hai, 04/05/2015 - 09:47

Chính thức tiếp nhận hồ sơ Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 10
Chính thức tiếp nhận hồ sơ Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 10

Giải thưởng khoa học dành cho sinh viên đại học khoa học công nghệ - Honda Y-E-S (Award for Young Engineer and Scientist) đã chính thức khởi động mùa giải thứ 10, với thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 1/7/2015.

Thứ hai, 04/05/2015 - 09:30

Các địa phương ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia
Các địa phương ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, đây là năm đầu tiên thi theo phương án mới sẽ có nhiều bỡ ngỡ nên các Sở Giáo dục đang ráo riết chuẩn bị các phương án tốt nhất, thuận lợi nhất cho thí sinh để tránh xảy ra những sai sót trong khi thi.

Thứ hai, 04/05/2015 - 08:59

Hà Nội: Triển khai tiêm vắc xin uốn ván cho 50.000 nữ sinh
Hà Nội: Triển khai tiêm vắc xin uốn ván cho 50.000 nữ sinh

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, ngành y tế Hà Nội đang triển khai đợt tiêm vắc xin uốn ván cho học sinh nữ lớp 9.

Thứ hai, 04/05/2015 - 08:00

Lấy điểm IELTS 8.5 sau hai ngày ôn thi
Lấy điểm IELTS 8.5 sau hai ngày ôn thi

Đó là thành tích của bạn sinh viên Trần Bích Phương, Đại học British University Vietnam (BUV). Với may mắn được học tập trong môi trường Đại học quốc tế, cùng với rất nhiều các yếu tố khác, Phương đạt số điểm 8.5/9 trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS chỉ vọn vẹn trong 2 ngày ôn thi.

Thứ hai, 04/05/2015 - 08:00