Thứ bảy, 01/02/2020 - 17:54

Cần Thơ: Lùi thời gian nhập học một tuần do dịch Corona

Dân trí

Chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Lê Quang Mạnh đã chủ trì cuộc họp với tất cả các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Cần Thơ: Lùi thời gian nhập học một tuần do dịch Corona - 1
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch.

"Trong khi lùi thời gian nhập học, ngành Y tế tiến hành khử khuẩn, khử trùng các trường học, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về phòng chống dịch. Sắp tới, thời tiết có khả năng nắng nóng nên môi trường sẽ không thích hợp cho virus Corona phát triển. Ngành Y tế khuyến cáo chậm nhập học lại để chuẩn bị chu đáo hơn nhằm bảo vệ con em chúng ta", ông Cao Minh Chu đề xuất.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cũng đề nghị UBND TP Cần Thơ cho phép học sinh, sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa. Trong thời gian nghỉ này, Sở sẽ chỉ đạo các trường tập huấn cho giáo viên về công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trường học.

Cần Thơ: Lùi thời gian nhập học một tuần do dịch Corona - 2

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đại diện Trường đại học Cần Thơ cho biết, trong số sinh viên quốc tế của trường thì có một người ở Trung Quốc. “Căng thẳng là một em người Trung Quốc lại ở Vũ Hán. Vừa qua em này liên lạc với trường xin nhập học đúng quy định thì nhà trường cũng động viên em này cứ ở lại Vũ Hán”.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thống nhất lùi lịch học của học sinh, sinh viên lại ít nhất một tuần. Ông Mạnh yêu cầu trong thời gian nghỉ thêm này, ngành Giáo dục cho rà soát các học sinh, sinh viên có đi lại qua vùng có dịch bệnh hay không, biện pháp rà soát phù hợp không gây hoang mang cho người dân. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP giao cho Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục vệ sinh môi trường các trường học, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên cách phòng bệnh cho học sinh và cách xử trí khi xảy ra các vấn đề liên quan...

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp đầu cơ, trục lợi, tăng giá gây bất ổn thị trường liên quan đến dịch bệnh này.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm