Cán bộ, giảng viên phân hiệu ĐH Y Hà Nội sẽ được hỗ trợ lên đến 1,3 tỷ đồng

Dân trí Với mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở hoàn chỉnh về cơ cấu tổ chức và bộ máy với quy mô đào tạo vào năm 2025 khoảng 1.300 sinh viên đại học (ĐH) và sau ĐH. Tuy nhiên, sau 3 năm, phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa mới chỉ thu hút được 30 bác sĩ nội trú...

Sau 3 năm mới thu hút được 30 bác sĩ nội trú

Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về việc sửa đổi một số nội dung Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND ngày 8/12/2016 của HĐND tỉnh Thanh Hóa (NQ 44) về chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa (Phân hiệu), hướng tới thành lập Trường ĐH Y Thanh Hóa.

Cán bộ, giảng viên phân hiệu ĐH Y Hà Nội sẽ được hỗ trợ lên đến 1,3 tỷ đồng - 1
Hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên Phân hiệu ĐH Y Hà Nội lên đến 1,3 tỷ đồng

Trước đó, tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã ban hành NQ 44 về chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu.

Sau 3 năm triển khai thực hiện NQ 44, Phân hiệu mới chỉ thu hút được 30 bác sĩ nội trú, các đối tượng giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS), tiến sĩ (TS) và thạc sĩ (Ths) chưa thu hút được.

Để đảm bảo số lượng giảng viên, nguồn đào tạo giảng viên trình độ cao cho Phân hiệu, kịp thời bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao, có năng lực chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu phát triển của Phân hiệu giai đoạn 2020-2025, mục tiêu xây dựng Phân hiệu trở thành cơ sở hoàn chỉnh về cơ cấu tổ chức và bộ máy (với 8 bộ môn, 7 phòng chức năng; số lượng, cán bộ giảng viên dư kiến năm 2026 là 150 người).

Quy mô đào tạo của Phân hiệu phấn đấu vào năm 2025 đạt khoảng 1.300 sinh viên đại học và sau đại học. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện để sau năm 2025 Phân hiệu hoạt động theo cơ chế tự chủ hoàn toàn.

Vì vậy, việc sửa đổi chỉ tiêu đào tạo, thu hút đội ngũ cán, bộ giảng viên cho Phân hiệu là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế hiện tại của Phân hiệu.

Nâng mức hỗ trợ thu hút giảng viên cao nhất lên đến 1,3 tỷ đồng

Nội dung NQ 44 đã ban hành quy định hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên mới về công tác lâu dài tại Thanh Hóa: GS, PGS, TS y học; Ths y học, bác sĩ nội trú tốt nghiệp tại Trường ĐH Y Hà Nội, cam kết phục vụ lâu dài cho Phân hiệu và được Hội đồng tuyển chọn sẽ được nhận hỗ trợ một lần bằng tiền mặt sau khi tuyển dụng theo các mức.

Cụ thể, người có học hàm GS độ tuổi dưới 60 tuổi đối với nam, dưới 55 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 1 tỷ đồng; người có học hàm PGS độ tuổi dưới 57 tuổi đối với nam, dưới 52 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 600 triệu đồng.

Người có học vị TS độ tuổi dưới 55 tuổi đối với nam, dưới 50 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 400 triệu đồng.

Người đã tốt nghiệp bác sĩ nội trú tại Trường ĐH Y Hà Nội, độ tuổi dưới 50 tuổi đối với nam, dưới 45 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 300 triệu đồng.

Người có học vị Ths tốt nghiệp ĐH chính quy và học cao học tai Trường ĐH Y Hà Nội, độ tuổi dưới 50 tuổi đối với nam, dưới 45 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 200 triệu đồng.

Sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Y Hà Nội trúng tuyển vào các khóa đào tạo bác sĩ nội trú do nhà trường tổ chức (giai đoạn 2016-2025) có nguyện vọng và cam kết phục vụ tối thiểu 10 năm tại Phân hiệu, được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo hàng năm bao gồm học phí, sinh hoạt phí, tiền tài liệu; mức hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng/học viên/năm.

Điều kiện được nhận hỗ trợ thu hút đối với các đối tượng nêu trên là phải cam kết phục vụ tối thiểu 10 năm tại Phân hiệu.

Nội dung đề nghị sửa đổi là nâng mức hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên mới về công tác lâu dài tại Thanh Hóa.

Cụ thể, GS, PGS, TS y học; Ths y học, bác sĩ nội trú tốt nghiệp tại Trường ĐH Y Hà Nội (không bao gồm cán bộ giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội), cam kết phục vụ lâu dài cho Phân hiệu sau này là ĐH Y Thanh Hóa và được Hội đồng tuyển chọn sẽ được nhận hỗ trợ một lần bằng tiền mặt sau khi tuyển dụng.

Mức hỗ trợ cụ thể như sau: Người có học hàm GS độ tuổi dưới 60 tuổi đối với nam, dưới 55 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 1,3 tỷ đồng; người có học hàm PGS độ tuổi dưới 57 tuổi đối với nam, dưới 52 tuổi đối với nữ được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt là 800 triệu đồng.

Điều kiện được nhận hỗ trợ thu hút đối với các đối tượng nêu trên là phải cam kết phục vụ tối thiểu 7 năm tại Phân hiệu.

Đồng thời, nâng tổng mức hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên mới cho Phân hiệu giai đoạn 2016-2025, dự kiến từ 39 tỷ đồng lên 40 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ thu hút 2 GS và 2 PGS với tổng số tiền là 4,2 tỷ đồng; hỗ trợ thu hút 10 TS với tổng số tiền 4 tỷ đồng; hỗ trợ thu hút 6 Ths với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ thu hút 102 bác sĩ nội trú với tổng số tiền là 30,6 tỷ đồng. Các nội dung khác giữ nguyên theo NQ 44.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Việt Nam đoạt 3 HCV kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế
Việt Nam đoạt 3 HCV kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế

(Dân trí) - Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019 - lần thứ 16 vừa kết thúc. Đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Đây là thành tích cao sau 9 năm Việt Nam tham gia kỳ thi.

Thứ năm, 12/12/2019 - 12:07

Vì sao Bộ GD&ĐT thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia?
Vì sao Bộ GD&ĐT thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia?

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi một số đơn vị về tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi năm 2019 - 2020. Một số độc giả băn khoăn, việc thanh tra này có liên quan gì đến những lùm xùm quanh kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mà Thanh tra Bộ GD&ĐT đưa ra đầu năm 2019?

Thứ năm, 12/12/2019 - 10:12

Nhiều trường có lịch nghỉ Tết Canh Tý từ 2-3 tuần
Nhiều trường có lịch nghỉ Tết Canh Tý từ 2-3 tuần

(Dân trí) - Theo quy định, lịch nghỉ Tết Canh Tý là 7 ngày. Tuy nhiên, so một số đặc thù, nhiều trường cho học sinh nghỉ gấp 2-3 lần so với lịch chung.

Thứ năm, 12/12/2019 - 09:27

Choáng với độ "vung tiền" của du học sinh Trung Quốc ở trời Tây
Choáng với độ "vung tiền" của du học sinh Trung Quốc ở trời Tây

(Dân trí) - Các du học sinh Trung Quốc mạnh tay chi tiền mua sắm không kém giới nhà giàu châu Âu ở những trung tâm thương mại xa xỉ tại London (Anh) đã trở nên quen thuộc. Đối tượng sinh viên xuất thân từ nhà giàu Trung Quốc đang dần "định hình" lại xu hướng bán lẻ phương Tây, tạo ra một ngành công nghiệp tiếp thị hàng hóa hướng đến họ.

Thứ năm, 12/12/2019 - 07:50

Cô giáo trẻ trăn trở vì học trò nghèo vẫn chưa có áo ấm mùa đông
Cô giáo trẻ trăn trở vì học trò nghèo vẫn chưa có áo ấm mùa đông

(Dân trí) - Chứng kiến cảnh cả trăm học trò đến trường chỉ trong những bộ quần áo lấm lem bùn đất, rồi mùa khô các em lại run lên cầm cập vì không có áo ấm, cô giáo Hồ Thị Hương đã đi xin quần áo về tặng cho học trò của mình.

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:45

Trường ĐH Bạc Liêu: Nữ sinh viên được mặc váy nhưng không ngắn trên đầu gối
Trường ĐH Bạc Liêu: Nữ sinh viên được mặc váy nhưng không ngắn trên đầu gối

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa ra quy định về trang phục của sinh viên, học viên trong giờ lên lớp đang tham gia học tập tại trường này.

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:39

Trường mới xây hơn 13 tỷ đồng đã bị sụt lún, nứt móng, thầy trò không dám vào học
Trường mới xây hơn 13 tỷ đồng đã bị sụt lún, nứt móng, thầy trò không dám vào học

(Dân trí) - Chỉ mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm, Trường THPT Nguyễn Thái Học cơ sở 2 (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) được đầu tư tổng kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng đã có dấu hiệu bị sụt lún nền, nứt móng, vỡ ống nước… Chính điều này đã khiến thầy và trò không dám vào học và sử dụng nhà vệ sinh.

Thứ năm, 12/12/2019 - 04:02

Hội Khuyến học Ninh Bình phát huy truyền thống, vươn lên trong thời đại công nghệ 4.0
Hội Khuyến học Ninh Bình phát huy truyền thống, vươn lên trong thời đại công nghệ 4.0

(Dân trí) - Ngày 10/12, Hội Khuyến học Ninh Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, GS. TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã đến dự.

Thứ tư, 11/12/2019 - 08:50

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”

(Dân trí) - Ngày 11/12, theo nguồn tin của phóng viên, thầy giáo dạy Thể dục Nguyễn Thanh H. (giáo viên trường THPT Cao Thắng, TP Huế) đã bị tạm đình chỉ dạy học.

Thứ tư, 11/12/2019 - 05:10

Sinh viên nhiều trường ĐH đạt huy chương tại SEA Games 30
Sinh viên nhiều trường ĐH đạt huy chương tại SEA Games 30

(Dân trí) - Trong số các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) và giành được huy chương có nhiều người đang là sinh viên ở các trường ĐH.

Thứ tư, 11/12/2019 - 03:45

Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ Bạc Liêu, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm HN, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh về tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi năm 2019 - 2020.

Thứ tư, 11/12/2019 - 03:14

Những băn khoăn rất cần được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước giải đáp?
Những băn khoăn rất cần được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước giải đáp?

(Dân trí) - Việc công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn GS,PGS năm 2019 đã kết thúc, tuy nhiên có nhiều nhà khoa học cho rằng, họ chưa tâm phục (nên không thể "khẩu phục") trong đợt xét này về lý lịch khoa học của các thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Thứ tư, 11/12/2019 - 11:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Học sinh mầm non đồng loạt nghỉ vì phụ huynh phản đối hiệu trưởng
Hà Nội: Học sinh mầm non đồng loạt nghỉ vì phụ huynh phản đối hiệu trưởng

(Dân trí) - Do phản đối hiệu trưởng nên hàng loạt phụ huynh Trường mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) cho con em đồng loạt nghỉ học. Đây là nơi có học sinh từng bị ngã gãy chân trong trường nhưng hiệu trưởng phát ngôn vô cảm với gia đình học sinh đó, khiến nhiều người bức xúc.

Thứ tư, 11/12/2019 - 11:36

Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học dù sắp tốt nghiệp
Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học dù sắp tốt nghiệp

(Dân trí) - Cậu bé Bỉ 9 tuổi, người nổi tiếng toàn cầu vì sắp tốt nghiệp đại học trong vài tháng tới, đã bất ngờ nghỉ học.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:38

TPHCM tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1 chương trình mới
TPHCM tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1 chương trình mới

(Dân trí) - Bắt đầu từ tháng 12 này, TPHCM sẽ tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 đại trà năm học 2020-2021.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:30

Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh
Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh

(Dân trí) - Cứ mỗi ngày vào khoảng 2h30 chiều, cảnh tượng quen thuộc lại xuất hiện trên con phố trong khu St. Louis (bang Missouri, Mỹ) khi Anderson - một bà mẹ 48 tuổi có 6 người con - chuẩn bị suất ăn nhanh trên chiếc bàn bên ngoài căn nhà của bà.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:21

Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới
Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới

(Dân trí) - Ngày 10/12, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra chương trình “Workshop: Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn & ra mắt Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:06

85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019
85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019

(Dân trí) - Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao học bổng cho 85 sinh viên Việt học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ sự kiện “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2019”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:00

Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”
Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”

(Dân trí) - Hàng loạt công trình trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) dù đã đến thời gian đi vào sử dụng nhưng hầu hết “đắp chiếu” hoặc chậm tiến độ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 05:03

Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”
Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”

(Dân trí) - Xuất phát từ ý tưởng muốn các em học sinh có một hoạt động ý nghĩa để rèn luyện tính tập thể và tinh thần đoàn kết, trường THCS Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cho học sinh cùng trang trí 3 cây thông "khổng lồ" ở sân trường để tạo không khí đón Giáng sinh.

Thứ ba, 10/12/2019 - 03:11

Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Ba em học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nhặt được số tài sản có giá trị gần 30 triệu đồng đã nhanh chóng tìm chủ nhân để trả lại.

Thứ ba, 10/12/2019 - 02:03

Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh
Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh

(Dân trí) - Điều này có vẻ khó tin khi biên soạn sách giáo khoa (SGK) cho những đứa trẻ lớp 1 lần đầu đến trường.

Thứ ba, 10/12/2019 - 01:06

Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?
Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng 10/12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, giáo viên và học sinh sẽ dựa vào đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:32

SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng
SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng

(Dân trí) - Là một chương trình trách nhiệm xã hội tạo được tiếng vang trong thời gian qua, học bổng SCG Sharing The Dream là cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và thế hệ trẻ, hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng cho sự phát triển cộng đồng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:00