Cảm động bác bảo vệ bắt tay, "chào con" với từng học sinh mỗi sáng

Dân trí Hình ảnh về bác bảo vệ Trường Tiểu học Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) bắt tay chào buổi sáng từng học sinh trước khi vào lớp khiến nhiều phụ huynh xúc động.

Câu chuyện trên được một vị phụ huynh lớp 3G ghi lại vào sáng 22/5 tại cổng trường khi đưa con đi học.

Đoạn video gần 2 phút, ghi lại cảnh bác bảo vệ ân cần bắt tay từng học sinh. Có cháu được bác đẩy cửa rộng hơn, xoa đầu ân cần và nói "chào con"!

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Hòa- tác giả đoạn video trên cho biết, trường có nhiều bảo vệ vì có nhiều cổng. Tuy nhiên, theo quan sát của anh, chỉ có bác bảo vệ này luôn bắt tay học sinh mỗi sáng.

“Tôi để ý bác bảo vệ này có nhiều hành động tốt, tự nguyện. Có hôm tôi quên mang sữa cho con, anh ấy đã giúp tôi mang sữa lên tận lớp khi cháu đã vào học”, anh Hòa kể lại.

Trường tiểu học Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội.
Trường tiểu học Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội.

Nhận xét về bảo vệ này, anh Hòa cho hay: "Thực sự chúng tôi thấy ấm lòng bởi hành động nhỏ này, nhất là khi học đường đang có nhiều “sự vụ” tai tiếng.

Đây là bác bảo vệ thân thiện và vui tính nhất trường. Các cháu ai cũng quý. Vui nhất là các cháu được bác bảo vệ nhớ tên và chào. Có những cháu bác chưa nhớ tên thì cũng nhận được nụ cười thân thiện và bắt tay chào buổi sáng xong đi vào lớp cũng thấy vui".

Khi chúng tôi ngỏ lời muốn trò chuyện về hành động đẹp này, bác bảo vệ nhà trường đã vội vã từ chối.

Ông Trịnh Văn Kỳ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi cho biết, hiện nhà trường có hơn 2.100 học sinh. Vị hiệu trưởng này rất vui vì những chia sẻ của phụ huynh về hình ảnh thân thiện của bác bảo vệ nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, mỗi ca trực ban ngày từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần luôn luôn là 3 bảo vệ.

Vào thời điểm buổi sáng khi học sinh đến trường và buổi chiều lúc tan học là khoảng thời gian rất vất vả của các bác bảo vệ.

Nhà trường cũng luôn quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân viên luôn đặt sự an toàn và chất lượng học tập của học sinh lên hàng đầu, đồng thời muốn nhân rộng sự thân thiện trong mỗi cán bộ nhân viên của trường.

Bác bảo vệ bắt tay học sinh ở Trường tiểu học Lê Lợi, Hà Nội.

Mỹ Hà- Đình Cường