Thứ sáu, 03/04/2020 - 14:00

Cải thiện học trực tuyến theo mô hình công nghệ giáo dục Âu-Mỹ

Dân trí

Hầu hết các trường học và đơn vị giáo dục đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để duy trì tiến độ dạy và học. Tuy nhiên mô hình học này vẫn có nhiều điểm bất cập cho giáo viên và học sinh.

Những khó khăn của mô hình học trực tuyến

Nhìn trên phương diện tích cực, học trực tuyến là hình thức thay thế kịp thời cho mô hình lớp học truyền thống, giúp học sinh duy trì được thói quen học tập, củng cố kiến thức cũ và làm quen với kiến thức mới. Tuy nhiên, trên phương diện sư phạm, việc học trực tuyến thực tế còn đang tồn tại nhiều khó khăn. Sự thay đổi này không phải là điều chỉnh dễ dàng cho cả giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Việc tương tác lớp học trở nên bất cập khi giáo viên và học sinh chỉ có thể quan sát qua khung màn hình nhỏ. Học sinh khó có thể nào nắm bắt được bài giảng của thầy cô khi chỉ tiếp cận kiến thức qua những tấm bảng nhỏ được chiếu qua màn hình 13 - 15 inch. Không chỉ có thế, khi học sinh có bất cứ vấn đề gì cần được hỗ trợ, lớp học trực tuyến cũng gián đoạn sự giao tiếp giữa giáo viên và học sinh.

“ Thật khó để nhận thấy được học sinh nào cần thêm thời gian cũng như cần hỗ trợ để tiếp nhận kiến thức khi tôi chỉ có thể nhìn thấy khuôn mặt của tất cả các em trên 1 khung nhỏ “ - chị Nguyệt Minh, giáo viên 1 trường tiểu học chia sẻ

Cải thiện mô hình học trực tuyến với phương pháp Flipped Learning

Là một trong những đơn vị giáo dục về tiếng Anh, Englishnow luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp giáo dục hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại. Không dừng lại ở mô hình học trực tuyến đơn thuần, chương trình học tiếng Anh trực tuyến của Englishnow còn được nâng cấp với phương pháp Flipped Learning (Học đảo ngược).

Phương pháp Flipped Learning cho phép học sinh tiếp cận nội dung học tập theo phương thức chủ động kết hợp đánh giá tương tác 1-1 cùng giáo viên. Đây là phương pháp giáo dục nổi tiếng đã được áp dụng và thành công trong nhiều mô hình giáo dục của các nước Âu - Mỹ. Phương pháp khuyến khích học sinh chủ động học tập, nghiên cứu theo sự hướng dẫn của thầy cô. Sau đó, học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau trao đổi, tranh luận những quan điểm, khúc mắc về bài học. Từ đó, học sinh có thể nắm bắt và ghi nhớ bài một cách sâu sắc, biến kiến thức chung trở thành kiến thức của riêng mình.

Cải thiện học trực tuyến theo mô hình công nghệ giáo dục Âu-Mỹ - 1
Học sinh và giáo viên trao đổi về bài học với chương trình được thiết kế độc quyền bởi Englishnow

Với việc áp dụng phương pháp Flipped Learning trong chương trình học tiếng Anh trực tuyến Englishnow Co-Learning, học sinh sẽ có lộ trình học tập đan xen giữa việc học chủ động và học tương tác với thầy cô. Theo đó, học sinh học chủ động 05 ngày, rèn luyện các kỹ năng: NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT với chương trình học được thiết kế sẵn trên ứng dụng công nghệ kết hợp sách giáo khoa đồng bộ. Bên cạnh đó, học sinh sẽ có thêm 02 buổi học tương tác 1-1 với giáo viên hướng dẫn. Buổi học tương tác áp dụng phương pháp Flipped Learning, giúp học sinh ôn luyện lại những kiến thức đã học và giải đáp những khó khăn đang gặp phải. Cách tiếp cận học tập này cho phép thời gian tương tác giữa học sinh và giáo viên trở nên có ý nghĩa hơn với mức độ học tập sâu hơn.

Cải thiện học trực tuyến theo mô hình công nghệ giáo dục Âu-Mỹ - 2
Học sinh rèn luyện thói quen học chủ động với Englishnow Co-Learning

“Chúng tôi luôn đặt sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu đến chất lượng và hiệu quả học tập của học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng, với phương pháp giáo dục thông minh, học sinh sẽ được nâng cao khả năng tiếng Anh và tự tin giao tiếp hơn”, ông Travis Stewart, Tổng giám đốc điều hành của Englishnow chia sẻ.

Trường Thịnh

Mới nhất