Thứ hai, 22/02/2016 - 21:23

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp

Dân trí

Hôm nay (22/2), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cùng đoàn công tác đã đến thăm làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp - 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận

Bộ trưởng và đoàn công tác đã có nhiều hoạt động như: đi thăm rừng thực nghiệm và phòng thí nghiệm của nhà trường, tham gia tết trồng cây với nhà trường, tham gia buổi giao lưu với các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhà trường về những vấn đề liên quan đến đổi mới GD-ĐT và kì thi THPT quốc gia.

Mặc dù đặc thù nghề nghiệp khó khăn sức hút ngành nghề kém, đối tượng sinh viên chủ yếu là con em nông thôn miền núi vùng sâu vùng xa, điểm đầu vào thấp, điều kiện kinh tế còn khó khăn, song các thế hệ thầy trò trường Đại học Lâm nghiệp đã nỗ lực vượt lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong 52 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn đi đầu trong việc đổi mới mục tiêu chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, mở rộng quy mô phát triển ngành nghề, là trường đi đầu trong khối các trường tham gia đổi mới tổ chức trong ngành lâm nghiệp phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đến nay nhà trường đã đào tạo cho đất nước trên 35.000 kĩ sư, cử nhân, trên 2500 thạc sĩ và trên 60 tiến sĩ.

Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên phát triển mạnh mẽ, hàng năm đều có sinh viên đoạt giải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của quỹ sáng tạo KHCN Vifotec và giải thưởng lâm nghiệp quốc tế. Hàng năm nhà trường cung cấp cho doanh nghiệp người dân khoảng nửa triệu cây giống chất lượng cao, đặc biệt là các cây dược liệu có giá trị kinh tế cao...

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp - 2

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm phòng thí nghiệm của trường

Vui mừng khi đến thăm và trò chuyện với thầy trò trường Đại học Lâm nghiệp nhân ngày đầu tiên tựu trường trong năm mới, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chúc mừng trường đại học Lâm nghiệp về tiềm năng thế mạnh và những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được.

Bộ trưởng chia sẻ: “Đi thăm rừng thực nghiệm, thăm triển lãm, vào một số phòng thí nghiệm thì thấy các em sinh viên đang say mê học tập, say mê nghiên cứu khoa học, tìm hiểu các giống cây trồng, các loại gỗ... Tôi thấy trường đại học lâm nghiệp đã có những rèn luyện khác ngoài dạy chữ. Các sinh viên làm việc theo nhóm, vừa lí thuyết vừa thực hành, thực hành tại phòng thí nghiệm, thực hành tại vườn trường rồi cùng các thầy cô tạo ra sản phẩm bán ra thị trường... Việc đó sẽ tạo ra tính kỉ luật, tính tự giác, sự phối hợp, sự hợp tác”.

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường có cơ sở vật chất rộng rãi với hàng ngàn hecta rừng, là nơi để các sinh viên tiến hành các thí nghiệm, trải nghiệm thực tế, là trường có điều kiện, tiền đề căn bản, có đất và nước, có rừng để trở thành trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kim Khang