Đà Nẵng:

Bảo mẫu tát trẻ dã man khai gì ở cơ quan công an?

Dân trí Tại Cơ quan Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ tại quận Thanh Khê) - chủ Nhóm trẻ Mẹ Mười đã khai nhận mình là người thực hiện hành vi bạo hành trẻ thể hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong dư luận. Cháu bé bị bà Hồng dùng tay bóp miệng và nhấc bổng lên mới 12 tháng tuổi.
 >> Vụ bảo mẫu tát trẻ dã man: Công an đang hoàn tất hồ sơ, đủ căn cứ sẽ khởi tố
 >> Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng: Bảo mẫu tát trẻ dã man là vi phạm pháp luật
 >> Cơ quan công an vào cuộc vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

Nhóm trẻ Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ đã bị rút giấy phép hoạt động, đóng cửa. Chủ Nhóm đã khai nhận mình là người thực hiện hành vi bạo hành trẻ thể hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội
Nhóm trẻ Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ đã bị rút giấy phép hoạt động, đóng cửa. Chủ Nhóm đã khai nhận mình là người thực hiện hành vi bạo hành trẻ thể hiện trong clip đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin đến báo chí, ngày 23/5, đại diện Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, hiện cơ quan chức năng chưa thực hiện việc tạm giữ bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười (K251/32 đường Thái Thị Bôi, Đà Nẵng). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo vụ việc, Công an Quận đã mời bà Hồng về cơ quan công an phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua làm việc với điều tra viên, bà Hồng khai nhận mình chính là người phụ nữ đã thực hiện hành vi bạo lực đối với trẻ thể hiện trong clip của một tài khoản cá nhân đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Theo bà Hồng, những hình ảnh thể hiện trong clip thực tế diễn ra tại Nhóm trẻ Mẹ Mười từ khoảng tháng 4/2018; và người thực hiện clip (hiện cơ quan chức năng chưa xác định rõ) có thể là một bảo mẫu đã từng làm việc tại nhóm trẻ do bà Hồng làm chủ này.

Cháu bé cởi trần nằm dưới sàn nhà bị bà Hồng đắp khăn lên mặt rồi tát vào mặt cháu khi cháu ăn chậm mới 28 tháng tuổi. Bà Hồng nhận đã tát vào mặt cháu do bức xúc và không kiềm chế được khi cháu ăn chậm.

Cháu bé bị bà Hồng dùng tay bóp miệng và nhấc bổng lên mới 12 tháng tuổi. Bà Hồng nói do cháu bị ghẻ nên bà đã bốc đầu cháu để đưa cháu ra khỏi cũi khi cháu bị oẹ.

Cơ quan Công an quận Thanh Khê đã mời gia đình các cháu bé liên quan vụ việc phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện giám định sức khỏe cho các cháu. Công an Quận cũng đã thông báo đến phụ huynh gửi con em ở nhóm trẻ Mẹ Mười trình báo, phối hợp cơ quan chức năng giám định sức khỏe cho các cháu nếu các cháu có dấu hiệu tổn thương tinh thần, thể xác. Theo Cơ quan Công an, đại diện gia đình các cháu bé liên quan vụ việc đã yêu cầu cơ quan chức năng không cung cấp thông tin cá nhân phụ huynh và trẻ với truyền thông.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các hình ảnh và clip ghi hình cảnh bạo hành trẻ ở Nhóm trẻ Mẹ Mười. Vụ việc ngay sau đó được chính quyền địa phương, công an Quận, Phòng GD-ĐT Quận, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng xác nhận là có thật. Người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ “dã man” (theo bình luận của nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook) là bà Đinh Thị Hồng - chủ Nhóm trẻ Mẹ Mười.

Ngay trong chiều tối 21/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ bảo mẫu tát trẻ dã man ở Nhóm trẻ Mẹ Mười, báo cáo UBND thành phố trước ngày 23/5.

Thông tin mới nhất của vụ việc, như Dân trí đã đưa tin chiều 22/5, Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Khê cho biết, Công an Quận đang hoàn tất hồ sơ, đủ căn cứ sẽ có quyết định khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười về tội “Hành hạ người khác” quy định tại khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015.

Tâm An