Thứ hai, 03/02/2020 - 12:53

Bắc Ninh gửi công văn khẩn tới các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học

Dân trí

Trước diễn diễn phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 3/2, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã gửi công văn khẩn tới các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn toàn tỉnh, quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ phối hợp với cơ quan y tế tập huấn cho tất cả hiệu trưởng và cán bộ y tế trường học về công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh toàn bộ trường học.

Để chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, giáo viên nhà trường cách phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ sĩ số, sức khỏe hàng ngày của các em học sinh. Đồng thời, ngành giáo dục triển khai các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở…

Bắc Ninh gửi công văn khẩn tới các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học - 1

Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh gửi các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã quyết định tạm dừng tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh-Hà Nội 2020 và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch năm 2020.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, tỉnh dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch, không đưa lao động Việt Nam sang Trung Quốc làm việc; tăng cường các hoạt động giám sát công dân, lao động trong và ngoài nước từ vùng có dịch làm việc tại Bắc Ninh về quê trở lại Bắc Ninh; đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh... Tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường kiểm tra các điểm bán khẩu trang bình ổn giá, nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình khan hếm khẩu trang y tế, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định may 700.000 khẩu trang vải phát cho các em học sinh.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Ninh chưa xuất hiện ca mắc và nghi mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bá Đoàn

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm