Xúc động nghe nữ sinh ĐH Điện lực kể câu chuyện về Bác Hồ

(Dân trí) - Câu chuyện về niềm mong mỏi được nghe những khúc dân ca của Bác Hồ trước khi qua đời được kể lại bằng chất giọng Nghệ Tĩnh truyền cảm của nữ sinh Lê Thị Trâm khoa Công nghệ thông tin - ĐH Điện lực khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trích đoạn câu chuyện kể của nữ sinh ĐH Điện lực về Bác

Câu chuyện được kể lại trong đêm Chung kết hội thi “Hát và kể chuyện về Bác Hồ” do Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực tổ chức nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Nữ sinh Lê Thị Trâm với chất giọng Nghệ Tĩnh truyền cảm khiến nhiều người xúc động rơi lệ
Nữ sinh Lê Thị Trâm với chất giọng Nghệ Tĩnh truyền cảm khiến nhiều người xúc động rơi lệ

Tấm lòng yêu nước, thương dân của Bác Hồ như sống lại qua lời kể truyền cảm của nữ sinh Liên chi đoàn Công nghệ thông tin. Đặc biệt là những chi tiết về tình yêu da diết mà Bác dành cho những làn điệu dân ca 3 miền đất nước.

Giây phút lâm chung, Bác muốn thông qua những làn điệu ấy để nhớ về những mảnh đất thân thương của Tổ quốc. Qua đó, Người truyền đến cho thế hệ sau thông điệp về tình yêu đất nước, gìn giữ văn hóa và bờ cõi non sông...

Cùng trong buổi sinh hoạt tưởng nhớ về Bác Hồ của sinh viên Đại học Điện lực mà cụ thể là cuộc thi hát và kể chuyện về Bác có rất nhiều tiết mục xuất sắc.

Đó là tiết mục kể chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo” của Liên chi đoàn Quản lý công nghiệp và năng lượng, ca khúc “Dấu chân phía trước” của LCĐ Chất lượng cao, tiết mục kể chuyện kết hợp kịch “Bác Hồ của chúng ta là như thế” của LCĐ Cơ quan...

LCĐ Chất lượng cao với tiết mục kể chuyện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
LCĐ Chất lượng cao với tiết mục kể chuyện "Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước"

LCĐ Chất lượng cao hát Dấu chân phía trước
LCĐ Chất lượng cao hát "Dấu chân phía trước"

LCĐ Cơ khí động lực và Xây dựng trình diễn ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xa
LCĐ Cơ khí động lực và Xây dựng trình diễn ca khúc "Lời Bác dặn trước lúc đi xa"

Đại diện ban tổ chức chương trình, anh Chu Văn Tuấn - Bí thư Đoàn trường ĐH Điện lực cho biết: “Hội thi hát và kể chuyện về Bác Hồ năm 2018" - là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đoàn viên thanh niên. Qua hội thi lần này, tôi tin rằng mỗi đội thi sẽ giới thiệu những câu chuyện về Bác, thông qua những câu chuyện rất bình dị và gần gũi của Người, các đội thi đã mang đến hội thi thông điệp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, chúng ta hãy rút ra những bài học cho bản thân, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Việc tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hiểu biết và học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là việc làm quan trọng trong các nhà trường, đó cũng là mục đích, lý do tổ chức Hội thi kể chuyện ngày hôm nay".

Với 22 tiết mục đến từ các Liên chi đoàn của ĐH Điện lực tham gia chung kết hội thi “Hát và kể chuyện về Bác Hồ”. Mỗi liên chi đoàn mang tới một câu chuyện, một bài hát khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng, giúp cho khán giả có thể hình dung một cách sinh động về cuộc đời và con người Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khắc sâu trong mỗi trái tim chúng ta hình bóng vị cha già dân tộc.

LCĐ Cơ quan hát Bác đang cùng chúng cháu hành quân
LCĐ Cơ quan hát "Bác đang cùng chúng cháu hành quân"

Xúc động nghe nữ sinh ĐH Điện lực kể câu chuyện về Bác Hồ - 6

Dù rất khó để quyết định Liên chi đoàn nào giành chiến thắng trong cuộc thi giàu ý nghĩa này nhưng Ban giám khảo với sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Lan Hương đã làm việc công tâm, trao Giải nhất cho Liên chi đoàn Chất lượng cao.

Các giải thưởng của hội thi "Hát và kể chuyện Bác Hồ":

Giải Nhất: Liên chi đoàn Chất lượng cao

Giải nhì: - Liên chi đoàn Công nghệ thông tin

- Liên chi đoàn Công nghệ năng lượng

Giải ba: - Liên chi đoàn Quản lý Công nghiệp và năng lượng

- Liên Chi đoàn Cơ khí Động lực – xây dựng

- Liên chi đoàn Cơ quan

Giải khuyến khích:

- Liên chi đoàn Kỹ thuật điện

- Liên chi đoàn Điều khiển và tự động hóa

- Liên chi đoàn Điện tử viễn thông

- Liên chi đoàn Kinh tế và quản lý

- Liên chi đoàn Kỹ thuật hạt nhân

Mai Châm

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm
Đang được quan tâm