Chủ nhật, 09/08/2020 - 13:15

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Không chỉ 10 năm cõng bạn đến trường, hôm nay, Hiếu tiếp tục là đôi chân tiếp bước cho Minh trên hành trình đến với giảng đường đại học...

Sáng ngày 9/8, tại điểm thi Trường THPT Triệu Sơn 2, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), cảnh tượng nam sinh cõng bạn trên đôi vai bước vào điểm thi thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đó là hình ảnh của em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn.

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 1

Đôi bạn Hiếu và Minh rời điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau buổi thi Văn sáng nay.

Anh Hoàng Văn Hiệu, Ủy viên ban thường vụ Huyện đoàn Triệu Sơn, phụ trách đội tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Triệu Sơn 2, chia sẻ: “Sáng nay (9/8), Đội thanh niên tình nguyện của các Trường THPT Triệu Sơn 2, THPT Triệu Sơn 5 và Đoàn xã Thái Hóa đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước miễn phí và giữ đồ dùng cá nhân cho các em thí sinh.

Trong khi làm nhiệm vụ thấy có hình ảnh một thí sinh nam cõng trên vai một thí sinh tật nguyền vào điểm thi nhìn rất cảm động. Sau khi đo thân nhiệt, gửi đồ dùng cá nhân cho đội tình nguyện, hai em đã được hướng dẫn vào phòng thi của mình”.

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 2
Đã hơn 10 năm qua, Hiếu luôn là đôi chân cho Minh đến trường.
Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 3
Tình cảm của Hiếu là động lực giúp Minh vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Được biết, em Nguyễn Tất Minh sinh ra trong gia đình nghèo, ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Ngay từ khi mới sinh ra, Minh đã không may mắn như bao đứa trẻ khác. Đôi bàn chân Minh teo tóp và một tay co quắp. Đến khi lớn lên, Minh không thể đi lại được.

Đến tuổi đi học, thấy các bạn được đến trường, Minh cũng ước ao được học chữ. Và rồi Hiếu xuất hiện, nguyện làm đôi chân tiếp bước cho Minh đến trường. Hàng ngày, Hiếu dậy sớm qua nhà đón Minh đi học.

Đã nhiều năm qua, tình bạn giữa Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường khiến ai biết cũng đều cảm động. Đó cũng là những hình ảnh đã quá quen thuộc đối với học sinh và giáo viên ở trường THPT Triệu Sơn 5.

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 4
Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 5
Hai bạn đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Dù ngày nắng hay ngày mưa, Hiếu đều làm đôi chân cho Minh đến trường, cả hai chưa một lần đi học muộn hay nghỉ không lý do. Cũng chính Hiếu đã tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho Minh vượt qua muôn vàn khó khăn trên hành trình đi tìm con chữ.

Giờ đây, khi đang đứng trước ngưỡng cửa của giảng đường đại học, Hiếu lại làm đôi chân cho Minh trên hành trình đến với ước mơ của mình.

Ước mơ của Minh là trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin nên em đã đăng ký xét tuyển vào Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Còn Hiếu với mơ ước trở thành bác sĩ nên em đã đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 6

Cả Hiếu và Minh cho biết đều hoàn thành bài thi môn Ngữ văn của mình.

Khi tiếng trống báo hiệu môn thi Ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết thúc, Hiếu hoàn thành việc nộp bài thi rồi lại vội vàng đến phòng thi để cõng Minh ra về.

Ra khỏi điểm thi, cả Hiếu và Minh chia sẻ đã thực hiện xong bài thi của mình. Nhà ở cách điểm thi gần 10 km, cả hai em được gia đình đón bằng xe máy về nhà, chiều lại tiếp tục đến điểm thi.

Bà Hoàng Thị Lý - mẹ của Minh xúc động: “Gia đình vô cùng cảm ơn tình cảm của Hiếu dành cho Minh. Hơn 10 năm qua, gia đình tôi luôn coi Hiếu như con của mình.

Vợ chồng tôi đi làm nên nhờ có Hiếu đưa đón Minh đến trường. Hôm nay, các cháu đi thi tốt nghiệp, vì để các con không phải vất vả nên gia đình chở bằng xe máy đến điểm thi, rồi Hiếu lại cõng Minh vào”.

Xúc động hình ảnh nam sinh cõng bạn vào phòng thi tốt nghiệp THPT - 7

Thầy Hồi Thanh Sơn, Hiệu phó Trường THPT Triệu Sơn 5, động viên hai cậu học trò của mình sau buổi thi.

Được giao phụ trách đội tình nguyện viên của đơn vị làm nhiệm vụ vòng ngoài tại điểm thi, thầy Hồ Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 5 chia sẻ: “Hiếu và Minh là tấm gương sáng, giàu nghị lực trong cuộc sống. Các em đã chứng tỏ cho các bạn trong trường thấy về tình thương và nghị lực vươn lên số phận.

Không chỉ hôm nay, đã nhiều năm qua, em Hiếu luôn là người “tiếp lửa” trên con đường đến trường của Minh. Hôm nay, cả hai em được gia đình đưa đến điểm thi rồi Hiếu lại cõng Minh vào phòng thi, thi xong lại cõng bạn ra về”.

Duy Tuyên