Bạc Liêu:

Xúc động buổi trao quà đến học sinh nghèo, khuyết tật

Dân trí

Hội Khuyến học huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) vừa phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo và khuyết tật trên địa bàn huyện.

Mới đây, nhân dịp Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014 và dịp giao lưu đờn ca tài tử giữa huyện Hồng Dân và các tỉnh bạn, Hội Khuyến học huyện Hồng Dân phối hợp cùng UBND huyện và các nhà tài trợ tổ chức phát 100 suất quà cho 100 em học sinh nghèo, khuyết tật.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trao quà đến các học sinh nghèo.
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trao quà đến các học sinh nghèo.

Theo đó, các nhà tài trợ trao 100 suất, mỗi suất 1 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 đồng tiền quà cho các em học sinh. Tổng giá trị các suất quà là 100 triệu đồng. Đây là số tiền Hội Khuyến học cùng lãnh đạo huyện Hồng Dân vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ để chăm lo cho các em học sinh nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hồng Dân cho biết, các suất quà tuy không lớn về giá trị nhưng lại rất lớn về mặt tinh thần để động viên các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học tốt.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trao quà đến các học sinh nghèo.
Em Lê Hồng Công chụp ảnh cùng bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) tại buổi trao quà.

Tại buổi trao quà, hình ảnh em Lê Hồng Công (HS lớp 5 Trường TH Lộc Ninh) bị cụt 2 tay được mẹ dẫn đến trao quà khiến nhiều người xúc động. Chị Mích (mẹ em Công) cho biết, khi sinh ra em Công đã bị cụt 2 tay nên sinh hoạt rất khó khăn. Tuy nhiên, em Công đã cố gắng tập viết để được đến trường như bao trẻ em khác.

Nhờ sự rèn luyện và nỗ lực của bản thân, em Công viết chữ rất đẹp và nhiều năm qua là một trong những học sinh thi vở sạch chữ đẹp của địa phương. Tuy nhiên, hoàn cảnh của gia đình em Công lại rất khó khăn.

Chị Mích cho biết, em Công rất ham học và ước mong của em sau này là trở thành một bác sĩ giỏi để cứu chữa những người bị khuyết tật như em khỏi bệnh.

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hồng Dân bày tỏ: "Em Công bị khuyết cả 2 tay nhưng em vẫn cố gắng vượt qua mặc cảm để đến trường là một tấm gương sáng để nhiều em học sinh khác noi theo".

Huỳnh Hải