Xu hướng học tiếng Anh toàn diện trên thế giới

Phần đông giới trẻ hiện nay đang lựa chọn cách học tiếng Anh toàn diện thay cho cách học chỉ thiên về giao tiếp hoặc nghiêng hẳn về học để thi lấy bằng. Xu hướng học tiếng Anh này còn khá mới mẻ ở nước ta nhưng thực tế đã được áp dụng thành công ở rất nhiều nước trên thế giới.

Tại sao học tiếng Anh không nên học lệch?

Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai - TESOL International Association - cho rằng, đã có sự thay đổi về mục tiêu dạy và học tiếng Anh trong thời gian gần đây, đó là tạo ra những học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp.

Thông điệp này được đưa ra dựa trên nhiều kết quả nghiên cứu người học tiếng Anh trên toàn cầu, khi những người giỏi cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật có tỉ lệ thành công trong công việc cao hơn hẳn những người chỉ sở trường một trong hai thứ.


Tiếng Anh toàn diện trang bị cho người học nhiều kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, thuyết trình…

Tiếng Anh toàn diện trang bị cho người học nhiều kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, thuyết trình…

Đặc biệt, trong quá trình học tiếng Anh toàn diện, người học được trang bị thành thục các kĩ năng tư duy, nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình…Đây là những kĩ năng rất quan trọng không chỉ phục vụ cho việc học tập mà còn giúp ích rất nhiều cho người học trong công việc sau này.

Minh Đức, một học sinh lớp 11 ở Hà Nội, cho biết, sau một thời gian theo học tiếng Anh theo phương pháp toàn diện, khả năng giao tiếp và kết quả học tập ở trường của cậu được cải thiện rõ rệt.

Phương pháp học 2 trong 1

Tiếng Anh toàn diện là phương pháp dạy và học tiếng Anh chú trọng phát triển đồng đều mọi mặt trong việc tiếp thu ngôn ngữ. Với phương pháp này, người học không chỉ có khả năng nghe, nói, phát âm tiệm cận với người bản xứ, mà còn đồng thời được rèn luyện ngữ pháp và các kĩ năng học tập, tư duy phân tích phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này.

Trên thế giới, từ nhiều năm nay, phương pháp tiếng Anh toàn diện đã được áp dụng và được chứng minh tính hiệu quả. Với phương pháp học tập này, học sinh các nước được phát triển song song cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật. Nội dung học tập không chỉ gói gọn trong việc học tiếng Anh giao tiếp hay học thuật, mà còn là học kĩ năng tự nghiên cứu, tự học để giúp học sinh không chỉ biết cách tự mở mang kiến thức tiếng Anh của mình mà còn là nền tảng để thành công trong bất kì công việc nào sau này.

Học tiếng Anh toàn diện giúp học sinh biết cách tự mở mang kiến thức
Học tiếng Anh toàn diện giúp học sinh biết cách tự mở mang kiến thức

Ngoài ra, ở những nước áp dụng phương pháp tiếng Anh toàn diện, học sinh còn được làm quen liên tục với các dạng đề thi quốc tế, được rèn kĩ năng làm bài thi để luôn sẵn sàng tham gia bất cứ kì thi nào. Đây chính là một lợi thế khá quan trọng để chuẩn bị cho kế hoạch du học trong tương lai gần.

Làm thế nào để lựa chọn đúng một khóa tiếng Anh toàn diện?

Tại Hà Nội, hiện các khóa học tiếng Anh toàn diện cũng đã được triển khai. Để chọn được một khóa học hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

- Trước tiên, bạn nên chọn một trung tâm tiếng Anh có tiếng. Những nơi như vậy thường có hệ thống đánh giá và quản lý chất lượng rõ ràng để giữ vững được uy tín của mình.

- Khóa học bạn chọn phải được tích hợp cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật để phát triển vốn tiếng Anh toàn diện.

- Số lượng học sinh trong mỗi lớp tiếng Anh chỉ giới hạn dưới 20 người để các hoạt động có thể hướng tới từng học sinh.

- Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm với bằng cấp quốc tế.

Tại Language Link, Tiếng Anh Chuyên THCS là chương trình tích hợp Tiếng Anh Giao Tiếp và Tiếng Anh Học Thuật, giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện, mang lại lợi ích nhân ba cho học viên: Thành thạo trong giao tiếp, thành thạo giải các dạng bài thi, nắm vững các kĩ năng tự học và kĩ năng giải đề.

Lớp học mẫu MIỄN PHÍ chương trình này dành cho học sinh & buổi chia sẻ về “Xây dựng lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho học sinh THCS” dành cho phụ huynh do Language Link đang tổ chức trong tháng 9 này. Phụ huynh có thể đăng ký tham gia tại: https://goo.gl/9ETeoq

Đang được quan tâm