Thứ ba, 07/03/2017 - 16:37

Xin giấy phép dạy thêm dễ nhưng ít giáo viên thực hiện

Dân trí

Vấn đề dạy thêm học thêm được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM đề cập tại Hội nghị Sơ kết công tác thanh tra giáo dục học kỳ 1 năm học 2016-2017 của ngành diễn ra ngày 7/3.

Ông Nguyễn Văn Hiếu chỉ ra thực tế có trường hợp giáo viên ở một số trường uy tín tham gia dạy thêm bên ngoài nhưng không có giấy phép. Mỗi ngày, Sở GD-ĐT nhận được khoảng 5 - 10 đơn đăng ký dạy thêm nhưng số hồ sơ của giáo viên dạy thêm bên ngoài nhà trường rất ít. Ngoài ra, việc tổ chức và quản lý dạy thêm, học thêm ở một số đơn vị còn lỏng lẻo, chưa đúng quy định.

Nhiều giáo viên dạy thêm bên ngoài nhà trường không xin giấy phép dạy thêm
Nhiều giáo viên dạy thêm bên ngoài nhà trường không xin giấy phép dạy thêm

Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định xin giấy phép dạy thêm đơn giản, giáo viên phải nghiêm túc thực hiện. Giáo viên dạy thêm bên ngoài, đặc biệt là dạy thêm học sinh chính khóa của mình phải được sự cho phép của hiệu trưởng.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM đề cập thực trạng một số đơn vị dạy 2 buổi/ngày nhưng thực hiện không đúng quy định, chỉ mới chú trọng đến dạy văn hóa, chưa quan tâm đến dạy kỹ năng và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao…

Trước đó, cuối năm 2016, UBND TPHCM có công văn chỉ đạo Sở GD-ĐT TPHCM, UBND các quận huyện tăng cường công tác tổ chức, quản lý, xử lý vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố. Trong đó có yêu cầu các trường tạo điều kiện để giáo viên dạy thêm đúng quy định.

Hoài Nam