Xe đưa đón học sinh: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm chính

(Dân trí) - Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô tại đơn vị.

Đó là nội dung được nhấn mạnh trong chỉ đạo của Sở GD-ĐT TPHCM về triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố vừa được phát đi. 

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, các đơn vị trường học có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải thực hiện một số nội dung: Có nội quy cho học sinh khi tham gia xe đưa đón; Xây dựng quy trình tổ chức đưa đón và quản lý học sinh; Có kế hoạch tập huấn và bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô cho tài xế, bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên phụ trách.

Xe đưa đón học sinh: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm chính - 1

Hiệu trưởng ở TPHCM chịu trách nhiệm chính đối với an toàn học sinh trong việc tổ chức xe đưa đón (Ảnh minh họa)

Khuyến khích các đơn vị tạo các kênh thông tin, liên lạc trực tiếp giữa tài xế xe, nhân viên phục vụ, giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường với cha mẹ có học sinh tham gia xe đưa đón.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô tại đơn vị.

Đồng thời, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu rà soát việc sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ các quy định an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái. Chấm dứt hợp đồng đối với các đơn vị, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng ô tô.

Hoài Nam  

Tin liên quan