Xây dựng hành trang du học sớm cùng con

(Dân trí) - Nhiều cha mẹ khuyến khích con đi du học bởi mong muốn con thụ hưởng được lợi ích và lợi thế của nền giáo dục phát triển. Để chinh phục được mục tiêu đó, cha mẹ cần hoạch định một kế hoạch từ sớm.

1. Làm bạn và lắng nghe con

Bước vào độ tuổi mới lớn, con sẽ đối mặt với những thay đổi về tâm sinh lý. Thay vì áp đặt con phải “thế này thế kia”, cha mẹ hãy đặt mình vào vị trí của con để lắng nghe tâm tư và nguyện vọng. Từ những sở thích và mơ ước chớm nở, phụ huynh sẽ nhìn thấy rõ hơn con đường học vấn hiệu quả của con ở xứ người.


Ba mẹ hãy là người bạn để thấu điểu điều con muốn.

Ba mẹ hãy là người bạn để thấu điểu điều con muốn.

2. Hướng dẫn con các kỹ năng sống

Du học đòi hỏi con phải tự lập trong cả ý thức học tập và cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, phụ huynh đừng ngại ngần tập cho trẻ những thói quen sống tích cực và nề nếp. Những kỹ năng sống tối thiểu như tự chuẩn bị bữa ăn, kiến thức căn bản về thuốc men, lưu ý điện nước khi vắng nhà,… cần được trang bị và tập làm quen dần.

3. Truyền cảm hứng tích cực cho con

Việc sống xa gia đình đòi hỏi trẻ phải có tâm lý vững vàng. Ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy truyền cho con những quan điểm sống tích cực và tự khích lệ bản thân để hoàn thành mọi việc. Những mẩu truyện ngắn, những bộ phim hay, những mẩu báo chí – thông tin về cuộc sống và lối tư duy lạc quan sẽ giúp con chiêm nghiệm ra bài học cho bản thân về sau này.


Cùng con tìm hiểu thông tin cần thiết để chuẩn bị chu toàn cho chuyến du học như ý.

Cùng con tìm hiểu thông tin cần thiết để chuẩn bị chu toàn cho chuyến du học như ý.

4. Tìm hiểu chứng chỉ cần thiết cho việc du học

Thông thường, các trường học ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Úc sẽ yêu cầu người học đạt một trong số các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Vì thế, cha mẹ cần tìm hiểu cụ thể để giúp con xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp. Việc chinh phục các chứng chỉ này không xảy ra trong “ngày một ngày hai” mà cần đến sự đầu tư công sức nghiêm túc và thông minh.

5. Lựa chọn chương trình học nền tảng phù hợp

Từ việc xác định yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, cha mẹ cần tìm cho con một chương trình phù hợp. Ở đây lý tưởng nhất là chương trình học giúp trẻ thiết lập một nền tảng Anh ngữ vững chắc. Những kiến thức về xã hội, văn hóa và cuộc sống trên thế giới được lồng ghép vào giúp con mở mang hiểu biết. Qua đó, trẻ học một mà được nhiều hơn hai.

Được thiết kế riêng cho học viên 11-15 tuổi, chương trình Anh ngữ Thiếu niên Young Leaders của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS mang đến cho trẻ một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Với những cải tiến mới về mặt nội dung, con bạn được trải nghiệm chương trình học từ cơ bản đến nâng cao đi kèm các kỹ năng mềm thiết yếu của một lãnh đạo nhí tài ba như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, thuyết phục người nghe,...

Những kiến thức mới về văn hóa, xã hội, con người,… được lồng ghép vào bài học giúp học viên vừa học tiếng Anh vừa mở mang kiến thức sống. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và am hiểu tâm lý đồng hành cùng con bạn trong việc học. Từ những ưu điểm này, con bạn được trang bị hành trang kiến thức vững vàng để sẵn sàng cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Là đơn vị giáo dục dẫn đầu về đào tạo Anh ngữ, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tự hào sở hữu Kỷ lục Việt Nam là “Hệ thống Anh ngữ có số lượng học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhiều nhất" với hơn 100.000 em vào tháng 03/2018; bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh như Starters, Movers, Flyers, KET, TOEFL Junior, TOEFL, IELTS,…

Xây dựng hành trang du học sớm cùng con - 3

Đồng thời, VUS vinh dự được tổ chức quốc tế NEAS công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo và dịch vụ. Phụ huynh quan tâm đến chương trình Young Leaders của VUS cũng như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Đang được quan tâm