Thứ sáu, 04/10/2019 - 16:37

Đắk Nông:

Xác minh thông tin cô giáo mầm non nhắc nhở… rách cả tai học sinh

Dân trí

Theo phụ huynh học sinh, sau khi nhéo tai, cô giáo mầm non yêu cầu nam sinh không được về kể lại cho bố mẹ. Tuy nhiên, khi tắm rửa cho con, phụ huynh phát hiện phía sau mang tai con có một vết rách dài.

Ngày 4/10, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã yêu cầu nhà trường và giáo viên vào tận nhà học sinh để thăm hỏi sức khỏe đồng thời xác minh, báo cáo sự việc một học sinh Trường Mầm non Hoa Bưởi (thị xã Gia Nghĩa) bị thương, nghi do bị cô giáo đánh.

Theo anh Nguyễn Văn Thảo (trú thôn Tân Lợi, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa), phụ huynh cháu Nguyễn Tiến V., tối ngày 3/10, trong lúc tắm cho con, vợ chồng anh Thảo phát hiện phía sau tai cháu có một vết rách dài. Sau khi gặng hỏi, cháu V. cho biết, khi ở trên lớp đã bị cô Trang, lớp lá 4, giáo viên Trường Mầm non Hoa Bưởi (phân hiệu 2) nhéo tai dẫn đến bị thương.

Xác minh thông tin cô giáo mầm non nhắc nhở… rách cả tai học sinh - 1
Phụ huynh đăng tải thông tin tố cô giáo bạo hành con

Do vết rách dài, cháu có bị chảy máu nên cô Trang đã yêu cầu cháu V. không được về kể lại cho bố mẹ biết. Tuy nhiên khi phát hiện vết thương của con, anh Thảo đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh vết thương. Phía dưới, nhiều người bình luận cho biết, cô Trang “nổi tiếng” dữ dằn tại trường này.

“Sáng nay cô Hiệu trưởng và cô Trang đã tìm đến tận nhà để nói chuyện và đề nghị tôi gỡ bỏ thông tin trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên do sự việc chưa được giải quyết nên tôi chưa đồng ý. Tôi đăng tải thông tin lên không phải mong muốn cô Trang bị kỷ luật mà chỉ muốn nhắc nhở cô ấy và những thầy cô khác quan tâm, nhẹ nhàng với các cháu hơn”, anh Thảo cho hay.

Xác minh thông tin cô giáo mầm non nhắc nhở… rách cả tai học sinh - 2
Trường Mầm non Hoa Bưởi, nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến sự việc, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Mầm non Hoa Bưởi cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, cô và cô Hoàng Thị Thu Trang đã vào nhà để thăm hỏi, xin lỗi học sinh và phụ huynh. Cô Trang có 10 năm công tác trong ngành, theo đánh giá của nhà trường thì cô có năng lực chuyên môn, được học sinh yêu mến.

Để khẳng định vết thương trên tai cháu V. có phải do cô Trang gây ra không thì nhà trường đang yêu cầu cô giáo làm bản giải trình.

“Căn cứ vào mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý đối với cô giáo”, cô Huyền cho hay.

Đặng Dương