Vui Tết thiếu nhi bằng... kiến thức môi trường

Dân trí

350 em thiếu nhi cùng gia đình đến từ các quận huyện ở TPHCM tham gia vào ngày hội 1/6 với nhiều hoạt động ý nghĩa và hành trình để trở thành công dân xanh tý hon diễn ra vào ngày 31/5 tại công viên Hoàng Văn Thụ.

Với chủ đề “Công dân Xanh tí hon”, các em học sinh cùng tham gia vào hành trình này gồm 4 trạm hoạt động: nước, năng lượng, thiên nhiên và chất thải. Mỗi trạm sẽ bao gồm các trò chơi khác nhau trang bị cho các bạn nhỏ các kiến thức về môi trường thông qua các trò chơi đố vui, kiểm tra kiến thức cùng nhiều hoạt động thể chất.

Qua hoạt động này, các em được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng về môi trường và làm thế nào để bảo vệ môi trường trong tương lai.

Học trò tìm hiểu kiến thức về môi trường trong ngày hội Công dân xanh tí hon
Học trò tìm hiểu kiến thức về môi trường trong ngày hội "Công dân xanh tí hon"

Sau khi hoàn tất hành trình tại 4 trạm hoạt động, các em được trao chứng nhận “Công dân Xanh tí hon” cùng những phần quà như đồ dùng học tập, bánh kẹo… với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Chương trình do Đoàn Thanh niên quận Tân Bình, tập đoàn SCG và báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp tổ chức.

Dịp Tết thiếu nhi, ban điều hành Đường sách TPHCM tổ chức hoạt động “Cùng em vui hè” trao tặng tủ sách cho ba nơi là huyện Bình Chánh, Cần Giờ và tỉnh Bến Tre. Mỗi tủ sách có hơn 560 cuốn thuộc nhiều thể loại, trị giá khoảng 17 triệu đồng.

Trước đó, Cung Văn hóa Lao động TPHCM tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ khuyết tật” thu hút sự tham gia của hơn 700 em nhỏ khuyết tật đến từ các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố.

Hoài Nam