“Vui giao thông” tập 1: Khám phá các phương tiện giao thông

(Dân trí) - Cùng theo chân ba bạn nhỏ Bi, Bo và Ben vào viện bảo tàng để tìm hiểu về các loại phương tiện giao thông trong đời sống hàng ngày.

“Tôi Yêu Việt Nam” phiên bản 2020 đã trở lại với phiên bản hoàn toàn mới, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Mở đầu “Tôi Yêu Việt Nam” mùa này sẽ là series phim hoạt hình với tên gọi “Vui giao thông” xoay quanh ba nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu: Bi (Khỉ) – Bo (Mèo) – Ben (Tắc kè) với ba cá tính khác nhau. Mỗi tập phim là một bài học, câu chuyện giao thông với nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải đến các bạn nhỏ thông qua lăng kính tuổi thơ hồn nhiên, sinh động của ba nhân vật hoạt hình.

“Vui giao thông” tập 1: Khám phá các phương tiện giao thông - 1
3 bạn nhỏ vô cùng hào hứng thăm quan bảo tàng

Trong tập đầu tiên, chúng ta đã cùng ba nhân vật chính khám phá các loại phương tiện trong đời sống hàng ngày. Trong khi Bi từ ngạc nhiên đến phấn khích chỉ cho các bạn xem chiếc xe máy bóng loáng thì Bo, bằng sự thông minh biết tuốt của mình, đã cầm trên tay tờ hướng dẫn thăm quan từ lúc nào, và tình nguyện làm hướng dẫn viên cho hai cậu bạn còn lại.

“Vui giao thông” tập 1: Khám phá các phương tiện giao thông - 2
Ben hoảng sợ đến “bay màu”

Thông qua những bài hát ngộ nghĩnh, đáng yêu, ba bạn nhỏ đã phân biệt được các phương tiện giao thông đường bộ cơ bản và ứng dụng của chúng. Khi nhắc đến tàu hỏa, Bo ví von nó như một con rắn khổng lồ làm Ben sợ đến “bay màu”.

Tham quan mô hình ca-nô, Bo giải thích nếu ca-nô dùng để đi trên sông, thì một chiếc tàu thủy thật lớn và an toàn là phương tiện thích hợp hơn cả khi ra biển lớn. Nhắc đến tàu thủy, Ben ta đã tưởng tượng ngay khung cảnh nơi mình và gia đình cùng bạn bè đang ngao du trên một chiếc du thuyền siêu “khủng”.

“Vui giao thông” tập 1: Khám phá các phương tiện giao thông - 3
Có lẽ nên đặt biệt danh mới cho cậu bạn tinh nghịch này là “Bi bay bổng” nhỉ

Khi đến khu trưng bày các phương tiện hàng không, bộ ba không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ. Các bạn được xem một đoạn phim chiếu về máy bay, điều này làm kích thích trí tưởng tượng vốn bay bổng của Bi, khiến tâm hồn cậu như đang ở trên mây, làm các bạn gọi mãi không được.

“Vui giao thông” tập 1: Khám phá các phương tiện giao thông - 4
Bo nhanh tay chọn cho mình cuốn sách “Giúp bé học giao thông”

Cuối buổi tham quan, mọi người cùng ghé vào khu quà lưu niệm, và Bo đã nhanh tay chọn ngay cho mình cuốn sách “Honda Giúp bé học giao thông” hứa hẹn bao điều bổ ích chứa đựng trong đó.

Chỉ qua đoạn phim ngắn 5 phút hết sức sinh động, dễ thương, các bạn nhỏ có thể trau dồi biết bao kiến thức giao thông bổ ích. Ngoài việc học từ phim hoạt hình, các bố mẹ có thể dạy con nhận biết các phương tiện khi trực tiếp đi trên đường, tham gia giao thông, để các bạn nhỏ được nhìn thấy phương tiện ngoài đời thực. Và đừng quên cùng đón xem các tập tiếp theo của “Vui giao thông” vào lúc 18:50 thứ bảy tuần này và được phát lại vào lúc 16:10 thứ hai trên VTV3 các bạn nhỏ nhé!

"Vui Giao Thông" - Tập 1: Một ngày ở bảo tàng - Gia đình phương tiện.

Theo dõi thông tin chương trình trên fanpage và kênh youtube:

Fanpage: https://www.facebook.com/HondaVietnam

Kênh youtube Tôi yêu Việt Nam: https://www.youtube.com/channel/UCmoem73kTVMj4JVXvMeGdIA