Đắk Lắk:

Vụ trẻ mầm non hát "địa ngục trần gian": Yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Trước việc hai trẻ mầm non hát "Địa ngục trần gian..." ngay trên sân khấu Hội thi Bé khỏe - bé ngoan, Phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã yêu cầu trường phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 6/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Ra Lan Trương Thị Ánh Kim - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), xác nhận, đơn vị vừa có buổi làm việc cùng lãnh đạo trường Mầm non Hoa Sen và một số phụ huynh liên quan đến việc hai cháu bé hát ca khúc có nội dung, ca từ không phù hợp trên sân khấu của Hội thi Bé khỏe - bé ngoan của trường.

Vụ trẻ mầm non hát địa ngục trần gian: Yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm - 1

Nhà trường phải rút kinh nghiệm trước sự cố trẻ mầm non hát "Địa ngục trần gian..." trên sân khấu Hội thi Bé khỏe - bé ngoan (Ảnh cắt từ clip).

Theo bà Kim, phụ huynh của các cháu nhỏ đã thừa nhận đã chủ động đưa các cháu lên sân khấu của trường để đọc rap và hát ca khúc "Thiên đàng" và quay lại clip. Sau đó, các phụ huynh đã đăng tải lên mạng xã hội.

"Các phụ huynh cũng xin rút kinh nghiệm do đã không hiểu sâu xa những ca từ này mà chỉ thấy nhạc hay thì bé hát theo mà thôi", bà Kim cho hay.

Theo vị Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, việc các cháu biểu diễn ca khúc "người lớn" trên sân khấu diễn ra ngoài ý muốn và không nằm trong chương trình của Hội thi Bé khỏe - bé ngoan của nhà trường.

"Tôi đã quán triệt và yêu cầu trường Mầm non Hoa Sen nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng tương tự. Đồng thời, yêu cầu trong bất cứ tổ chức gì ở trường đều phải có kịch bản và phải duyệt một cách kỹ càng, đàng hoàng chứ không thể để trẻ tự do lên sân khấu như vậy", bà Kim nhấn mạnh.

Chị T. (phụ huynh của một trẻ hát trên sân khấu), cho biết, trong giờ giải lao của Hội thi các phụ huynh cho con em mình lên sân khấu hát cho vui nên quay lại clip đăng tải lên Tiktok và Facebook.

Tuy nhiên, sau đó nhận được ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng vì ca khúc không phù hợp lứa tuổi, chị T. đã chủ động gỡ video xuống nhưng tốc độ lan truyền rất chóng mặt.

"Tôi xin lỗi vì sơ ý nên đã làm ảnh hưởng đến nhà trường, đến ngành giáo dục. Mong mọi người xem đây là clip vui, đừng phân tích câu từ vì bé nhà tôi cũng chưa biết chữ, thấy mọi người khen và vỗ tay nên bé biểu diễn thôi", chị T. phân trần.

Như Dân trí phản ánh, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh song ca của hai bé mầm non ngay trên sân khấu Hội thi Bé khỏe - bé ngoan của trường Mầm non Hoa Sen. Điều đáng nói, các bé hát ca khúc có nội dung không phù hợp: "Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu hết rồi? Mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở. Từ chối Satan làm nó mắc cỡ. Không theo kẻ xấu, lũ quỷ không tha thứ…".

Sau khi đăng tải, clip đã gây ra phản ứng trái chiều trong dư luận, một số cho rằng các bé bộc lộ khả năng ca hát từ bé, số khác cho rằng các bé hát ca khúc người lớn trên sân khấu trường học là không phù hợp.

Phía trường Mầm non Hoa Sen lý giải: trong Hội thi ngày 27/3 kết thúc phần thi tài năng Ban giám hiệu trường đã lên phòng chấm điểm và in giấy khen; lúc này các phụ huynh tự cho các bé lên sân khấu để hát và quay lại clip. Đồng thời, cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn và khi clip đăng lên mạng trường mới nắm được thông tin.

Đang được quan tâm