Thứ năm, 09/03/2017 - 00:10

Nam Định:

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh: Thầy giáo đã đến xin lỗi gia đình

Dân trí

Liên quan đến sự việc thầy giáo thể dục Trường THCS Vĩnh Hào (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, Nam Định) bị tố đánh một nữ sinh lớp 8 ngay tại trường vì em này bỏ đồng phục, khăn quàng và phù hiệu sau giờ tan học, thầy giáo này đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm với nhà trường thừa nhận sự việc và đến gia đình học sinh xin lỗi.

Mới đây, phụ huynh Mai Xuân Trường (38 tuổi), trú tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, là phụ huynh của em Mai Thị Bích Hạnh - học sinh lớp 8B, trường THCS Vĩnh Hào phản ánh việc em Hạnh bị thầy giáo Phạm Hồng Ánh đánh ngay tại trường do em Hạnh cởi bỏ đồng phục, khăn quàng và phù hiệu sau giờ tan học.

Thông tin từ thầy Vũ Quang Huy, Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Hào cho biết, thầy giáo Phạm Hồng Ánh cũng đã làm lại bản tường trình, thừa nhận đúng là có xoắn tai, tát học sinh Mai Thị Bích Hạnh 2 cái, sau đó đẩy em Hạnh đến phòng hiệu trưởng để yêu cầu xử lý. Thầy Ánh cũng đã làm bản kiểm điểm với nhà trường và tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo. Thầy Ánh cũng đã đến tận gia đình em Hạnh để xin lỗi phụ huynh và học sinh, phía gia đình em cũng chấp nhận lời xin lỗi của thầy.

Trường THCS Vĩnh Hào nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Vĩnh Hào nơi xảy ra sự việc

Về phía phụ huynh Mai Xuân Trường cho biết: “Tối ngày 6/3, thầy Ánh và thầy Hiệu trưởng đã đến gia đình tôi, thầy Ánh thừa nhận có hành vi đánh con tôi đúng như cháu đã kể lại và xin lỗi gia đình tôi và hứa sẽ không tái phạm cũng như không có hành động trù úm con tôi. Các bạn học cùng lớp 8B đã viết tường trình xác nhận nhìn thấy thầy Ánh có hành vi đánh học sinh.”.

Anh Trường cũng cho biết: "Ngay từ đầu gia đình không hề có ý định kiện cáo, hay làm to câu chuyện lên. Sau khi phản ánh sự việc lên phía nhà trường, gia đình anh Trường muốn nhà trường làm rõ xem có đúng thầy Ánh có đánh cháu Hạnh hay không. Nếu có thì vì lý do gì để gia đình biết và có phương pháp giáo dục, dạy dỗ cháu. Nhưng sau khi phản ánh sự việc nhà trường hoàn toàn không giải quyết, khiến cháu Hạnh phải nghỉ học mất 3 ngày. Hơn nữa, bản thân thầy Ánh có đến gia đình một lần và không thừa nhận sự việc nên gia đình mới bức xúc”.

Bản tường trình của thầy Phạm Hồng ánh về sự việc
Bản tường trình của thầy Phạm Hồng ánh về sự việc

Hiện trường THCS Vĩnh Hào đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc lên UBND xã Vĩnh Hào và Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản để báo cáo. Thầy Huy cho biết thêm: “Dự kiến là cuối tuần này hoặc sang đầu tuần sau, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để quyết định mức xử lý kỷ luật đối với thày Ánh”.

Về phía Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc đáng tiếc ở trường THCS Vĩnh Hào, Phòng Giáo dục huyện đã kết hợp với UBND xã xuống trường THCS Vĩnh Hào làm yêu cầu báo cáo. Tại cuộc làm việc thầy Phạm Hồng Ánh đã làm tường trình, kiểm điểm thừa nhận đã đánh học sinh. Phòng chỉ đạo nhà trường có thông báo công khai toàn bộ sự việc đối với giáo viên, học sinh và phụ huynh. Về xử lý kỷ luật đối với thầy Ánh, dù gia đình đã ký vào giấy đồng ý bỏ qua cho hành vi trên của thầy Ánh nhưng Phòng vẫn chỉ đạo nhà trường phải xử lý nghiêm khắc.

Đức Văn