Vụ sập nhà trong trường tiểu học: Các học sinh đã được xuất viện

(Dân trí) - Ông Huỳnh Văn Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) vừa cho biết, các em học sinh bị thương trong vụ sập nhà tiền chế tại Trường Tiểu học Giá Rai A (phường 1, thị xã Giá Rai) đều đã được xuất viện về nhà.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Dũng cho hay, sau một thời gian được các y bác sĩ tích cực theo dõi điều trị tại bệnh viện, các em học sinh gồm Tăng Thuận Phát (8 tuổi, học lớp 2), Thạch Hoàng Hải (8 tuổi, học lớp 2) và Sơn Hoàng Nam (9 tuổi, học lớp 2) đều đã được xuất viện về nhà.

Trong đó, em Tăng Thuận Phát bị gãy chân, dù được cho về nhà nhưng hiện vẫn phải bó bột để ổn định chỗ gãy. “Tình trạng của em Phát tuy có nặng hơn so với các em học sinh khác nhưng nhìn chung đã ổn định, chỗ gãy sau một thời gian sẽ lành lặn, em có thể đi lại được”, ông Dũng cho biết.

Mới đây, trong buổi thăm khám tại bệnh viện, cùng với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Dũng đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến gia đình em Phát và chúc em mau chóng lành bệnh. Do em Phát rất hiếu động nên việc di chuyển sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chân của em. Vì thế, ông Dũng cũng căn dặn khi em về nhà, gia đình cần chú ý chăm sóc cẩn thận để đảm bảo vết thương của em mau lành lặn. Ông Dũng cho biết, phía bệnh viện cũng sẽ tạo điều kiện để việc điều trị cho em Phát được tốt nhất. 

Ông Huỳnh Văn Dũng- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai hỗ trợ cùng gia đình đưa em Phát lên xe lăn về nhà.
Ông Huỳnh Văn Dũng- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai hỗ trợ cùng gia đình đưa em Phát lên xe lăn về nhà.
Ông Huỳnh Văn Dũng trao quà đến gia đình em Tăng Thuận Phát.
Ông Huỳnh Văn Dũng trao quà đến gia đình em Tăng Thuận Phát.

Cũng trong buổi gặp, xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Phát, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, ông Huỳnh Văn Dũng đã trao một phần quà đến gia đình em. Song song đó, bạn đọc Dân trí cũng gửi tặng đến em Phát một phần tiền nhằm chia sẻ cùng em sau vụ tai nạn.


PV Dân trí trao phần quà bạn đọc đến em Tăng Thuận Phát.

PV Dân trí trao phần quà bạn đọc đến em Tăng Thuận Phát.

Được biết, em Tăng Thuận Phát là người dân tộc Khmer, hoàn cảnh rất khó khăn. Hiện em Phát cùng một người chị gái học lớp 6 đang sống cùng ông bà nội. Trong khi đó, ông bà nội của em Phát hàng ngày đi bán ổi dạo để nuôi các cháu ăn học.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 15h chiều ngày 7/10, tại Trường Tiểu học Giá Rai A (phường 1, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu), khi một số em học sinh đang trú mưa dưới căn nhà tiền chế được dựng lên trong sân trường thì bất ngờ căn nhà này bị sập, đè khiến 9 em học sinh bị thương. Ngay sau đó, các em được đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai cấp cứu.

Qua xác minh nguyên nhân ban đầu, do mưa gió lớn, trong khi căn nhà tiền chế được dựng lên đơn giản bằng khung sắt, nhôm pha kẽm chịu không nổi sức nặng nước mưa và gió nên bị sập.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm